Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hs Mỹ Tựu Trường, Bớt 135,000 Thầy Cô

23/08/201000:00:00(Xem: 5154)

HS Mỹ Tựu Trường, Bớt 135,000 Thầy Cô, Số Lương Học Sinh Đông Hơn, Lớp Chật Hơn

NEW YORK/LOS ANGELES -- Các trường học khắp Hoa Kỳ chuẩn bị tựu trường. Tuần sau, hoặc sau đó vài ngày, học trò khắp nước Mỹ bắt đầu niên học  mới. Nhưng các trường tiểu học và trung học khắp nước sẽ thấy học trò đông hơn, trong khi giáo viên sẽ biến mất 135,000 người. Đó là kết quả của suy thoaí kinh tế chưa vượt qua, và vì ngân sách các học khu đã bị cắt giảm quá nhiều.
Tình hình ngân sách co cụm đã buộc các học khu cho nghỉ bớt thầy cô, phải tăng số lượng học trò trong mỗi lớp, phải cắt giảm một số chương trình phụ hoặc ngoại khóa, và phải tính tiền lệ phí cho một số dịch vụ trươc giờ là miễn phí.
Jack Jennings, chủ tịch viện nghiên cứu Center on Education Polity, nói, “Các học khu bị tước đoạt quá nhiều so với mấy năm trước. Kinh tế co cụm rồi.”
Suy giảm kinh tế không chỉ riêng làm co cụm trường học, mà cũng tương tuụ ảnh hưởng ngân sách các thành phố và cộng đồng.
Tất cả các học sinh đều bị ảnh hưởng trong cách này hay cách khác, theo lời Dan Domenech, giám đốc hội America Association of School Administrators.
Các giáo viên chịu đựng thiệt thòi vì cắt ngân sách năm nay, cho dù Quốc Hội tuần trước đã cho các tiểu bang thêm 10 tỉ đô để lưu giữ khoảng 140,000 giaó viên và nhân viên văn phòng nhà trường lại cho công việc.


Dù vậy, số lượng giaó viên phải biến ra khỏi sổ lương năm nay có thể đã tới 135,000 thầy cô.
Dù là được cấp tiền cứu nguy giáo dục, các viên chức giáo dục không biết chắc là họ có thể sử dụng tiền này đề mang về nhiều giáo viên năm nay hay không. Nhiều tiểu bang chưa nói về cách phân bố tiền này, và nhiều học khu đã lên thời khóa biểu các lớp học rồi.
Ảnh hưởng đầu tiên của việc cắt giảm thấy cô là: học trò mỗi lớp sẽ phải đông hơn.
Như tại California, các viên chức giao1ó dục đã chấp thuận 23 thỉnh nguyện từ các học khu để tăng số lượng học trò trung bình mỗi phòng học vượt quá con số tối đa cho phép. Có ít nhất 33 học khu khác nữa cũng sẽ có thỉnh nguyện được duyệt xét trong các tháng tới.
Như trường hợp học khu Modesto ở miền trung California, vì thâm thủng 25 triệu đô năm nay, trung bình học trò các lớp từ mẫu giáo tới lớp ba phải tăng tới 25 em, tăng từ mức 20 em.
Học khu kế cận là Học Khu Sylvan Union School District, các lớp tiểu học lên tới 34 em mỗi lớp. Như thế là nhiều hơn 12 so với mức trung bình năm ngoái. Các trường tiểu học bây giờ chỉ còn một giáo viên thư viện và sẽ không có giáo viên hội họa nữa, trong khi trước kia mỗi lĩnh vực này là có 4 giaó viên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.