Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Ngỏ Gửi Những Người Chuẩn Bị Đại Hội Đảng Lần Thứ 10

17/06/200500:00:00(Xem: 5074)
Hà Nội, ngày 10 tháng 6 năm 2005
Kính gửi: Những người chuẩn bị cho Đại Hội Đảng lần thứ 10
Hãy trả tự do cho những người bị Đảng bắt giữ vu oan là gián điệp!
Đảng ta làm việc này trái với tư tưởng Hồ Chí Minh ngược với tư tưởng của anh hùng dân tộc Nguyễn Trãi.
Đảng cộng sản Việt Nam không được gọi là đạo đức văn minh, Đảng mất uy tín lớn do Đảng tự làm mất uy tín, nhân dân không tin tưởng. Thế giới cho là Việt Nam phạm nhân quyền. Bản tuyên ngôn toàn thế giới về nhân quyền được Liên hiệp quốc thảo ra ngày 10/12/1948, Nhà nước Việt Nam đã ký ngày 24/9/1982.
Do không tôn trọng chữ ký của mình vẫn bắt giữ những người dân chủ nên đoàn Việt Nam đi đâu không ai tiếp. Có đường phố, bà con ở nước ngoài không chơi với Cộng sản đàn áp những người dân chủ cấm không cho đi qua, phải vòng lối khác. Đói thì đi ăn cơm bụi.
Thủ tướng Phan Văn Khải sắp đi thăm nước Mỹ trước khi về nghỉ hưu đang ngại nhân dân Mỹ không tiếp đón.
Thủ tướng Chu Dung Cơ của Trung Quốc ngày còn làm việc đi thăm nước Mỹ. Tổng thống Mỹ Clinton không cho gặp, không tiếp đón.
Thứ trưởng Bộ ngoại giao Việt Nam, nguyên Đại sứ ở Mỹ nhiều năm Lê Văn Bàng vừa được cử đi Mỹ thu xếp. Ông Lê Văn Bàng đã về nước. Theo sự chỉ đạo của Ban Tư tưởng văn hố, các báo đưa tin đều nói tốt đẹp.
Chúng ta bình tĩnh theo dõi xem sao "
Tầu tuyên bố Quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa thuộc đất tỉnh thứ 45 của Trung Quốc mới thành lập là tỉnh Hải Nam.
Mới đây tầu Công an Trung Quốc bắn giết ngư dân Việt Nam.
Việc này Việt kiều hải ngoại coi như "Quốc nhục" biểu tình mít tinh phản đối rầm rộ.
Đảng và Nhà nước ta lờ đi. Vì sợ và phải bảo vệ 16 chữ vàng.
Một số chi bộ cộng sản Việt Nam được giải thích tàu Công an Trung Quốc nổ súng là đúng, vì ngư dân Việt Nam đã vào phá lưới của họ.
Cử nhân luật Lê Chí Quang viết bài “Hãy cảnh giác với Bắc Triều” nhận định và phân tích rất đúng.
Anh không được khen lại bị bắt đưa Toà xử về tội gián điệp để lấy lòng Giang Trạch Dân đang ở thăm Việt Nam.

Hội nghị hơn 100 bác sĩ các nước họp phản đối hành động vô nhân đạo của Đảng và Chính phủ Việt Nam, yêu cầu trả tự do cho Lê Chính Quang về nhà chữa bệnh. Đảng và Nhà nước thấy mình không đúng đã âm thầm lặng lẽ trả tự do cho Cử nhân Luật Lê Chí Quang.
Hiện nay Đảng và Chính phủ Việt Nam vẫn còn giam giữ 3 "gián điệp" ở trại Ba Sao, Hà Nam .
1. Anh Nguyễn Khắc Toàn - tốt nghiệp Đại học Sư phạm đã làm thầy giáo đi dạy học, đã đi Nam vào giải phóng quân đánh Mỹ bị đưa ra Toà xử 12 năm về tội làm "Gián điệp".
2. Bác sĩ Phạm Hồng Sơn dịch bản “Thế nào là tự do dân chủ”, bị bắt giữ đưa ra Toà xử 5 năm về tội "gián điệp".
3. Nhà báo Nguyễn Vũ Bình, phóng viên Tạp chí Cộng sản, đề nghị thành lập thêm một đảng để cùng Đảng Cộng sản Việt Nam xây dựng đất nước cũng bị quy là gián điệp, Toà xử 7 năm tù.
Các anh Nguyễn Khắc Toàn, Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Vũ Bình đều là thanh niên tri thức, có lòng yêu nước cao.
Kết luận
Thủ tướng Phan Văn Khải muốn chuyến đi thăm nước Mỹ thành công tốt đẹp, điều đầu tiên hãy trả tự do cho những người bị bắt giữ, bị vu oan là gián điệp, chấp hành đúng Tuyên ngôn thế giới về nhân quyền mà Việt Nam đã ký kết ngày 24/9/1982.
Đề nghị Thủ tướng Phan Văn Khải học tập Giang Trạch Dân đi thăm nước Mỹ rồi tổng kết xem học tập được những gì có thể vận dụng vào Việt Nam để nước ta chóng thốt khỏi nghèo nàn lạc hậu.
Muốn hiểu nước Mỹ đề nghị đọc 2 tập hồi ký.
* Những mới lạ của nước Mỹ đối với tôi của Đặng Văn Việt.
* Người lính già nói chuyện với người lính già của Trương Đăng Đệ.
Hai cụ Đặng Văn Việt và Trương Đăng Đệ đều học trường Võ bị Trần Quốc Tuấn khố I tại Sơn Tây.
Cụ Đặng Văn Việt năm 1947 - 1948 làm Trung đoàn trưởng Trung đoàn 174 đánh giặc Pháp ở đường số 4 nổi tiếng.
Giặc Pháp hoảng sợ gọi con đường số 4 là đường máu và cụ Đặng Văn Việt là con hùm xám đường số 4.
Bạn nào muốn đọc 2 tập hồi ký này mời đến nhà tôi 51 Hàng Bài, Hà Nội..
Kính
Trần Đại Sơn
51 Hàng Bài, HK, HN
ĐT: 8263700

(Nguồn: Câu Lạc Bộ Dân Chủ Việt Nam, Điện Thư - Số 47, Tháng 06 năm 2005. Email: caulacbodanchuvietnam@yahoo.com)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.