Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bank Of America, Hội Hồng Thập Tự, Hội Hiến Tủy Tổ Chức

15/12/201000:00:00(Xem: 1856)

Bank Of America, Hội Hồng Thập Tự, Hội Hiến Tủy Tổ Chức: Nhiều Đồng Hương Hiến Tủy Cứu Người Mùa Giáng Sinh

Quang cảnh buổi hiến tủy cứu người nhân mùa Giáng Sinh tại bãi đậu xe của Ngân Hàng Bank of America trên đường Westminster, Quận Cam.

Garden Grove ( Bình sa )- - Taị sân đậu xe khu Bank of America góc Westminster và Brookhust, sáng Chủ Nhật ngày 12 tháng 12 năm 2010, Bank of American phối hợp cùng cơ quan Hồng Thập Tự Quận Cam, Hội Hiến Tủy và Hội Lions Club cùng một số các cơ quan chuyên môn đứng ra tổ chức ngày hiến tủy.
10 giờ sáng đã có hàng trăm các thiện nguyện viên đa số là những người trẻ làm việc tại nhà Bank, cùng các thành viên Hội Hồng Thập Tự đã có mặt với đồng phục áo màu đỏ.
Điều hợp buổi vận động hiến tủy có Cô Kim Chi Nguyễn, Manager Bank of America; Anh Hòa Phạm, Hội Trưởng Hồng Thập Tự Orange County; Anh Nguyễn Thạch, vận động viên Hội Hiến Tủy Ắ Châu; cô Julie Trần, xướng ngôn viên truyền hình, thành viên hội hiến tủy.
Được biết  việc tổ chức ngày hiến tủy hôm nay được sự bảo trợ của Bank of Ameriacan ngoài ra còn có sự bảo trợ của các mạnh thường quân các cơ sở thương mại đã tích cực đóng góp những tặng phẩm và thức ăn, nước uống để khỏan đải đồng hương tham dự.
Đặc biệt một chương trình văn nghệ xuất sắc do ban văn nghệ Chân Quê dưới sự điều hợp của Ca Nhạc Sĩ Bích Ngọc trình diễn phục vụ đồng hương trong ngày hội hiến tủy nầy. Nhiều toán được phân chia công tác để hướng dẫn đồng hương cách thức điền đơn cũng như giải thích về một số nguyên tắc để hiến tủy. . .
Nhiều đồng hương đã hưởng ứng lời kêu gọi sốt sắng đến thật sớm để ghi tên làm việc nghĩa nầy.
Những người trẻ trong ban tổ chức cho chúng tôi biết: Nhân mùa Giáng Sinh chúng em muốn kêu gọi mọi người hảy tham gia chương trình hiến tủy để cứu giúp một mạng sống đang lây lất chờ đợi kéo dài cuộc sống trong những ngày sống tuyệt vọng...
Theo cô Julie Trần cho biết việc hiến tủy rất đơn giản chỉ cần 5 phút ghi danh, sau khi ghi danh xong lấy 4 que tăm quẹt vào bên trong hai bên má để lấy mẩu tế bào thử nghiệm sau đó nếu được trùng hợp thì sẽ được mời lên cho tế bào tủy. Khi cho tế bào tủy chỉ lọc từ trong máu ra, không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, không gây nguy hiểm cho người hiến tặng.
Anh Thạch Nguyễn người đã làm việc nhiều năm cho hội Hiến Tủy Ắ Châu cho biết trong Orange County đã có 7 người được vinh dự hiến tủy cứu sống mạng người, Anh hy vọng với sự hưởng ứng của đồng hương trong những ngày sắp tới các bệnh nhân việt Nnam đang nằm đợi chờ chắc chắn sẽ được cứu sống.
Những người trẻ đã ý thức nói với chúng tôi rằng: ngày nay chúng cháu đi vận động cứu những bệnh nhân biết đâu cũng là việc tự cứu cho chính mình, ngày nào đó nều chẳng may chúng cháu mắt vào bệnh ngặt nghèo như vậy thì lại có những người sẵn sàng để cứu lại các cháu. Theo lời cô Matthew Nguyễn một bệnh nhân ung thư máu đã được thay tủy và hiện nay đang trên đà bình phục kêu gọi: " cần một người hiến tủy cứu được nhiều mạng sống."
Ông bà chúng ta xưa cũng đã có câu: " Dù xây chín tháp phù đồ, không bằng làm phước cứu cho một người." Vì vậy sự tham gia vào chương trình hiến tủy là việc rất cần thiết mong được nhiều người tiếp tay để cứu người trong cơn bệnh hoạn nghiệt ngả.
Hội hiến tủy Ắ Châu kêu gọi mọi người từ 18 tuổi đến 60 tuổi hãy tham gia ghi danh tại các buồi tổ chức hiến tủy để có cơ hội làm việc nghĩa cao qúy nầy. Được biết hiện nay có những bệnh nhân đang chờ đợi được ghép tủy như: Tiffany Lâm, Kaili Nguyễn, Mỹ Linh Hồng, Timothy Nguyễn, Sương Nguyễn và rất nhiều bệnh nhân đang chờ đợi qúy đồng hương.
Mọi chi tiết xin liên lạc: Thạch Nguyễn ( 714) 797-0661, Anh Nguyễn (714) 553-0520.  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.