Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Luật Khoa Vn Tổ Chức Họp Mặt Thường Niên

07/12/201000:00:00(Xem: 2029)

Hội Ái Hữu Luật Khoa VN Tổ Chức Họp Mặt Thường Niên

Trong hình từ trái: Cựu Thẩm Phán Phạm Văn Hàm Hội Phó, Luật Sư Võ Văn Dinh Hội Trưởng, Luật Sư Đỗ Xuân Hòa cựu Hội Trưởng, Luật Sư Nguyễn Hồng Nhuận cựu Hội Trưởng.

Westminster (Bình Sa)- - Tối Chủ Nhật 5 tháng 12 năm 2010 tại nhà hàng Paracel Seafood Restraurant, Hội ái hữu Luật Khoa tổ chức đêm họp mặt thường niên, khoảng 300 quan khách, thân hữu và đại gia đình Luật Khoa tham dự.
Trong số cựu sinh viên nhận thấy có những cựu  Thẩm Phán, qúi vị trong ngành Tư Pháp, Hành Pháp, Lập Pháp của nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa, các viên chức hành chánh trong chính quyền và thân hữu.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo Luật Sư Võ Văn Dinh, hội trưởng và cũng là trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, qúy viị Giáo Sư cũng như toàn thể các cựu sinh viên Luật Khoa tham dự.
Sau đó Bà Janet Nguyễn Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam lên trao bằng tri  ân đến Giáo Sư Khoa trưởng Nguyễn Cao Hách (vì sức khoẻ không cho phép nên vị đại diện cho Giáo Sư lên nhận).
Nhân dịp nầy phóng viên Việt Báo được Luật Sư Lê Công Tâm Phụ Tá Giám Sát Viên Janet Nguyễn cho biết trước đây ông cũng là một trong những người đứng ra vận động thành lập hội cựu sinh viên Luật Khoa.
Sau đó phóng viên Việt Báo có tiếp xúc với  Luật Sư Võ Dinh hội trưởng và cựu Thẩm Phán Phạm Văn Hàm Phó Nội Vụ được 2 ông cho biết: Hội thành lập năm 1980, hiện nay các cựu sinh viên Luật Khoa đang cư ngụ tại California khá đông nhưng số hội viên chính thức tham dự có đóng nguyệt liễm hằng năm hơn 200 hội viên số còn lại là những thành viên tham gia theo từng sinh hoạt không thường xuyên. Hai ông cũng cho biết hội sinh hoạt trong tinh thần ái hữu, để tương trợ lẫn nhau nhất là về những vấn đề quan, hôn, tang, tế, mặc khác hội cũng là gạch nối để anh em thường xuyên liên lạc với nhau, hằng năm có lần họp mặt để cùng nhau trao đổi  cho nhau những tin tức kẻ mất người còn, đồng thời cũng là dịp để ôn lại những kỷ niệm một thời cùng chung dưới mái trường thân yêu Luật Khoa.
Cựu Thẩm Phán Phạm Văn Hàm cho chúng tôi biết về những ưu tư của hội nhất là nhìn chung ai cũng đã lớn tuổi, nhiều khi sức khỏe cũng làm hạn chế những sinh hoạt vì vậy ông rất mong được những người trẻ tiếp tay để duy trì sinh hoạt của hội ngày càng phát triển hơn, nhất là những Luật Sư hậu duệ tốt nghiệp tại hải ngoại .
Được Biết nhiệm kỳ 2010-2012, Hội trưởng Luật Sư Võ Văn Dinh, Phó Nội Vụ Thẩm Phán Phạm Văn Hàm, Tổng Thư Ký Luật Sư  Đào Thị Tuyền...
Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và các cựu sinh viên Luật Khoa trình diễn. Mọi người cùng vui với chương trình dạ vũ trước khi bế mạc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.