Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Khóa Tu Cho Thiếu Niên Tại Tu Viện Lộc Uyển

16/06/200500:00:00(Xem: 5228)
Cuối tuần này, từ chiều thứ sáu 17 tới 19/6/2005, tu viện Lộc Uyển sẽ tổ chức khóa tu dành riêng cho lứa tuổi thiếu niên (TEENS, từ 13 tới 18 tuổi). Đây là tuổi khó khăn nhất cho trẻ và cha mẹ vì cơ thể, tính tình các em đều thay đổi rất nhanh. Cuộc sống đa dạng của xã hội Bắc Mỹ nhiều khi làm cho trẻ có thể rơi vào những tình trạng tâm lý đột biến, có thể vướng vào những hấp lực của cuộc sống quá dễ dãi hoặc nguy hiểm cho sức khỏe. Nhiều thảm cảnh đã xảy ra cho một số gia đình không may mắn, khi các em không được hướng dẫn kịp thời.
Các tu sĩ trẻ trong tăng đoàn Làng Mai tại tu viện Lộc Uyển có nhiều kinh nghiệm và phương pháp hướng dẫn trẻ vị thành niên rất hữu hiệu. Tu viện đã từng tổ chức khóa tu cho thanh thiếu niên nhiều lần. Chủ đề của khóa tu năm nay là "Being Cool, Calm with our Feelings and Emotions".

Trong khóa, các em được nghe giảng và thực tập thiền quán với nhiều niềm vui (Fun). Các em sẽ được học cách đối trị với những tình cảm, những xúc động rất phong phú của tuổi thiếu niên. Thực tập nhìn sâu vào Ngũ Uẩn của chính mình để tìm được cách làm cho mình được tự do và an lạc, không bị các xúc cảm đó đưa đẩy vào những ngõ kẹt như rượu chè, ma túy v.v...
Các em sẽ được nghe giảng giải và thực tập suốt khóa tu để có thể tự nhận biết về con người của mình. Sau khóa tu tổ chức các năm trước, rất nhiều em đã chuyển hóa, và thường trở lại tu viện Lộc Uyển để tham dự các sinh hoạt khác.
Trong khóa thiền tập, các thanh thiếu niên cũng sẽ được hướng dẫn để tập Yoga, leo núi, hát hò và lửa trại. Quý vị có thể ghi tên qua điện thoại (760) 291 - 1028 hay email:
Clarity@plumvillage.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.