Hôm nay,  
Việt Báo Online

Dallas: Đại Nhạc Hội Thảm Bại, Vì Biểu Tình Với Rừng Cờ Vàng

29/11/201000:00:00(Xem: 8045)
Dallas: Đại Nhạc Hội Thảm Bại, Vì Biểu Tình Với Rừng Cờ Vàng

Dallas: Đại Nhạc Hội Thảm Bại, Vì Biểu Tình Với Rừng Cờ Vàng; Đài NBC: rạp 2,500 chỗ, chỉ có hơn 200 khách xem nhờ vé tặng

Rừng người đi biểu tình, có cả già trẻ lớn bé, cả từ Houston tới.

DALLAS (Bản tin Cung Nhật Thành) -- Hưởng ứng lời kêu gọi của 2 Cộng Đồng Dallas & Tarrant County, và Ủy Ban Phát Huy Chính Nghĩa Quốc Gia DFW, dưới làn gió lạnh khoảng 45 độ, trên dưới 500 đồng hương và các đoàn thể trong vùng đã tham dự cuộc biểu tình chống cuộc trình diễn văn nghệ của nhiều ca sĩ quốc nội tại Plano (Dallas) tối ngày 27 Tháng 11, 2010.
Các phái đoàn từ xa gồm có: phái đoàn CĐ Người Việt Quốc Gia Houston do ông Trương Như Phùng và cô Hoàng Ngọc (vừa đắc cử Chủ Tich Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Houston) hướng dẫn; phái đoàn Ủy Ban Đấu Tranh Nam California do ông Phan Kỳ Nhơn, Nguyễn Phương Hùng, và 2 đài truyền hình SBTN Nam California và đài VHN, hướng dẫn; phái đoàn Austin do ông Đỗ Văn Phúc và ông Phương huớng dẫn. Thông tin báo chí Việt Nam có ông Trương Sĩ Lương-Bán Nguyệt San Thế Giới Mới, cô Thu Nga, ông Hạnh và ông Thuận -đài Truyền hình SBTN, đài Sài Gòn 890AM; ông Chí Nhân-đài Dallas Việt Nam Radio, Diễn Đàn Paltalk với anh chị Nguyễn Hoàng Huy Đức trực tiếp trên mạng lưới toàn thế giới với hơn 1000 người theo dõi và Báo Tiếng Nói Cộng Đồng của 5 thành phố ở Texas.


Vắng hoe, đại nhạc hội tiêu điều.


Hệ thống Truyền Hình Hoa Kỳ gồm có Đài số 4 FOX, số 5 NBC và số 8 ABC. Các đài này đã phỏng vấn một số người tham dự cuộc biểu tình trong đó có ông Hà Thúc Thanh, phát ngôn viên cuộc biểu tình, ông Nguyễn Xuân Hùng, Tarrant County Commisioner, cô Therese Hoàng Ngọc, Chủ tịch CĐ Houston, một thanh niên trẻ từ Keller, và cô Cung Hoàng Kim, Trưởng Nhóm Sinh Viên Học Sinh - Saturday Ocean Group. Hình ảnh tin tức về cuộc biểu tình chống văn nghệ tuyên truyền VC của chúng ta ở Plano, Dallas, đã được phát ngay trên các hệ thống truyền hình Hoa Kỳ vào lúc 9 và 10 giờ tối, cùng ngày. Ông Nguyễn Xuân Hùng đã nói với đài 4 FOX, “Chính quyền CS cho các đoàn hát từ VN sang để cố chứng tỏ là ở VN có dân chủ, có tự do, nên mới có văn nghệ lưu diễn ra hải ngoại và ngược lại.”
Nhưng chúng ta biết thưc sự thì trái ngược, ca sĩ hải ngoại về VN trình diễn phải xin phép trước, phải đưa rõ tên và nội dung bài hát và chờ nhà nước VC kiểm duyệt, có được chấp thuận thì mới được hát, nên họ về VN chỉ toàn hát nhạc “Tình” vớ vẩn và tuyệt đối không được phép hát một bài nào có hình ảnh người lính VNCH của Miền Nam trước 1975... Còn ngày xưa ở Miền Nam, được tự do hát, ngay cả những bài phản chiến chống chế độ, không phải xin phép gì thì lại xem thường, nói xấu chế độ Tự Do (quá dễ dãi) của Miền Nam. Ngoài ra, đảng và nhà nước VC còn thẳng tay đàn áp, bỏ tù các thành phần đối lập trong nước.
Trong bản tin, đài Truyền Hình số 4 Fox có nhận xét: Thật là dễ dàng khi phỏng vấn và thu hình những người yểm trợ và tham dự biểu tình. Nhưng khi xin phỏng vấn những người đi xem thì “không ai dám chường mặt ra, họ chỉ lén lút đi xem.” Sau cùng, đài 4 đành phỏng vấn một em bé...11 tuổi, theo cha mẹ coi hát!  Tương tự, ba ngày trước cuộc biểu tình, đài Truyền Hình số 8 ABC đã phỏng vấn ông Hà Thúc Thanh, bà Lê Lam Ngọc, ông Cao Chánh Cương của 2 Tổ Chức Cộng Đồng Người Việt, Dallas & Tarrant County, một cách dễ dàng. Nhưng đài ABC than phiền là “người tổ chức ca nhạc VC trốn, cúp điện thoại, không dám cho họ phỏng vấn…”
Đài số 5 NBC loan tin, trong khi bên ngoài biểu tình ngày càng đông, thì bên trong, các ca sĩ quốc nội phải cố diễn, dù cảnh rạp hát vắng như chợ chiều: Rạp hát 2500 chỗ chỉ có trên 200 người xem, vì được vé cho không. (Ảnh từ đài NBC đính kèm).
Trong đêm biểu tình, hoạt cảnh LS Lê Thị Công Nhân cùng LM Nguyễn Văn Lý bị bịt miệng và bị kéo lê với xiềng xích, do bà Đoan Trang, Hội Phụ Nữ Quốc Gia và Đoàn Thanh Niên Hồn Việt, diễn tả rất sinh động sự bị áp bức của người Việt trong nước. Ban Yểm Trợ cuộc biểu tình đã năng nổ làm việc.
Trước đó, ông Nguyễn Kinh Luân và tôi, Cung Nhật Thành, đã họp với Cảnh Sát Plano, Plano Centre, ngày 17 tháng 11, để phối hợp và phân định chỗ của đoàn biểu tình, và sau đó phải liên tục trả lời giúp đồng hương các nơi gọi hỏi đường. Ban Yểm Trợ tiếp đãi đồng bào tham dự biểu tình trong gió lạnh với nước trà nóng, sữa đậu nành nóng, bánh mì thịt chả lụa và nước uống. Đó là do công sức của các anh chị Nguyễn Trọng Hiếu, Kim Oanh, và Nguyễn thị Văn Hiến thuộc CĐ Tarrant, chị Nguyễn Thái Thủy, anh chị Quỳnh & Diệu Nữ Trần Tiên, và anh Đặng Sanh thuộc CĐ Dallas, và nhiều anh chị em khác.
Xin Cám Ơn sự đóng góp của đồng bào Dallas và vùng lân cận cho quỹ biểu tình, cám ơn anh chị John Krall & Đặng Mỹ Dung, tác giả truyện Ngàn Giọt Lệ Rơi, đã sốt sắng góp $200.00 ngay hôm họp quyết định Biểu Tình. Buổi biểu tình đã thành công ngoài sự dự đoán của mọi người. Xin chân thành Tri Ân tất cả đồng bào thuộc đủ mọi lớp tuổi, ở Dallas & Fort Worth và các thành phố lân cân, cũng như các đoàn thể xa gần, đã bỏ việc nhà và thời giờ nghỉ ngơi yên ấm trong dịp lễ Thanksgiving, cùng đến Dallas với chúng ta dưới làn gió lạnh, để cùng lên tiếng chống độc tài CS, thay cho hơn 85 triệu dân Việt trong nước, bị VC trấn áp nên không thể nói được.
Dallas, ngày 27/11/2010
Cung Nhật Thành (Bài đã biên tập bởi VB)

16/06/2019(Xem: 160)
15/06/2019(Xem: 534)
Westminster (VB)- - Tại phòng số 5 Nhà Quàn Peek Funeral Home vào lúc 11 giờ trưa Thứ Sáu ngày 14 tháng 6 năm 2019, hàng trăm Chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn Đức Tăng, chư tôn Đức Ni cùng hàng trăm Huynh Trưởng, và đoàn sinh Gia Đình Phật Tử, đồng hương Phật tử, một số các cơ quan truyền thông tham dự.
15/06/2019(Xem: 302)
Sacramento, CA - Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đưa ra tuyên bố sau đây nhân kỷ niệm Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa 19 Tháng Sáu:
15/06/2019(Xem: 175)
WESTMINSTER- Triển lãm mỹ thuật "Reminiscence" (Hồi Tưởng) sẽ mở cửa trong hai ngày Thứ Bảy 22 và Chủ Nhật 23 tháng 6 năm 2019 tại Nhật báo Người Việt, mỗi ngày từ 11:00 AM tới 7:00 PM.
15/06/2019(Xem: 208)
Washington, D.C. – Dân Biểu Harley Rouda (CA-48) đã đưa ra thông điệp sau đây trước sự ra đi của Hòa Thượng Thích Quảng Thanh:
15/06/2019(Xem: 220)
Gloria Brown không có được một đêm ngủ ngon. Chồng bà, Arthur Brown 79 tuổi, bị bệnh mất trí nhớ, đi quanh trong phòng ngủ suốt đêm, mở đóng các ngăn kéo, cởi áo ra và mặc áo vào.
15/06/2019(Xem: 168)
14/06/2019(Xem: 338)
Westminster (Bình Sa)- - Chùa Hội Phước tọa lạc tại số 8624 Zuni Rd SE, Albuquerque, NM 87108, điện thoại số (714) 675-8226, Email: Phatquangson@yahoo.com do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ
14/06/2019(Xem: 415)
Hằng năm, gần 2 triệu người có Medicare - đa phần là người cao tuổi- tới nhà an dưỡng để phục hồi sức khỏe sau khi xuất viện. Việc chọn được một nhà an dưỡng tốt phù hợp là một vấn đề phức tạp.
14/06/2019(Xem: 224)
Bắt đầu vào Thứ Hai, ngày 1 tháng Bảy, 2019, Thành phố Garden Grove sẽ mang lại chương trình "Buy in Garden Grove"(BiGG), khuyến khích người dân địa phương mua sắm và ủng hộ những doanh nghiệp trong Thành phố.
14/06/2019(Xem: 263)
Washington D.C.- Hôm qua 12 tháng 6, dân biểu Lou Correa, đại diện quận hạt 46 của tiểu bang California đã đọc một bài diễn văn dài 5 phút tại phòng họp quốc hội phản đối tình trạng bất công mà công dân Hoa Kỳ, ông Michael Nguyen đang phải gánh chịu khi bị giam giữ tù đày tại Việt Nam.
14/06/2019(Xem: 215)
13/06/2019(Xem: 277)
Bế giảng khóa I, khai giảng khóa II lớp Sơ Trung Đẳng Phật Học; và khai giảng khóa I lớp Cao Đẳng Phật Học Santa Ana (Bình Sa) -- Nhân Mùa Phật Đản PL. 2563-219, Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc tọa lạc tại số 3404 Westminster Ave, Santa Ana, CA 92703
13/06/2019(Xem: 186)
Washington, D.C.- Sáng nay, Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ-California) Và Ted Budd (Cộng Hòa- North Carolina) đã giới thiệu một nghị quyết tại Hạ Viện Hoa Kỳ, ghi nhận những đóng góp của những bộ tộc bản xứ Người Thượng ở Cao Nguyên Trung Phần Việt Nam dành cho Quân Đội Hoa Kỳ trong cuộc chiến tranh Việt Nam, và lên án những vi phạm nhân quyền đang diễn ra của chính quyền Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức ra mắt ứng dụng "Study from Facebook" độc quyền trên các thiết bị Android. Các báo cáo từ TechCrunch cho biết ứng dụng mới là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc thu thập dữ liệu một cách công khai của những người dùng tham gia thử nghiệm.
Bên trong các bộ vi xử lý, kích thước bóng bán dẫn càng nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng bóng bán dẫn càng lớn. Nhờ đó, hiệu năng của bộ vi xử lý được tăng thêm và khả năng tiêu thụ điện năng được cải thiện.
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.
Nếu muốn ăn uống một cách lành mạnh, quý vị chỉ cần nhớ 3 điều đơn giản: 1. Ăn ít thực phẩm chế biến, 2. Kiêng đường 3. Và cuối cùng là giữ cho bữa ăn của quý vị cân bằng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, trả lời phỏng vấn của Nikkei, ông Steve Milligan, CEO Western Digital cho biết, nhà sản xuất thiết bị lưu trữ của Mỹ đã dừng hợp tác với Huawei cũng như ngừng xuất xưởng các sản phẩm của mình cho công ty Trung Quốc, sau khi Huawei bị liệt vào danh sách đen của chính phủ Mỹ.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Foxconn, một trong những đối tác gia công sản phẩm cho Apple, đã công bố sẽ thay đổi cơ chế lãnh đạo với nhiều nhân viên cấp cao sẽ tham gia điều hành hơn. Sự thay đổi đến từ việc chủ tịch Terry Gou của hãng chuẩn bị tham dự cuộc tranh cử tổng thống Đài Loan vào năm 2020.