Hôm nay,  
Việt Báo Online

Khuynh Hướng Tái Tài Trợ Đang Gia Tăng

04/11/201000:00:00(Xem: 6808)
Khuynh Hướng Tái Tài Trợ Đang Gia Tăng

Khuynh Hướng Tái Tài TrĐang Gia Tăng<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

Với tiền lời đang ở mức thấp kỷ lục, thì khuynh hướng tái tài trợ lại món nợ nhà đang gia tăng, thường là như vậy, giới chủ nhà thường có khuynh hướng tái tài trợ lại món nợ nhà mỗi khi lãi suất nhà đi xuống, điều này cũng là cơ hội làm ăn cho giới địa ốc, hiện nay chủ nhà thích tái tài trợ lại món nợ  nhà với thời gian ngắn hơn, những người có món nợ nhà 30 năm cố định lại thích đi với thời gian rút ngắn lại, có thể là còn 20 năm hay chỉ còn 15 năm cố định, nhưng khi chọn thời gian trả  nợ ngắn lại thì chủ nhà phải trả tiền nhà mỗi tháng cao hơn, và đó cũng là suy nghĩ của một số trong giới chủ nhà hiện nay, muốn trả nợ nhà nhanh hơn và lại không biết sức mình có thể chịu được lâu dài"

Từ tháng hai đến tháng sáu có tới 26% số chủ nhà đã xin tái tài trợ lại căn nhà, họ chọn mức lãi suất 15 năm cố định, theo các dữ liệu từ CoreLogic, một nhà cung cấp tài chính, bất động sản và thông tin cho khách hàng. Trong năm 2009, có 18,5% số người vay mượn đã tái tài trợ lại căn nhà theo mức tiền lời cố định 15 năm, có tăng hơn mức 9% của năm 2007.

Điều gì đã làm nên khuynh hướng nhanh chóng chuyển qua các món nợ nhà ngắn hạn hơn" Có thể nói mức lãi suất thấp kỷ lục trong lịch sử đã là nguyên nhân chính.

Giới chủ nhà đã làm con tính và nhận thấy rằng lãi suất đã giảm đủ để cho họ có thể trả thêm cho món nợ nhà thu ngắn còn 15 năm, so sánh với món tiền nợ còn lại, thì điều này có thể chịu được, theo Bob Walters, kinh tế gia trưởng của Quicken Loans, tổ chức tài chính chuyên cho vay trên mạng.

Mức lãi suất trung bình của 15 năm cố định đã chỉ còn 3.62% vào cuối tuần lễ ngày 14 tháng 10, theo thăm dò hàng tuần về mức lãi suất cho món nợ bình thường của tổ chức Freddie mac.

Những ai có thể làm được việc này- những chủ nhà có thể được tái tài trợ dạng này thường phải có điểm tín dụng loại tốt nhất, có nhiều tiền trong căn nhà là những người  thích hợp nhất để đi con đường ngắn hơn.

Nhưng cũng có tâm lý khác.

“chúng ta đang thấy một quan điểm khác về nợ hơn là những gì đã từng thấy trong quá khứ,” Walters nói.

Giới chủ nhà cho biết “Họ muốn trả cho hết món nợ, cho dù phải chịu đựng số tiền trả hàng tháng cao hơn và họ làm việc để trả dần món nợ cho thấp xuống.”

Với mức lãi suất trung bình cho 15 năm cố định còn thấp hơn 4%, thì con số lãi suất bắt đầu từ số 3 có sức hấp dẫn những người có đủ sức để đi theo, theo Leif Thomsen, tổng quản trị của Mortgage Master, một nhà cho vay tư nhân.

Đó cũng là một hình thức để dành cho giới chủ nhà, ông nói, việc trả tiền hàng tháng cao hơn sẽ giúp làm cho món nợ chính mau chóng giảm xuống.

Đây cũng là một sự chuyển hướng suy nghĩ lớn lao của người đi vay.

“Một cặp vợ chồng chỉ cần một số năm đủ có tích sản trong căn nhà và sau đó  họ có thể dùng số tiền equity trong căn nhà để đầu tư vào cổ phiếu hay  trái phiếu, một hình thức dùng chính căn nhà ở của mình cho việc đầu tư,” theo Amy Crews Cutts, kinh tế gia phó của Freddie Mac.

Bà nói, “Điều đó tốt cho những người tính toán đầu tư tài chính cho cuộc sống và là cách tốt để quản lý trương mục” nhưng theo bà “đối với những người bình thường thì món nợ là sức trì trong tâm lý cũng như toàn bộ ngân sách của họ.”

Có nhiều người Mỹ đã chuyển hướng sang mục tiêu trả hết món nợ nhà của họ và tránh khỏi việc mắc nợ nhà, Cutts nói.

Tuy nhiên việc tái tài trợ làm cho món nợ trả ngắn đi không phải là chiến thuật chung dành cho mọi người.

Việc chọn tái tài trợ nợ nhà với thời hạn ngắn hơn thường có nghĩa là quý vị có được lãi suất thấp hơn và quý vị trả tiền lãi ít đi cho món nợ nhà. Nhưng với thời gian ngắn hơn thì tiền trả hàng tháng có cơ tăng lên.

Chẳng hạn, với lãi suất 4.5% cho món nợ cố định 30 năm với món nợ $200,000. Thì quý vị có món tiền trả hàng tháng là vào khoảng $1,015, bao gồm tiền nợ chính và tiền lãi, Cutts nói. Số tiền trả hàng tháng sẽ tăng lên khoảng $1,480 với mức lãi suất 4% cho món nợ cố định trả trong 15 năm.

Dĩ nhiên, nếu món nợ hiện tại của quý vị 30 năm cố định có mức lãi suất cao hơn, thì sự khác biệt giữa món tiền trả hàng tháng có thể ít đi. Do đó quý vị chỉ cần so sánh mức gia tăng trong tiền nhà hàng tháng.

Nói chung, Walters cho biết, những người chọn tái tài trợ lại với 15 năm cố định thường là ở mức tuổi cao hơn, và họ có nhiều equity trong căn nhà và có ít nợ hơn những người khác. Họ cũng có thu nhập cao hơn và cũng không có những chi phí bất ngờ như  giới chủ nhà trẻ tuổi thường hay có.

Thomsens cũng cho biết “ Những người tái tài trợ loại này  thường có tài chính ổn định và có thể chịu được tiền trả hàng tháng nhưng cùng lúc đó họ có thể kéo dài thời gian ở trong căn nhà của họ,”

Walters cũng có lời khuyên giới chủ nhà không nên đi 15 năm cố định nếu như họ không có sẵn tiền tiết kiệm, ao gồm ít nhất đủ cho một năm sinh hoạt.

Ông cũng khuyến cáo tỉ lệ nợ đối với thu nhập phải thấp hơn 35%. Vì vậy, nếu quý vị có thu nhập là $5,700 mỗi tháng, chẳng hạn, thì món nợ mỗi tháng bao gồm tiền nhà, thuế, bảo hiểm, tiền HOA (nếu có), nợ mua xe, và tiền vay đi học, tiền nộ thẻ tín dụng, tất cả phải ít hơn $1,995 để có được mức tỉ lệ 35%.

Những người vay mượn không đáp ứng được những tiêu chuẩn này, hay những người lo âu về tương lai thu nhập của mình có thể bị thiếu hụt thì tốt hơn nên lấy món nợ nhà có thời hạn trả dài hơn, và có thể trả thêm tiên cho nợ chính để trả dứt món nợ sớm hơn. Walters nói.

Chẳng hạn, quý vị có thể tái tài trợ món nợ nhà $200,000 với lãi suất 4.5%, cố định 30 năm và trả thêm $100 vào nợ chính mỗi tháng, thì quý vị tiết kiệm được $31,700 tiền lời trong suốt thời gian trả nợ, Cutts nói. Và quý vị có thể trả dứt món nợ trong vòng 25 năm, thay vì 30 năm, bà nói.

Còn hơn thế nữa, quý vị có được sự linh động, không phải trả thêm $100 trong nhiều tháng nếu ngân sách eo hẹp.

“ Có thể ngày hôm nay quý vị cảm thấy dư tiền. có thể quý vị lo âu về tương lai thu nhập của mình thay đổi,” Cutts nói, với món nợ nhà cố định 30 năm, quý vị có nhiều sự linh động hơn. “ Món nợ nhà ngắn đi còn 15 năm sẽ là sự gia tăng đột ngột trong tiền nhà hàng tháng.”

21/01/2019(Xem: 152)
tại Hội trường Đài VNTV (Viet News Television - 4655 Ruffner Street, San Diego), vào lúc 7 giờ tối thứ sáu ngày 18 tháng 1 năm 2019 nhiều câu hỏi gửi đến từ khán giả qua hình thức ghi vào giấy và được Mẹ Nấm tuần tự trả lời theo thứ tự.
21/01/2019(Xem: 206)
kính mời quý vị đến tham dự buổi ra mắt tác phẩm, chuyện trò với Nguyễn Thị Thanh Bình, Đặng Phùng Quân & Hàn Song Tường - thứ bảy mồng 2 tháng 2 năm 2019 • Tại Viện Việt Học
21/01/2019(Xem: 387)
một mai về với mây ngàn/ chỉ xin nhớ chút dịu dàng của nhau./ Xin cảm ơn anh Trịnh Y Thư, và xin giới thiệu với những người yêu tiếng Việt "từ khi mới ra đời" một thi phẩm rất hay: "Phế tích của Ảo ảnh".
21/01/2019(Xem: 206)
Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California, có một cuộc thi viết chính tả và làm luận văn bằng tiếng Việt vào mùa Xuân năm Kỷ Hợi 2019. Cuộc thi dành cho các cấp 1, cấp 2, cấp 3 và cấp 4 thứ tự theo các lứa tuổi từ 17 tuổi đến 9 tuổi trở xuống.
21/01/2019(Xem: 446)
Về nền cộng hòa mà tôi mơ tưởng cho quốc gia: độc lập, tự do, dân chủ; phồn thịnh song có công bằng xã hội; một nền cộng hòa nhân bản, phục vụ cho mỗi cá nhân, hy vọng và tin tưởng mỗi cá nhân sẽ đóng góp lại cho xã hội thật nhiều
21/01/2019(Xem: 485)
SAIGON -- Khi du khách tới, là xài tiền mặt, hầu hết... Và đó là nguồn tiền sẽ nuôi sống Sài Gòn mà không tốn bao nhiêu công, cũng chẳng hao mòn tài nguyên bao nhiêu... Báo Thế Giới Tiếp Thị kể rằng: Ngành du lịch TP.SG đạt doanh thu 'khủng' hơn 140 nghìn tỷ đồng -- tức là hơn 6 tỷ đôla.
21/01/2019(Xem: 965)
Mới đây, ngày 4/1/2019, CSVN rầm rộ tổ chức 40 năm chiến thắng chống Khmer Đỏ ở Campuchia [CPC]. Nhưng khảo sử cận đại và phân tích hiện tình tương quan giữa nhà cầm quyền CPC với CSVN và CSTQ, thì rõ ràng là CSVN đã thua Hun Sen con ngựa thành Troy, nội tuyến chiến lược của TC.
21/01/2019(Xem: 441)
LONDON – Sự phát triển toàn cầu đang chậm và kinh tế thế giới hướng tới suy thoái trong năm 2019 trừ ra có điều gì đó xảy ra để giúp xung lực làm mới cho nó. Chỉ số tổng hợp hàng đầu của Tổ Chức Hợp Tác và Phát Triển Kinh Tế (OECD) đã giảm 99.3 điểm trong tháng 11, đó là mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2012, và giảm từ cao điểm 100.5 vào cuối năm 2017.
21/01/2019(Xem: 572)
Thị trường chứng khoán xuống giốc kéo theo nền kinh tế Hoa Kỳ trong năm nay khi các chủ nhà giàu cảm thấy bị ảnh hưởng, theo Goldman Sachs Group Inc. cho biết.
21/01/2019(Xem: 645)
Nếu bạn sống tại Los Angeles và bạn muốn ăn cái gì đặc biệt, thì bạn có thể đặt mua súp vây cá mập từ nhà hàng China Gate Restaurant đem giao tận nhà với giá $16.95.
21/01/2019(Xem: 1173)
Trong vòng 3 ngày sau trận động đất tại Northridge, nhà xã hội học Paul O’Brien đã đi tới trung tâm động đất để thu thập các câu chuyện của những người sống sót. Ông nói chuyện với 31 người sống sót, một số qua điện thoại, nhưng hầu hết, ông đã gặp những người mà họ phải sống đời vô gia cư trong vài ngày đầu của trận động đất đó.
21/01/2019(Xem: 295)
Texas qua mặt California để trở thành tiểu bang đứng đầu về nữ doanh nhân trong một nghiên cứu gần đây.
21/01/2019(Xem: 231)
Số lượng thực phẩm bị thu hồi đã gia tăng 10% trong vòng 5 năm qua, và một số đã xảy ra là bởi vì các luật lệ “xưa,” theo tổ chức quan sát bất vụ lợi cho biết trong một phúc trình mới được công bố cho hay.
21/01/2019(Xem: 356)
Kinh tế Hoa Kỳ là tổng hợp các nền kinh tế của 50 tiểu bang và thủ đô Hoa Thịnh Đốn. Sử dụng 6 cách đo lường thị trường lao động và sức khỏe nền kinh tế tổng quát để xếp hạng tất cả những nền kinh tế đó từ xấu nhất tới tốt nhất.
Tin công nghệ
Đây là hình ảnh tàu đổ bộ Insight của NASA trên Sao Hỏa. Với các tấm pin mặt trời, InSight có kích thước bằng một chiếc xe buýt nhỏ. Ảnh chụp selfie chứng minh nó đã hạ cánh thành công trên Sao Hỏa vào tháng 11/2018, với mục tiêu chính là thăm dò hoạt động địa chấn.
Từ năm 2018, đã xuất hiện một số thông tin về Galaxy S10 phiên bản đặc biệt với mặt lưng bằng gốm thay vì bằng kính như các bản tiêu chuẩn. Sau đó, một số nguồn tin còn cho rằng Galaxy S10 sẽ hỗ trợ mạng 5G. Nhưng rất có thể, tất cả các đặc điểm sẽ xuất hiện trên một phiên bản đặc biệt của chiếc Galaxy S10 Plus.
Khoảng giữa tháng 01/2019, Startup Mỹ Deep Sentinel giới thiệu Deep Learning AI. Camera mới sẽ hiểu được chuyển động của một chiếc lá đang rơi và một con chim đậu cành cây là vô nghĩa, nhưng đặc biệt chú ý đến chuyển động của con người, sâu hơn nữa thiết bị nhận biết được một người lạ mặt có những hành động kì lạ hoặc hiểm hoạ tiềm ẩn và có ý đồ xâm nhập vào khu vực của gia chủ, nó sẽ theo dõi kĩ hơn và chuyển động theo bước đi...
Một lần nữa, các nhà đầu tư trên thế giới đang hướng ánh mắt lo lắng về phía Trung Quốc. Và họ có lý do thích hợp để lo lắng. Tăng trưởng kinh tế trong quý thứ ba (2018) đã giảm xuống còn 6.5%, tốc độ chậm nhất kể từ giai đoạn đỉnh điểm khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2009. Số lượng tiêu thụ xe hơi lần đầu tiên đã giảm trong hơn hai thập niên.
Trong buổi điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên Bang về vụ kiện chống độc quyền của Qualcomm, ông Jeff Williams, COO của Apple cho biết, chính nhà sản xuất chip Qualcomm là bên chủ động ngừng cung cấp chip modem cho các iPhone mới. Lời làm chứng ủng hộ cho lập luận của FTC khi cho rằng Qualcomm sẽ không bán chip nếu khách hàng không trả các khoản phí cấp phép đắt đỏ của họ.
Khoảng giữa tháng 01/2019, Hiệp hội thống kê thế giới cho biết có đến 90.5% lượng rác thải nhựa chưa bao giờ được tái chế. Đây là một vấn đề cực kì nghiêm trọng, nhưng tại sao lại như vậy
Khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, một nhóm các nhà khoa học Canada đã phát triển thành công một hệ thống mạch máu nhân tạo đầu tiên, được nuôi hoàn toàn trong phòng thí nghiệm từ tế bào gốc.
Trong những năm qua, không thiếu các vụ rò rỉ dữ liệu lớn. Tuy nhiên, vụ rò rỉ mới có thể gây bất ngờ bởi quy mô của nó. Được đặt tên là "Collection #1", đây là vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất tính theo quy mô với 772,904,991 email và 21,222,975 mật mã đã bị chia sẻ công khai trên Internet.
Khoảng giữa tháng 01/2019, Netflix bất ngờ tăng giá các gói streaming của hãng từ 13-18% so với chi phí hiện hành. Đây là mức tăng giá cao nhất từ trước tới nay, từ khi Netflix ra mắt vào năm 2007 và được áp dụng tại Mỹ. Hiện chưa biết Netflix có áp dụng tăng giá tại thị trường khác hay không.
Người dân Trung Quốc hiện đã có thể biết được ai đang vô công rồi nghề hoặc có vấn đề với tài chính ở quanh họ. "Deadbeat Map", một ứng dụng mini của WeChat, sẽ cho biết vị trí của những "lão lại", từ ngữ được nhà chức trách sử dụng để chỉ những cá nhân không thể trả nợ và bị đưa vào danh sách nợ xấu. Khi mở WeChat, người dùng có thể thấy những cá nhân mang nợ xấu nếu họ ở trong phạm vi 500 mét. Chương trình đang được thử nghiệm tại Thạch Gia Trang, thủ phủ Hà Bắc.
Tính đến tháng 01/2019, ở Mỹ, các bệnh viện cùng phối hợp và liên kết với nhau để chung tay thành lập một công ty sản xuất thuốc không lợi nhuận có tên Civica Rx. Được biết, Civica Rx được công bố vào đầu năm 2018, và từ đó đã có rất nhiều các bệnh viện trên toàn nước Mỹ hứng thú với dự án. Hiện đã có hơn 250 bệnh viện đồng ý tham gia, mục tiêu của tổ chức là làm giảm giá và làm giảm cả sự khan hiếm của các thuốc generic đang có trên thị trường.
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến bằng sáng chiến giữa Apple và VirnetX đã dần đi đến hồi kết sau khi Apple kháng kiện bất thành, phải chịu khoảng phạt lên đến 440 triệu USD. Trong năm 2018, Apple được lệnh phải bồi thường vì đã vi phạm các giấy phép về kết nối LTE an toàn được sử dụng trong nhiều ứng dụng iOS, bao gồm cả FaceTime.
Vì Trái Đất quay quanh trục của nó, nên các ngôi sao trông có vẻ như đang quay xung quanh một đài quan sát trên Đảo Tenerife của quần đảo Canary. Tất nhiên, các vòng cung đồng tâm đầy màu sắc được vẽ ra bởi các ngôi sao, thực ra tập trung ở Cực Bắc của Trái Đất
Microsoft ra mắt phiên bản Windows Phone cuối cùng vào năm 2017, đó là phiên bản Windows 10 Mobile 1709. Dù hệ điều hành Windows Phone đã không còn thu hút được sự quan tâm của các nhà phát triển, nhưng Microsoft vẫn đảm bảo rằng người dùng nhận được những bản cập nhật bảo mật và vá lỗi kịp thời.
ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin được nhiều người sử dụng nhất trên Android với hơn 100,000,000 lượt tải về . Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ES File Explorer đang có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, khiến cho các dữ liệu trong máy của người dùng có thể bị người khác lấy đi nếu cả hai đang dùng chung một kết nối mạng Internet.