Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiều Ngàn Người Về Dự Lễ Bế Mạc Tuần Lễ Phật Ngọc

01/11/201000:00:00(Xem: 4950)

Nhiều Ngàn Người Về Dự Lễ Bế Mạc Tuần Lễ Phật Ngọc; HT Trí Chơn: Tâm hãy giữ Phật Ngọc hàng ngày để có hòa bình mọi nơi

Santa Ana ( Bình Sa)- - Sau một tuần lễ trưng bày Tôn Tượng Phật Ngọc để đồng hương Phật tử chiêm bái và cầu nguyện, Lễ bế mạc đã long trọng tổ chức vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật 31 tháng 10 năm 2010 tại  khuôn viên chùa Bát Nhã.
Lễ diễn ra với sự tham dự của hàng trăm  Chư Tôn Đức Tăng Ni thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ. Qúy chư Tôn Đức trong Hội Đồng Giáo Phẩm, Hội Đồng Điều Hành có Hoà Thượng Thích Trí Chơn Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội PGVNTN/Hoa Kỳ, HT. Thích Chơn Thành, HT. Thích Nguyên Lai, HT. Thích Phước Thuận, HT. Thích Nguyên Trí, HT.Thích Minh Tuyên, HT. Thích Giác Sĩ, HT. Thích Trí Đức, TT. Thích Thánh Minh, HT. Thích Nguyên Phẩm, HT. Thích Nhật Quang. . .  Về phía quan khách có Đại diện một số các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí. Về phía dân cử có Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa, các ứng cử viện Dân Biểu Tiểu Bang Địa Hạt 68 Phạm Kim Long, Ông Bruce Trần  Ứng Cử Viên Thị Trưởng Thành Phố Westminster, Ông Đỗ Tân Khoa Ứng Cử Viên Nghị Viên Thành Phố Westminster. Và hàng ngàn đồng hương Phật tử dự lễ bế mạc.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ, là phút nhập từ bi quán. Tiếp theo Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Trưởng Ban Tổ Chức, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật Tử đã không quản ngại khó khăn cùng chung lo cho tuuần lễ Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới thành công viên mãn. Hòa Thượng cũng cảm ơn chính quyền các cấp tại địa phương, các cơ quan truyền thông truyền hình báo chí, các diễn đàn trên mạng Internet đã loan tải, thông báo kịp thời những tin tức đến đồng hương Phật tử khắp nơi. Hòa Thượng nói: "Một con én không làm nên mùa xuân, một chùa Bát Nhã không làm tròn được lễ cung nghinh Phật Ngọc nầy."  Phật ngọc đến đã đem lại lợi lạc và niềm tin thù thắng vô cùng tận đối với chúng sinh. Hòa Thượng vô cùng tri ơn Chư Tôn Đức và cảm ơn tất cả Phật Tử đã không quản ngại nắng mưa ngày đêm làm Phật sự. Đặc biệt Hòa Thượng cảm ơn Đài truyền Hình VHN và đài VNBC đã thường trực để trực tiếp truyền hình về những sinh hoạt của tuần lễ Phật ngọc.
Sau đó là Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Trí Chơn Chủ Tịch Hội Đồng Điều Jành GHPGVNTN/HK. Mở đầu ngài nói: "Phật Ngọc Hòa Bình bế mạc nhưng ngài hy vọng trong thâm tâm mỗi chúng ta lúc nào cũng hòa bình, hòa bình với vợ con trong gia đình, với hàng xóm láng giềng hòa bình với nhau từng giây, từng phút trong cuộc sống, đừng để Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới ra đi là hòa bình đi luôn... Giữ hòa bình từ gia đình, xã hội, giáo hội... Cầu chúc tất cả qúy vị  Hòa bình mãi theo qúy vị từ trong tâm người Phật tử thì đó mới đúng là hòa bình thế giới...  Cầu Phật gia hộ, bế mạc hôm nay nhưng hòa bình trong tâm qúy vị  không bế mạc, vẫn miên viễn trong tâm qúi vị."
Tiếp theo chương trình là lễ cầu nguyện cho hòa bình thế giới cho quê hương Việt Nam sớm có tự do dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn cho các nhà đấu tranh vì rự do, nhân quyền được trả tự do...


Sau lễ cầu nguyện Tôn tượng Phật Ngọc vẫn tiếp tục mở cửa để đồng hương chiêm bái đến hết ngày Thứ Tư ngày 3 tháng 11 năm 2010.
Được biết tuần lễ chiêm bái Phật Ngọc đã có hằng trăm ngàn đồng hương Phật tử tham dự cầu nguyện cho thế giới hoà bình, chúng sanh an lạc cho đất nước Việt Nam sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được không lọt vào tay ngoại bang. Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất do Hòa Thượng Thích Quảng Độ Xử Lý Viện Tăng Thống, Viện Trưởng Viện Hóa Đạo được phục hồi. . .
Hòa Thượng Thích Nguyên Trí Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/Hoa Kỳ Trưởng Ban Tổ Chức Lễ Phật Ngọc cho biết: "Mặc dù ban tổ chức đã vận động các cơ sở chung quanh chùa để có nơi đậu xe lên đến 3000 chổ nhưng vẫn không đủ để hằng ngày Phật tử đến chiêm bái. Niềm tin và tinh thần Phật tử đã thể hiện mãnh liệt trong tuần lễ Phật Ngọc. Đặc biệt trong đêm Lễ Vía Đức Quan Thế Âm, nhiều đồng hương Phật tử đã tận mắt nhìn thấy sự xuất hiện của một vòng hào quang ngũ sắc chiếu sáng có hình Đức Quan Thế Âm Bồ Tát thị hiện trong vòng hào quang ngũ sắc đó. Trong sự mầu nhiệm đó nhiều Phật tử đã qùy xuống để niệm Phật. Trong khi đó hoa Mạn Đà La, Mạn Thù Sa xuất hiện đã cho Phật tử thấy bên cạnh Đài Kim Cang. Trưa Thứ Sáu ngày 29 tháng 10 một vòng hào quang xuất hiện trên bầu trời  chiếu xuống Kim Cang Tòa khoảng 5 phút  đó là những ghi nhận về hiện tượng chung quanh tuần lễ chiêm bái Phật Ngọc.
Trong dịp nầy Hòa Thượng Trưởng Ban Tổ Chức cũng cho biết ngày nào cũng có hàng ngàn Phật Tử chiêm bái, nhiều người ở xa đến từ sáng sớm mãi đến 12 giờ đêm mới về. Về ban đêm thì rất đông. Ngoài những khóa lễ, những buổi thuyết pháp do các Chư Tôn Đức Giảng Sư còn có chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ đến giúp vui để cúng dương nhân tuần lễ Phật Ngọc.
Qúy Phật tử trong Tổng Hội Cư Sĩ do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê làm hội trưởng, qúy Phật tử trong hội Cư Sĩ Orang County do thầy Nguyên Lương làm hội trưởng, Qúy vị nhân sĩ Phật Giáo trong Hội Đuốc Tuệ, các Huynh Trưởng, các Gia Đình Phật Tử thuộc Miền Quảng Đức do Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật Trưởng Ban Hướng Dẫn... các anh chị em trong Gia Đình Phật Tử Bát Nhã đã ngày đêm tham gia vào những công tác Phật sự không mệt mỏi. Ngoài ra còn có hàng trăm đồng hương Phật tử làm công tác thiện nguyện để phục vụ đồng hương Phật tử đến chiêm bái Phật Ngọc.
Trả lời với phóng viên Việt Báo, anh Nguyễn Toàn, một cựu quân nhân đến từ Los Angerles cho biết lần trước đến đây anh phải ngồi trên xe lăn để chiêm bái và cầu nguyện, nhưng sau đêm đó sáng ngủ dậy anh thấy trong người khác hẳn với những ngày trước, anh kêu người nhà giúp anh đứng dậy và sau đó anh tự chống gậy đi được điều làm anh xúc động và vui mừng chưa từng thấy trong đời. Anh không ngờ sự cầu xin đơn giản của anh mà đã được ngài phù họä. Để trở lại cảm ơn lần thứ hai anh không cần xe lăn nữa đó là một sự mầu nhiệm cho anh cuối đời nhân ngày bế mạc Phật Ngọc hôm nay.
Lễ Phật Ngọc bế mạc nhiều đồng hương Phật tử vẫn lưu luyến tưởng như thời gian trôi qua qúa nhanh để phải tiển đưa ngài đến một nơi khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.