Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Hương Sen Tổ Chức Tiệc Chay Gây Qũy Xây Dựng Chùa

29/10/201000:00:00(Xem: 2778)

Chùa Hương Sen Tổ Chức Tiệc Chay Gây Qũy Xây Dựng Chùa

Hình ảnh trong buổi gây quỹ.


Westminster (Bình Sa)- - Tối Chủ Nhật 24 tháng 10 năm 2010 tại nhà hàng Seafood World, chùa Hương Sen tọa lạc tại: Moreno Valley CA 92553, Điện thoại:(951) 601- 9659 Cell: (951) 616- 8620 do Ni Sư Thích Nữ Giới Hương làm viện chủ. Khoảng 6 giờ tối, nhà hàng không còn chổ ngồi, nhiều đồng hương phật tử phải đứng để xem chương trình văn nghệ trong buổi tiệc. Điều hợp chương trình gồm có: Thượng Tọa Thích Phước Niệm, Cô Kim Chi, Quảng Tuệ (Huỳnh Phước).
Buổi tiệc dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, H T. Thích Trí Chơn, H T. Thích Phước Thuận, HT. Thích Quảng Thanh, HT. Thích Minh Mẫn... và qúy chư tôn đức Tăng Ni đến từ các tự viện trong Tiểu Bang California.
Phía dân cử tham dự có Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, nghị viên Tạ Đức Trí...
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút mặc niệm do ban hợp xướng Hoa Từ Bi ( Chùa Bảo Quang) phụ trách. Tiếp theo Ni Sư Giới Hương Viện Chủ Chùa Hương Sen lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị  quan khách, các mạnh thường quân cùng đồng hương Phật tử đã bỏ thì giờ đến tham dự buổi tiệc gây qũy để cùng góp một bàn tay xây dựng ngôi chùa cho đồng hương Phật tử trong vùng có nơi qui tụ tu học. Sau đó Đại Đức Quãng Kiên đến từ Tu Viện Kim Sơn lên trình bày nhạc phẩm "Bàn Tay Mầu Nhiệm." Tiếp theo chương trình Hòa Thượng Thích Phước Thuận lên có đôi lời cảm từ. Hòa Thượng ca ngợi tinh thần tinh thần dấn thân của Ni Sư Giới Hương trong cộng tác hoằng dương đạo pháp tại quê người . . . Sau đó Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVN/TN Hoa Kỳ lên ban Đạo Từ. Hòa Thượng ghi nhận những đóng góp của Ni Sư Thích Nữ Giới Hương trong công cuộc hoằng pháp độ sinh, trong tinh thần đó Hòa Thượng kêu gọi đồng hương Phật tử hãy tiếp tay cùng Ni Sư Thích Nữ Giới Hương để cô sớm hoàn thành tâm nguyện hầu phục vụ đạo pháp và dân tộc, nhất là đối với đồng hương Phật tử ở những vùng xa ít có người Việt cư ngụ... Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ đặc sắc do các Nghệ Sĩ thân hữu và các ban hợp ca như: Ban Hợp Ca Hoa Từ Bi, Ban Hợp Ca Bà Triệu... Chương trình xen lẫn phần xổ số để gây qũy.


Để tìm hiểu về ngôi chùa được Ni Sư Thích Nữ Giới Hương cho biết sở dĩ chọn tên chùa Hương Sen là: Hương là hương thơm. Sen là hoa sen.  Hương thơm của một loài hoa không nhiễm phiền não giữa bùn lầy trần gian. Đó là tên một ngôi tịnh thất nhỏ xinh xinh nằm dưới bóng tàng cây dương lớn, cây trúc và bồ đề do sư cô Thích Nữ Giới Hương thành lập vào tháng 1 năm 2010. Đây vốn là ngôi nhà nhỏ có ba phòng ngủ và một nhà bếp. Phòng khách được chuyển thành phòng thờ Tổ Đạt Ma, Chư Hiền Thánh Tăng, cùng Linh đường và một gara (rộng cho hai xe) được chuyển thành chánh điện với một tượng Đức Bổn Sư Thích Ca (nặng 900 ký, cao 1.2m) bằng đá trắng uy nghiêm tọa lạc. Không gian khiêm tốn của khuôn viên các phòng này là 1300 square feet và khu vườn phía sau rộng khoảng 9000 squares feet với hàng rào trúc xung quanh. Nổi bật trong khu vườn này là một tượng Phật Thích Ca bằng đá non nước. Ngài thật thanh thoát, an lạc, tĩnh tọa dưới bóng cây cổ thụ lớn đầy lá xanh che mát và một đài Quan Âm lộ thiên tọa lạc cạnh bên. Khu vườn này được chư ni trồng vài cây ăn trái để có quả cúng Phật cùng bóng mát cho chùa. Quý chư ni cũng trồng nhiều hoa đủ màu như hoa đào, mai tứ quý, quỳnh, hồng, cúc, vạn thọ, vv... Phía trước chùa thật dịu mát với hai bãi cỏ xanh yên ả.  Chùa Hương Sen cách Phước Lộc Thọ (Little Saigon), Quận Cam (Orange County) khoảng một tiếng đồng hồ lái xe nếu không bị kẹt xe (56 miles/dặm). Từ Orange County, xin Chư Tôn đức và quý Phật tử lái xe vào 22 East, đến 91 East hướng về Riverside. Rồi chạy tiếp vào 60 East sẽ lấy exit số 61 đường Heacock. Quẹo phải Heacock đến đèn đỏ thứ hai là đường Fir. Xin quẹo trái đường này. Qua một Stop sign sẽ chạy đến góc ngã ba đường Lee, chùa Hương Sen nằm phía góc bên phải với hai bóng cây lớn phía trước.
Vài nét về Ni Sư Thích Nữ Giới Hương, sinh quán tại Bình Tuy, xuất gia năm 15 tuổi. Ni Sư đã tu học tại Ấn Độ 10 năm và tốt nghiệp Tiến sĩ Phật học năm 2003 tại Trường Đại Học Delhi, Ấn Độ.
Ni Sư thích làm thơ, viết văn và trầm tư về pháp. Ni Sư cũng là tác giả của các sách:
- Boddhisattva and Sunyata in the Early and Developed Buddhist Traditions, Delhi-7: Eastern Book Linkers, 1st print 2004 & 2nd reprint 2005.
- Bồ Tát và Tánh Không trong kinh điển Pali và Đại thừa, Delhi-73. - Ban Mai Xứ Ấn (3 tập), Delhi-7, Vườn Nai - Chiếc Nôi Phật giáo, Delhi-7 - Xá Lợi của Đức Phật, Tham Weng Yew, Thích Nữ Giới Hương chuyển ngữ, -Quy Y Tam Bảo và Năm Giới, Tủ Sách Bảo Anh Lạc, Wisconsin, USA, 2008.
-Vòng Luân Hồi, Thích Nữ Giới Hương - Hoa Tuyết Milwaukee, Thích Nữ Giới Hương - Luân Hồi trong Lăng Kính Lăng Nghiêm, Thích Nữ Giới Hương - Nữ Tu và Tù Nhân Hoa Kỳ, Thích Nữ Giới Hương - Quán Âm Quảng Trần, Thích Nữ Giới Hương - Sen Nở Chốn Tử Tù, Thích Nữ Giới Hương,
Qúy đồng hương Phật tử muốn tìm đọc các sách kể trên xin liên lạc về: (951) 601 9659 Cell: (951) 616 8620.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.