Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Giàu Mỹ Lạc Quan Hơn Về Tài Chính Cá Nhân

29/10/201000:00:00(Xem: 2041)

Dân Giàu Mỹ Lạc Quan Hơn Về Tài Chính Cá Nhân

NEW YORK   -      Cuộc khảo sát của ngân hàng đầu tư ghi nhận: các nhà đầu tư giàu có tại Hoa Kỳ cảm thấy lạc quan hơn về tài chính so với 1 năm trước.
Nhưng, dân Mỹ dự đoán sẽ phải làm việc nhiều năm hơn kỳ vọng.
Các nhà khảo sát của Merrill Lynch cho biết : 41% trong số người có tài sản đầu tư ít nhất 250,000 MK xác nhận khả năng tài chính hiện nay của họ là khả quan hơn năm ngoái - 37% báo cáo không thay đổi. 75% trong số 1000 người đuợc phỏng vấn nói họ tin tưởng tình hình tài chính cá nhân sẽ tăng tiến trong năm tới. 61% đoán trước sẽ nghỉ hưu muộn hơn ý muốn - hồi Tháng 1 chỉ là 25%.
Bà Sallie Krawcheck, chủ tịch về tài sản và quản lý đầu tư của Bank of America, nhận xét "Họ cảm thấy lạc quan về bản thân hơn là về nền kinh tế chung".


Trong các khám phá khác, Merrill Lynch nhận thấy 20% giới giàu đã phải dùng tiết kiệm để đáp ứng các chi tiêu ngắn hạn hay để bù đắp vào lợi tức sút giảm của gia đình. 1 số người dùng tiền tiết kiệm dài hạn để trả bớt nợ.
Bà Lyle LaMothe, viên chức quản lý tài sản của Merrill Lynch, nhận xét "Họ thấy bức tranh tài chính của họ đã bình ổn". Bà nói với phóng viên của Reuters: kinh tế có vẻ ổn định và thị trường vững vàng hơn.
Merrill Lynch ghi : 33% có trương mục ký thác sinh lợi và gần 25% có ý định đầu tư và gần 50% xác nhận đã trả bớt nợ.
Khuynh hướng dè dặt và bảo thủ khiến cho công chúng ưa gửi tiền vào trương mục ký thác.
Tuần qua, Bank of America báo cáo khách hàng gửi tổng cộng 244 tỉ MK tại Merrill và các quỹ hưu. Không chỉ giới cao niên (ra đời sau Thế Chiến) có ý lo âu - lưá tuổi từ 18 đến 34 còn hoang mang hơn về viễn ảnh tài chính, và cũng bảo thủ hơn về đầu tư.
Bà Krawcheck cho biết Merrill Lynch đang phát triển chiến luợc giúp khách hàng nhận ra thắng lợi và bảo vệ chống lại thiệt hại bằng các biện pháp khác nhau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi Tổng Thống Joe Biden công bố kế hoạch cải tổ súng của ông vào Thứ Tư, 23 tháng 6 năm 2021, ông đã có một thông điệp cho những tay bán súng đểu giả, những người mà ông gọi là “những con buôn xác chết,” theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Tư. “Chúng tôi sẽ tìm ra bạn và chúng tôi sẽ truy tìm giấy pháp bán súng của bạn,” theo Biden phát biểu trong Phòng Ăn Quốc Gia của Bạch Ốc.
Bỏ phiếu theo thủ tục mở ra tranh luận về dự luật đã được ủng hộ bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và bị chống đối bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa. Dự luật sẽ tạo dễ dãi cho người dân bỏ phiếu bằng việc đòi hỏi bỏ phiếu sớm 15 ngày và bỏ phiếu vắng mặt không lý do, cho phép cử tri ghi danh cùng ngày bỏ phiếu và nhận lá phiếu không hạn chế, cho phép ghi danh tự động đối với các cuộc bầu cử liên bang và hạ thấp các đòi hỏi chứng minh giấy tờ.
Khoảng 36 triệu gia đình người Mỹ vào ngày 15 tháng 7 sẽ bắt đầu nhận hàng tháng các ngân phiếu từ Sở Thuế, như một phần của Tín Dụng Thuế Trẻ Em (CTC) được gia hạn, theo bản tin của Đài CBS News tường thuật hôm Thứ Ba, 22 tháng 6 năm 2021. Các gia đình hội đủ điều kiện sẽ nhận $1,800 tiền mặt cho tới tháng 12 – tuy nhiên, tín dụng thuế có phức tạp là có thể khiến một số gia đình từ chối.
Ngay trong những tháng bắt đầu nhiệm kỳ, chính quyền Tổng Thống Joe Biden đã lên kế hoạch cải tổ mở rộng hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ, trong đó có chính sách hỗ trợ chi phí giữ trẻ cho các gia đình Mỹ có con nhỏ.
Cựu Tổng Thống Donald Trump cân nhắc liệu những người Mỹ thử nghiệm dương tính Covid lan rộng có thể được gửi tới Vịnh Guantanamo vào những ngày đầu của đại dịch, theo cuốn sách sắp trình làng bởi 2 ký giả của báo Washington Post cho biết qua tường thuật của báo Business Insider hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021. “Chẳng phải chúng ta có một đảo mà chúng ta làm chủ hay sao?” theo Trump tra vấn các viên chức tụ tập trong Phòng Situation Room trong tháng 2 năm 2020 khi Covid-19 đã xé tung Châu Á và Châu Âu. “Còn Guantanamo là gì?” Khi Trump giải thích điều đó với viên chức của ông, theo cuốn sách: “Chúng ta nhập cảng điều tốt… Chúng ta sẽ không nhập cảng vi khuẩn.”
Một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Fremont, Miền Bắc California, đang kiện thành phố vì kỳ thị chủng tộc, bác bỏ tự do tôn giáo và xâm nhập tư gia qua “cuộc bố ráp” có vũ trang vào nơi bị cáo buộc đã tới nhà của người chủ và đã không tha bộ trang điểm của bà, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.