Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Bảo Trợ Nữ Tu & Từ Thiện Xin Cứu Đói, Cứu Trợ Lụt Ở Vn

26/10/201000:00:00(Xem: 1677)

Hội Bảo Trợ Nữ Tu & Từ Thiện XIN CỨU ĐÓI, Cứu Trợ Lụt Ở VN

Trận lụt ở Hà Tĩnh năm 2010.

Hội Bảo Trợ Nữ Tu & Từ Thiện vừa gửi thư mời gọi cứu đói, cứu lụt tại VN. Thư của Hội viết như sau.
Sau đợt lũ ngày 3-10, mảnh đất miền Trung lại phải gồng mình trong cơn lũ mới ngày 17-10  với mưa lớn tiếp diễn và những thiệt hại nặng nề, đau thương và thê thảm khôn lường.              
Hội xin quí ân nhân thương CỨU LỤT,  CỨU ĐÓI. 
Tại Nghệ An, các tuyến đường đều bị ngập sâu, không thể đi lại được, nhiều khu dân cư bị chìm ngập nước,nhà cửa hư hại nặng. Ngô, rau, khoai lang, thuỷ sản bị lũ lụt tàn phá. Huyện Quỳnh Lưu (Số1): xã ngập nặng nhất là QuỳnhVăn, Quỳnh Xuân.  Huyện Yên Thành (Số2): xã BảoThành, ViênThành và Công Thành bị ngập nặng. Huyện HưngNguyên (Số 3): HưngYênBắc Trung Nam, và h. Nam Đàn: Nam Phúc, Nam Kim thiệt hại nặng.   
Tại Hà Tĩnh, đây là trận lũ lịch sử lớn nhất trong hơn 100 năm, nhiều người chết,  ruộng vườn hoa màu đều bị ngập úng hư hết,  nhà cửa của bao nhiêu người  bị thiệt hại nặng: huyện Hương Khê 14000 nhà (Số 4),Vũ Quang 3.096 nhà, CẩmXuyên 4.300 nhà (Số 5), các huyện khác 14.234 nhà (Số 6).   


Tại Quảng Bình, thống kê tính đến 21-10 có 53 người chết, 16 người mất tích, rất nhiều nhà bị sập, các nhà ven sông Gianh huyện Tuyên Hóa bị chìm trong lũ, nặng nhất là xã Thanh Hóa, Thạch Hóa. Tại huyện Lệ Thủy nước lũ đã ngập 8 xã. Ở huyện Minh Hóa, xã Tân Hóa và Minh Hóa nước lũ dâng cao gần ngập mái nhà. Có 43.500 nhà bị hư hại nặng tập trung tại các huyện Lệ Thủy(Số 7), Quảng Ninh(Số 8), Tuyên Hóa (Số 9) và Quảng Trạch (Số 10).
 Toàn bộ giáo xứ Chày bị ngập chìm, thiệt hại rất nặng.
Các nữ tu Ban Cứu Trợ  sẽ đến tận nơi phát quà tại 10 địa điểm lũ lụt, không phân biệt tôn giáo:
- Sr Trần Thi  Miện, Dòng Trinh Vương
DT: 84-907187949, banxhdtv@gmail.com 
- Sr.TrầnHồngTúy, MTGHuế: 84.543.824-594,
  huemtg@gmail.com,
- Sr Nguyễn Thi Điền CDMVN, DT: 84.543.528484,
pkttkl@gmail.com, 84.543.522084
- Sr Nguyễn Thi Tâm,MTGVinh 84.383 861 238
  tuvienxadoai@yahoo.com
- StPaul/srHuỳnhAn huynhthian@gmail.com,DT 84.914 060 609,SrXuan:84.164.7230.944xuanspc@yahoo.com
-Ban Bác Ái Xã Hội GP Vinh, Lm Nguyễn Văn Vinh
  ĐT:  0933.181.654, Email: caritasvinh@gmail.com.
Sau đây là PHIẾU GỬI QUÀ CỨU-TRỢ
Tên: _______
Địa Chỉ:   _____________
Cứu trợ  Số 1__, Số2__,Số 3__, Số 4__, Số 5_ Số 6_, Số 7_, Số 8__, Số 9__,Số 10__Chung__
Số Tiền: $........ . . 
Donations are Tax deductible 
Chi phiếu gửi Ban Cứu Trợ/VP Kế tóán của Hội:
VN Sisters Support  Asso.
16541 Mt Cook Cir.
Fountain Valley, CA 92708
 Hội sẽ gửi Biên Nhận và Báo Cáo đến quí ân nhân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.