Hôm nay,  

Hội Bảo Trợ Nữ Tu & Từ Thiện Xin Cứu Đói, Cứu Trợ Lụt Ở Vn

26/10/201000:00:00(Xem: 2488)

Hội Bảo Trợ Nữ Tu & Từ Thiện XIN CỨU ĐÓI, Cứu Trợ Lụt Ở VN

Trận lụt ở Hà Tĩnh năm 2010.

Hội Bảo Trợ Nữ Tu & Từ Thiện vừa gửi thư mời gọi cứu đói, cứu lụt tại VN. Thư của Hội viết như sau.
Sau đợt lũ ngày 3-10, mảnh đất miền Trung lại phải gồng mình trong cơn lũ mới ngày 17-10  với mưa lớn tiếp diễn và những thiệt hại nặng nề, đau thương và thê thảm khôn lường.              
Hội xin quí ân nhân thương CỨU LỤT,  CỨU ĐÓI. 
Tại Nghệ An, các tuyến đường đều bị ngập sâu, không thể đi lại được, nhiều khu dân cư bị chìm ngập nước,nhà cửa hư hại nặng. Ngô, rau, khoai lang, thuỷ sản bị lũ lụt tàn phá. Huyện Quỳnh Lưu (Số1): xã ngập nặng nhất là QuỳnhVăn, Quỳnh Xuân.  Huyện Yên Thành (Số2): xã BảoThành, ViênThành và Công Thành bị ngập nặng. Huyện HưngNguyên (Số 3): HưngYênBắc Trung Nam, và h. Nam Đàn: Nam Phúc, Nam Kim thiệt hại nặng.   
Tại Hà Tĩnh, đây là trận lũ lịch sử lớn nhất trong hơn 100 năm, nhiều người chết,  ruộng vườn hoa màu đều bị ngập úng hư hết,  nhà cửa của bao nhiêu người  bị thiệt hại nặng: huyện Hương Khê 14000 nhà (Số 4),Vũ Quang 3.096 nhà, CẩmXuyên 4.300 nhà (Số 5), các huyện khác 14.234 nhà (Số 6).   


Tại Quảng Bình, thống kê tính đến 21-10 có 53 người chết, 16 người mất tích, rất nhiều nhà bị sập, các nhà ven sông Gianh huyện Tuyên Hóa bị chìm trong lũ, nặng nhất là xã Thanh Hóa, Thạch Hóa. Tại huyện Lệ Thủy nước lũ đã ngập 8 xã. Ở huyện Minh Hóa, xã Tân Hóa và Minh Hóa nước lũ dâng cao gần ngập mái nhà. Có 43.500 nhà bị hư hại nặng tập trung tại các huyện Lệ Thủy(Số 7), Quảng Ninh(Số 8), Tuyên Hóa (Số 9) và Quảng Trạch (Số 10).
 Toàn bộ giáo xứ Chày bị ngập chìm, thiệt hại rất nặng.
Các nữ tu Ban Cứu Trợ  sẽ đến tận nơi phát quà tại 10 địa điểm lũ lụt, không phân biệt tôn giáo:
- Sr Trần Thi  Miện, Dòng Trinh Vương
DT: 84-907187949, banxhdtv@gmail.com 
- Sr.TrầnHồngTúy, MTGHuế: 84.543.824-594,
  huemtg@gmail.com,
- Sr Nguyễn Thi Điền CDMVN, DT: 84.543.528484,
pkttkl@gmail.com, 84.543.522084
- Sr Nguyễn Thi Tâm,MTGVinh 84.383 861 238
  tuvienxadoai@yahoo.com
- StPaul/srHuỳnhAn huynhthian@gmail.com,DT 84.914 060 609,SrXuan:84.164.7230.944xuanspc@yahoo.com
-Ban Bác Ái Xã Hội GP Vinh, Lm Nguyễn Văn Vinh
  ĐT:  0933.181.654, Email: caritasvinh@gmail.com.
Sau đây là PHIẾU GỬI QUÀ CỨU-TRỢ
Tên: _______
Địa Chỉ:   _____________
Cứu trợ  Số 1__, Số2__,Số 3__, Số 4__, Số 5_ Số 6_, Số 7_, Số 8__, Số 9__,Số 10__Chung__
Số Tiền: $........ . . 
Donations are Tax deductible 
Chi phiếu gửi Ban Cứu Trợ/VP Kế tóán của Hội:
VN Sisters Support  Asso.
16541 Mt Cook Cir.
Fountain Valley, CA 92708
 Hội sẽ gửi Biên Nhận và Báo Cáo đến quí ân nhân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.