Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hàng Ngàn Người Dự Lễ Khai Mạc Cung Nghinh Phật Ngọc Hòa Bình: Từ Biểu Tượng Phật Ngọc Phát Huy Phật Tánh Nơi Mỗi Người

25/10/201000:00:00(Xem: 5536)
Hàng Ngàn Người Dự Lễ Khai Mạc Cung Nghinh Phật Ngọc Hòa Bình: Từ Biểu Tượng Phật Ngọc Phát Huy Phật Tánh Nơi Mỗi Người

SANTA ANA (VB) -- Hàng ngàn chư Tăng, Ni, các vị dân cử liên bang, tiểu bang, địa phương, đại diện các đoàn thể, tổ chức, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí, các Phật tử thuộc nhiều sắc tộc đã tham dự lễ khai mạc cung nghinh Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới tại Chùa Bát Nhã, thành phố Santa Ana, California, Hoa Kỳ, vào sáng Thứ Bảy, ngày 23 tháng 10 năm 2010.
Điều hợp chương trình buổi lễ gồm Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu, Thượng Tọa Thích Minh Dung, Thượng Tọa Thích Nhật Trí và cư sĩ Quảng Phước Huỳnh Tấn Lê.
Trước lễ khai mạc là cuộc cung nghinh chư tôn đức Tăng Ni và đón rước các giới chức chính quyền trên đường Sullivan với đoàn cung nghinh gồm khoảng gần 1,000 người.
Mở đầu chương trình buổi lễ là nghi thức chào quốc kỳ và hát quốc ca Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa, Phật Giáo Kỳ, và phút nhập từ bi quán.
Sau phần cắt băng khai mạc và mở 3 cánh hoa sen để tượng Phật Ngọc được hiển lộ trọn vẹn cho mọi người chiêm bái là phần thả bong bóng và chim bồ câu cầu nguyện cho thế giới hòa bình. Đàn chim bồ câu sau khi thả ra đã bay lượn trên bầu trời của lễ đài mấy vòng như lưu luyến trước khi mất dạng trong làng mưa sương nhè nhẹ.
Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành GHGPVNTNHK, đại diện ban điều hợp đọc lời chào mừng. Trong đó có đoạn nói rằng mỗi người hãy thể hiện hòa bình nơi tự thân qua hành động, lời nói và ý nghĩ, tức là thể hiện tâm hòa bình, thì thế giới sẽ do đó mà có được hòa bình.
Trong phần diễn văn khai mạc, Hòa Thượng Thích Nguyên  Trí, Viện Chủ Chùa Bát Nhã, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK kiêm Trưởng Ban Tổ Chức Lễ Cung Nghinh Phật Ngọc Hòa Bình, đã nói rằng giữa thế giới đầy biến động, bất an và khủng hoảng, Phật Ngọc đã xuất hiện để làm hàng triệu trái tim con người được an lạc và hòa bình từ Úc Châu, Á Châu đến Canada và Hoa Kỳ, giúp làm tăng trưởng tín tâm và khích lệ cuộc sống yêu chuộng hòa bình cho mọi người con Phật nói riêng và nhân loại nói chung.
Trước khi chấm dứt bài diễn văn, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí đã nhất tâm cầu nguyện cho thế giới hòa bình và chúng sinh an lạc.
Hòa Thượng cũng nhắc nhở rằng trong suốt 9 ngày diễn ra lễ cung nghinh Phật Ngọc Hòa Bình tại Chùa Bát Nhã sẽ có nhiều khóa lễ tụng Kinh, bái sám, cầu nguyện cho kẻ còn người mất.
Hòa Thượng không quên cám ơn chư tôn đức Tăng, Ni, các giới chức chính quyền, đặc biệt chính quyền thành phố Santa Ana và Thị Trưởng Miguel Pulido, cùng chư đồng hương Phật tử đã hết lòng hỗ trợ về mọi mặt cho việc tổ chức lễ cung nghinh Phật Ngọc được diễn ra trang nghiêm và viên mãn như hiện nay.
Hòa Thượng Thích Trí Chơn, Chủ Tịch Hôäi Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK, đã đọc Thư Chúc Mừng Lễ Cung Nghinh Phật Ngọc Hòa Bình của Thống Đốc Tiểu Bang California.

Ông bà Ian Green, người phát tâm mua khối ngọc từ Canada và đem sang Thái Lan để tạc thành tượng Phật Ngọc, cũng đã được mời lên phát biểu cảm tưởng. Ông Green đã lượt qua quá trình thực hiện việc tạc tượng Phật Ngọc từ năm 2000 đến năm 2009. Theo ông Green, tượng Phật Ngọc lần đầu tiên được cung nghinh và chiêm bái là tại thành phố Đà Nẵng ở Việt Nam. Tượng Phật Ngọc cũng đã được cung nghinh và chiêm bái lần đầu tiên tại Hoa Kỳ vào đầu năm 2010 tại Tu Viện Pháp Vương, thành phố Escondido, Quận San Diego. Cho đến nay đã có khoảng 5 triệu người chiêm bái pho tượng Phật Ngọc hiếm quý này.
Các giới chức dân cử cũng đã được lần lượt mời lên phát biểu đã tán thán việc tổ chức cung nghinh Phật Ngọc như sự bảo trì và phát huy văn hóa dân tộc Việt đồng thời cổ võ cuộc sống mang lại hòa bình cho tha nhân, như nữ  Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 47 Loretta Sanchez, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Địa Hạt 34 Lou Correa, Thị Trưởng Thành Phố Santa Ana Miguel Pulido, Nghị viên Thành Phố Anaheim Harry S. Sidhu, các nghị viên thành phố Santa Ana như Claudia Alvarez, Michele Martinez, Vincent F. Sarmiento, nghị viên thành phố Westminster Tạ Đức Trí, đại diện  Dân Biểu Tiểu Bang Trần Thái Văn là cô Kim Ngân, Phó Chủ Tịch Học Khu Garden Grove Nguyễn Quốc Lân, v.v... Đặc biệt TNS Lou Correa và Thị Trưởng Santa Ana Pulido mở đầu phần phát biểu bằng câu niệm Phật “Nam Mô A Di Đà Phật.”
Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTNHK, đã thay mặt chư Tăng, Ni ban đạo từ.  Hòa Thượng nói rằng, “Trong khi chúng ta đang cử hành lễ cung nghinh Phật Ngọc nơi đây, thì ở đâu đó trên thế giới chiến tranh và đói khổ cũng đang có mặt.”
Hòa Thượng giải thích về ý nghĩa biểu tượng h òa bình của Phật Ngọc rằng từ nơi biểu tượng của Phật Ngọc phát huy Phật tánh trong mỗi chúng ta để mang lại an lạc, hòa bình cho thế giới.
Thượng Tọa Thích Thánh Minh thay mặt Ban Tổ Chức lên đọc lời cảm tạ đến chư tôn đức Tăng, Ni, các vị dân cử, các cơ quan truyền thông, các đại diện đoàn thể, tổ chức và đồng hương Phật tử tham dự lễ cung nghinh Phật Ngọc tại Chùa Bát Nhã.
Sau đó, chư Tăng, Ni đã cử hành nghi thức lễ cầu nguyện hòa bình cho thế giới.
Được biết tham dự trong lễ cung nghinh Phật Ngọc Hòa Bình tại Chùa Bát Nhã vào sáng Thứ Bảy, ngày 23-10 gồm khoảng 130 Tăng, Ni, trong đó có chư Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, HT Thích Trí Chơn, HT Thích Chơn Thành, HT Thích Hạnh Đạo, HT Thích Nguyên Lai, HT Thích Phước Thuận, HT Thích Tín Nghĩa,  HT Thích Nguyên An, HT Thích Pháp Tánh, HT Thích Minh Tuyên, HT Thích Trí Đức, HT Thích Minh Nguyện, HT Thích Minh Hồi, HT Thích Giác Sĩ, HT Thích Quảng Thanh, HT Thích Nhật Quang, và quý Sư Bà Thích Nữ Thanh Hà, SB Thích Nữ Như Hòa, SB Thích Nữ Diêäu Từ, SB Thích Nữ Như Nguyện, v.v....
Các ứng cử viên Dân Biểu Tiểu Bang Địa Hạt 68 Phú Nguyễn, ứng cử viên Thị Trưởng Westminster Bruce Trần, ứng cử viên nghị viên TP Fountain Valley Michael Võ, Đại Sứ Thiện Chí TP Santa Ana Khanh Nguyễn, cũng đã đến tham dự lễ cung nghinh Phật Ngọc.
Được biết từ Thứ Năm, ngày 21 tháng 10, khi Phật Ngọc được an vị tại Chùa Bát Nhã, từ sáng tới tối đều có người đến chiêm bái, đảnh lễ dù trời mưa hay trời nắng.
Lễ chiêm bái Phật Ngọc Hòa Bình tại Chùa Bát Nhã sẽ còn tiếp diễn cho đến chiều Chủ Nhật, ngày 31 tháng 10 năm 2010.
Chùa Bát Nhã tọa lạc tại địa chỉ 803 S. Sullivan Street, Santa Ana,  CA 92704. Điện thoại Chùa: (714) 571-0473.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.