Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Lo Nạp Điện Cho 1 Triệu Xe Chạy Điện Năm 2015

19/10/201000:00:00(Xem: 3290)

Mỹ Lo Nạp Điện Cho 1 TRiệu Xe Chạy Điện Năm 2015

DETROIT   -     1 thế hệ xe mới chạy bằng điện năng sẽ lăn bánh trong vài năm tới - với trên 1 triệu xe điện mang các nhãn hiệu Chevrolet Volts, Nissan Leafs, Tesla Roadsters … câu hỏi thực tế là: liệu hệ thống truyền tải điện quốc gia sẽ giải quyết đuợc nhu cầu gia tăng hay không"
Sẽ không có khó khăn trong 1 hay 2 năm, khi chưa có nhiều xe điện nạp điện từ luới quốc gia - nhưng, đến năm 2015, có thể có đến trên 1 triệu xe điện, nên các nhà nghiên cứu và các viên chức ngành điện sẽ phải lưu ý để bảo đảm luới điện thích ứng với nhu cầu.
Luới điện quốc gia đã đuợc thiết kế để thích ứng với những lúc cao điểm của tiêu thụ trong những ngày nóng nhất hay lạnh nhất, nghĩa là có thể có đủ năng lượng để cung cấp cho xe chạy điện, miễn là công chúng biết tính toán khi nào nạp điện.
Theo ông Tom Turrentine, giám đốc trung tâm nghiên cứu vận tải bằng xe nạp điện của trường đại học UC Davis, tình huống tệ hại nhất có thể phát sinh ở cấp địa phương, khi nhiều người trong cộng đồng mua xe điện cùng lúc và nạp điện cùng lúc - khi ấy, trạm biến điện trở thành quá tải.


Vấn đề là thời gian nạp điện kéo dài bao lâu, và bắt đầu khi nào.
Nếu nhiều người cùng nạp điện vào lúc 5 giờ rưỡi chiều, sẽ có vấn đề. Kỹ nghệ điện có thể đốt thêm than đá hay dầu để tăng điện lượng - nhưng, sức của thiên nhiên không thể kiểm soát và tại hầu khắp nước, động cơ gió phát điện sản xuất mạnh nhất về đêm, khi người ta không tiêu thụ nhiều. Xe điện có thể thu số điện thặng dư khi các máy truyền hình plasma không mở.
Ông Gregg Fishman, giám đốc California ISO, là cơ quan quản lý nguồn điện của 82% tiểu bang, cho hay : chúng ta cần kỹ thuật tinh khôn điều khiển lưới điện đủ mạnh để liên lạc trực tiếp với xe điện.
Ông mô tả tình huống lý tưởng là thế này : tôi ra lệnh cho xe là tôi không lái xe cho đến 6 giờ chiều, hãy nạp 75% điện trước giờ ấy. Luới điện chưa sẵn sàng với lọai liên lạc như thế, nhưng kỹ nghệ điện và xe điện sẽ cùng phát triển. Vào lúc này, hãng Chevrolet xác nhận xe Volt bắt đầu sản xuất ngày 11-11 với giá thành 41,500 MK.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
Jared Kushner, rể của cựu Tổng Thống Donald Trump và là cựu cố vấn cao cấp của Bạch Ốc, được báo cáo đã nói với một số cố vấn thân cận của Trump rằng ông muốn “một mối quan hệ đơn giản hơn” với cựu tổng thống, theo Báo The New York Times tường thuật được Yahoo News đăng hôm Thứ Bảy, 5 tháng 6 năm 2021. Trong khi các quản đốc ban vận động của Trump như Bill Stepien và Brad Parscale vẫn còn gắn bó trong thế giới của Trump, Kushner, là chồng của con gái của cựu tổng thống, Ivanka, đã rút lui.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.