Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama: Người Mất Việc Nên Học Kỹ Năng Mới Để Tìm Việc

30/09/201000:00:00(Xem: 1880)

Obama: Người Mất Việc Nên Học Kỹ Năng Mới Để Tìm Việc, Như Năng Lượng Sạch, Vì Một Số Việc Chế Xuất Không Trở Lại

DES MOINES   -       Hôm Thứ Tư, ông Obama trở lại sinh quán của thắng lợi chính trị, là Iowa, tiếp tục các "thảo luận ở sân sau" của cử tri.
Ông tỏ ra ưa thích loại hình hội thảo này, như ông đẵ tổ chức 3 lần trong 2 ngày qua, để thuyết phục công dân rằng tuy họ không bằng lòng với các dân cử DC, nếu phe CH giành thế đa số trong cuộc bầu cử ngày 2-11, tình hình sẽ chuyển biến xấu hơn.
Tại Des Moines sáng Thứ Tư, TT Obama tiếp xúc với khoảng 70 cư dân, hàng xóm của cặp vợ chồng Jeff và Sandy Clubb, và ông định gặp gỡ cử tri Richmond (Virginia) vào buổi chiều trước khi quay về Bạch Ốc.
Ông Obama thắng sơ tuyển ứng viên TT của đảng DC vào Tháng 1-2008, và thắng thoải mái đối thủ John McCain 10 tháng sau.  Nhưng nay, hầu như mọi tiểu bang là chiến trường mà các ứng viên DC phải tranh thắng, và ông Obama đang dùng nhiều thời gian vận động cho đảng.
Tại trường đại học tiểu bang Wisconsin tối Thứ Ba, ông tuyên bố "Chúng ta không thể để cho đất nước này thụt lùi, vì 1 phần còn lại trong hàng ngũ chúng ta không quan tâm đúng mức để tranh đấu.  Các vấn nạn đe dọa đất nước và tương lai của chúng ta đang là cao".


Hôm Thứ Tư, ông nói: các chính khách CH không trung thực về những việc cần làm để khôi phục kinh tế, và giúp giới trung lưu thực hiện "giấc mơ Mỹ-quốc".
Ông Obama tuyên bố tại sân sau của gia đình Clubb "Chúng ta không thể giả vờ như là có đuờng tắt. Khi các bạn nhìn vào các chọn lựa trong cuộc bầu cử giữa kỳ, phiá bên kia đề nghị cùng những chính sách đã thực hành từ năm 2000 đến 2009 gây ra những vấn đề khó khăn, và không nói thật với công dân về cách chúng ta chỉnh hướng trong dài hạn".
Khi trả lời 1 chủ doanh nghiệp nhỏ về chủ trương ngưng giảm thuế cho giới có lợi tức cao, ông nhắc lại: 8 văn bản luật giảm thuế đã đuợc ông ký ban hành. Ông nhấn mạnh "Thuế không tăng với chính phủ này" và khẳng định "Tôi muốn biết chắc rằng chúng ta có khả năng thanh toán các hoá đơn, không để lại nợ cho thế hệ sau".
Khi 1 tu sĩ kể chuyện 1 tín hữu mất việc, chưa thể tìm việc, TT Obama trả lời : 1 số việc làm chế xuất không trở lại, người thất nghiệp nên học kỹ năng mới để làm việc trong các lãnh vực có tiềm năng phát triển, như năng lượng sạch.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.