Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Sĩ Quan Không Quân Anh, Mỹ Tiết Lộ : Người Hành Tinh Tới Phá Vũ Khí Hạt Nhân

29/09/201000:00:00(Xem: 3614)

Cựu Sĩ Quan Không Quân Anh, Mỹ Tiết Lộ : Người Hành Tinh Tới Phá Vũ Khí Hạt Nhân

WASHINGTON   -      Vật lạ bay (UFO) đã do thám và đôi khi gây rối các vị trí đặt vũ khí nguyên tử tại Hoa Kỳ và các nước từ gần 60 năm - đó là cáo giác dựa trên các điều trần ở vai trò nhân chứng của 5, 6 cựu sĩ quan không quân.
Họ họp nhau tại câu lạc bộ báo chí quốc gia tại thủ đô Washington hôm Thứ Hai để kể chuyện và hô hào chính quyền phổ biến thông tin cho công chúng.
Người cùng chủ trì buổi họp báo, cũng là tác giả và nhà nghiên cứu Robert Hastings tuyên bố với AOL : mục tiêu của cuộc họp báo này là lưu ý truyền thông về thực tế của các cuộc xâm nhập của UFO tại các cơ sở đặt vũ khí nguyên tử đã diễn ra kể từ thập niên 1940. Ông Hastings, là tác giả cuốn "UFO and Nukes", cả quyết : hầu như truyền thông bỏ lơ UFO và ông cảm thấy cách tốt nhất để gây chú ý với hiện tượng này là gộp chung loại tiếng nói mà truyền thông có thể không muốn lưu ý. Ông Hastings tuyên bố "Các tài liệu đã đuợc giải mật bằng luật về tự do thông tin và điều trần của trên 120 cựu quân nhân đã phỏng vấn chứng minh rằng UFO chú ý đến vũ khí nguyên tử, không chỉ theo dõi từ thập niên này qua thập niên khác, mà có khi can thiệp, khởi động hay làm tê liệt phi đạn trong 1 số trường hợp". Ông khẳng định "Chúng tôi nghĩ rằng quyền đuợc biết của công chúng là mạnh hơn nhu cầu bảo mật quân sự, và do đó, chúng tôi đưa các nhân chứng khả tín này ra kể chuyện của họ".
1 nhân chứng là cựu đại tá không quân Charles Halt, năm 1980 là chỉ huy phó 1 căn cứ hỗn hợp Anh-Mỹ tại rừng Rendlesham (Anh-quốc) - trong 5, 6 đêm liền, hoạt động của UFO là cao tại đây, với các báo cáo về vật lạ gần khu vực tồn trữ vũ khí nguyên tử. 1 tối nọ, ông Halt đuợc mời vào rừng điều tra sự xuất hiện của UFO. Ông nói "Có ánh sáng như lửa cháy gần nơi vật lạ đậu 2 đêm trước."  Vào rừng, bất ngờ ông thấy vật hình bầu dục, trung tâm màu đen, dường như đang nhả ra kim khí nóng chảy.


Ông mô tả hình thể của UFO là không tròn, luợn lên xuống qua cây cối, rồi tiến về phiá ông. Sau cùng, vật là lùi lại, về phiá cánh đồng, và bỗng dưng vỡ thành 5 vật trắng và cùng biến mất. Nhưng, cuộc đối đầu UFO chưa hết. Qua đường, ông và các cộng sự rơi xuống suối, ướt hết, ra khỏi cánh đồng đã cày bừa - nhìn lên trời, họ thấy các vật lạ, 5, 6 vật ở hướng bắc và 5, 6 vật ở hướng nam. Những vật ở phiá bắc chuyển từ hình bầu dục sang hình tròn, phát ánh sáng nhiều màu, di chuyển với tốc độ rất nhanh và có thể quẹo gắt, bay như tìm kiếm gì đó. 1 vật chú ý đến nhóm người của ông Halt, bay rất nhanh, đến độ cao 2000 đến 4000 feet phiá trên, ngay trên đầu mọi người. UFO phóng xuống tia sáng có đường kính từ 8 đến 10 inches cách chân nhóm người 8 đến 10 feet. Ông kể "Chúng tôi đứng yên trong sợ hãi, tự hỏi đây là tín hiệu cảnh cáo, truyền tin hay vũ khí". Cũng bất ngờ như khi xuất hiện, tia sáng biến mất, và UFO lùi lại 1 chút. Cùng khi ấy, cả nhóm thấy 1 UFO khác phiá trên căn cứ, phóng xuống tia sáng tương tự.
Ông Halt khẳng định: không chỉ 5, 6 người của không quân thấy hiện tượng kể trên. Ông nói radar của không quân Anh thấy có gì đó trên màn ảnh. Theo lời ông, tài liệu giải mật của KGB ghi nhận sự việc tương tự tại Nga thời xô-viết.
Gần đây, hồi Tháng 6, báo Life tại Nga mở lại hồ sơ UFO - tờ báo kể lại trường hợp UFO xuất hiện ngày 4-10-1982 tại 1 cơ sở nguyên tử của Nga tại Ukraine, bỗng dưng các phi đạn đuợc khởi động, mọi người hoảng kinh không biết phải làm gì, nhưng rồi mọi sự trở lại bình thường.
Yếu tố chính trong các điều trần về UFO là sao không ai lên tiếng yêu cầu thảo luận về hiện tượng UFO.  Câu trả lời đơn giản và thẳng thắn của cựu đại tá Halt là "Đó là tai họa mất việc". Ông thú nhận rằng vào thời gian trên ông cố hết sức giữ im lặng, không muốn công bố gì hết, không muốn dính líu - ông nói "Thượng cấp không muốn làm gì với chuyện ấy".
Ông Halt tin rằng UFO có nguồn gốc từ hành tinh khác. Về ứng phó của không quân, ông Halt nói : cách tốt hơn là biến câu chuyện UFO thành lố bịch, để người ta phá lên cười khi nghe kể ….

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi Tổng Thống Joe Biden công bố kế hoạch cải tổ súng của ông vào Thứ Tư, 23 tháng 6 năm 2021, ông đã có một thông điệp cho những tay bán súng đểu giả, những người mà ông gọi là “những con buôn xác chết,” theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Tư. “Chúng tôi sẽ tìm ra bạn và chúng tôi sẽ truy tìm giấy pháp bán súng của bạn,” theo Biden phát biểu trong Phòng Ăn Quốc Gia của Bạch Ốc.
Bỏ phiếu theo thủ tục mở ra tranh luận về dự luật đã được ủng hộ bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và bị chống đối bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa. Dự luật sẽ tạo dễ dãi cho người dân bỏ phiếu bằng việc đòi hỏi bỏ phiếu sớm 15 ngày và bỏ phiếu vắng mặt không lý do, cho phép cử tri ghi danh cùng ngày bỏ phiếu và nhận lá phiếu không hạn chế, cho phép ghi danh tự động đối với các cuộc bầu cử liên bang và hạ thấp các đòi hỏi chứng minh giấy tờ.
Khoảng 36 triệu gia đình người Mỹ vào ngày 15 tháng 7 sẽ bắt đầu nhận hàng tháng các ngân phiếu từ Sở Thuế, như một phần của Tín Dụng Thuế Trẻ Em (CTC) được gia hạn, theo bản tin của Đài CBS News tường thuật hôm Thứ Ba, 22 tháng 6 năm 2021. Các gia đình hội đủ điều kiện sẽ nhận $1,800 tiền mặt cho tới tháng 12 – tuy nhiên, tín dụng thuế có phức tạp là có thể khiến một số gia đình từ chối.
Ngay trong những tháng bắt đầu nhiệm kỳ, chính quyền Tổng Thống Joe Biden đã lên kế hoạch cải tổ mở rộng hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ, trong đó có chính sách hỗ trợ chi phí giữ trẻ cho các gia đình Mỹ có con nhỏ.
Cựu Tổng Thống Donald Trump cân nhắc liệu những người Mỹ thử nghiệm dương tính Covid lan rộng có thể được gửi tới Vịnh Guantanamo vào những ngày đầu của đại dịch, theo cuốn sách sắp trình làng bởi 2 ký giả của báo Washington Post cho biết qua tường thuật của báo Business Insider hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021. “Chẳng phải chúng ta có một đảo mà chúng ta làm chủ hay sao?” theo Trump tra vấn các viên chức tụ tập trong Phòng Situation Room trong tháng 2 năm 2020 khi Covid-19 đã xé tung Châu Á và Châu Âu. “Còn Guantanamo là gì?” Khi Trump giải thích điều đó với viên chức của ông, theo cuốn sách: “Chúng ta nhập cảng điều tốt… Chúng ta sẽ không nhập cảng vi khuẩn.”
Một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Fremont, Miền Bắc California, đang kiện thành phố vì kỳ thị chủng tộc, bác bỏ tự do tôn giáo và xâm nhập tư gia qua “cuộc bố ráp” có vũ trang vào nơi bị cáo buộc đã tới nhà của người chủ và đã không tha bộ trang điểm của bà, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.