Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Southwest Mua Airtran 1.4 Tỉ, Wal-mart Mua Massmart 4.2 Tỉ

28/09/201000:00:00(Xem: 1633)

Southwest Mua AirTran 1.4 Tỉ,  Wal-Mart Mua Massmart 4.2 tỉ

NEW YORK   -      Công ty hàng không thương mại Southwest loan báo sẽ mua AirTran với giá 1.42 tỉ MK.
Với quyết định này, Southwest sẽ cạnh tranh trực diện với Delta ngay tại căn cứ địa của Delta là Atlanta.
Cuộc mua bán này cho phép Southwest chiếm thị phần lớn hơn tại Boston và New York, nơi Southwest đang mở rộng hoạt động.
Southwest đặt căn cứ tại Dallas là hãng chuyên chở nhiêàu hành khách nội địa nhất. AirTran có hậu cứ tại Milwaukee và Orlando.
Vào cuối tuần này Continental và công ty mẹ của United là UAL Corp. sẽ kết hợp để trở thành công ty hàng không chở khách lớn nhất thế giới, qua mặt Delta. 2 năm trước, Delta là hãng lớn nhất sau khi mua sáp nhập Northwest.
Cuộc mua bán của Southwest có thể hoàn tất trong nửa đầu năm tới. Các hoạt động sẽ điều hoà hoàn toàn trong năm 2012.
Southwest sẽ phải trả 670 triệu MK và nhận 2 tỉ MK nợ của AirTran. Cuộc kết hợp này sẽ phục vụ trên 100 triệu khách hàng ở trên 100 phi trường.
Trong khi đó, một bản tin khác cho biết rằng Wal-Mart dự tính mua lại Massmart với giá 4.25 tỉ đô la. Bản tin viết như sau.


NEW YORK   -       Hệ thống bán lẻ Wal-Mart đề nghị 4.25 tỉ MK để mua công ty bán lẻ châu Phi Massmart với ý định phát triển thị trường ngoài nước.
Châu Phi là thị trường tăng trưởng nhanh, nhưng tỉ lệ thất nghiệp là 24% và tỉ lệ phạm tội là cao.
Phó chủ tịch Andy Bond nhận xét: châu Phi là thị trường năng động hấp dẫn, Wal-Mart có các sản phẩm từ nguồn châu Phi nhưng chưa có sự hiện diện về bán lẻ.
Theo thông tấn Thomas Reuters, Wal-mart trả tương đương 21.11 MK mỗi cổ phần Massmart.  Các chi tiết của thương lượng không đuợc tiết lộ.
Massmart đuợc thành lập năm 1990, là nhà phân phối hàng tiêu thụ lớn hàng thứ 3 tại châu Phi.
Với Wal-mart, các hoạt động ngoài nước Mỹ hiện chiến 25% doanh số, thu về trên 100 tỉ MK trong tài khoá chấm dứt ngày 31-1. Doanh số quý 2 của Wal-mart tăng nhờ nhu cầu mạnh tại Trung Quốc, Brazil và Mexico. Wal-mart đang định mở rộng thị trường trong khi báo cáo doanh thu sút giảm qua quý thứ 5 liên tiếp tại các chi nhánh mở từ ít nhất 1 năm tại Hoa Kỳ.
Wal-mart hiện có trên 8500 cửa hàng với 55 tên khác nhau tại 15 nước. Tại Hoa Kỳ, Wal-mart có trên 4000 cửa hàng với doanh thu 405 tỉ MK trong tài khoá 2010.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.