Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam Đi Học Lại 1,123 Thầy Cô Ở Nhà

03/09/201000:00:00(Xem: 4569)

Quận Cam Đi học Lại 1,123 Thầy Cô ở Nhà; Cali cấp cho Quận Cam 97 triệu đô, vẫn thiếu...

QUẬN CAM (VB) -- Quận Cam sẽ nhận được 96.8 triệu đô để cứu việc làm của hàng ngàn viên chức giáo dục -- trong đó có  giáo viên và các viên chức thư viện, văn phòng... -- theo lời tiểu bang California hôm Thứ Năm.
Tổng Giám Đốc Giáo Dục tiểu bang Jack O’Connell đưa ra con số này để giúp các học khu từ số tiền 1.2 tỉ đô mà tiểu bang nhận được từ liên bang.
Bản tin trên báo OC Register hôm Thuư Tư cho biết gần phân nửa số lượng thầy cô và nhân viên nhà trường Quận Cam được thông báo là họ sẽ bị mất việc mùa xuân này đã được cứu phần lớn nhờ rút ngắn ngày học tại khắp các học khu.
Có ít nhất 1,370 trong tổng số 2,788 nhân viên giao1ó dục bị thông báo sẽ cắt giảm đã nhận được thông báo thuê làm việc lại, và 158 viên chức khác đang cứu xét để có thể học khu sẽ thuê lại, theo báo Register phỏng vấn  các học khu Quận Cam. Trong đó có khoảng 1,000 thầy cô ở biên chế thường trực hay tạm thời, hay là khế ước.
Như thế có nghĩa là 1,123 nhân viên học khu sẽ mất việc -- trong đó có khoảng 900 thầy cô -- nghĩa là 5% tổng nhân lực thầy cô Quận Cam.
Bản tin OC Register có ghi trường hợp thầy Jimmy Bùi, năm ngoái dạy ở các trường tiểu học Gauer và Juarez tại Anaheim.


Thầy Jimmy Bùi, 27 tuổi, đã làm việc 4 năm trong cương vị giáo viên tạm thời ở Học Khu Anaheim, thuê từng năm theo hợp đồng. Năm nay, dù là bắt đầu tựu trường rồi, thầy vẫn chưa được thông báo nào từ học khu.
Bản tin hôm Thứ Năm của Register cho biết, ngân khoản 96.8 triệu đô cấp cho các học khu Quận Cam để cứu việc làm cho các thầy cô thực ra không thấm vào đâu.
Tiền này trên nghuyên tắc để giữ việc, mời lại, thuê lại các thầy cô và nhân viên, và để thuê thêm nhân viên mới cho các cấp mẫu giáó, tiểu học và trung học đệ nhất cấp. Thêm nữa, các học khu đã cắt ngắn niên học để tiết kiệm bây giờ có thể tăng ngày lại.
Tổng Giám Đốc Giáo Dục Quận Cam William Habermehl hoan nghênh tin tiểu bang cấp ngân quỹ này, nhưng nói là có thể khó khăn cho nhiều học khu khởi sự thuê ngay trở lại các nhân viên đã cắt giảm.
Ông nói, “Nhiều học khu đã bắt đầu đi học rồi, đã sắp xếp số lượng học sinh vào các lớp, và hoàn tất kế hoạch ngân sách. Tôi đề nghị là các học khu hãy suy tính kỹ trước khi họ xài tiền mới cấp này, hoặc là có thể tốt hơn là nên xài trong niên học naà hay niên học tới.”
Phát ngôn nhân Alan Trudell của Học Khu Garden Grove nói học khu GG cũng mang ơn về khoản tiền 9 triệu đô được cấp thêm, như “không thấm gì đâu để giaả quyết mọi nan đề khủng hoảng ngân sách.
Trudell nói là học khu trong vài tuần tới sẽ bàn luận về cách sử dụng khoản tiền cấp thêm này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.