Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tacoma Tuyển Tân Quản Trị Lỗi Lạc: Ông Eric Anderson

10/06/200500:00:00(Xem: 4748)
(Bùi Quốc Hùng, VBMN)
TACOMA, WA.- Sau chín tháng tìm kiếm, trưa hôm Thứ Ba, 24/5/2005, sau 3 giờ họp, Hội Đồng Thành Phố Tacoma bỏ phiếu nhất trí với tỷ lệ tuyệt đối 5/5 tuyển chọn Ông Eric Anderson làm Tân Quản Trị Viên (QTV) Tacoma. Ông Anderson hiện nay là đương kim QTV thành phố Des Moins, Iowa, cũng là một chuyên gia về ngân sách được ca ngợi về thành tích giúp cho thành phố này thoát khỏi tình trạng tài chánh tệ hại.
Trong số 41 ứng viên, Ông Eric Anderson đã được chọn vào danh sách 3 ứng viên cuối cùng, và kết quả là Ông đã vượt qua hai đối thủ là các Ông David Moseley, đương kim QTV Federal Way, Washington và Gary Jackson, cựu QTV Fort Worth, Texas.
Ông Eric Anderson đương kim quản trị viên thành phố Des Moins trong vòng gần 10 năm, sẽ nhận công việc quản trị Tacoma với bậc lương cao nhất của thành phố là $189.446.00. Các ủy viên Hội Đồng thành phố nói rằng thật là quan trọng đặt Ông Eric vào chức vụ với lương bổng cao nhất bởi vì ông có gần 30 năm kinh nghiệm quản trị và bởi vì đó 'là yêu cầu của thị trường để hấp dẫn những tài năng hàng đầu.
Trong nỗ lực nhằm bảo đảm lợi tức cho Ông Anderson, người 'nổi tiếng toàn quốc 'và có 'thành tích vượt trội', các ủy viên hội đồng cũng đồng ý rất nhiều quyền lợi cho Ông mà người tiền nhiệm trước đây không được hưởng, bao gồm $550.00 phụ cấp xe hơi hàng tháng, một khoản khác $10, 000 phụ cấp nhà cửa và một ngân khoản 50 ngày lương nghỉ hành chánh, xử dụng cho kỳ nghỉ hay bị bệnh, sau một năm làm việc tăng thêm 14 ngày, và $25,000.00 bao gồm chi phí tái định cư, tìm nhà, di chuyển gia đình và trợ cấp sinh sống tạm thời.
Mặc dầu mức lương QTV của Ông Anderson ở Tacoma là bậc lương cao nhất từ trước đến nay, nhưng lại còn là thấp hơn chút ít nếu so với mức lương $190,598.00 cộng thêm một số phụ cấp như trợ cấp xe cộ $ 3,287.00 hàng năm của Ông tại Des Moins hiện nay.
Ông Anderson sẽ không phát biểu gì về tiền lương cho dù vấn đề này có thể trở thành một trở ngại.
Ông Spiro Manthou, ủy viên hội đồng được chỉ định công việc tuyển lựa và thương lượng phát biểu," Tôi nghĩ chúng tôi may mắn giành được Ông Eric Anderson."
Ông Thị Trưởng Tacoma Bill Baarsma tuyên bố: "Chúng tôi sẽ không tuyển dụng Ông Anderson nếu chúng tôi không nghĩ rằng chúng tôi đã có 'một cơ hội tốt." Khi được hỏi liệu các UV Hội Đồng có cần xem lại vấn đề lương bổng hay không, Ông Thị Trưởng trả lời không.
UV. Mikr Lonergan nói: "Ông Anderson chứng tỏ với chúng tôi ông tuyệt đối muốn làm việc ở đây."
Các UVHĐ thành phố nói họ thích Ông Anderson vì nhiều lý do khác nhau, gồm cả sự am hiểu về kỹ thuật ứng dụng và Ông nổi tiếng danh toàn quốc là thành viên của nhiều hội đồng quản trị trong nước và là thành viên của tổ chức các nhà quản lý thành phố và quận hạt quốc tế.
Chris Coleman, UV. Hội Đồng Des Moins phát biểu Tacoma đã có được một QTV 'lỗi lạc sáng chói', Ông Anderson sẽ lưu ý lắng nghe các mục tiêu của HĐTP và sẽ tìm các phương cách đạt được các mục tiêu đó. Tôi nghĩ Tacoma sẽ rất hài lòng với sự lựa chọn của họ.
Khi biết tin được tuyển chọn, từ Des Moins, Ông Anderson tuyên bố: Tôi rất hãnh diện và hài lòng. Đây là một vinh dự tột cùng và tôi đang mong ngóng đến đó làm việc." Ông cũng nói rằng ưu tiên của Ông sẽ là 'hiểu biết nay đủ hơn về các chính sách và đường hướng của HĐTP và tìm hiểu về tham mưu và các chi tiết về chính quyền thành phố Tacoma. Một trong các thách thức đăng chờ Ông Anderson là tình hình tài chính của thành phố.

Ông Anderson biết rằng Tacoma có vài vấn đề tài chánh 'rất, rất nghiêm trọng' bởi vì bỏ phiếu giới hạn về đóng thuế, nhưng Ông nói rằng các vấn đề tài chánh ở nay hơi khác với các vấn đề tài chánh mà Des Moins gặp phải khi Ông đến làm việc ở đó.
Ở Des Moins , Ông Anderson đạt được danh tiếng là một người giao tế vững mạnh, kiên quyết, giúp cho thành phố cân bằng ngân sách. Ông đã cắt giảm 150 việc làm, kể cả 12 trong 24 chức vụ đứng đầu các nha, sơ û(Theo báo cáo của chính quyền Des Moins). Ông cũng nổi tiếng về công việc phát triển kinh tế khu vực thương mại và chương trình do Ông giới thiệu nhằm mục đích giảm thiểu tội phạm vàsự tệ hại của khu vực cư dân bình dân trong thành phố.
UV. Lonergam lưu ý rằng khi HĐTP hỏi về các công tác ưu tiên, Ông Anderson trả lời ông đặït về phía trước vấn đề hoàn thành tài chính, xây dựng sự hợp tác, hợp tác làm việc, an toàn công cộng và một hệ thống thông tin tuyệt vời.
Ông Anderson sẽ khởi sự công việc vào ngày 15/2005, đúng 2 năm 1 ngày sau khi Ông Ray Corpuz rời khỏi chức vụ theo sau cuộc bỏ phiếu quyết định 5/4 của hội đồng bãi nhiệm trong vụ tai tiếng của Ông David Brame.
Ông Anderson sẽ trở thành quản trị viên thứ 8 của Tacoma kể từ khi chức vụ này được thành lập trong thập niên 1950 và là người thứ 3 trong vòng 2 năm náo động kể từ khi Cảnh Sát Trưởng David Brame hạ sát người vợ và rồi ông ta tự tử, gây ra sự khuấy động rối loạn trong hệ thống chính quyền thành phố.
Theo thỏa thuận, Ông Anderson sẽ nhận nhiệm vụ vào ngày 15/ 7 /2005 cho một nhiệm kỳ đầu tiên 2 năm.
Ông Jim Walton, đương nhiệm QTV sẽ chấm dứt nhiệm vụ theo khế ước vào cuối tháng 6. Trước nay, Ông là phụ tá QTV Tacoma từ nhiều năm được chỉ định thay thế Ông Corpuz, bị thải hồi vì vụ tai tiếng David Brame.nói trên. Ông Jim Walton đã không tìm kiếm cơ hội để ở lại chức vụ này.
Ông Anderson cũng quen thuộc với Tacoma,Ông xác định lòng mong muốn mạnh mẽ di chuyển đến vùng Northwest, nơi Ông lớn lên, Ông thường về nghỉ ở nhà bà của Ông tại Port Townsend. Ông nói chức vụ QTV ở Tacoma là'một việc làm trong mơ của Ông'.
"Tôi thực sự cảm thấy giống như tôi trở về nhà mình." Ông Eric Anderson tuyên bố khi được thành phố Tacoma loan báo tuyển dụng ngày Thứ Ba, 24/5/2005.
Sơ Lược Tiểu Sử: Ông Eric Anderson 58 tuổi. Vợ, Linda. Các con, Eric, 34 tuổi: Stacy, 32 ; 2 cháu.
Việc làm: QTV Des Moins, Iowa từ 1995 đến nay, QTV Evanston, Illinoise.1991-1995, QTV Eau Clair, Wiscosin 1984-1991, QTV Thị Xã Munster, Indianna 1978-1984, Phụ Tá Giám Đốc Trung Tâm Nghiên Cứu Phát Triển ICMA (International City / County Management Association), Washington D.C. 1971-1973, Phụ Tá Hành Chánh Phó Tổng Quản Trị, Phoenix, Arizona 1970-1971.
Học lực: Cử Nhân Khoa Học Chính Trị, Đại Học Syracuse; Cao Học Chính Trị về Quản Trị Công Cộng, ĐH Syracuse; Tốt Nghiệp Về Giao Tế Công Cộng tại Đại Học New York tại Albany, Tốt nghiệp Kinh Tế Học , ĐH Princeton: hoàn tất Chương Trình Quản Trị Cao Cấp tại Đại Học Harvard.
(Tổng Hợp từ The News Tribune Wed. May 11, 2005; Tues. May 24, 2005 và Wed. May 25, 2005; và Tacoma Weekly, May 26, 2005)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giám Đốc Tài Chánh của Công Ty Hoa Vi là bà Mạnh Vãn Chu và Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, 24 tháng 9 năm 2021, đã ký thỏa thuận ngưng truy tố các cáo buộc của Hoa Kỳ chống lại bà cho đến cuối năm 2022, sau khi cho thấy các truy tố có thể bị bãi bỏ, theo theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Sáu. Thương lượng sẽ cho phép bà trở lại Trung Quốc, và có thể đưa đến chấm dứt gần 3 năm pháp lý mà đã tạo phức tạp cho các mối quan hệ giữa Hoa Kỳ, TQ và Canada.
Thượng đỉnh được dự kiến sẽ mang lại tiến bộ về thuốc chích ngừa Covid-19, hạ tầng cơ sở và hợp tác kỹ thuật. Trong khi TQ đã không được nhắc tới trong các phát biểu công khai bởi 4 nhà lãnh đạo, Bắc Kinh rõ ràng là ưu tiên hàng đầu. “Chúng tôi đứng chung ở đây, tại khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương, một khu vực mà chúng tôi mong muốn luôn luôn thoát khỏi sự áp bức, nơi mà quyền chủ quyền của tất cả các quốc gia được tôn trọng và nơi mà các tranh chấp được dàn xếp một cách ôn hòa và tuân theo luật pháp quốc tế,” theo Thủ Tướng Úc Scott Morrison phát biểu khai mạc hội nghị.
Trung Quốc ngày càng bị sức ép từ các nước trong vùng Á Châu-Thái Bình Dương chống đối về tham vọng xâm chiếm vùng Biển Đông để làm của riêng mà cụ thể gần nhất là việc hai nhà lãnh đạo Ấn Độ và Nhật Bản đã cùng lên tiếng phản đối TQ tìm cách thay đổi hiện trạng ở Biển Đông và cùng lúc Mỹ lại đưa nhóm tác chiến hàng không mẫu hạm Ronald Reagan vào Biển Đông, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Sáu, 24 tháng 9 năm 2021.
Sự rạn nứt nghiêm trọng nhất trong nhiều thập niên giữa Hoa Kỳ và Pháp dường như đang được vá lại hôm Thứ Tư, 22 tháng 9 năm 2021, sau khi Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng Thống Joe Biden có cuộc điện đàm hôm Thứ Tư để làm liền lạc mọi thứ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư. Trong nửa giờ điện đàm mà Bạch Ốc mô tả là “thân thiện,” 2 nhà lãnh đạo đã đổng ý gặp mặt vào tháng tới để thảo luận phương cách đi tới sau khi Pháp chống đối mạnh mẽ khi Hoa Kỳ, Úc và Anh tuyên bố hiệp ước quốc phòng mới Ấn Độ-Thái Bình Dương vào tuần rồi làm Pháp mất một hợp đồng tàu ngầm trị giá hàng chục tỉ đô la. Pháp cũng đồng ý sẽ gửi đại sứ của họ trở lại Washington.
Tổng Thống Joe Biden đã kêu gọi các nước trên thế giới giải quyết một cách mạnh mẽ các vấn đề nhức nhói trên toàn cầu về đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu và vi phạm nhân quyền trong bài diễn văn đầu tiên của ông trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hôm Thứ Ba, 21 tháng 9 năm 2021, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba. Ông đã chê bai xung độc quân sự và nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ sẽ không tìm kiếm “Chiến Tranh Lạnh mới” với Trung Quốc.
Úc ngày càng dấn thân nhiều hơn vào các hoạt động bảo vệ vùng tài nguyên và con đường hàng hải huyết mạch Biển Đông và cùng lúc muốn trấn an các nước Đông Nam Á về việc Úc gia nhập hiệp ước AUKUS với Mỹ và Anh để chống lại TQ mà cụ thể mới đây nhất là việc 3 tàu chiến Úc đến Cảng Cam Ranh của Việt Nam hôm 20 tháng 9 năm 2021 để thực hiện nhiều cuộc tập dợt được phối hợp giữa 2 nước, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Ba, 21 tháng 9.
Giải thưởng được coi là một trong những giải thưởng quan trọng nhất trong nghiên cứu y học cơ bản. Nhiều người trong số những người đoạt giải này sau đó đã nhận được giải Nobel Y học. Tuereci, người lớn lên ở Lastrup thuộc quận Cloppenburg và cộng sự của bà là Sahin đã làm việc để phát triển Vaccine chống ung thư từ những năm 1990, dựa vào mRNA, theo Hội đồng quản trị. Để áp dụng nghiên cứu của mình, họ đã thành lập công ty Biontech vào năm 2008 để có thể áp dụng cho nghiên cứu của mình. Karikó đã tham gia vào năm 2013.
Hoa Kỳ đã chở những người Haiti đã cắm trại tại một thị trấn biên giới Texas trở về lại quê nhà của họ hôm Chủ Nhật, 19 tháng 9 năm 2021, và cố gắng chận những người khác vượt biên từ Mexico trong một cuộc biểu thị lực lượng lớn ra dấu hiệu của việc bắt đầu điều có thể là một cuộc trục xuất di dân hay những người đi tìm tị nạn quy mô, nhanh chóng nhất của nước Mỹ trong nhiều thập niên, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Đồng minh lâu năm của Mỹ là Pháp đã triệu hồi đại sứ Pháp tại Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021, trong một thái độ chưa từng có cho thấy sự giận dữ mà nhiều thập niên không có, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Sáu. Mối quan hệ có được trong các cuộc cách mạng của thế kỷ 18 có vẻ ở vào thời điểm nghiêm trọng sau khi Mỹ, Úc và Anh đã xa lánh Pháp trong việc lập ra liên minh an ninh Ấn Độ-Thái Bình Dương. Đây là lần đầu tiên từ trước tới nay Pháp đã triệu hồi đại sứ tại Mỹ của họ, theo bộ ngoại giao Pháp cho biết. Paris cũng đã triệu hồi đại sứ tại Úc.
Ngũ Giác Đài hay Bộ Quốc Phòng Mỹ đã rút khỏi sự biện hộ của họ về cuộc không kích do máy bay không người lái đã giết nhiều thường dân tại Afghanistan trong tháng rồi, tuyên bố hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021, rằng việc duyệt xét cho thấy rằng chỉ có các thường dân bị giết trong cuộc tấn công, không có kẻ cực đoan của Nhà Nước Hồi Giáo như đã được tin trước đây, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.