Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tacoma Tuyển Tân Quản Trị Lỗi Lạc: Ông Eric Anderson

10/06/200500:00:00(Xem: 4581)
(Bùi Quốc Hùng, VBMN)
TACOMA, WA.- Sau chín tháng tìm kiếm, trưa hôm Thứ Ba, 24/5/2005, sau 3 giờ họp, Hội Đồng Thành Phố Tacoma bỏ phiếu nhất trí với tỷ lệ tuyệt đối 5/5 tuyển chọn Ông Eric Anderson làm Tân Quản Trị Viên (QTV) Tacoma. Ông Anderson hiện nay là đương kim QTV thành phố Des Moins, Iowa, cũng là một chuyên gia về ngân sách được ca ngợi về thành tích giúp cho thành phố này thoát khỏi tình trạng tài chánh tệ hại.
Trong số 41 ứng viên, Ông Eric Anderson đã được chọn vào danh sách 3 ứng viên cuối cùng, và kết quả là Ông đã vượt qua hai đối thủ là các Ông David Moseley, đương kim QTV Federal Way, Washington và Gary Jackson, cựu QTV Fort Worth, Texas.
Ông Eric Anderson đương kim quản trị viên thành phố Des Moins trong vòng gần 10 năm, sẽ nhận công việc quản trị Tacoma với bậc lương cao nhất của thành phố là $189.446.00. Các ủy viên Hội Đồng thành phố nói rằng thật là quan trọng đặt Ông Eric vào chức vụ với lương bổng cao nhất bởi vì ông có gần 30 năm kinh nghiệm quản trị và bởi vì đó 'là yêu cầu của thị trường để hấp dẫn những tài năng hàng đầu.
Trong nỗ lực nhằm bảo đảm lợi tức cho Ông Anderson, người 'nổi tiếng toàn quốc 'và có 'thành tích vượt trội', các ủy viên hội đồng cũng đồng ý rất nhiều quyền lợi cho Ông mà người tiền nhiệm trước đây không được hưởng, bao gồm $550.00 phụ cấp xe hơi hàng tháng, một khoản khác $10, 000 phụ cấp nhà cửa và một ngân khoản 50 ngày lương nghỉ hành chánh, xử dụng cho kỳ nghỉ hay bị bệnh, sau một năm làm việc tăng thêm 14 ngày, và $25,000.00 bao gồm chi phí tái định cư, tìm nhà, di chuyển gia đình và trợ cấp sinh sống tạm thời.
Mặc dầu mức lương QTV của Ông Anderson ở Tacoma là bậc lương cao nhất từ trước đến nay, nhưng lại còn là thấp hơn chút ít nếu so với mức lương $190,598.00 cộng thêm một số phụ cấp như trợ cấp xe cộ $ 3,287.00 hàng năm của Ông tại Des Moins hiện nay.
Ông Anderson sẽ không phát biểu gì về tiền lương cho dù vấn đề này có thể trở thành một trở ngại.
Ông Spiro Manthou, ủy viên hội đồng được chỉ định công việc tuyển lựa và thương lượng phát biểu," Tôi nghĩ chúng tôi may mắn giành được Ông Eric Anderson."
Ông Thị Trưởng Tacoma Bill Baarsma tuyên bố: "Chúng tôi sẽ không tuyển dụng Ông Anderson nếu chúng tôi không nghĩ rằng chúng tôi đã có 'một cơ hội tốt." Khi được hỏi liệu các UV Hội Đồng có cần xem lại vấn đề lương bổng hay không, Ông Thị Trưởng trả lời không.
UV. Mikr Lonergan nói: "Ông Anderson chứng tỏ với chúng tôi ông tuyệt đối muốn làm việc ở đây."
Các UVHĐ thành phố nói họ thích Ông Anderson vì nhiều lý do khác nhau, gồm cả sự am hiểu về kỹ thuật ứng dụng và Ông nổi tiếng danh toàn quốc là thành viên của nhiều hội đồng quản trị trong nước và là thành viên của tổ chức các nhà quản lý thành phố và quận hạt quốc tế.
Chris Coleman, UV. Hội Đồng Des Moins phát biểu Tacoma đã có được một QTV 'lỗi lạc sáng chói', Ông Anderson sẽ lưu ý lắng nghe các mục tiêu của HĐTP và sẽ tìm các phương cách đạt được các mục tiêu đó. Tôi nghĩ Tacoma sẽ rất hài lòng với sự lựa chọn của họ.
Khi biết tin được tuyển chọn, từ Des Moins, Ông Anderson tuyên bố: Tôi rất hãnh diện và hài lòng. Đây là một vinh dự tột cùng và tôi đang mong ngóng đến đó làm việc." Ông cũng nói rằng ưu tiên của Ông sẽ là 'hiểu biết nay đủ hơn về các chính sách và đường hướng của HĐTP và tìm hiểu về tham mưu và các chi tiết về chính quyền thành phố Tacoma. Một trong các thách thức đăng chờ Ông Anderson là tình hình tài chính của thành phố.
Ông Anderson biết rằng Tacoma có vài vấn đề tài chánh 'rất, rất nghiêm trọng' bởi vì bỏ phiếu giới hạn về đóng thuế, nhưng Ông nói rằng các vấn đề tài chánh ở nay hơi khác với các vấn đề tài chánh mà Des Moins gặp phải khi Ông đến làm việc ở đó.
Ở Des Moins , Ông Anderson đạt được danh tiếng là một người giao tế vững mạnh, kiên quyết, giúp cho thành phố cân bằng ngân sách. Ông đã cắt giảm 150 việc làm, kể cả 12 trong 24 chức vụ đứng đầu các nha, sơ û(Theo báo cáo của chính quyền Des Moins). Ông cũng nổi tiếng về công việc phát triển kinh tế khu vực thương mại và chương trình do Ông giới thiệu nhằm mục đích giảm thiểu tội phạm vàsự tệ hại của khu vực cư dân bình dân trong thành phố.
UV. Lonergam lưu ý rằng khi HĐTP hỏi về các công tác ưu tiên, Ông Anderson trả lời ông đặït về phía trước vấn đề hoàn thành tài chính, xây dựng sự hợp tác, hợp tác làm việc, an toàn công cộng và một hệ thống thông tin tuyệt vời.
Ông Anderson sẽ khởi sự công việc vào ngày 15/2005, đúng 2 năm 1 ngày sau khi Ông Ray Corpuz rời khỏi chức vụ theo sau cuộc bỏ phiếu quyết định 5/4 của hội đồng bãi nhiệm trong vụ tai tiếng của Ông David Brame.
Ông Anderson sẽ trở thành quản trị viên thứ 8 của Tacoma kể từ khi chức vụ này được thành lập trong thập niên 1950 và là người thứ 3 trong vòng 2 năm náo động kể từ khi Cảnh Sát Trưởng David Brame hạ sát người vợ và rồi ông ta tự tử, gây ra sự khuấy động rối loạn trong hệ thống chính quyền thành phố.
Theo thỏa thuận, Ông Anderson sẽ nhận nhiệm vụ vào ngày 15/ 7 /2005 cho một nhiệm kỳ đầu tiên 2 năm.
Ông Jim Walton, đương nhiệm QTV sẽ chấm dứt nhiệm vụ theo khế ước vào cuối tháng 6. Trước nay, Ông là phụ tá QTV Tacoma từ nhiều năm được chỉ định thay thế Ông Corpuz, bị thải hồi vì vụ tai tiếng David Brame.nói trên. Ông Jim Walton đã không tìm kiếm cơ hội để ở lại chức vụ này.
Ông Anderson cũng quen thuộc với Tacoma,Ông xác định lòng mong muốn mạnh mẽ di chuyển đến vùng Northwest, nơi Ông lớn lên, Ông thường về nghỉ ở nhà bà của Ông tại Port Townsend. Ông nói chức vụ QTV ở Tacoma là'một việc làm trong mơ của Ông'.
"Tôi thực sự cảm thấy giống như tôi trở về nhà mình." Ông Eric Anderson tuyên bố khi được thành phố Tacoma loan báo tuyển dụng ngày Thứ Ba, 24/5/2005.
Sơ Lược Tiểu Sử: Ông Eric Anderson 58 tuổi. Vợ, Linda. Các con, Eric, 34 tuổi: Stacy, 32 ; 2 cháu.
Việc làm: QTV Des Moins, Iowa từ 1995 đến nay, QTV Evanston, Illinoise.1991-1995, QTV Eau Clair, Wiscosin 1984-1991, QTV Thị Xã Munster, Indianna 1978-1984, Phụ Tá Giám Đốc Trung Tâm Nghiên Cứu Phát Triển ICMA (International City / County Management Association), Washington D.C. 1971-1973, Phụ Tá Hành Chánh Phó Tổng Quản Trị, Phoenix, Arizona 1970-1971.
Học lực: Cử Nhân Khoa Học Chính Trị, Đại Học Syracuse; Cao Học Chính Trị về Quản Trị Công Cộng, ĐH Syracuse; Tốt Nghiệp Về Giao Tế Công Cộng tại Đại Học New York tại Albany, Tốt nghiệp Kinh Tế Học , ĐH Princeton: hoàn tất Chương Trình Quản Trị Cao Cấp tại Đại Học Harvard.
(Tổng Hợp từ The News Tribune Wed. May 11, 2005; Tues. May 24, 2005 và Wed. May 25, 2005; và Tacoma Weekly, May 26, 2005)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dù lâu nay lập trường đối với TQ và Biển Đông thường thay đổi, Tổng Thống Phi Luật Tân Rodrigo Duterte trên diễn đàn Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hôm 22 tháng 9 năm 2020 đã “bảo vệ phán quyết của Tòa Trọng Tài Quốc Tế về Biển Đông,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Tư.
Donald Trump đã ca ngợi sự đối phó của chính phủ ông đối với đại dịch vi khuẩn corona và đổ lỗi Trung Quốc cho “dịch bệnh” mà quốc gia này “đã tung ra thế giới” trong bài diễn văn đọc trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc tại New York mà đã nhanh chóng bị các nhà phê bình chê bai như là “bài diễn văn vận động tranh cử trên mạng,” theo báo The Independent tường thuật hôm 22 tháng 9 năm 2020.
Tay trùm địa ốc Trung Quốc là người đã từng gọi Chủ Tịch Tập Cận Bình là “tên hề” và đã chỉ trích việc giải quyết đại dịch vi khuẩn corona của chính quyền đã bị kết án 18 năm tù về tội tham nhũng, theo một tòa án Bắc Kinh tuyên bố hôm Thứ Ba, 22 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News tường thuật.
Hàng ngàn tài liệu mô tả chi tiết 2 ngàn tỉ đô la của các giao dịch có khả năng tham nhũng đã được rửa qua hệ thống tài chánh Hoa Kỳ đã bị tiết lộ cho một nhóm nhà báo điều tra quốc tế, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Chủ Nhật, 20 tháng 9 năm 2020.
Một phụ nữ bị nghi gửi thư có chứa chất đột ricin cho TT Trump đã bị bắt khi bà cố vào Mỹ từ Canada tại một điểm biên giới ở tiểu bang New York, theo một viên chức thực thi pháp luật Hoa Kỳ cho biết qua tường trình của CNN hôm Chủ Nhật, 20 tháng 9 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020 nói rằng ông đã chấp thuận cho vụ thương lượng giữa công ty mẹ của TikTok, ByteDnace, và Oracle, dù chưa rõ là sẽ đủ chưa để đảo ngược các hạn chế lên TikTok mà được dự trù có hiệu lực vào chiều tối Chủ Nhật này, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Khoảng 20,000 người đã biểu tình tại thủ đô Thái Lan hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020 chống lại chính phủ của cựu lãnh đạo đảo chánh và Thủ Tướng Prayuth Chan-ocha, với nhiều người biểu tình cũng kêu gọi cải tổ chế độ quân chủ, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy.
Các chiến đấu cơ của Đài Loan hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020 tranh giành với một đội máy bay quân sự của TQ làm náo loạn đảo quốc, tạo thêm căng thẳng khi một viên chức cao cấp Hoa Kỳ bắt đầu chuyến thăm tại Đài Bắc, theo bản tin của báo The Telegraph của Anh cho biết hôm 18 tháng 9 năm 2020.
China phản ứng chuyến thăm gây tranh cãi của một quan chức ngoại giao cấp cao Hoa Kỳ tới Đài Loan bằng cách tổ chức một cuộc thao diễn quân sự (Militaermanoever / Military maneuvers). Điều này đã được thông báo bởi một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng tại Bắc Kinh vào thứ Sáu.
Không chỉ các nước trong vùng Biển Đông và Hoa Kỳ đã gửi công hàm lên Liên Hiệp Quốc phản đối tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc đối với vùng biển chiến lược này, mà giờ đây cả Anh, Pháp, Đức cũng làm tương tự, cho thấy tuyên bố chủ quyền của TQ trên Biển Đông đang gặp phải sự chống đối mãnh liệt từ cộng đồng quốc tế, theo bản tin Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.