Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tacoma Tuyển Tân Quản Trị Lỗi Lạc: Ông Eric Anderson

10/06/200500:00:00(Xem: 5023)
(Bùi Quốc Hùng, VBMN)
TACOMA, WA.- Sau chín tháng tìm kiếm, trưa hôm Thứ Ba, 24/5/2005, sau 3 giờ họp, Hội Đồng Thành Phố Tacoma bỏ phiếu nhất trí với tỷ lệ tuyệt đối 5/5 tuyển chọn Ông Eric Anderson làm Tân Quản Trị Viên (QTV) Tacoma. Ông Anderson hiện nay là đương kim QTV thành phố Des Moins, Iowa, cũng là một chuyên gia về ngân sách được ca ngợi về thành tích giúp cho thành phố này thoát khỏi tình trạng tài chánh tệ hại.
Trong số 41 ứng viên, Ông Eric Anderson đã được chọn vào danh sách 3 ứng viên cuối cùng, và kết quả là Ông đã vượt qua hai đối thủ là các Ông David Moseley, đương kim QTV Federal Way, Washington và Gary Jackson, cựu QTV Fort Worth, Texas.
Ông Eric Anderson đương kim quản trị viên thành phố Des Moins trong vòng gần 10 năm, sẽ nhận công việc quản trị Tacoma với bậc lương cao nhất của thành phố là $189.446.00. Các ủy viên Hội Đồng thành phố nói rằng thật là quan trọng đặt Ông Eric vào chức vụ với lương bổng cao nhất bởi vì ông có gần 30 năm kinh nghiệm quản trị và bởi vì đó 'là yêu cầu của thị trường để hấp dẫn những tài năng hàng đầu.
Trong nỗ lực nhằm bảo đảm lợi tức cho Ông Anderson, người 'nổi tiếng toàn quốc 'và có 'thành tích vượt trội', các ủy viên hội đồng cũng đồng ý rất nhiều quyền lợi cho Ông mà người tiền nhiệm trước đây không được hưởng, bao gồm $550.00 phụ cấp xe hơi hàng tháng, một khoản khác $10, 000 phụ cấp nhà cửa và một ngân khoản 50 ngày lương nghỉ hành chánh, xử dụng cho kỳ nghỉ hay bị bệnh, sau một năm làm việc tăng thêm 14 ngày, và $25,000.00 bao gồm chi phí tái định cư, tìm nhà, di chuyển gia đình và trợ cấp sinh sống tạm thời.
Mặc dầu mức lương QTV của Ông Anderson ở Tacoma là bậc lương cao nhất từ trước đến nay, nhưng lại còn là thấp hơn chút ít nếu so với mức lương $190,598.00 cộng thêm một số phụ cấp như trợ cấp xe cộ $ 3,287.00 hàng năm của Ông tại Des Moins hiện nay.
Ông Anderson sẽ không phát biểu gì về tiền lương cho dù vấn đề này có thể trở thành một trở ngại.
Ông Spiro Manthou, ủy viên hội đồng được chỉ định công việc tuyển lựa và thương lượng phát biểu," Tôi nghĩ chúng tôi may mắn giành được Ông Eric Anderson."
Ông Thị Trưởng Tacoma Bill Baarsma tuyên bố: "Chúng tôi sẽ không tuyển dụng Ông Anderson nếu chúng tôi không nghĩ rằng chúng tôi đã có 'một cơ hội tốt." Khi được hỏi liệu các UV Hội Đồng có cần xem lại vấn đề lương bổng hay không, Ông Thị Trưởng trả lời không.
UV. Mikr Lonergan nói: "Ông Anderson chứng tỏ với chúng tôi ông tuyệt đối muốn làm việc ở đây."
Các UVHĐ thành phố nói họ thích Ông Anderson vì nhiều lý do khác nhau, gồm cả sự am hiểu về kỹ thuật ứng dụng và Ông nổi tiếng danh toàn quốc là thành viên của nhiều hội đồng quản trị trong nước và là thành viên của tổ chức các nhà quản lý thành phố và quận hạt quốc tế.
Chris Coleman, UV. Hội Đồng Des Moins phát biểu Tacoma đã có được một QTV 'lỗi lạc sáng chói', Ông Anderson sẽ lưu ý lắng nghe các mục tiêu của HĐTP và sẽ tìm các phương cách đạt được các mục tiêu đó. Tôi nghĩ Tacoma sẽ rất hài lòng với sự lựa chọn của họ.
Khi biết tin được tuyển chọn, từ Des Moins, Ông Anderson tuyên bố: Tôi rất hãnh diện và hài lòng. Đây là một vinh dự tột cùng và tôi đang mong ngóng đến đó làm việc." Ông cũng nói rằng ưu tiên của Ông sẽ là 'hiểu biết nay đủ hơn về các chính sách và đường hướng của HĐTP và tìm hiểu về tham mưu và các chi tiết về chính quyền thành phố Tacoma. Một trong các thách thức đăng chờ Ông Anderson là tình hình tài chính của thành phố.

Ông Anderson biết rằng Tacoma có vài vấn đề tài chánh 'rất, rất nghiêm trọng' bởi vì bỏ phiếu giới hạn về đóng thuế, nhưng Ông nói rằng các vấn đề tài chánh ở nay hơi khác với các vấn đề tài chánh mà Des Moins gặp phải khi Ông đến làm việc ở đó.
Ở Des Moins , Ông Anderson đạt được danh tiếng là một người giao tế vững mạnh, kiên quyết, giúp cho thành phố cân bằng ngân sách. Ông đã cắt giảm 150 việc làm, kể cả 12 trong 24 chức vụ đứng đầu các nha, sơ û(Theo báo cáo của chính quyền Des Moins). Ông cũng nổi tiếng về công việc phát triển kinh tế khu vực thương mại và chương trình do Ông giới thiệu nhằm mục đích giảm thiểu tội phạm vàsự tệ hại của khu vực cư dân bình dân trong thành phố.
UV. Lonergam lưu ý rằng khi HĐTP hỏi về các công tác ưu tiên, Ông Anderson trả lời ông đặït về phía trước vấn đề hoàn thành tài chính, xây dựng sự hợp tác, hợp tác làm việc, an toàn công cộng và một hệ thống thông tin tuyệt vời.
Ông Anderson sẽ khởi sự công việc vào ngày 15/2005, đúng 2 năm 1 ngày sau khi Ông Ray Corpuz rời khỏi chức vụ theo sau cuộc bỏ phiếu quyết định 5/4 của hội đồng bãi nhiệm trong vụ tai tiếng của Ông David Brame.
Ông Anderson sẽ trở thành quản trị viên thứ 8 của Tacoma kể từ khi chức vụ này được thành lập trong thập niên 1950 và là người thứ 3 trong vòng 2 năm náo động kể từ khi Cảnh Sát Trưởng David Brame hạ sát người vợ và rồi ông ta tự tử, gây ra sự khuấy động rối loạn trong hệ thống chính quyền thành phố.
Theo thỏa thuận, Ông Anderson sẽ nhận nhiệm vụ vào ngày 15/ 7 /2005 cho một nhiệm kỳ đầu tiên 2 năm.
Ông Jim Walton, đương nhiệm QTV sẽ chấm dứt nhiệm vụ theo khế ước vào cuối tháng 6. Trước nay, Ông là phụ tá QTV Tacoma từ nhiều năm được chỉ định thay thế Ông Corpuz, bị thải hồi vì vụ tai tiếng David Brame.nói trên. Ông Jim Walton đã không tìm kiếm cơ hội để ở lại chức vụ này.
Ông Anderson cũng quen thuộc với Tacoma,Ông xác định lòng mong muốn mạnh mẽ di chuyển đến vùng Northwest, nơi Ông lớn lên, Ông thường về nghỉ ở nhà bà của Ông tại Port Townsend. Ông nói chức vụ QTV ở Tacoma là'một việc làm trong mơ của Ông'.
"Tôi thực sự cảm thấy giống như tôi trở về nhà mình." Ông Eric Anderson tuyên bố khi được thành phố Tacoma loan báo tuyển dụng ngày Thứ Ba, 24/5/2005.
Sơ Lược Tiểu Sử: Ông Eric Anderson 58 tuổi. Vợ, Linda. Các con, Eric, 34 tuổi: Stacy, 32 ; 2 cháu.
Việc làm: QTV Des Moins, Iowa từ 1995 đến nay, QTV Evanston, Illinoise.1991-1995, QTV Eau Clair, Wiscosin 1984-1991, QTV Thị Xã Munster, Indianna 1978-1984, Phụ Tá Giám Đốc Trung Tâm Nghiên Cứu Phát Triển ICMA (International City / County Management Association), Washington D.C. 1971-1973, Phụ Tá Hành Chánh Phó Tổng Quản Trị, Phoenix, Arizona 1970-1971.
Học lực: Cử Nhân Khoa Học Chính Trị, Đại Học Syracuse; Cao Học Chính Trị về Quản Trị Công Cộng, ĐH Syracuse; Tốt Nghiệp Về Giao Tế Công Cộng tại Đại Học New York tại Albany, Tốt nghiệp Kinh Tế Học , ĐH Princeton: hoàn tất Chương Trình Quản Trị Cao Cấp tại Đại Học Harvard.
(Tổng Hợp từ The News Tribune Wed. May 11, 2005; Tues. May 24, 2005 và Wed. May 25, 2005; và Tacoma Weekly, May 26, 2005)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
✱ Tân Hoa Xã, TQ: Trung Quốc sẵn sàng làm việc với Hoa Kỳ để tìm ra cách thức phù hợp nhằm hòa hợp với nhau - chung sống hòa bình và hợp tác cùng có lợi. ✱ Al Jazeera, Qatar: Chính quyền Biden cho biết Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh duy nhất của Hoa Kỳ “với mục đích định hình lại trật tự quốc tế và ngày càng có sức mạnh kinh tế, ngoại giao, quân sự và công nghệ để thúc đẩy mục tiêu đó” ✱ Kyodo News, Jp: Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết việc thắt chặt kiểm soát xuất khẩu nhằm hạn chế khả năng Trung Quốc tiếp cận một số chip cao cấp được Bắc Kinh sử dụng để sản xuất các hệ thống quân sự tiên tiến. ✱ Global Times, CN: Cuộc chiến chip ngày càng leo thang của Mỹ chống lại Trung Quốc đã tạo ra sự bất ổn to lớn cho ngành công nghiệp chip thế giới và đặt các nhà sản xuất chip hàng đầu vào tình thế cực kỳ khó khăn có thể dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng. ✱ Asia Nikkei, Jp: Những hạn chế sẽ khiến Bắc Kinh khó khăn hơn nhiều trong việc mua hoặc chế tạo chất bán dẫn tiên tiến cho một quân đội...
✱ Declassified Uk.: Các hồ sơ giải mật cho thấy, Vương quốc Anh đã dự đoán về một "cuộc đối đầu nghiêm trọng giữa Nga và Ukraine" từ năm 1992. ✱ The Grayzone: Bài thuyết trình vào tháng 4 năm 2022 dành cho các sĩ quan tình báo cao cấp của Anh, vạch ra một kế hoạch phức tạp để làm nổ tung Cầu Kerch ở Crimea. ✱ TASS Ru.: Các nhân viên thuộc các cơ quan tình báo của Mỹ và Anh trực tiếp tham gia vào các hoạt động bí mật với Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) và đào tạo nhân viên để thực hiện công tác ✱ Yahoo News: CIA đã bí mật đào tạo các lực lượng Ukraine tại vùng tiền tuyến phía đông của Ukraine - CIA huấn luyện các đối tác Ukraine về các kỹ thuật bắn tỉa, cách vận hành tên lửa chống tăng Javelin và các thiết bị khác...
Trước khi ngưng đọc vì cho rằng chúng ta đã nói rất nhiều về những điều tương tự trong nhiều tháng qua, xin hãy để tôi nói rõ: Tôi không nói về Nga. Không, đây là một vấn đề lớn hơn. Nó mang tên Trung Quốc...
Sáng thứ Hai 10/10/22 vùa qua, phải chăng Putin đã thay đổi bản chất cuộc chiến ở Ukraine khi phóng 83 hỏa tiễn nhằm thẳng 11 cơ sở vật chất dân sự và nhà cửa dân chúng? Putin đã áp dụng đúng lý thuyết chiến tranh của cộng sản là tiêu diệt sự sống xã hội của quốc gia địch khi mục tiêu không đạt được. Nhưng có người cho rằng oanh tạc Ukraine hôm thứ Hai thực chất không phải Putin thay đổi chiến thuật mà đó chỉ để vớt vát thể diện trước dân chúng Nga và thế giới sau nhiều thất bại liên tiếp ở Ukraine và, đau đớn hơn nữa, « cầu Putin » (Kertch) bị đặc công Ukraine phá hỏng...
Vào giữa tháng 3, chưa đầy một tháng sau khi Nga xâm lăng Ukraine, nhà khoa học chính trị Francis Fukuyama đã đưa ra một dự đoán nổi bật: Ukraine sẽ chiến thắng. Sáu tháng sau, Ukraine đang trên đà tấn công và tái chiếm lãnh thổ quan trọng giữa nhiều dấu hiệu là quyết tâm của Nga đang suy yếu. Các bản tường thuật chỉ ra rằng vũ khí và thông tin tình báo do Hoa Kỳ và các quốc gia đồng minh khác cung cấp đang mang lại cho cuộc phản công của Ukraine một sự thúc đẩy nghiêm trọng. Liên minh NATO vẫn bền vững và đoàn kết đứng sau Ukraine, bất chấp nỗ lực của Nga nhằm làm suy yếu sự thống nhất đó bằng cách hạn chế xuất khẩu khí đốt tự nhiên sang châu Âu...
Trong thời đại kinh tế toàn cầu hoá dựa vào tri thức và thông tin, thì kiến thức trở thành sức mạnh và Internet là phương tiện kết nối. Các kiến thức mới đang được phổ biến tự do trên khắp thế giới và mọi người có thể truy cập được dễ dàng hơn. Trước các chuyển biến dông bão này, tình hình cạnh tranh giữa các cường quốc không chỉ còn nằm trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế và an ninh mà còn canh tân kỹ thuật và nhiều quốc gia cảm thấy đang bị đe dọa bởi sự tụt hậu về kiến thức và trang bị kỹ thuật số...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.