Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Asia Dvd 66: Cánh Hoa Thời Loạn

20/08/201000:00:00(Xem: 22331)

ASIA DVD 66: Cánh Hoa Thời Loạn

Nguyễn Vân Tùng

Từ truớc đến nay, chưa một lần chúng tôi viết để ca tụng bất cứ một tác phẩm nào của các trung tâm băng nhạc phát hành trên mảnh đất Hoa kỳ hay bất cứ nơi đâu mặc dù trong nhà có rất nhiều những tác phẩm của các trung tâm đó, nhưng nhiều nhất là của trung tâm Asia. Phần lớn những băng CD hoặc DVD chúng tôi có đều do những nguời bạn thân họ tặng và toàn là băng gốc.
Chúng tôi nhớ có một lần, một nguời bạn rất thân của chúng tôi mang đến tặng cho chúng tôi hai tác phẩm, một của Paris By Night, một của Asia. Nhưng hai tác phẩm này là bản copy nên chúng tôi đã khuớc từ không nhận. Lý do rất giản dị, nếu chúng tôi tiếp tục nhận thì chính chúng tôi đã tự hạ mình đi nhận hàng ăn cắp và như vậy, chúng tôi đã đồng lõa với hành động không mấy tốt đẹp này. Chính vì thế, chúng tôi chỉ nói với nguời bạn rằng anh hãy mang về coi và giữ làm kỷ niệm đi. Tôi không có thì giờ coi mấy ca hát này. Nguời bạn cứ khen hay và cố ép buộc chúng tôi nhận trong khi vợ tôi cũng thích.
Nguời vợ của bạn tôi liền hỏi vợ tôi: “Ủa! Anh Tùng giận tụi này chuyện gì mà không nhận trong khi anh Tùng đã nói với tụi này là ảnh thích hai băng này mà"” Vợ tôi liền nói cho chị ấy biết rằng: “Đúng! Ảnh thích và nói khi nào có tiền, ảnh sẽ mua hai băng này. Nhưng tính nhà tôi ảnh thích băng nguyên gốc chứ ảnh không thích băng sang lại. Ảnh nói: băng sang lại là băng ăn cắp và vô tình chung mình đã giết hại ca sĩ cũng như những nguời bỏ công bỏ của ra làm băng này. Đây là điều không nên làm và đừng bao giờ làm. Trời ban cho họ có giọng ca hay, họ đem bán giọng ca đó cho đời thêm vui. Nếu mình thích thì nên mua, nếu không tiền thì thôi chứ có đâu một nguời mua rồi sang cho cả giòng họ, bạn bè mỗi nguời một cuốn, như vậy làm gì còn có ai dám hành nghề ca sĩ nữa. Nếu không ai hành nghề ca sĩ nữa thì đời thêm tẻ nhạt nhiều hơn. Chắc có lẽ vì thế mà ảnh không nhận.”
 
Thế rồi ngày hôm sau, hai vợ chồng nguời bạn trở lại và mang trên tay hai cuốn băng gốc còn dán giấy bóng và biên nhận hẳn hoi đàng hoàng mới mua ra từ một cửa tiệm bán băng nhạc tặng tôi. Lúc này tôi thật áy náy nhưng qua lời năn nỉ, tôi cũng đành phải nhận vì không muốn mất lòng và phiền hà nguời bạn tôi quá nhiều. Từ đó về sau, thỉnh thoảng những băng hay, nguời bạn tôi đã phải mua hai cuốn, một cuốn cho gia đinh họ và một cuốn cho tôi. Do đó trong nhà tôi không có cuốn băng nào sang lại là thế.
Ngày 8-8-2010 vừa qua, chúng tôi đi tham dự tiệc gây qũy do khối hậu duệ quân nhân nguời Mỹ gốc Việt tổ chức tại nhà hàng Kim Sơn. Tiệc tổ chức này lại do Ông Nguyễn Nam Lộc làm MC. Trong lúc trên khán đài, chúng tôi nghe Ông Nam Lộc nói: “Trung tâm Asia sẽ cho phát hành cuốn băng DVD 66 Cánh Hoa Thời Loạn vào tuần tới, xin qúy vị vui lòng mua ủng hộ. Mỗi cuốn băng gía vào khoảng $24.00 - $25.00”


Nghe thấy thế, chúng tôi vội đứng lên ra ngoài móc bóp xem có đủ số tiền này không" Nếu đủ sẽ mua tận tay Ông Nam Lộc là chắc ăn trăm phần trăm. May mắn thay trong bóp vừa còn chẵn chòi $25.00, thế là không ngần ngại đi vào đưa tận tay số tiền $25.00 và dặn: “Lời ăn lỗ chịu anh mail cho tôi cuộn băng đó”. Ông Nam Lộc chỉ nói: “You got it” và đúng như thế, thứ Hai hôm qua, tôi đã nhận cuốn băng này, nhưng vì bận qúa không có thì giờ coi ngay và phải để sang ngày thứ Ba, chúng tôi mới dẹp bớt chuyện để ngồi coi hết cuộn băng này.
Asia DVD 66, Cánh Hoa Thời Loạn gồm hai đĩa, và vì chúng tôi không ngồi đuợc lâu thành ra phải mất cả 8 tiếng đồng hồ mới coi xong hai đĩa này. Cuốn băng này đã nói lên tình nguời thiếu phụ một cách hết sức tỷ mỷ. Chính vì vậy, chúng tôi viết bài này để cống hiến bạn đọc xa gần.
Hỡi những cựu quân nhân QLVNCH hãy nên mua và coi cuốn phim này để hiểu nỗi thống khổ của vợ mình năm xưa như thế nào từ, khi chúng ta đặt chân vào quân truờng, ngày ra đơn vị chúng ta nhận đuợc cánh thơ của vợ mình nói về sự lo lắng ra sao khi hay tin đơn vị bị đụng trận nơi tiền tuyến, (clip: Lá thư thứ nhất) sẽ nhắc nhở chúng ta hồi tuởng lại ngày ấy, với bao nhung nhớ đợi chờ (clip: Lá Thư Thứ Hai). Và ngày chồng về với bao cay đắng xót xa khi thấy anh về: “Trên đôi nạng gỗ, bại tuớng cụt chân, trên chiếc băng ca, hay nằm im trong chiếc quan tài"” (Clip: Thương phế Binh). Chưa hết, nếu chẳng may sau ngày 30-4-1975, gia đình không có phương tiện vuợt biên ngay, ở lại trong chốn lao tù CSVN, sẽ thấy nguời vợ mình thay cha dạy dỗ đàn con, làm ăn cực khổ nuôi con ăn học và nhất là đi thăm chồng ra sao" Có coi cuốn phim này mới biết thương vợ mình nhiều hơn.
Hỡi những nguời con, hãy mua và coi cuốn phim này để biết đuợc những kiêu hùng của nguời cha của mình năm xưa là những anh hùng trong Hải, Lục, Không quân, TQLC, BĐQ, Nhảy Dù, CSQG, v.v. như thế nào" Và hôm nay các cháu đuợc như vậy là do ai" Đừng vì ngôn ngữ bất đồng mà coi thuờng cha mẹ. Đừng ỷ rằng mình giỏi tiếng anh, trong khi cha mẹ yếu kém mà coi thuờng. Hãy đặt hoàn cảnh đất nuớc này là đất nuớc VN, các cháu có đuợc bằng một phần của cha mẹ các cháu không"
Hỡi những phu nhân, hãy mua và coi cuốn phim này để nhìn thấy đoàn nữ quân nhân QLVNCH họ oai hùng như thế nào, và họ đã đóng góp máu xương của họ để bảo vệ miền Nam VN ra sao" Đừng nghĩ đến Trưng Trắc, Trưng Nhị, vì những nữ hùng này qúa xa xưa mà hãy nhìn ngay hiện tại truớc mặt để noi gương họ. Đừng vì những hiểm nghèo trong đời sống xa hoa để rồi quên đi những bàn tay đóng góp của những nữ quân nhân này bằng cách xa lầy vào bẫy của CSVN qua nghị quyết 36 để rồi nghe theo chúng và kéo theo chồng con mình đi làm tay sai cho CSVN. Xin hãy coi kỹ Clip: Đoàn Nữ Quân Nhân QLVNCH.
Nói tóm lại, cuốn phim rất hay với những hoạt cảnh lông lẫy, và trên duới 40 danh ca tên tuổi qua 4 MC: Nam Lộc, Dương Nguyệt Ánh, Việt Dzũng, và Thùy Dương sẽ đưa chúng ta hồi tuởng lại ngày xa xưa ấy (35 năm trước đây) với những buồn, vui lẫn lộn. Coi cuốn phim này, chắc chắn thế nào trong chúng ta cũng có những giọt lệ tuôn rơi trên đôi gò má, và cũng có những nụ cuời như bắp rang trong nhà để thay thế ra ngoài với một bầu trời nóng nực. Hãy gọi ngay toll free 1-800-345-7047 để mua đuợc cuốn băng chính gốc.
Nguyễn Vân Tùng
Houston, ngày 17-8-2010

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.