Hôm nay,  
Việt Báo Online

Kiến Thức Tổng Quát Ngành Thẩm Mỹ: Làm Móng Tay Với Nước...

14/08/201000:00:00(Xem: 8785)
Kiến Thức Tổng Quát Ngành Thẩm Mỹ: Làm Móng Tay Với Nước...

Kiến Thức Tổng Quát Ngành Thẩm Mỹ: Làm Móng Tay Với Nước...

Trương Ngọc Bảo Xuân
Plain Manicure
1- Sửa soạn vật dụng (ngâm dụng cụ vô keo đựng thuốc sát trùng).
2- Rửa tay (thợ và khách) bằng nước ấm và xà bông. Lấy nước vô tô, đổ vài giọt xà bông loại nhẹ.
3- Xem xét da và móng tay (yêu cầu người khách cởi hết nữ trang, đồng hồ, cất vô bóp).
4- Chùi  nước sơn cũ, bắt đầu từ bàn tay mặt, ngón út. Dùng cục bông gòn kẹp giữa kẻ của hai ngón tay trỏ và giữa, chấm chút thuốc chùi nước sơn (acetone), đừng dùng nhiều quá sẽ bị chảy ra ngoài, đặt bông gòn lên móng tay, ngâm một chút, chùi thẳng ra đầu móng. Làm như vậy cho tới khi sạch nước sơn. Đừng chà lên chà xuống nước sơn sẽ dính lên da quanh móng. Xong bàn tay mặt làm qua bàn tay trái.
5- Dùng cây dũa giấy (emery board) bắt đầu dũa móng ngón tay út của bàn tay mặt. Dũa từ khóe vô giữa móng, dũa một chiều để móng không bị gẫy. Làm xong bàn tay mặt, qua bàn tay trái, dũa đến ngón trỏ, ngâm bàn tay mặt vô nước, dũa tiếp những ngón còn lại bên tay trái.
6- Đặt tay trái qua một bên, lấy tay mặt ra khỏi tô ngâm, dùng cây bàn chải nhỏ, chải cho sạch từng móng tay. Khéo léo đừng để nước chảy ra bàn.
7- Dùng cây gỗ nhỏ đầu quấn bông gòn, thoa chút thuốc làm mềm da, chùi dưới đầu móng tay, theo một chiều.
8- Lấy bông gòn thoa thuốc làm mềm da vừa làm vừa đẩy cho lớp da chết bám chung quanh móng bong ra để thuốc thấm vô làm da mềm mại.        
9- Dùng cây đẩy da bằng sắt, đẩy da với động tác xoay tròn, nhẹ nhàng, giữ móng tay ẩm ướt khi đẩy để khỏi làm trầy móng.
10- Dùng cây kềm cắt da, cắt chỗ da vừa mới đẩy, đừng cắt lấy khóe, đừng cắt quá sâu, Khi cắt tới ngón thứ nhì thì ngâm bàn tay trái vô tô nước, tiếp tục cắt da cho những móng còn lại.
11- Dùng cây gỗ đầu quấn bông gòn thoa chút dầu đẩy lên chân móng, làm mềm da. Có thể rửa tay khách trước khi để dầu.
12- Lấy bàn tay trái ra, làm những động tác như vừa làm cho bàn tay mặt từ phần 6 tới 12.
13- Bắt đầu xoa bóp hai bàn tay. Bàn tay nào làm trước cũng được. Khi massage nhớ ba điểm chính luôn phải có: sự tiếp xúc, sự nhịp nhàng, và sự liên tục (contact,rhythms, continuity). Để kem lên bàn tay của mình, thoa lên da bàn tay của người khách cho tới cùi chỏ, chà cho kem lan đều ra.
Dùng hai đầu ngón tay cái xoa theo động tác xoay tròn, xoa tới lưng bàn tay, dùng ngón tay cái làm điểm tựa, những ngón tay chà xát vào lòng bàn tay khách, lần lên cổ tay, đẩy bắp thịt của cánh tay lên tới cùi chỏ. Đặt cùi chỏ của khách lên bàn, bàn tay trái giữ cổ tay khách, bàn tay mặt áp sát vô lòng bàn tay trái của khách, xoay nhẹ ba lần qua trái, ba lần qua mặt, vuốt từng ngón tay ra tận đầu ngón.
Lập lại như vậy trên bàn tay mặt của khách.
14- Dùng khăn giấy hay khăn chùi sạch móng tay.
15- Sơn nước lót, đợi cho khô,sơn màu, đợi khô, sơn nước sơn bóng sau cùng.
16- Có thể dùng thuốc làm cho nước sơn mau khô.
17- Dọn dẹp, rửa tay.
* CHÚ Ý
Khi dũa móng, nên chìu theo ý khách tạo hình dạng vuông, tròn, hay bầu dục.
Trước khi sơn, đặt chai nước sơn vào giữa hai lòng bàn tay, lăn qua lại cho nước sơn loảng ra. Lấy nước sơn mỗi lần một ít, phết đầu cọ cho sạch phần trên, để khi sơn không dính vô da, đặt cọ lên giữa thân móng, đẩy từ từ lên gần đụng chân móng, kéo nhẹ xuống, động tác nhẹ nhàng và đều tay để nước sơn không nổi bọt và bị sọc rằn.
Tránh đừng cho nước sơn dính lên da.
(Còn tiếp: Phương pháp làm móng tay di động)              
Chúc bạn thành công.
• Trích từ Sách "Kiến Thức Tổng Quát Về Ngành Thẩm Mỹ" của Trương Ngọc Bảo Xuân.

27/05/2019(Xem: 6)
phụ nữ đẩy xe bò hay xe rác lềnh khênh, khắp mọi nẻo đường, từ hơn hai phần ba thế kỷ qua mà chả thấy có đồng chí nào xúc động (hay xúc cảm) gì ráo trọi. Cuộc cách mạng vô sản ở Việt Nam chỉ mang lại một thay đổi duy nhất cho họ: đổi tên từ “phu quét đường” thành “công nhân vệ sinh đường phố”...
27/05/2019(Xem: 180)
Mỹ là nước bán vũ khí chiến tranh nhiều nhứt thế giới. CS Bắc Hàn là chế độ độc tài CS toàn trị vét gần hết tiền bạc làm ra hoả tiễn và đầu đạn nguyên tử, và nuôi hơn 1 triệu quân trong một nước chỉ có 25 triệu dân.
27/05/2019(Xem: 89)
Có một số loại khí nhà kính nhà bị cấm, bởi vì chúng phá hủy tầng ozone của khi quyển. Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra hiện nay số lượng khí bị cấm này thải vào bầu khí quyển đang gia tăng, và thủ phạm không ai khác hơn là Trung Cộng.
27/05/2019(Xem: 114)
Những người lớn tuổi đi làm liệu có bị kỳ thị không? Câu trả lời rõ ràng là tùy thuộc vào độ tuổi của người được hỏi.
27/05/2019(Xem: 118)
Theo một thăm dò mới nhất của Gallup, người Mỹ đang phân hóa mạnh trong quan niệm chủ nghĩa xã hội là tốt hay xấu cho quốc gia của mình.
27/05/2019(Xem: 108)
Theo một thăm dò mới đây, hai phần ba cử tri Mỹ đứng về phía phán quyết lịch sử của Tối Cao Pháp Viện năm 1973, đã hợp pháp hóa việc phá thai trên toàn quốc.
27/05/2019(Xem: 89)
Hầu như tất cả cử tri Mỹ đều ủng hộ việc xét lý lịch bất cứ những ai muốn mua súng, theo một thăm dò mới. Những kết quả chính của Cuộc Thăm Dò Quốc Gia Đại Học Quinnipiac:
27/05/2019(Xem: 101)
Thế hệ “baby boomer” đang về hưu và lãnh tiền hưu trí. Cơ Quan An Sinh Xã Hội (SSA) đã chi ra 85.3 tỉ USD trong tháng Ba cho 63.3 triệu người Mỹ. Khoảng 70% số tiền này chi cho hưu trí, phần còn lại là cho phúc lợi cho những người sống sót, và bảo hiểm tàn tật.
27/05/2019(Xem: 86)
Cơ Quan Quản Lý Thực Phẩm & Dược Phẩm (FDA) đã gởi một lá thư đến ngành công nghiệp thực phẩm vào ngày Thứ Năm (23/05), khuyến khích các công ty nên sử dụng nhãn hạn sử dụng với dòng chữ “best if used by” (“tốt nhất là nên sử dụng trước ngày…”) để tránh tình trạng lãng phí thực phẩm.
27/05/2019(Xem: 104)
Một người Mỹ có trung bình nợ thẻ tín dụng $6,506, theo một phúc trình mới của Experian cho biết trong tuần rồi. Nhưng các chi tiêu nào thì đang thêm vào số nợ đó?
27/05/2019(Xem: 84)
Theo báo cáo từ Hiệp hội Các Nhà Sản Xuất Xe Hơi Việt Nam (VAMA), trong tháng 4 vừa qua, tổng cộng số bán ra là 21,021 xe, bao gồm gồm 14,362 xe du lịch, 6,079 xe thương mại, và 580 xe chuyên dụng.
27/05/2019(Xem: 75)
Thay vì chỉ hướng tới Trung Quốc như trước đây, hiện rau quả Việt Nam đã xuất khẩu mạnh sang Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, theo VnExpress.net.
27/05/2019(Xem: 74)
Báo giới trong nước vẫn “lạc quan tếu” về thị trường xe hơi tại Việt Nam. Theo bản tin của trang mạng Cafef.vn, vào năm 2020 thị trường xe hơi tại VN sẽ bán ra khoảng nửa triệu chiếc xe một năm.
27/05/2019(Xem: 96)
Lương nhân viên nhà hàng và khách sạn tại Việt Nam là bao nhiêu? Theo bán mạng Cafef.vn cho biết mức lương nhân viên làm việc tại khách sạn và nhà hàng tại VN có thể lên tới 120 triệu đồng một tháng.
27/05/2019(Xem: 75)
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 05/2019, DJI đã tổ chức một cuộc hội thảo với sự hiện diện của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hàng không như Jay Merkel của Cục Hàng không Liên bang (FAA), và Tracy Lamb từ Hiệp hội các hệ thống không người lái quốc tế (AUVSI), để thảo luận về việc trang bị tính năng AirSense trên các thiết bị bay của hãng. DJI tuyên bố từ ngày 01/01/2020, tất cả các thiết bị bay nặng hơn 250 gram của hãng sẽ được cài đặt bộ thu phát sóng ADS-B phục vụ cho tính năng AirSense.
Những sinh vật ngoài hành tinh kỳ lạ kia đến từ đâu?
Khoảng cuối tháng 05/2019, 194 thành viên trong Đại hội đồng y tế thế giới đã chính thức quyết định đưa nghiện game vào danh sách bệnh. Trong danh sách bệnh và các vấn đề sức khoẻ của WHO (ICD-11), bệnh nghiện chơi game được đặt tên là "Gaming disorder”, liệt vào một dạng bệnh tâm thần, nằm chung với nghiện cờ bạc.
Khoảng cuối tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, Mỹ hiện đang cân nhắc gói hỗ trợ trị giá đến 700 triệu USD giúp các nhà mạng trong nước loại bỏ thiết bị viễn thông của Huawei khỏi hạ tầng của mình. Luật mới đồng thời cũng sẽ chặn việc sử dụng thiết bị hoặc dịch vụ của Huawei lẫn ZTE trong mạng lưới 5G thế hệ mới của Mỹ.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Apple đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế công nghệ lọc ồn tự động khi thực hiện cuộc gọi trên iPhone. Theo trang Apple Insider, công nghệ mới sẽ cho phép người dùng kích hoạt tính năng chống ồn cho microphone đàm thoại khi cảm thấy đầu bên kia bị lẫn quá nhiều tạp âm, bằng cách ra lệnh cho trợ lí ảo 'Hey Siri, hãy lọc ồn cho cuộc gọi tôi đang nghe'. Sau đó, tín hiệu sẽ được gửi qua iPhone của người còn lại và chạy thuật toán lọc ồn phù hợp.
Khoảng cuối tháng 05/2019, sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng dự án Starlink, dự án bao phủ Internet băng thông rộng trên toàn thế giới qua vệ tinh, của Elon Musk sẽ bắt đầu bằng việc phóng tàu SpaceX chở 60 vệ tinh lên vũ trụ vào ngày 23/05/2019.
Khoảng cuối tháng 05/2019, mẫu xe thử nghiệm các nghệ an toàn mới nhất của Mercedes-Benz đã chính thức được giới thiệu với tên gọi khá dài - Experimental Safety Vehicle (ESF) và được xây dựng dựa trên phiên bản hybrid cắm sạc (plug-in hybrid) của Mercedes-Benz GLE-Class thế hệ thứ 4. Bên cạnh vai trò dùng thử các công nghệ an toàn tiên tiến nhất của Mercedes, ESF còn có khả năng tự lái ở một số điều kiện lưu thông nhất định. Đặc biệt, ESF có thể giao tiếp với các phương tiện khác khi tham gia giao thông dưới chế độ tự lái.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Cơ quan giám sát bảo mật dữ liệu của Ireland thông báo mở cuộc điều tra nhắm vào hoạt động thu thập dữ liệu quảng cáo trực tuyến của Google.
Hàng triệu năm trước, một tai nạn di truyền ngẫu nhiên có thể đã kích hoạt cho sự ra đời và phát triển của tất cả cuộc sống đa bào như hiện nay. Chỉ một thay đổi duy nhất đã tạo nên bước chuyển đổi từ sự sống đơn bào (như vi khuẩn) sang sự sống đa bào, trong đó bao gồm cả con người.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang Bloomberg, nhiều khả năng sẽ có thêm 5 công ty công nghệ Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen và áp dụng lệnh cấm giống Huawei, mà đa số là các công ty sản xuất thiết bị và camera giám sát.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Panasonic, hãng công nghệ Nhật Bản, đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei sau khi hãng phải chịu những cấm vận từ Mỹ.
Khoảng cuối tháng 05/2019, trong một bài viết được đăng tải trên blog của công ty, Google cho biết đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật có thể khiến mật mã tài khoản của một lượng lớn người dùng dịch vụ G Suite bị lưu dưới dạng văn bản thuần túy.
Ngày 20 tháng 5, Trăng tròn và Sao Mộc, hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời, gần như đã chia sẻ cùng khung nhìn trong ảnh.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang TechCrunch, dữ liệu tài khoản chứa thông tin cá nhân của 49 triệu người dùng Instagram đã vô tình bị rò rỉ trên mạng Internet. Những tài khoản bị ảnh hưởng bao gồm cả người nổi tiếng, tài khoản thương hiệu và một lượng người dùng có tầm ảnh hưởng lớn trên Instagram.
Hồi tháng 03/2019, Apple chính thức thừa nhận bàn phím cánh bướm của hãng gặp lỗi và ra mắt chương trình sửa miễn phí. Tuy nhiên, chương trình vẫn bị nhiều người dùng phàn nàn vì không hỗ trợ các mẫu MacBook vừa ra mắt như MacBook Air 2018 và MacBook Pro 2018. Hai mẫu laptop đã được cập nhật bàn phím nhưng cuối cùng vẫn gặp lỗi.