Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Giáo Phận Huế Cử Hành Lễ Bổn Mạng Hằng Năm

11/08/201000:00:00(Xem: 1561)

Hội Ái Hữu Giáo Phận Huế Cử Hành Lễ Bổn Mạng Hằng Năm

Trong buổi Lễ Bổn Mạng của Hội Ái Hữu Giáo Phận Huế.

Santa Ana ( Bình sa )- - Sáng Thứ Bảy ngày 7 tháng 8 năm 2010, tại Trung Tâm Công Giáo, Hội Ái Hữu Giáo Phận Huế Hải Ngoại tổ chức lễ bổn mạng hội "Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời Mẹ La Vang."
Theo ông Hội Trưởng Nguyễn Đức Nhứt cho biết hội có khoảng 500 thành viên thường xuyên sinh hoạt. Hằng năm hội có hai ngày lễ đó là: Lễ Minh Niên và lễ Hồn Xác Lên Trời - Đức Mẹ La Vang. Hội chọn Ngày lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời là ngày lễ bổn mạng của hội.
Ngoài các tín hữu trong hội hiện diện còn có Ca Đoàn Thánh Tâm Chúa Jêsus.
Mở đầu buổi lễ đoàn rước trong nghi thức trang nghiêm để rước Cha chủ tế Bùi Công Hiển Linh lên xông hương. Sau đó ông Lê Đình Chiếm thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sựn diện của Cha và các đồng hương thân hữu trong địa phận Huế đã đến tham dự ngày lễ bổn mạng. Tiếp theo chương trình là phần nghi thức thánh lễ.


Sau đó là lời cảm ơn của ông hội trưởng, trong phần phát biểu ông nói : "chúng ta đến tham dự Thánh Lễ bằng lời cầu nguyện và hiệp thông dâng lên Chúa nhờ lời cầu bầu của Mẹ La Vang xin ban cho các hàng giáo phẩm thế giới và giáo hội Việt Nam cùng toàn thể anh chị em trong hội ái hữu Giáo Phận Huế Hải Ngoại được mọi sự ơn lành của Chúa, cầu xin một số anh chị em giáo hữu ở Việt Nam vượt qua mọi sự đau khổ vì niềm tin." Tiếp theo Cha chủ tế Ban phép lành toàn xá năm thánh Việt Nam.
Chương trình tiếp diễn với những bản Thánh ca. và sau đó là chương trình văn nghệ, mọi người cùng thưởng thức và dùng bữa cơm trưa do hội khoản đải.
Được biết hội đã được thành lập và hoạt động trong nhiều năm qua, hiện nay hội do ông Nguyễn Đức Nhứt làm hội trưởng, Ông Lê Trung Tha hội phó nội vụ, ông Lê Đình Chiếm phó ngoại vụ, ông Nguyễn Đức Thắng ủy viên tài chánh, ông Nguyễn Hữu Minh thư ký, ông Hoàng Đình Thượng thủ qũy và một số thành viên chuyên môn trong hội. Mọi chi tiết liên lạc với hội xin gọi: (714) 636-3451, Cel: (714) 417-0880.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.