Hôm nay,  
Việt Báo Online

Vài Suy Nghĩ Về Biểu Tình Chống Văn Hóa Vận Tại Melbourne

10/08/201000:00:00(Xem: 1570)
Vài Suy Nghĩ Về Biểu Tình Chống Văn Hóa Vận Tại Melbourne

Vài Suy Nghĩ Về Biểu Tình  Chống Văn Hóa Vận Tại Melbourne           

Hình ảnh cuộc biểu tình ở Melbourne.

Dáng Thơ
(Ghi vội 8/8/2010)
Sau gần hai tuần mưa rào, lạnh buốt bỗng dưng hôm nay Chủ Nhật, ngày 8 tháng 8 năm 2010, Melbourne trời nắng thật đẹp. Bầu trời xanh thẳm chen lẫn chút trắng của những đám mây lờ lững tạo nét hài hòa trong ánh nắng. Tuy nhiên dọc bờ sông Yarra của Crown Casino, gió vẫn thốc từng cơn lạnh cóng, gió thổi tung mái tóc, gió quất vào da thật rét. Thế mà hàng trăm người Việt tay cầm cờ và biểu ngữ vẫn ung dung kiên nhẫn lắng nghe và  hô to những khẩu hiệu “Freedom for Viet Nam” (“Tự Do cho Việt Nam”), “Human right for Viet Nam” (Nhân Quyền cho Việt Nam”), v.v...  Tiếng hô hùng hồn vang dội rất xa, cũng có lẽ nhờ gió lớn truyền ra nên từ xa tôi vẫn nghe được. Nhìn hai hàng cờ vàng Việt Nam và xanh thẳm của Úc bay phất phới trong gió lộng hồn tôi nao nao, niềm tự hào dân tộc trong tôi trào dâng.
Bất chợt tôi nghe tiếng một người phụ nữ nói tiếng Anh còn chút âm hưởng Việt nhưng thật lưu loát: “Chúng tôi cầm cờ đi chứ không phá rối, ông không có quyền cấm” (tạm dịch) . Tôi thích thú quay lại nhìn người bảo vệ bị đuối lý và im lặng. Ba người phụ nữ Việt vào độ tuổi trên năm mươi, ngang nhiên dùng tiếng Anh để cải lý làm tôi mến phục vô cùng. Thế mà báo Việt cộng tuyên truyền người Việt tỵ nạn không biết tiếng Anh, chỉ biết đi làm culi và làm trong các nông trại. Nghĩ đến sự tuyên truyền láo khoét của Việt cộng tôi cười thầm và đưa ngón tay ra dấu thán phục ba chị rồi vội vã đi về phía đám đông đang đứng biểu tình.
Nước mắt tôi chực trào trong xúc động khi nhìn thấy đủ cả ba thế hệ cầm cờ và biểu ngữ. Các bác lớn tuổi giờ này đáng lý ra đang nằm trong chăn coi phim lại ra đây đứng co ro trong khăn nón, các chị trung niên tay mang tay dắt con đứng run rẩy trong gió rét thay vì dắt con đi chơi, đi shopping ấm áp hơn.  Một người đàn ông Úc có vợ Việt, mắt long lanh vẫy vẫy lá cờ vàng, miệng hô theo khẩu hiệu. Một em bé khoảng 5 tuổi tay cầm cờ, tay cầm miếng bánh định đưa lên miệng ăn, thấy tôi nhìn, bé mắc cỡ dấu miếng bánh sau lưng. Và nhiều nhiều lắm những gương mặt già, trẻ với nhiệt tâm đã quên cả thời gian và lạnh lẽo.
Tại sao họ phải chịu lạnh, chịu đói, chịu khát đứng hàng giờ trong buổi trưa để chống đối văn hóa vận" Tại sao họ phải hô hào đòi tự do, nhân quyền cho người tại Việt Nam" Họ không nhất thiết phải làm việc mà nhiều người cho là vô bổ, nhưng họ vẫn làm"  Họ có dư tự do, họ có đủ nhân quyền, tại sao họ phải hy sinh vui thú riêng, giờ nghỉ ngơi của họ để nói lên tiếng nói cho người dân trong nước"
Đó là sự ý thức của mỗi con người hiểu được sự Tự Do và Nhân Quyền.
Khi có những cuộc biểu tình chống cộng cũng có câu hỏi thường đặt ra: Tại sao phải chống cộng trong khi Việt Nam đang cởi mở" Một câu trả lời thật đơn giản mà ngay cả các em trẻ ý thức được cũng có thể trả lời, đó là chúng tôi chống cộng vì không chấp nhận chế độ bạo tàn phi nhân đạo của Việt cộng và chúng tôi phải nói lên tiếng nói của con người có tự do thay cho những người đang bị áp bức mà không nói lên được những gì họ muốn nói . Và ngược lại chúng ta cũng cần phải đặt câu hỏi cho những cán bộ Việt cộng và những người thân cộng sống tại hải ngoại. Tại sao chế độ Việt cộng cởi mở mà vẫn bịt miệng người dân" Và gia đình cán bộ, người thân cộng tại sao lại không thích sống tại Việt Nam " Tại sao dân số người Việt tại hải ngoại chỉ là một phần nhỏ so với trong nước mà “được” nhà nước “chiếu cố” nhiều vậy, trong khi các vấn nạn tại Việt Nam không bao giờ được để ý đến" Như vậy rõ ràng thực chất Việt cộng chỉ biết đến tư lợi mà lại đi kêu gào cộng sản hóa!
Đã có những người trong nước đang khao khát Tự Do và Nhân Quyền, dám nói lên sự thật dù bị đánh đổi cả cuộc đời như Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Linh Mục Nguyễn Văn Lý, Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Văn Đài, v.v.., còn bao nhiêu người nữa phải bị câm nín vì bị nhà nước bịt miệng. Còn chúng ta đang thở không khí tự do, tại sao phải “cõng” sự bất công, độc tài của Việt cộng để đầu độc tuổi trẻ của chúng ta" Tôi xót xa, khi người lớn thiếu ý thức mở đường cho Việt cộng, để con cháu phải nhịn đói nhịn khát ra đứng biểu tình chống lại văn hóa vận. Song song đó tôi cũng rất kính phục những người có ý thức và biết lo xa cho tương lai con cháu Việt Nam tại hải ngoại, sợ các cháu không hiểu được “tài” láo khoét của Việt cộng, nên đã cùng đứng chung, cùng lên tiếng nói sự thật.
Trong cuộc biểu tình chống văn hóa vận với Đàm Vĩnh Hưng,  ông Nguyễn Thế Phong, ông Nguyễn Văn Bon, ông Nguyễn Việt Long, ông Lê Đình Anh, ông Nguyễn Thế Thái, ông Nguyễn Quang Duy, ông Nguyễn Quốc Thịnh, chị Nguyễn Lê Thanh Trúc, bé Xuân Cường, Bác sĩ Nguyễn Văn Hoàng (Chủ nhiệm diễn đàn Phố Nắng đặc biệt bay từ Brisbane xuống cùng với Lê Tuấn và Nguyễn Thị Bạch Phượng để ủng hộ cho cuộc biểu tình) nói lên những lời lẽ sự thật về Việt cộng và thống thiết kêu gọi cho Tự Do và Nhân Quyền cho người dân tại Việt Nam, cùng với hai giọng hát của thế hệ thứ ba, Quốc  An và Khánh Vân đã làm xúc động biết bao con tim đang cùng hướng về quốc nội. Không những thế, lời nói hùng hồn, sâu sắc và đầy ý nghĩa của các Diễn giả đã động lòng Sam, một sinh viên Úc đang trên đường đi dự tiệc, phải dừng lại xin cầm lá cờ vàng bà sọc đỏ với một trân trọng cùng chia sẻ với cộng đồng Việt Nam chống lại bạo quyền Cộng sản. Tôi rưng rưng cám ơn một tinh thần, một trái tim dù không mang cùng giòng máu Tiên Rồng nhưng đã ý thức được sự cần thiết của Tự Do và Nhân Quyền cho người dân Việt Nam. Sam cũng xúc động “Tôi chỉ biết Cộng sản qua sách vở, nhưng tôi hoàn toàn chống đối chính sách vô nhân đạo của Cộng sản” (tạm dịch) . Một người Úc khác đang ăn kem và đi dạo cũng dừng lại lắng nghe và cầm lá cờ vàng ép vào người, hình ảnh đó khiến tôi cảm thấy buồn cho những người vô tâm không hiểu được bề trái của Việt cộng.
Cuộc biểu tình bất bạo động và đầy ý nghĩa ngày hôm nay rất được nhiều người hưởng ứng và hoan nghinh từ Mỹ sang đến Queensland, Sydney và Melbourne, đã xác định rõ mục đích của cộng đồng người Việt tại hải ngoại nói chung và Melbourne nói riêng, là chỉ chống văn hóa vận của Việt cộng chứ không phải chống riêng cá nhân ca sĩ Việt Nam. Đặc biệt hơn, đây là cái tát thứ hai thật vũ bão vào công tác văn hóa vận của Việt cộng, sau “Duyên dáng Việt Nam”. Lập trường chống văn hóa vận của cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại đã rõ ràng và cứng rắn, dù không làm cho Việt cộng bỏ đi mục đích tuyên truyền đầu độc tuổi trẻ, cũng làm cho chúng hiểu được tiền tài, sức mạnh và sự lếu láo của chúng không thể thắng nổi tinh thần kiên cường và bất khuất chống cộng nô của người Việt tỵ nạn chúng ta.
Hoan hô tinh thần chống văn hóa vận. Một tinh thần và việc làm cần phát huy để con em chúng ta tiếp tục duy trì nền Văn hóa Nhân bản tại hải ngoại.

16/02/2019(Xem: 221)
Garden Grove (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Trần Qúy Cáp Hội An đều tổ chức tiệc Tân Xuân Hội Ngộ, tiệc tân Xuân năm Kỷ Hợi 2019 được tổ chức tại nhà hàng Dimond Seafood Palace 8058 Lampson Ave Garden Grove vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 10 tháng 2 năm 2019, Hội cựu học sinh Trần Quý Cáp, Hội An Nam California do cựu học sinh Trần Văn Căn đã được quý Thầy Cô và các cựu học sinh tín nhiệm nên bầu anh làm Hội trưởng liên tục trong nhiều năm qua để tiếp tục duy trì những sinh hoạt của hội.
16/02/2019(Xem: 156)
15/02/2019(Xem: 381)
Anaheim (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm sau Tết gia đình Mũ Đỏ Orange County và vùng phụ cận lại tổ chức buổi dạ tiệc Tân Niên mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, dạ tiệc năm nay với chủ đề “Mũ Đỏ và Mùa Xuân” đã diễn ra vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 10 tháng 2 năm 2019 tại nhà hàng Golden Sea, Nam California, khoảng 600 người tham dự buổi dạ tiệc, ngoài các chiến hữu trong đại gia đình mũ đỏ và thân hữu còn có qúy vị quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể thuộc các quân binh chủng bạn, một số các cơ quan truyền thông.
15/02/2019(Xem: 208)
14/02/2019(Xem: 615)
Thượng Nghị Sĩ Umberg nói thêm: Vào cuối tuần vừa qua, chúng tôi có dịp tham gia cuộc Diễn hành Tết hàng năm tại Little Saigon. Lòng yêu nước không ngừng từ cộng đồng người Việt là yếu tố làm cho cả tiểu bang và quốc gia của chúng ta mạnh mẽ hơn
14/02/2019(Xem: 645)
thứ Bảy 9 tháng 2 nhằm mùng 5 Tết Nguyên Đán năm Kỷ Hợi 2019, Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Tom Umberg đã giành trọn một ngày để tham dự các cuộc lễ hội Diễn hành Tết và hai Hội chợ Tết tại Mile Square Regional Park và Orange County Fair
14/02/2019(Xem: 257)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 10 tháng 2 năm 2019 (nhằm ngày mùng 6 âm lịch năm Kỷ Hợi.)
14/02/2019(Xem: 351)
Garden Grove (Bình Sa)- - Sau nhiều năm bỏ hoang khu nhà sắt tọa lạc tại số 10080 Garden Grove Blvd, (bên cạnh khách sạn Ramada) thành phố Garden Grove nay sẽ biến thành khu chung cư cho người cao niên với tên gọi là Garden Brook Senior Village.
14/02/2019(Xem: 197)
13/02/2019(Xem: 433)
Fountain Valley (VB) -- Vào lúc 1 giờ trưa thứ Bảy ngày 9 tháng 2 năm 2019 (nhằm ngày mùng 5 Tết Kỷ Hợi) Lễ Khai Mạc Hội chợ OC Tết Festival tại Mile Square Regional Park, do Giám Sát Viên Andrew Đỗ, chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Orange County, tổ chức.
13/02/2019(Xem: 355)
Costa Mesa (VB)- - Hội chợ Tết sinh viên Xuân Kỷ Hợi 2019 đã diễn ra tưng bừng từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 2 năm 2019 với chủ đề: “Hướng Về Cội Nguồn” bắt đầu mở cửa đón đồng hương vào chiều Thứ Sáu ngày 08 tháng 2 năm 2019, Lễ khai mạc chính thức được long trọng tổ chức vào lúc 01 giờ trưa Thứ Bảy ngày 09 tháng 2 năm 2019 tại hội trường lớn OC Fair & Event Center, Costa Mesa, với sự tham dự đông đảo qúy vị quan khách, Hội Đồng Liên Tôn Hoa Kỳ, qúy vị dân cử, đại diện dân cử từ Liên Bang, Tiểu Bang, Quận Hạt và các Thành Phố trong Quận Cam, một số qúy vị đại diện các cộng đồng, hội đoàn thuộc các quân binh chủng quân lực Việt Nam Cộng Hòa, các đảng phái chính trị, hội Hùng Sử Việt trong đó có hội Hùng Sử Việt San Diego, một số các liên đoàn Hướng Đạo Nam California, đại diện các hội đoàn trẻ... qúy cơ quan truyền thông và hàng ngàn đồng hương tham dự.
13/02/2019(Xem: 257)
Sacramento, CA – Cuối tuần vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang địa hạt 34 Tom Umberg cùng các vị dân cử đồng viện công bố văn bản lên tiếng về sự bất đồng ý kiến của tiểu bang và thành phố Huntington Beach trong việc giải quyết vấn đề gia cư tại thành phố này.
13/02/2019(Xem: 232)
Khách hàng có thể giảm hóa đơn điện bằng cách tham gia vào các chương trình tiết kiệm tiền bạc tại Southern California Edison.
13/02/2019(Xem: 209)
12/02/2019(Xem: 470)
WESTMINSTER (VB) -- Diễn hành Tết Kỷ Hợi năm 2019 là một trong những sự kiện quan trọng trong sinh hoạt hàng năm của cộng đồng người Việt tại Quận Cam đã được diễn ra trên Đại Lộ Bolsa/Trần Hưng Đạo tại Thành Phố Westminster, miền Nam California, Hoa Kỳ vào sáng Thứ Bảy, ngày 9 tháng 2 năm 2019, nhằm ngày Mùng 5 Tết Kỷ Hợi, với sự tham dự của hàng chục ngàn người gồm các vị dân cử Việt-Mỹ ở cấp liên bang, tiểu bang và địa phương, các hội đoàn, tổ chức, trường học, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí Việt-Mỹ, và cư dân Việt-Mỹ từ nhiều nơi đến tham dự.
Tin công nghệ
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).
Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, ai cũng sẽ mong muốn lên giường, đắp chăn và ngủ một mạch đến sáng mà không bị làm phiền. Theo lý thuyết là như vậy, còn với các cặp đôi lại khác. Việc ngủ chung giường đôi khi lại biến thành một vấn đề khó chịu.
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
Ngoài smart TV chính thống, Samsung cũng có thêm một số TV với phong cách độc đáo như The Frame và Serif TV. Những chiếc TV đặc biệt về cơ bản ưu tiên thiết kế hơn những thứ khác. The Frame biến thành một tác phẩm nghệ thuật khi TV tắt, trong khi Serif TV trông giống như một món đồ nội thất sang trọng
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, chiếc điện thoại đầu bảng LG G8 sắp ra mắt có thể sẽ được tích hợp công nghệ Crystal Sound OLED, biến toàn bộ màn hình OLED thành loa. Đây là công nghệ hiện đang được LG tích hợp trên các dòng TV OLED cao cấp.
Những hacker mũ đen đang thử nghiệm một kĩ thuật mới, cho phép đưa những mã độc có đuôi .exe của Windows lên máy tính chạy MacOS của Apple.
Bộ ba Galaxy S10 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 20/02/2019 hứa hẹn mang đến cho người dùng hiệu suất xử lý cao, trải nghiệm mượt mà và chất lượng camera đỉnh cao. Bên cạnh đó, nhiều khả năng Samsung cũng sẽ đặt giá Galaxy S10 thấp hơn so với các mẫu iPhone cao cấp nhất hiện hành.
Hồi tháng 12/2018, doanh số iPhone XR suy yếu tại nhiều thị trường khiến sản lượng cung ứng màn LCD của Japan Display, đối tác cung cấp màn LCD hàng đầu cho Apple suy giảm tới 30%.
Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO Apple, đã xác nhận rằng hãng đang điều tra một ứng dụng cho phép những người đàn ông ở Ả Rập - Saudi theo dõi phụ nữ và điều khiển họ từ xa. Ứng dụng có tên Absher, được thiết kế để ghi danh hộ chiếu, giấy khai sinh một cách đơn giản. Nhưng khi sử dụng thực tế, người dùng còn thấy có một lựa chọn để định vị, điều khiển một 'đối tượng' khác bằng cách giới hạn hộ chiếu và không cho họ ra khỏi đất nước.
Ngày Valentine năm 1990, bay 4 tỉ dặm từ Mặt trời, tàu vũ trụ Voyager 1 nhìn lại một lần cuối cùng để chụp lại tấm chân dung gia đình Hệ mặt trời đầu tiên. Ảnh chân dung hoàn chỉnh là bức tranh khảm 60 khung hình được tạo ra từ điểm mấu chốt 32 độ so với mặt phẳng hoàng đạo. Trong đó, các khung camera góc rộng của Voyager quét qua bên trong Hệ mặt trời ở bên trái, liên kết với quả bóng khí khổng lồ sao Hải Vương, hành tinh ngoài cùng của Hệ mặt trời, ở phía bên phải