Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khách Hàng Dùng Điện Gas Tại California Có Cách Kiếm Tiền Mới Khi Thay Máy Cũ, Bảo Tồn Môi Sinh

05/08/201000:00:00(Xem: 2376)

Khách Hàng Dùng Điện Gas Tại California Có Cách Kiếm Tiền Mới Khi Thay Máy Cũ, Bảo Tồn Môi Sinh

Biểu đồ hoàn tiền các máy gia dụng.


ROSEMEAD, Calif., Ngày 2 tháng Tám, 2010 — Khách hàng của hãng điện Southern California Edison (SCE) và hãng gas Southern California Gas Co. (The Gas Company) hiện có nhiều lựa chọn mới, có thể kiếm được nhiều tiền hơn qua các phiếu rebates theo quyết định của Uỷ Ban Năng Lượng California đưa ra hôm thứ Tư nhằm dành thêm phần thưởng cho những ai mua máy móc có hiệu quả năng lượng và đưa các kiểu máy cũ hao tốn năng lượng đi tái sinh.
Chương trình mở rộng này, nay được gọi là California Cash for Appliances PLUS, đang hoàn tiền rebates cho các loại máy có hiệu quả năng lượng, như máy giặt, tủ nước đá, bình nấu nước nóng, hệ thống sưởi, thông khí và giải nhiệt, ngoài những phiếu hoàn tiền rebates vốn dành cho tủ lạnh, máy giặt và máy điều hòa không khí cá nhân. Tổng hợp các khoản tiền được hoàn lại từ chương trình California Cash for Appliances với các khoản rebates do công ty The Gas Company và SCE đưa ra, khách hàng có thể kiếm được tối đa $3,995.
Ông Mark Gaines, giám đốc chương trình khách hàng tại The Gas Company, phát biểu, “Chúng tôi muốn khích lệ khách hàng tận dụng khoảng $20 triệu còn lại trong quĩ tiểu bang, cũng như những phiếu hoàn tiền do các công ty tiện ích cung cấp, và đổi sang các loại máy có hiệu quả năng lượng cao. Làm như vậy là khách hàng đóng góp phần mình vào việc bảo tồn những tài nguyên thiên nhiên quí giá quanh năm và lấy về túi mình một ít đô la xanh mỗi tháng.”


Ông Gene Rodrigues, giám đốc chương trình Điện Mặt Trời và Hiệu Quả Năng Lượng Cho Khách Hàng, phát biểu, “ Bất cứ cái máy nào cũng có 2 loại chi phí: Tiền mua máy và tiền năng lượng chạy máy. Chúng tôi hy vọng rằng những phần thưởng mới thật tuyệt vời này sẽ giúp khách hàng quyết định khôn ngoan hơn nữa trong việc mua máy, để có thể giảm được tiền điện, đồng thời làm mờ cái “dấu ấn” khí thải của mình.”
Mặc dầu các chương trình hoàn tiền của The Gas Company quanh năm lúc nào cũng có, nhưng các khoản tiền rebates của Cash for Appliances PLUS chỉ có trên căn bản ai đến trước được trước khi mua những món hàng đủ tiêu chuẩn, cho đến khi nào hết ngân quĩ. Khách hàng dùng điện gas có thể bắt đầu tận dụng những phần thưởng này ngay hôm nay.
Khách hàng tư nhân có thể nhận được một lần hoàn tiền Rebate cho mỗi loại máy: $200 tới $1,000 cho các hệ thống sưởi và thông khí; $100 tới $750 cho bình nấu nước nóng; $200 cho tủ lạnh mới; $100 cho máy rửa chén mới; $100 cho máy giặt mới; và $50 cho tủ đá hoặc máy lạnh phòng riêng. Những khoản rebates này có thể cộng chung với những rebates do các công ty tiện ích đưa ra.
Cần thêm chi tiết, xin gọi (888) 390-4034 hoặc lên mạng California Cash for Appliances tại địa chỉ www.cash4appliances.org, để đọc qui định của chương trình, tìm hiểu những kiểu máy nào đủ tiêu chuẩn nhận rebates, và biết chi tiết về việc tái sinh những thứ máy cũ. Đơn xin hoàn tiền rebates có trên mạng của chương trình. Chi tiết về các chương trình rebates của SCE có tại địa chỉ www.sce.com/rebatesandsavings. Chi tiết về rebates hiệu quả năng lượng của The Gas Company có tại www.socalgas.com/rebates.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.