Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sách ‘ngàn Giọt Lệ Rơi’ Ra Mắt Độc Giả Nam California

31/07/201000:00:00(Xem: 5723)

Sách ‘Ngàn Giọt Lệ Rơi’ Ra Mắt Độc Giả Nam California

Tác giả Đặng Mỹ Dung.

Santa Ana (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Emerald Bay lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2010 Bà Đạng Mỹ Dung đã tổ chức buổi ra mắt tác phẩm "Ngàn Giọt Lệ Rơi" được dịch sang tiếng Việt. Buổi ra mắt với sự tham dự của nhiều chính khách, nhân sĩ trí thức, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và một số đồng hương tham dự. Điều hợp chương trình là Luật Sư Trần Sơn Hà.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Mở đầu cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân (Nhà báo Vi Anh) lên giới thiệu tác giả. Nhà báo Vi Anh cho biết Bà Đặng Mỹ Dung là con ruột của ông Đặng Quang Minh cựu Đại Sứ của Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam (gọi tắt: Việt Cộng) tại Thủ Đô Mạc Tư Khoa, Liên Bang Xô Viết.. Khi ông tập kết ra bắc năm 1954 để lại toàn bộ gia đình tại Miền Nam Việt Nam. Trong thời gian nầy Bà được sự dạy dỗ và giáo dục của ông ngoại và mẹ, bà nhất định không liên lạc với cha cũng như không theo đường lối mà cha bà đã đi. Bà di tản sang Hoa Kỳ và kết hôn với một Thiếu Tá tình báo Hải Quân Mỹ tên là John qua sự liên lạc với Đô Đốc Gaylor, vị tướng chỉ huy cao cấp nhất của Quân Lực Hoa Kỳ tại Thái Bình Dương, trong lúc nầy Bà Đặng Mỹ Dung ra điều kiện nếu CIA  đem được thân nhân bà sang Hoa Kỳ thì bà sẽ hợp tác với CIA. Những điều kiện của bà đều được đáp ứng sau đó bà trở thành điệp viên cho CIA. Hai mươi năm sau bà tạo điều kiện gặp lại thân phụ tại Luân Đôn, Anh Quốc, thân phụ bà là một đảng viên cộng sản cao cấp nhưng đã thua trí của bà nên bà đã khai thác tất cả những gì trong công tác đòi hỏi cho điệp vụ mang tên "Con rồng kỳ diệu" (Magic Dragon) bà đã hoàn thành công tác một cách xuất sắc nên đã được Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ Griffin Boyette Bell ca ngợi: "Yung Krall (Đặng Mỹ Dung) đúng là một công dân Mỹ vĩ đại." Sau đó nhà báo Tường Thắng lên nói về tác phẩm. Ông nói: “...15 năm sau ngày bản thảo được viết ra, 1995 cuốn Ngàn Giọt Lệ Rơi bản Anh ngữ mới được xuất bản sau khi trải qua nhiều chông gai và khó khăn từ phía cơ quan tình báo CIA. 15 năm sau đó kể từ khi bản Anh ngữ ra đời là ngày bản Việt ngữ được ra mắt cộng đồng Việt Nam hải ngoại. Đó là chặng đường 30 năm để hoàn thành một cuốn hồi ký.


Ngàn Giọt Lệ Rơi là cuốn hồi ký riêng tư của một gia đình Việt Nam, nhưng là một cuốn sách nói lên  sự tàn khốc của sự du nhập chủ nghĩa ngoại lai ( chủ nghĩa cộng sản). Tàn khốc của chủ nghĩa nầy đã tạo ra một sự chia ly ngay chính trong gia đình là một đơn vị nhỏ nhất của xã hội Việt Nam. Tách gia đình ra thành hai chuyến tuyến . . . Nhờ sự dạy dổ của ông Ngoại, chị Đặng Mỹ Dung đã chọn cho mình con đường đi theo dân tộc thay vì đi theo chủ nghĩa ngoại lai  nhưng được che đậy khéo léo bằng cái áo của dân tộc. . .   Với những người đi theo chủ nghĩa cộng sản, họ đã đánh mất  cái nhân bản của họ, trong Ngàn Giọt Lệ Rơi chị Đặng Mỹ Dung đã kể lại người cha của mình khi đi thăm mộ người con trai út của ông ở Nghĩa Trang Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa, ông đã nói với người tài xế là lái xe đi thăm người nhà chứ không dám nói thật đi thăm mộ con ông, chiến tranh kết thúc, hai bên chiến tuyến không còn nữa, tất cả đã hiện nguyên hình là người Việt Nam kia, mà sao cha của chị Mỹ Dung phải dối lòng như thế"
Cái tàn nhẫn và mất nhân bản của chủ nghĩa cộng sản là ở hình ảnh đó... Cuốn Ngàn Giọt Lệ Rơi qua câu chuyện của một gia đình Việt Nam tiêu biểu trong thời chiến tranh đã ghi lại sự tàn khốc và mất nhân bản của chủ nghĩa cộng sản. . .Đó cũng là một bài học cho các thế hệ tương lai của Việt Nam: bài đó là hãy quay trở lại với dân tộc, mọi hành động đi với ngoại bang dù bất cứ hình thức nào đều đi đến sự tàn phá và hủy hoại."
Tiếp theo tác giả Đặng Mỹ Dung lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn ban tổ chức cũng như những người tham dự như: Giáo Sư Trung Quân, ông Hứa Trung Lập, ông Vi Anh, ông Tường Thắng, Luật Sư Trần Sơn Hà, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa... và đồng hương tham dự. Trong phần mở đầu bà nói: "Khi người Mỹ đọc A Thousand Tears Falling họ khóc và tôi đã nói với họ Ngàn Giọt Lệ Rơi là nước mắt của những cựu chiến binh Hoa Kỳ. Người Việt đọc Ngàn Giọt Lệ Rơi cũng khóc tôi nói đó là nước mắt của tất cả chúng ta."
Bà tiếp:  "Khi nghe nói làm điệp viên thì tưởng đâu ghê gớm lắm nhưng không có gì đâu, CIA với tôi làm việc với nhau hài hòa như một giàn nhạc." Bà kể lại một vài mẩu chuyện vui khi mẹ bà gặp lại chồng, ông đề nghị đưa bà ra Hà Nội để giới thiệu với "các anh", mẹ bà hỏi lại  em ra gặp mấy " cán ngố" đó có sao không"" Ông nói lại "sao em hay dùng những chữ nghe kỳ qúa." Bà trả lời trong Miền Nam chúng em gọi mấy người đó là "cán ngố."  Ông chồng tiếp em về ngoài đó các anh sẽ đón em và em chỉ đi học tập ít ngày rồi về thôi."
Mẹ bà nhẹ nhàng trả lời với chồng: "Tôi khôn hơn Hồ Chí Minh, hiền hơn Lê Duẫn nên không ai bắt tôi đi học được cả," bà nhất định không theo ông ra Hà Nội. Bà kể những chuyện rất bình thường nhưng là những kỷ niệm khó quên trong cuộc sống của một thời  Việt Nam huynh đệ tương tàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.