Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sách ‘ngàn Giọt Lệ Rơi’ Ra Mắt Độc Giả Nam California

31/07/201000:00:00(Xem: 5312)

Sách ‘Ngàn Giọt Lệ Rơi’ Ra Mắt Độc Giả Nam California

Tác giả Đặng Mỹ Dung.

Santa Ana (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Emerald Bay lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2010 Bà Đạng Mỹ Dung đã tổ chức buổi ra mắt tác phẩm "Ngàn Giọt Lệ Rơi" được dịch sang tiếng Việt. Buổi ra mắt với sự tham dự của nhiều chính khách, nhân sĩ trí thức, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và một số đồng hương tham dự. Điều hợp chương trình là Luật Sư Trần Sơn Hà.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Mở đầu cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân (Nhà báo Vi Anh) lên giới thiệu tác giả. Nhà báo Vi Anh cho biết Bà Đặng Mỹ Dung là con ruột của ông Đặng Quang Minh cựu Đại Sứ của Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam (gọi tắt: Việt Cộng) tại Thủ Đô Mạc Tư Khoa, Liên Bang Xô Viết.. Khi ông tập kết ra bắc năm 1954 để lại toàn bộ gia đình tại Miền Nam Việt Nam. Trong thời gian nầy Bà được sự dạy dỗ và giáo dục của ông ngoại và mẹ, bà nhất định không liên lạc với cha cũng như không theo đường lối mà cha bà đã đi. Bà di tản sang Hoa Kỳ và kết hôn với một Thiếu Tá tình báo Hải Quân Mỹ tên là John qua sự liên lạc với Đô Đốc Gaylor, vị tướng chỉ huy cao cấp nhất của Quân Lực Hoa Kỳ tại Thái Bình Dương, trong lúc nầy Bà Đặng Mỹ Dung ra điều kiện nếu CIA  đem được thân nhân bà sang Hoa Kỳ thì bà sẽ hợp tác với CIA. Những điều kiện của bà đều được đáp ứng sau đó bà trở thành điệp viên cho CIA. Hai mươi năm sau bà tạo điều kiện gặp lại thân phụ tại Luân Đôn, Anh Quốc, thân phụ bà là một đảng viên cộng sản cao cấp nhưng đã thua trí của bà nên bà đã khai thác tất cả những gì trong công tác đòi hỏi cho điệp vụ mang tên "Con rồng kỳ diệu" (Magic Dragon) bà đã hoàn thành công tác một cách xuất sắc nên đã được Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ Griffin Boyette Bell ca ngợi: "Yung Krall (Đặng Mỹ Dung) đúng là một công dân Mỹ vĩ đại." Sau đó nhà báo Tường Thắng lên nói về tác phẩm. Ông nói: “...15 năm sau ngày bản thảo được viết ra, 1995 cuốn Ngàn Giọt Lệ Rơi bản Anh ngữ mới được xuất bản sau khi trải qua nhiều chông gai và khó khăn từ phía cơ quan tình báo CIA. 15 năm sau đó kể từ khi bản Anh ngữ ra đời là ngày bản Việt ngữ được ra mắt cộng đồng Việt Nam hải ngoại. Đó là chặng đường 30 năm để hoàn thành một cuốn hồi ký.
Ngàn Giọt Lệ Rơi là cuốn hồi ký riêng tư của một gia đình Việt Nam, nhưng là một cuốn sách nói lên  sự tàn khốc của sự du nhập chủ nghĩa ngoại lai ( chủ nghĩa cộng sản). Tàn khốc của chủ nghĩa nầy đã tạo ra một sự chia ly ngay chính trong gia đình là một đơn vị nhỏ nhất của xã hội Việt Nam. Tách gia đình ra thành hai chuyến tuyến . . . Nhờ sự dạy dổ của ông Ngoại, chị Đặng Mỹ Dung đã chọn cho mình con đường đi theo dân tộc thay vì đi theo chủ nghĩa ngoại lai  nhưng được che đậy khéo léo bằng cái áo của dân tộc. . .   Với những người đi theo chủ nghĩa cộng sản, họ đã đánh mất  cái nhân bản của họ, trong Ngàn Giọt Lệ Rơi chị Đặng Mỹ Dung đã kể lại người cha của mình khi đi thăm mộ người con trai út của ông ở Nghĩa Trang Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa, ông đã nói với người tài xế là lái xe đi thăm người nhà chứ không dám nói thật đi thăm mộ con ông, chiến tranh kết thúc, hai bên chiến tuyến không còn nữa, tất cả đã hiện nguyên hình là người Việt Nam kia, mà sao cha của chị Mỹ Dung phải dối lòng như thế"
Cái tàn nhẫn và mất nhân bản của chủ nghĩa cộng sản là ở hình ảnh đó... Cuốn Ngàn Giọt Lệ Rơi qua câu chuyện của một gia đình Việt Nam tiêu biểu trong thời chiến tranh đã ghi lại sự tàn khốc và mất nhân bản của chủ nghĩa cộng sản. . .Đó cũng là một bài học cho các thế hệ tương lai của Việt Nam: bài đó là hãy quay trở lại với dân tộc, mọi hành động đi với ngoại bang dù bất cứ hình thức nào đều đi đến sự tàn phá và hủy hoại."
Tiếp theo tác giả Đặng Mỹ Dung lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn ban tổ chức cũng như những người tham dự như: Giáo Sư Trung Quân, ông Hứa Trung Lập, ông Vi Anh, ông Tường Thắng, Luật Sư Trần Sơn Hà, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa... và đồng hương tham dự. Trong phần mở đầu bà nói: "Khi người Mỹ đọc A Thousand Tears Falling họ khóc và tôi đã nói với họ Ngàn Giọt Lệ Rơi là nước mắt của những cựu chiến binh Hoa Kỳ. Người Việt đọc Ngàn Giọt Lệ Rơi cũng khóc tôi nói đó là nước mắt của tất cả chúng ta."
Bà tiếp:  "Khi nghe nói làm điệp viên thì tưởng đâu ghê gớm lắm nhưng không có gì đâu, CIA với tôi làm việc với nhau hài hòa như một giàn nhạc." Bà kể lại một vài mẩu chuyện vui khi mẹ bà gặp lại chồng, ông đề nghị đưa bà ra Hà Nội để giới thiệu với "các anh", mẹ bà hỏi lại  em ra gặp mấy " cán ngố" đó có sao không"" Ông nói lại "sao em hay dùng những chữ nghe kỳ qúa." Bà trả lời trong Miền Nam chúng em gọi mấy người đó là "cán ngố."  Ông chồng tiếp em về ngoài đó các anh sẽ đón em và em chỉ đi học tập ít ngày rồi về thôi."
Mẹ bà nhẹ nhàng trả lời với chồng: "Tôi khôn hơn Hồ Chí Minh, hiền hơn Lê Duẫn nên không ai bắt tôi đi học được cả," bà nhất định không theo ông ra Hà Nội. Bà kể những chuyện rất bình thường nhưng là những kỷ niệm khó quên trong cuộc sống của một thời  Việt Nam huynh đệ tương tàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
Sau ba tháng vì đại dịch Covid-19 Võ Sư , Giáo Sư Đặng Thông Phong phải đóng cửa võ đường, nay tình hình dịch tương đối, nhiều cơ sở thương mại đã tái mở cửa vì vậy Võ Sư Đặng Thông Phong cũng cho mở cửa lại Võ đường Westminster Aikikai. Võ đường đã mở cửa lại các lớp võ dành cho trẻ em bắt đầu từ 5 PM đến 6:30 PM và lớp dành cho người lớn từ 6:30 PM đến 8:00 PM, mọi sinh hoạt đều phải tuân theo quy định phòng chống dịch của chính quyền tiểu bang California. Lễ khai giảng vào chiều thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, hiện diện trong buổi lễ ngoài một số các võ sinh, quý phụ huynh , buổi khai giảng dưới sự chủ tọa của Giáo Sư, Võ Sư Đặng Thông Phong.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.