Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Charles Rangel, Ny: Bị Tố Phạm 13 Điều Nội Quy Hạ Viện

31/07/201000:00:00(Xem: 1981)

DB Charles Rangel, NY: Bị Tố Phạm 13 Điều Nội Quy Hạ Viện

WASHINGTON  -     Hôm Thứ Năm, ủy ban đạo đức của Hạ Viện chính thức tố giác dân biểu Charles Rangel (DC-New York) vi phạm 13 điều của nội quy của Hạ Viện.
Dân biểu Gene Green (DC-Texas) chủ trì cuộc điều tra 21 tháng loan báo các tố giác chống lại ông Rangel tại buổi điều trần của ủy ban kể trên, gồm các lạm dụng tài nguyên công vì lợi riêng, bỏ hàng trăm ngàn MK ở các tờ khai tài chính, và dự phần vào hành vi phản ảnh sự bất khả tín của Viện.
Ông Rangel không tham dự cuộc điều trần hôm Thứ Năm, và luật sư của ông mô tả các tố giác là sai lầm sâu đậm.  Bản tuyên bố của các luật sư viết "Bằng chứng không thể tranh cãi ở hồ sơ là ông Rangel không phân phát ưu đãi chính trị nào, không chủ ý vi phạm điều luật hay quy định nào, và không dùng sai vai trò công vì lợi riêng".
Trong cuôc điều tra, 1 tiểu ban đã thực hiện 50 yếu tố, 3 lần tiếp xúc với ông Rangel, họp trên 60 lần, xem xét 26,000 trang tài liệu. Dân biểu Green xác nhận "Tôi nghĩ là an toàn để nói rằng không ai trong chúng tôi thưởng thức nhiệm vụ này".


Tuy 1 đài truyền hình New York đưa tin ông Rangel đã đạt được dàn xếp với ủy ban có thể loan báo mấy giờ sau, dân biểu Jo Bonner (CH-Alabama) thông báo tại cuộc điều trần của ủy ban đạo đức rằng ông Rangel đã khước từ 5, 6 đề nghị để tránh 1 cuộc xét xử tại Hạ Viện để không phải nhận lỗi.  Theo lời ông Bonner, ông Rangel chọn tiến sang giai đoạn xét xử công khai.
Gần 2 năm trước, vị dân cử 80 tuổi yêu cầu ủy ban điều tra tiếp theo 5, 6 nguồn tin báo chí nêu nghi vấn về hồ sơ khai thuế và phúc trình chính nộp tại Hạ Viện. 
Các tố giác của báo chí gồm lợi tức cho thuê biệt thự ở cộng hoà Dominic không khai thuế, dùng mẫu văn thư và phong bì của Hạ Viện để kêu gọi đóng góp cho 1 trường mang tên ông Rangel tại City College, và thuê nhà chung cư hạ giá tại Harlem (là vi phạm lệnh cấm nhận quà của Hạ Viện).
Nếu ông Pangel và ủy ban đạo đức không thể thỏa hiệp, ủy ban sẽ mở điều trần vào Tháng 9, để các luật sư của ủy ban đúc kết hồ sơ chống lại ông Rangel. Nếu ông Rangel bị kết luận vi phạm các nguyên tắc của Hạ Viện, phiên điều trần tuyên án sẽ quyết định hình phạt, có thể là phạt tiền, khiển trách hay khai trừ.
Vài tháng trước, dân biểu Rangel đã từ chức chủ tịch ủy ban tiện ích dưới áp lực của các đồng viện cùng đảng DC. Nhưng sau đó, ông luôn tìm cơ hội để minh xác sự vô tội của mình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.