Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hạ Viện: Sắp Thông Qua Luật An Toàn Hàng Không

30/07/201000:00:00(Xem: 2365)

Hạ Viện: Sắp Thông Qua Luật An Toàn Hàng Không, Buộc Các Hãng Hàng Không Thuê Phi Công Có Kinh Nghiệm

WASHINGTON   -        1 dân biểu cho hay Hạ Viện chuẩn bị thông qua các biện  pháp an toàn hàng không nghiêm khắc, phát triển sau 1 tai nạn phi cơ tại miền  tây New York hồi đầu năm 2009.
Dân biểu James Oberstar (DC-Minnesota), chủ  tịch ủy ban vận tải và hạ tầng cơ sở, trả lời phỏng vấn cho biết ông giới thiệu với  Hạ Viện các tăng tiến về an toàn hàng không hôm Thứ Tư, Hạ Viện có thể thông  qua trong ngày Thứ Năm, và Thượng Viện sẽ biểu quyết không lâu sau.
Ngoài các biện pháp an toàn, luật mới cũng gia hạn thẩm quyền của các chương trình thuộc  cơ quan quản lý hàng không liên bang (FAA) cho đến hết Tháng 9.  Không gia  hạn thì FAA phải ngưng hoạt động từ ngày chủ nhật tuần này, khi quyền hạn  hiện hành hết hiệu lực.
Hậu thuẫn của Hạ Viện dành cho các biện pháp an toàn  hàng không hiện là mạnh, thêm vào đạo luật rộng lớn hơn mà các nhà lập pháp  đã vận động từ gần 4 năm để thông qua.


Mầm mống của các đề nghị an toàn  hàng không là tai nạn phi cơ gần phi trường quốc  tế Buffalo-Niagara gây thiêt mạng tất cả 49 người trên phi cơ và 1 người dưới đất  mà các nhà điều tra nhận là do sai lầm của 2 phi công, và thiếu sót trong việc  tuyển và huấn luyện phi công.
Nghị sĩ Jay Rockefeller (DC-West Virginia) chủ tịch  ủy ban thương mại, khoa học và vận tải, mô tả luật mới là 1 buớc tiến lớn.
Cuộc  điều tra tai nạn kể trên cũng tiết lộ 1 phần nguyên nhân là nhu cầu giảm chi của  các hãng khai thác các đường bay vùng - những hãng ấy thuê phi công thiếu  kinh nghiệm với đồng lương thấp. 6 tai nạn phi cơ gần đây nhất tại Hoa Kỳ có  liên quan với các đường bay vùng.
Luật mới đòi hỏi phi công chính có kinh  nghiệm 1500 giờ bay thay vì 250 giờ. FAA cũng bị đòi hỏi cập nhật các quy định  về giờ bay mà hãng đòi hỏi phi công trước khi đuợc phép nghỉ, và các hãng phải  có chương trình kiểm soát nguy cơ của mệt mỏi …
Trọng tâm của luật cải tiến an toàn hàng không là kế hoạch hiện đại hoá hệ thống kiểm soát không lưu dự chi  40 tỉ MK.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
Margie Rice, nhà chính trị tầm cỡ tại Thành Phố Westminster -- nơi có đông người Việt tị nạn sinh sống tại Quận Cam cũng là nơi trung tâm của Little Saigon đóng đô -- qua hơn 6 thập niên, đã qua đời ở tuổi 92 vào sáng Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021, sau khi chiến đấu chống lại bệnh ung thư xương và ruột già, theo bản tin của báo Orange County Register tường thuật hôm Chủ Nhật.
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
Một nhóm các Bộ Trưởng Tư Pháp của nhiều tiểu bang đã công bố việc dàn xếp cuộc khủng hoảng thuốc opiod trị giá 26 ti đô la được đề nghị hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021 mà, nếu được chấp thuận, sẽ giải quyết các vụ kiện chống lại 3 nhà phân phối thuốc lớn -- McKesson, Cardinal Health và Amerisource Bergen Drug – cũng như nhà sản xuất Johnson & Johnson, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư.
Tiểu bang nói rằng họ sẽ là tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc thực hiện việc cung cấp vĩnh viễn các bửa ăn cho tất cả học sinh ở các trường công, bất kể mức thu nhập gia đình của họ là gì. “Không hỏi. Không phân biệt. Tất cả trẻ em California hiện có thể tiếp cận với các bữa ăn miễn phí tại các trường học,” theo Thống Đốc Gavin Newsom viết tweeted vào tuần rồi, liên kết với một bài viết công bố tin tức này.
Tom Barrack, người ủng hộ lâu năm và cố vấn cho cựu Tổng Thống Donald Trump, đã bị bắt hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, về các cáo buộc rằng ông đã bí mật hoạt động tại Hoa Kỳ trong vai trò một nhân viên cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Ba. Barrack, 74 tuổi, bị cáo buộc không ghi danh như là một nhân viên ngoại quốc, âm mưu, cản trở công lý và 4 tội khai gian với FBI.
Tỉ phú Jeff Bezos đã bay vào không gian hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, trong chuyến bay có người của chiếc phi thuyền của ông, New Shepard, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba. Cùng bay với ông có em trai ông là Mark Bezos, Wally Funk là một nhà tiên phong trong cuộc chạy đua vào không gian 82 tuổi, và một học sinh 18 tuổi.
Tại tòa án hôm Thứ Hai, Hodgkins, mặt bộ đồ véc màu sậm với búi tóc kéo ra bên sau thành cái đuôi gà, nói rằng ông “thật sự ăn năn và hối hận” về các hành động của ông vào ngày 6 tháng 1. “Tôi nói điều này không phải bởi vì tôi đang đối diện hậu quả, mà bởi vì sự thiệt hài mà sự kiện ngày đó đã gây ra, cách mà đất nước này mà tôi yêu đã bị tổn hại,” theo ông nói với Chánh Án Tòa Địa Hạt Hoa Kỳ Randolph Moss.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.