Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Tặng Ba-lô, Bút Vở Mùa Tựu Trường 2010 Cho Hs

29/07/201000:00:00(Xem: 1561)

San Jose: Tặng Ba-Lô, Bút Vở Mùa Tựu Trường 2010 Cho HS

Nghị viên Madison Nguyễn hướng dẫn ghi danh chương trình nhận quà mùa tựu trường 2010.


San Jose (Tổng hợp)-  Vào buổi sáng thứ tư 28-7-2010 từ 9 giờ 30 sáng  cho đến 3 giờ chiều, trên đường South First góc Alma St, người ta thấy đám đông người đứng xếp hàng để chờ vào ghi danh  tại trung tâm Sacred Heart Community Service địa chỉ 1381 S. First Street, San Jose, CA 95110. Đây là chương trình tặng túi đeo lưng và một số bút chỉ văn phòng cho các em học sinh nghèo cho mùa tựu trường 2010 vào giữa tháng 8 sắp đến.
Có bà mẹ đã đến sắp hàng từ bốn giờ sáng để ghi danh cho ba đứa con để nhận quà tặng từ chương trình này.
Chương trình này có tên là Pack-A – Back  Program School Supplies Drive 2010 được thành lập vào năm 2008 khi nền kinh tế Hoa Kỳ bước vào cơn khủng hỏang nặng nề. Năm 2009 chương trình này đã  tặng 1753 túi đeo và bút chỉ văn phòng cho các em học sinh. Năm nay dự kiến sẽ có khỏang 1500 người đến ghi danh . Các em học sinh từ tuổi mẫu giáo cho đến lớp 12 sẽ được nhận quà thay đổi tùy theo tuổi , gồm túi xách đeo lưng, bút chì, tập vở, phiếu mua giày trị giá 20 đô la, USB Memory Stick…, tổng cộng mỗi món quà tặng trị giá vài chục đô la.
Ngày ghi danh là ngày 28-7 và đến ngày 13 -8 các em sẽ đến trung tâm này để nhận quà. Chương trình cũng kêu gọi các nhà hảo tâm tặng tài chánh và hiện vật từ nay cho đến hết ngày thứ sáu 6 tháng 8 năm 2010 tại địa chỉ nói trên.
Theo ban tổ chức cho biết hiện nay cần thêm khỏang 300 món quà  vì số người ghi danh năm nay khá đông.
Nghị viên Madison Nguyễn được mời đến tham dự, người nghị viên gốc Việt dành một giờ đồng hồ để hướng dẫn chi tiết ghi danh. Được báo chí phỏng vấn , Madison phát biểu rằng thành phố San Jose tuy phát triển về kinh tế nhưng cũng có nhiều gia đình gặp khó khăn trong thời kinh tế suy thóai này. Vị dân cử đại diện khu vực 7 cho biết sẽ vận động hội đồng thành phố hỗ trợ cho chương trình này trong tương lai.
Hoa Kỳ là đất nước giàu mạnh nhất thế giới, hình ảnh đòan người dân Mỹ xếp hàng chờ nhận thức ăn trợ cấp thập niên 1930 thời đại khủng hỏang còn ghi lại trong sử sách. Năm 2008 kinh tế suy thóai nặng nề cho đến 2010 vẫn chưa hồi phục. Tuy vậy những chương trình xã hội vẫn có để hỗ trợ cho những gia đình gặp khó khăn và nước Mỹ vẫn được coi là xứ sở có đời sống no ấm nhất so với các quốc gia còn lại trên quả địa cầu này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.