Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Tặng Ba-lô, Bút Vở Mùa Tựu Trường 2010 Cho Hs

29/07/201000:00:00(Xem: 1742)

San Jose: Tặng Ba-Lô, Bút Vở Mùa Tựu Trường 2010 Cho HS

Nghị viên Madison Nguyễn hướng dẫn ghi danh chương trình nhận quà mùa tựu trường 2010.


San Jose (Tổng hợp)-  Vào buổi sáng thứ tư 28-7-2010 từ 9 giờ 30 sáng  cho đến 3 giờ chiều, trên đường South First góc Alma St, người ta thấy đám đông người đứng xếp hàng để chờ vào ghi danh  tại trung tâm Sacred Heart Community Service địa chỉ 1381 S. First Street, San Jose, CA 95110. Đây là chương trình tặng túi đeo lưng và một số bút chỉ văn phòng cho các em học sinh nghèo cho mùa tựu trường 2010 vào giữa tháng 8 sắp đến.
Có bà mẹ đã đến sắp hàng từ bốn giờ sáng để ghi danh cho ba đứa con để nhận quà tặng từ chương trình này.
Chương trình này có tên là Pack-A – Back  Program School Supplies Drive 2010 được thành lập vào năm 2008 khi nền kinh tế Hoa Kỳ bước vào cơn khủng hỏang nặng nề. Năm 2009 chương trình này đã  tặng 1753 túi đeo và bút chỉ văn phòng cho các em học sinh. Năm nay dự kiến sẽ có khỏang 1500 người đến ghi danh . Các em học sinh từ tuổi mẫu giáo cho đến lớp 12 sẽ được nhận quà thay đổi tùy theo tuổi , gồm túi xách đeo lưng, bút chì, tập vở, phiếu mua giày trị giá 20 đô la, USB Memory Stick…, tổng cộng mỗi món quà tặng trị giá vài chục đô la.


Ngày ghi danh là ngày 28-7 và đến ngày 13 -8 các em sẽ đến trung tâm này để nhận quà. Chương trình cũng kêu gọi các nhà hảo tâm tặng tài chánh và hiện vật từ nay cho đến hết ngày thứ sáu 6 tháng 8 năm 2010 tại địa chỉ nói trên.
Theo ban tổ chức cho biết hiện nay cần thêm khỏang 300 món quà  vì số người ghi danh năm nay khá đông.
Nghị viên Madison Nguyễn được mời đến tham dự, người nghị viên gốc Việt dành một giờ đồng hồ để hướng dẫn chi tiết ghi danh. Được báo chí phỏng vấn , Madison phát biểu rằng thành phố San Jose tuy phát triển về kinh tế nhưng cũng có nhiều gia đình gặp khó khăn trong thời kinh tế suy thóai này. Vị dân cử đại diện khu vực 7 cho biết sẽ vận động hội đồng thành phố hỗ trợ cho chương trình này trong tương lai.
Hoa Kỳ là đất nước giàu mạnh nhất thế giới, hình ảnh đòan người dân Mỹ xếp hàng chờ nhận thức ăn trợ cấp thập niên 1930 thời đại khủng hỏang còn ghi lại trong sử sách. Năm 2008 kinh tế suy thóai nặng nề cho đến 2010 vẫn chưa hồi phục. Tuy vậy những chương trình xã hội vẫn có để hỗ trợ cho những gia đình gặp khó khăn và nước Mỹ vẫn được coi là xứ sở có đời sống no ấm nhất so với các quốc gia còn lại trên quả địa cầu này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng ngày Chủ Nhật 24/10/2021, Tu Viện Lộc Uyển đã tổ chức lễ tưởng niệm 20 năm ngày giỗ của Thầy Giác Thanh, vị trụ trì đầu tiên khi tu viện này được thành lập.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg hợp tác cùng thành phố Garden Grove, Orange County Employee Association và H. Louis Lake Senior Center tổ chức buổi chích ngừa COVID-19 bao gồm các loại vaccine Pfizer, Moderna và Johnson&Johnson cho lần đầu hay chích mũi tăng cường (booster).
Những quyết định an toàn, khôn ngoan và cẩn trọng về đèn cầy, đồ trang trí, và trang phục là cần thiết để phòng các tai nạn về điện và cháy nổ.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: “Điều quan trọng trong thế giới chúng ta đang sống ngày nay đối với người lớn và trẻ em là đươc hướng dẫn những phương pháp để ứng phó với những tình huống xấu. Tôi hy vọng rằng mọi người tham gia cuộc Hội Thảo Hướng Dẫn vừa qua sẽ cảm thấy tự tin để tự vệ tốt hơn và bảo vệ những người thân yêu của họ khi gặp nguy hiểm”.
Một chính khách, một quan chức cao cấp của Việt Nam Cộng Hòa, một học giả và nhà văn hóa tầm cỡ của Việt Nam được quý trọng là Cựu Đại Sứ VNCH tại Hoa Kỳ Ông Bùi Diễm đã qua đời vào sáng Chủ Nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021 tại nhà riêng ở thành phố Rockville, tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ, hưởng thọ 98 tuổi, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật tin từ gia đình Ông Bùi Diễm cho biết.
Cựu Chủ Biên Ban Việt Ngữ Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) là Ông Lê Văn đã qua đời hôm Thứ Bảy, 23 tháng 10 năm 2021, hưởng thọ 84 tuổi, theo bản tin của của Đài VOA tường thuật hôm Thứ Bảy. Bản tin Đài VOA cho biết thêm như sau. “Lê Văn, phát thanh viên kỳ cựu của ban Việt ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ với giọng nói thân thuộc với hàng triệu thính giả Việt Nam suốt nhiều thập niên, qua đời ngày thứ Bảy, 23 tháng 10, thọ 84 tuổi. Ông ra đi thanh thản trong giấc ngủ và sau hai năm mắc bệnh ung thư, vợ của ông cho biết. Bà không cho biết thêm chi tiết về bệnh tình của chồng.”
Lớp cách nhiệt chân không tạo nên sự khác biệt giữa Bình Thủy Điện Dòng VE Hybrid với các sản phẩm bình thủy điện khác. Công nghệ này giúp sản phẩm tiêu thụ ít điện năng hơn trong quá trình giữ ấm nhờ có thêm một ống bọc cách nhiệt chân không bao quanh bình chứa. Ví dụ: khi cài đặt giữ ấm ở nhiệt độ 195°F, điện năng tiêu thụ bình quân đạt mức tiết kiệm năng lượng 25 watt. Mẫu bình thủy điện này còn có chế độ giữ ấm không dùng điện, ngừng cấp điện cho bộ phận làm nóng và chỉ giữ nước ấm nhờ vào lớp cách nhiệt chân không. Sản phẩm cũng hoạt động mạnh mẽ hơn khi được trang bị bộ phận làm nóng công suất 930 watt, giúp đun nước đạt đến nhiệt độ mong muốn nhanh hơn. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ điện toán hóa giúp duy trì nhiệt độ 160ºF, 175ºF, 195ºF hoặc 208ºF, các mức nhiệt này được lập trình sẵn để pha nhiều loại trà khác nhau. Ngoài ra, còn có chế độ tùy chọn Quick Temp, đun nước đến nhiệt độ đã chọn trong thời gian ngắn mà không cần phải đạt đến nhiệt độ sôi trước. Bộ hẹn giờ của mẫu này
Dựa trên các kết quả từ số liệu để phân chia vùng chính trị từ Thống Kê Dân Số 2020, dân số người Mỹ gốc Á đã gia tăng đáng kể. Hơn 24 triệu người (7.2% trong tổng thể dân số) nhận diện là “người châu Á toàn phần hoặc một phần”. “Người châu Á toàn phần” (“Asian alone”) được dùng để nhận diện những người chỉ chọn là người châu Á và không có chọn các chủng tộc nào khác. “Người châu Á toàn phần hoặc một phần” (“Asian alone or in combination”) bao gồm những người đã chọn là người châu Á, cho dù họ có chọn các chủng tộc khác hay không.
Tôi dạy tại trường trung học Inderkum, nơi sử dụng 36 ngôn ngữ khác nhau, hơn 60 phần trăm học sinh đủ điều kiện nhận bữa trưa miễn phí hoặc giảm giá, và nhiều hộ gia đình đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Tôi lo lắng về tác động của sự cô lập đối với kết quả học tập cùng với sức khỏe tinh thần của các em, và việc COVID-19 có thể đã đảo lộn cuộc sống gia đình của các em như thế nào.
Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Be Well OC, thông báo ra mắt chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần, được gọi là ‘Be Well OC in Garden Grove Mobile Response Team', để đánh giá, kiểm tra và giúp ổn định cho cư dân nếu trải qua khủng hoảng sức khỏe tâm thần, sử dụng chất kích thích và cũng như trong tình trạng vô gia cư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.