Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Và Nhân Quyền Việt Nam Họp Báo, Kêu Gọi Liên Kết Chống Cộng, Đòi Dân Chủ

27/07/201000:00:00(Xem: 2169)

Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Và Nhân Quyền Việt Nam Họp Báo, Kêu Gọi Liên Kết Chống Cộng, Đòi Dân Chủ

Hình ảnh trong buổi họp báo.

Westminster (Bình Sa)- - Trưa Thứ Hai ngày 26 tháng 7 năm 2010 Tại  Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí (Nhà Hàng Zen), Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Và Nhân Quyền Việt Nam tổ chức buổi gặp gở báo chí để thông báo một số công tác đấu tranh mà phong trào đã hoạt động trong thời gian qua tại Houston TX, New York, Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn và Canada.
Hiện diện trong buổi tiếp xúc có Hòa Thượng Thích Nguyên Trí  Chủ Tịch PTYTTDTG và NQ tại Việt Nam, Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn Trung Ương PTYTTDTG và NQ Tại Việt Nam, Giáo Sư Lai Thế Hùng Tổng Thư Ký Ban Điều Hợp Trung Ương, Ông Phan Kỳ Nhơn Phụ Tá Chủ Tịch Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền Việt Nam, Ông Bruce Trần Giám Đốc Đài Truyền Hình VHN, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng và phu nhân, Ông Lê Quang Dật Trưởng Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức, Ông Nguyễn Tấn Lạc Nguyên Chủ Tịch Cộng Đồng Nam California, Bà Thanh Hiền thành viên Uûy Ban Đặc Nhiệm Chống Cộng Sản và tay sai. Bà LS Bùi Kim Thành. . . và một số các cơ quan truyền thông truyền hình, báo chí.
Mở đầu Hòa Thượng Thích Nguyên Trí ngỏ lời cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị, Hòa Thượng cũng nhắc lại trong thời gian qua nhờ vào những sự yểm trợ tích cực của các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí Quận Cam nói riêng và khắp nơi nói chung nên phong trào đã đực sự chú ý của nhiều tổ chức quốc tế cũng như cộng đồng khắp nơi  vào công tác tham gia vận động yểm trợ cho Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền Việt Nam. Hòa Thương kêu gọi đoàn kết chống lại những âm mưu của cộng sản cụ thể gần đây nhất chúng đã đưa vào cộng đồng người Việt Quốc Gia những tổ chức tôn giáo vận, văn hóa vận để gây chia rẽ cộng đồng chúng ta vì vậy muốn đối phó chúng ta cần phải có thực lực, muốn có thực lực chúng ta phải đoàn kết. . .Hòa Thượng cũng kêu gọi các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí  nên tránh loan những tin tức làm xáo trộn sinh hoạt của cộng đồng chúng ta. Hòa Thượng rất vui mừng khi nhìn thấy tinh thần đồng hương chúng ta đã thể hiện trong cuộc biểu tình chống văn hóa vận vừa qua. Sự đông đảo của đồng hương tham gia biểu tình nói lên tinh thần đấu tranh không mệt mỏi để xác định được căn cước của những người Việt tỵ nạn cộng sản. Hòa Thượng nói:  "Tu sĩ không tách rời dân tộc, là một người tỵ nạn vì vậy chúng tôi  phải có trách nhiệm với quê hương đất nước. . ." Trong dịp nầy Hòa Thượng cho biết phong trào sẽ có chuyến đi  vận động tại Aâu Châu trong tháng 9 tới đây.


Giáo Sư Lai Thế Hùng cho biết tại Aâu Châu Linh Mục Đinh Xuân Minh sẽ tổ chức các cuộc gặp gỡ Quốc Hội Aâu Châu, Nghị Viện Aâu Châu và tổ chức Nhân Quyền Aâu Châu. . . Tiếp theo Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm trong phần phát biểu ông nói: "Sở dĩ tôi nhận làm cố vấn cho phong trào vì từ xưa đến nay tôi luôn luôn đấu tranh chống cộng sản để bảo vệ tự do rất rõ ràng chúng ta phải xác định chúng ta là người Việt tỵ nạn cộng sản, vì vậy, tổ chức nào chống cộng, phong trào nào chống cộng là tôi  ủng hộ, tham gia, mục đích chung là không để cộng sản xâm nhập vào thành trì chống cộng tại hải ngoại của chúng ta. Ông cũng mong các hội đoàn, đoàn thể còn mang căn cước quốc gia, còn nghĩ đến lá quốc kỳ cờ vàng ba sọc đỏ hãy đoàn kết chia xẻ nhau để thực hiện mục tiêu chung đừng đánh phá lẫn nhau. . ."
Tiếp theo ông Phan Kỳ Nhơn lên phát biểu ngắn gọn ông nói: "Qua lời mời của phong trào tôi nghĩ đây là việc chung mà thầy Nguyên Trí là một tu sĩ  mà còn dấn thân chống cộng sản thì tôi là đời làm sao ngủ yên được. Chúng tôi mong những người còn đắp mền nên thể hiện rỏ lập trường hoặc theo quốc gia hay theo cộng sản phải dứt khoát đừng để lưng chừng làm giảm tiềm năng chống cộng của cộng đồng người Việt chúng ta hiện nay.”
 Tiếp theo Ông Bruce Trần lên bày tỏ lập trường của những người trẻ, với tư cách Giám Đốc một cơ quan truyền hình, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng ông sẳn sàng yểm trợ các phong trào đấu tranh chống cộng sản hiện nay, Ông cũng nhắc lại những kỷ niệm khi trở lại sinh hoạt với cộng đồng Việt Nam đó là nhờ vào tinh thần của phu nhânï lúc nào cũng bên cạnh để hổ trợ ông trong các sinh hoạt cộng đồng. Nhân dịp nầy ông cũng nhờ qúy vị nên vận động tích cực hơn nữa để giới trẻ ý thức tham gia sinh hoạt cộng đồng càng ngày càng đông hơn.
Đây là buổi gặp gỡ thân mật giữûa qúi vị lãnh đạo phong trào và các cơ quan truyền thông trong không khí thân mật tâm sự để cảm ơn các cơ quan truyền thông truyền hình báo chí địa phương đã giúp đỡ cho phong trào trong thời gian qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.