Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Và Nhân Quyền Việt Nam Họp Báo, Kêu Gọi Liên Kết Chống Cộng, Đòi Dân Chủ

27/07/201000:00:00(Xem: 1608)

Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Và Nhân Quyền Việt Nam Họp Báo, Kêu Gọi Liên Kết Chống Cộng, Đòi Dân Chủ

Hình ảnh trong buổi họp báo.

Westminster (Bình Sa)- - Trưa Thứ Hai ngày 26 tháng 7 năm 2010 Tại  Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí (Nhà Hàng Zen), Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Và Nhân Quyền Việt Nam tổ chức buổi gặp gở báo chí để thông báo một số công tác đấu tranh mà phong trào đã hoạt động trong thời gian qua tại Houston TX, New York, Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn và Canada.
Hiện diện trong buổi tiếp xúc có Hòa Thượng Thích Nguyên Trí  Chủ Tịch PTYTTDTG và NQ tại Việt Nam, Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn Trung Ương PTYTTDTG và NQ Tại Việt Nam, Giáo Sư Lai Thế Hùng Tổng Thư Ký Ban Điều Hợp Trung Ương, Ông Phan Kỳ Nhơn Phụ Tá Chủ Tịch Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền Việt Nam, Ông Bruce Trần Giám Đốc Đài Truyền Hình VHN, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng và phu nhân, Ông Lê Quang Dật Trưởng Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức, Ông Nguyễn Tấn Lạc Nguyên Chủ Tịch Cộng Đồng Nam California, Bà Thanh Hiền thành viên Uûy Ban Đặc Nhiệm Chống Cộng Sản và tay sai. Bà LS Bùi Kim Thành. . . và một số các cơ quan truyền thông truyền hình, báo chí.
Mở đầu Hòa Thượng Thích Nguyên Trí ngỏ lời cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị, Hòa Thượng cũng nhắc lại trong thời gian qua nhờ vào những sự yểm trợ tích cực của các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí Quận Cam nói riêng và khắp nơi nói chung nên phong trào đã đực sự chú ý của nhiều tổ chức quốc tế cũng như cộng đồng khắp nơi  vào công tác tham gia vận động yểm trợ cho Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền Việt Nam. Hòa Thương kêu gọi đoàn kết chống lại những âm mưu của cộng sản cụ thể gần đây nhất chúng đã đưa vào cộng đồng người Việt Quốc Gia những tổ chức tôn giáo vận, văn hóa vận để gây chia rẽ cộng đồng chúng ta vì vậy muốn đối phó chúng ta cần phải có thực lực, muốn có thực lực chúng ta phải đoàn kết. . .Hòa Thượng cũng kêu gọi các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí  nên tránh loan những tin tức làm xáo trộn sinh hoạt của cộng đồng chúng ta. Hòa Thượng rất vui mừng khi nhìn thấy tinh thần đồng hương chúng ta đã thể hiện trong cuộc biểu tình chống văn hóa vận vừa qua. Sự đông đảo của đồng hương tham gia biểu tình nói lên tinh thần đấu tranh không mệt mỏi để xác định được căn cước của những người Việt tỵ nạn cộng sản. Hòa Thượng nói:  "Tu sĩ không tách rời dân tộc, là một người tỵ nạn vì vậy chúng tôi  phải có trách nhiệm với quê hương đất nước. . ." Trong dịp nầy Hòa Thượng cho biết phong trào sẽ có chuyến đi  vận động tại Aâu Châu trong tháng 9 tới đây.
Giáo Sư Lai Thế Hùng cho biết tại Aâu Châu Linh Mục Đinh Xuân Minh sẽ tổ chức các cuộc gặp gỡ Quốc Hội Aâu Châu, Nghị Viện Aâu Châu và tổ chức Nhân Quyền Aâu Châu. . . Tiếp theo Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm trong phần phát biểu ông nói: "Sở dĩ tôi nhận làm cố vấn cho phong trào vì từ xưa đến nay tôi luôn luôn đấu tranh chống cộng sản để bảo vệ tự do rất rõ ràng chúng ta phải xác định chúng ta là người Việt tỵ nạn cộng sản, vì vậy, tổ chức nào chống cộng, phong trào nào chống cộng là tôi  ủng hộ, tham gia, mục đích chung là không để cộng sản xâm nhập vào thành trì chống cộng tại hải ngoại của chúng ta. Ông cũng mong các hội đoàn, đoàn thể còn mang căn cước quốc gia, còn nghĩ đến lá quốc kỳ cờ vàng ba sọc đỏ hãy đoàn kết chia xẻ nhau để thực hiện mục tiêu chung đừng đánh phá lẫn nhau. . ."
Tiếp theo ông Phan Kỳ Nhơn lên phát biểu ngắn gọn ông nói: "Qua lời mời của phong trào tôi nghĩ đây là việc chung mà thầy Nguyên Trí là một tu sĩ  mà còn dấn thân chống cộng sản thì tôi là đời làm sao ngủ yên được. Chúng tôi mong những người còn đắp mền nên thể hiện rỏ lập trường hoặc theo quốc gia hay theo cộng sản phải dứt khoát đừng để lưng chừng làm giảm tiềm năng chống cộng của cộng đồng người Việt chúng ta hiện nay.”
 Tiếp theo Ông Bruce Trần lên bày tỏ lập trường của những người trẻ, với tư cách Giám Đốc một cơ quan truyền hình, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng ông sẳn sàng yểm trợ các phong trào đấu tranh chống cộng sản hiện nay, Ông cũng nhắc lại những kỷ niệm khi trở lại sinh hoạt với cộng đồng Việt Nam đó là nhờ vào tinh thần của phu nhânï lúc nào cũng bên cạnh để hổ trợ ông trong các sinh hoạt cộng đồng. Nhân dịp nầy ông cũng nhờ qúy vị nên vận động tích cực hơn nữa để giới trẻ ý thức tham gia sinh hoạt cộng đồng càng ngày càng đông hơn.
Đây là buổi gặp gỡ thân mật giữûa qúi vị lãnh đạo phong trào và các cơ quan truyền thông trong không khí thân mật tâm sự để cảm ơn các cơ quan truyền thông truyền hình báo chí địa phương đã giúp đỡ cho phong trào trong thời gian qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với những thay đổi từ thống đốc tiểu bang trong cơn dịch COVID-19 tại quận Cam, Thành phố Garden Grove hiện có chương trình hỗ trợ doanh nghiệp địa phương qua chương trình cấp giấy phép (permit) miễn phí cho các nhà hàng kinh doanh ngoài trời tạm thời (temporary outdoor dining permits), và đang lên kế hoạch cung cấp giấy phép kinh doanh miễn phí ngoài trời tạm thời cho các doanh nghiệp khác khi tuân theo những yêu cầu nghiêm ngặt về sức khỏe và an toàn ban hành từ tiểu bang.
7 Dân Biểu Liên Bang bao gồm Harley Rouda (CA-48), Cisneros (CA-39), Correa (CA-46), Levin (CA-49), Lowenthal (CA-47), Porter (CA-45), và Sánchez (CA-38), đã gởi một lá thư đến Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, bày tỏ sự quan tâm mạnh mẽ đến việc quận hạt sử dụng ngân sách liên bang để phòng ngừa, làm xét nghiệm, theo dõi, chữa trị và giới hạn COVID-19
Nhiều người hỏi tôi: - Sao bà gan quá, làm phóng viên chiến trường chết sống bất cứ lúc nào? Bà không sợ sao ? Tôi thường trả lời: - Đâu có sợ, có máu điên trong người cho nên đâu có sợ, và bây giờ có người hỏi sao bà tình nguyện làm Chief Forum. Một ngày đẹp trời tôi được Cảnh Sát trưởng thành phố Garden Grove mời làm một trong Chief Forum của thành phố, mỗi một sắc tộc được mời một người, cố vấn Đại Tá Cảnh sát trưởng trong vấn đề an ninh của thành phố, cố vấn có nghĩa là mình cho ý kiến về vấn đề an ninh, ông Cảnh Sát trưởng có lắng nghe hay không còn tùy vấn đề Chief Forum này 15 người, buổi họp đầu tiên bàn về nhiều vấn đề, nhất là vấn đề an ninh, ăn cướp, ăn trộm, đánh nhau, ẩu đã, nhiều vấn đề về con người nhưng không có vấn đề nào vui, toàn là chuyện không ai thích nghe, nhưng cũng có người tình nguyện làm việc với Cảnh Sát, là thương gia mà tham gia vấn đề này thì quý đồng hương cũng biết có màu bất thường rồi ?
Tuân thủ theo những điều lệ cập nhật của tiểu bang, được ban hành bởi Bộ y tế California và Thống đốc tiểu bang California Gavin Newsom, Quỹ cộng đồng Garden Grove (Garden Grove Community Foundation) quyết định huỷ bỏ những buổi nghe nhạc ngoài trời miễn phí năm nay, dự kiến diễn ra vào tháng Bảy và tháng Tám, 2020.
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.