Hôm nay,  

Hoa Hậu Của America’s Us Là Một Thiếu Nữ Việt Ở Texas

26/07/201000:00:00(Xem: 8498)

Hoa Hậu Của America’s US Là Một Thiếu Nữ Việt Ở Texas

Các hình ảnh về Tân Hoa Hậu Cung Hoàng Kim.


TEXAS (VB) -- Một thiếu nữ Mỹ gốc Việt, cô Cung Hoàng Kim, đã đoạt giải Hoa Hậu Toàn Quốc Hoa Kỳ của Giải America’s US Miss Scholarship Program năm 2010. Cô Cung Hoàng Kim cũng là người có nhiều hoạt động tích cực trong cộng đồng, vì cha của cô là ông Cung Nhật Thành, một cảnh sát vùng Dallas và đã tư vấn pháp lý hàng tuần cho đồng hương qua một làn  sóng phát thanh, và mẹ của cô là một giáo sư dạy ở một cao đẳng cộng đồng địa phương.
Sau đây là toàn văn bài viết bằng tiếng Việt  của tân Hoa Hậu giải này, kể lại tiến trình thi hoa hậu và cảm nghĩ. Tiếng Việt tuy vụng về, nhưng tấm lòng tự hào dân tộc và văn hóa của cô Cung Hoàng Kim đã nổi bật qua lời kể. Bài như sau.
Em tên là Cung Hoàng Kim. Cách đây một năm, cuộc hành trình của em đã bắt đầu với danh-hiệu Hoa Hậu Texas 2010 của tổ chức America’s US Miss Scholarship Program, và em đã góp mặt trong cộng đồng với các việc làm hữu ích. Em cũng phát động chương trình Hiểu Biết Về Các Nền Văn Hóa Khác Nhau.
Vào ngày 29/6/ 2010, đại diện tiểu bang Texas, em đã bay tới thành phố St.Charles, Missouri, để thi Hoa Hậu ở cấp bậc quốc gia Hoa Kỳ, cùng với các cô Hoa Hậu của các tiểu bang khác, cùng nhau thi đua tài sắc và khả năng phục vụ cộng đồng. Ngày đầu là để gặp gỡ nhau, nộp các giấy tờ dự thi, và tập dợt sơ khởi. Em yêu thích cơ cấu tổ chức của cuộc thi Hoa Hậu nầy vì họ giúp chúng em làm bạn với nhau dễ dàng. Cô Hoa Hậu Nebraska và em đã trở thành bạn với nhau trong khi xếp hàng chờ dự thi. 
Vào ngày thi mở đầu, em đã thức dậy sớm lúc 6 giờ sáng, ăn uống lành mạnh, để đủ sức sinh hoạt cả ngày. Cuộc thi Thường Phục thật là vui nhộn. Âm nhạc dồn dập liên tục giúp các bạn dự thi chú ý và sẵn sàng trổ hết tài mình. Các cô phô diễn những chiếc áo đầm dài tới cỡ đầu gối, các áo đầm mùa hè với đôi giầy ống kiểu cao-bồi, và các áo mặc sát người với quần dài mỏng.  Đến phiên em, em đã bước lên sân khấu với môt nụ cười tươi, rạng rỡ dưới ánh đèn, như các cô bạn khác. Trong cuộc thi Áo Dạ Hội, em mặc áo mầu vàng tươi, có dây mầu đen cột lại thành một cái nơ, vì kiểu áo nầy sống động và vui tươi như cá-tính của em.
Trong cuộc thi Phỏng Vấn, em đã nói những lời chân thật từ trái tim mình. Em thích nhất phần Phỏng Vấn nầy vì nó tạo cơ hội giúp cho các giám khảo biết rõ con người thật của mình, biết mình hăng say về những việc gì, và nền tảng nào đã hình thành con người  mình hôm nay. Đạt được một danh-hiệu không những chỉ là một vinh dự. Đó còn là một trách nhiệm đại diện cho cuộc thi Hoa Hậu, những người tổ chức cuộc thi mà bạn tin tưởng, trong khi bạn phục vụ cộng đồng.


Điều đặc biệt của America’s US Miss Scholarship Program là bạn phải thi đua trong 6 lãnh vực khác nhau: Thường phục, áo dạ hội, phỏng vấn, phục vụ cộng đồng, khả năng học vấn, tóm tắt về  con người mình và những thành tựu đã có. Như  vậy, để thắng giải Hoa Hậu, bạn phải vượt bực trong mọi lãnh vực kể trên, không thể chỉ giỏi một vài phương diện mà thôi. Ngoài ra, còn có những Cuộc Thi Tự Chọn mà em rất tự hào đã thắng thêm 4 giải nữa, ở cấp bậc quốc gia Hoa Kỳ. Đó là: Y Phục Thể Dục, Y Phục Áo Tắm, Khả  Năng Trình Diễn, và Người Mẫu.
Trong ngày cuối cùng của cuộc thi Hoa Hậu, em rất bận tâm. Em không biết chắc là mình có giỏi đủ để thắng giải không, nhưng em biết là mình đã cố gắng hết sức rồi. Em chưa bao giờ thi đua với những cô gái tuyệt vời như vậy. Mỗi cô gái đều có một trái tim vàng ngọc và muốn đóng góp cho cộng đồng. Tất cả chúng em, mỗi người đều có nét đặc biệt riêng. Vào đêm thi cuối cùng, sau khi bốn cô Á-Hậu, từ thứ 4 đến thứ  1 được nêu lên, tiểu bang Texas và tên em đã được tuyên-bố là người  thắng giải Hoa Hậu toàn quốc của Hoa Kỳ (2010-2011). Một cách sinh động, em vẫn còn nhớ trong lúc được đội vương miện lên đầu, em đã nói “Cám Ơn” với tất cả các vị  Giám Khảo chấm thi khoảng 10 lần. Em thật tình cảm thấy được vinh dự lẫn khiêm tốn sau khi thắng giải Hoa Hậu toàn quốc của America’s US Miss, và em biết cái năm tuyệt diệu đầy nguồn cảm xúc nầy sẽ trôi qua rất nhanh. Em sẽ rất bận rộn với các buổi chụp hình bởi các nhiếp ảnh viên nổi tiếng, sẽ đi du lịch trên biển tới Bahamas bằng tầu thủy, cũng như tiếp tục phục vụ cộng-đồng. Em cũng biết được là các cuộc thi Hoa Hậu không phải chỉ để thắng giải, mà còn dành cho sự phát triển cá nhân của mỗi ứng viên dự thi. Qua các công tác phục vụ hoặc hiện diện  trong cộng đồng vừa qua, em đã góp phần giúp đỡ trong cuộc sống của những người khác, nhưng đồng thời cuộc sống riêng của em cũng được ảnh hưởng tốt đẹp.
Trước khi kết thúc, em xin được gửi những  lời tri ân nồng nhiệt nhất đến các vị  bảo trợ của em. Nếu không có sự giúp đỡ về tinh thần, tình cảm, và tài chánh của quý vị, em đã không thể đạt được thành công như  vậy. Thưa Cô Mộng Tuyền, Chủ Nhiệm Nguyệt San Bút Tre; Chú Viễn Phương, Chủ Nhiệm Báo Tiếng Nói Cộng Đồng; Bác Sĩ Maryan Mojdehi-Barnes; Kỹ Sư Cung văn Bộ và Chị Hương; Dược Sĩ Đoàn Lê Minh Chi và gia đình; Dì Mộng Vân và Cậu Mộng Hải; Bác Sĩ Vũ Cao Thắng, Bà Huang và gia đình; các cơ sở chụp hình: LatinOnhel, Sam Morar, và QD. Xin cám ơn quý vị đã giúp em hoàn thành mơ ước. Lòng thương mến và sự khích lệ của quý vị mang ý nghĩa lớn lao vô bờ bến đối với em. Xin Cám Ơn.
 Ngày 5/7/2010
CUNG HOÀNG KIM - HOA HẬU TOÀN QUỐC HOA-KỲ 2010-2011
(Nhiều hình ảnh và bài viết về cô lưu trữ ở đây:
http://hkcung.tumblr.com)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.