Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Hậu Của America’s Us Là Một Thiếu Nữ Việt Ở Texas

26/07/201000:00:00(Xem: 7771)

Hoa Hậu Của America’s US Là Một Thiếu Nữ Việt Ở Texas

Các hình ảnh về Tân Hoa Hậu Cung Hoàng Kim.


TEXAS (VB) -- Một thiếu nữ Mỹ gốc Việt, cô Cung Hoàng Kim, đã đoạt giải Hoa Hậu Toàn Quốc Hoa Kỳ của Giải America’s US Miss Scholarship Program năm 2010. Cô Cung Hoàng Kim cũng là người có nhiều hoạt động tích cực trong cộng đồng, vì cha của cô là ông Cung Nhật Thành, một cảnh sát vùng Dallas và đã tư vấn pháp lý hàng tuần cho đồng hương qua một làn  sóng phát thanh, và mẹ của cô là một giáo sư dạy ở một cao đẳng cộng đồng địa phương.
Sau đây là toàn văn bài viết bằng tiếng Việt  của tân Hoa Hậu giải này, kể lại tiến trình thi hoa hậu và cảm nghĩ. Tiếng Việt tuy vụng về, nhưng tấm lòng tự hào dân tộc và văn hóa của cô Cung Hoàng Kim đã nổi bật qua lời kể. Bài như sau.
Em tên là Cung Hoàng Kim. Cách đây một năm, cuộc hành trình của em đã bắt đầu với danh-hiệu Hoa Hậu Texas 2010 của tổ chức America’s US Miss Scholarship Program, và em đã góp mặt trong cộng đồng với các việc làm hữu ích. Em cũng phát động chương trình Hiểu Biết Về Các Nền Văn Hóa Khác Nhau.
Vào ngày 29/6/ 2010, đại diện tiểu bang Texas, em đã bay tới thành phố St.Charles, Missouri, để thi Hoa Hậu ở cấp bậc quốc gia Hoa Kỳ, cùng với các cô Hoa Hậu của các tiểu bang khác, cùng nhau thi đua tài sắc và khả năng phục vụ cộng đồng. Ngày đầu là để gặp gỡ nhau, nộp các giấy tờ dự thi, và tập dợt sơ khởi. Em yêu thích cơ cấu tổ chức của cuộc thi Hoa Hậu nầy vì họ giúp chúng em làm bạn với nhau dễ dàng. Cô Hoa Hậu Nebraska và em đã trở thành bạn với nhau trong khi xếp hàng chờ dự thi. 
Vào ngày thi mở đầu, em đã thức dậy sớm lúc 6 giờ sáng, ăn uống lành mạnh, để đủ sức sinh hoạt cả ngày. Cuộc thi Thường Phục thật là vui nhộn. Âm nhạc dồn dập liên tục giúp các bạn dự thi chú ý và sẵn sàng trổ hết tài mình. Các cô phô diễn những chiếc áo đầm dài tới cỡ đầu gối, các áo đầm mùa hè với đôi giầy ống kiểu cao-bồi, và các áo mặc sát người với quần dài mỏng.  Đến phiên em, em đã bước lên sân khấu với môt nụ cười tươi, rạng rỡ dưới ánh đèn, như các cô bạn khác. Trong cuộc thi Áo Dạ Hội, em mặc áo mầu vàng tươi, có dây mầu đen cột lại thành một cái nơ, vì kiểu áo nầy sống động và vui tươi như cá-tính của em.
Trong cuộc thi Phỏng Vấn, em đã nói những lời chân thật từ trái tim mình. Em thích nhất phần Phỏng Vấn nầy vì nó tạo cơ hội giúp cho các giám khảo biết rõ con người thật của mình, biết mình hăng say về những việc gì, và nền tảng nào đã hình thành con người  mình hôm nay. Đạt được một danh-hiệu không những chỉ là một vinh dự. Đó còn là một trách nhiệm đại diện cho cuộc thi Hoa Hậu, những người tổ chức cuộc thi mà bạn tin tưởng, trong khi bạn phục vụ cộng đồng.


Điều đặc biệt của America’s US Miss Scholarship Program là bạn phải thi đua trong 6 lãnh vực khác nhau: Thường phục, áo dạ hội, phỏng vấn, phục vụ cộng đồng, khả năng học vấn, tóm tắt về  con người mình và những thành tựu đã có. Như  vậy, để thắng giải Hoa Hậu, bạn phải vượt bực trong mọi lãnh vực kể trên, không thể chỉ giỏi một vài phương diện mà thôi. Ngoài ra, còn có những Cuộc Thi Tự Chọn mà em rất tự hào đã thắng thêm 4 giải nữa, ở cấp bậc quốc gia Hoa Kỳ. Đó là: Y Phục Thể Dục, Y Phục Áo Tắm, Khả  Năng Trình Diễn, và Người Mẫu.
Trong ngày cuối cùng của cuộc thi Hoa Hậu, em rất bận tâm. Em không biết chắc là mình có giỏi đủ để thắng giải không, nhưng em biết là mình đã cố gắng hết sức rồi. Em chưa bao giờ thi đua với những cô gái tuyệt vời như vậy. Mỗi cô gái đều có một trái tim vàng ngọc và muốn đóng góp cho cộng đồng. Tất cả chúng em, mỗi người đều có nét đặc biệt riêng. Vào đêm thi cuối cùng, sau khi bốn cô Á-Hậu, từ thứ 4 đến thứ  1 được nêu lên, tiểu bang Texas và tên em đã được tuyên-bố là người  thắng giải Hoa Hậu toàn quốc của Hoa Kỳ (2010-2011). Một cách sinh động, em vẫn còn nhớ trong lúc được đội vương miện lên đầu, em đã nói “Cám Ơn” với tất cả các vị  Giám Khảo chấm thi khoảng 10 lần. Em thật tình cảm thấy được vinh dự lẫn khiêm tốn sau khi thắng giải Hoa Hậu toàn quốc của America’s US Miss, và em biết cái năm tuyệt diệu đầy nguồn cảm xúc nầy sẽ trôi qua rất nhanh. Em sẽ rất bận rộn với các buổi chụp hình bởi các nhiếp ảnh viên nổi tiếng, sẽ đi du lịch trên biển tới Bahamas bằng tầu thủy, cũng như tiếp tục phục vụ cộng-đồng. Em cũng biết được là các cuộc thi Hoa Hậu không phải chỉ để thắng giải, mà còn dành cho sự phát triển cá nhân của mỗi ứng viên dự thi. Qua các công tác phục vụ hoặc hiện diện  trong cộng đồng vừa qua, em đã góp phần giúp đỡ trong cuộc sống của những người khác, nhưng đồng thời cuộc sống riêng của em cũng được ảnh hưởng tốt đẹp.
Trước khi kết thúc, em xin được gửi những  lời tri ân nồng nhiệt nhất đến các vị  bảo trợ của em. Nếu không có sự giúp đỡ về tinh thần, tình cảm, và tài chánh của quý vị, em đã không thể đạt được thành công như  vậy. Thưa Cô Mộng Tuyền, Chủ Nhiệm Nguyệt San Bút Tre; Chú Viễn Phương, Chủ Nhiệm Báo Tiếng Nói Cộng Đồng; Bác Sĩ Maryan Mojdehi-Barnes; Kỹ Sư Cung văn Bộ và Chị Hương; Dược Sĩ Đoàn Lê Minh Chi và gia đình; Dì Mộng Vân và Cậu Mộng Hải; Bác Sĩ Vũ Cao Thắng, Bà Huang và gia đình; các cơ sở chụp hình: LatinOnhel, Sam Morar, và QD. Xin cám ơn quý vị đã giúp em hoàn thành mơ ước. Lòng thương mến và sự khích lệ của quý vị mang ý nghĩa lớn lao vô bờ bến đối với em. Xin Cám Ơn.
 Ngày 5/7/2010
CUNG HOÀNG KIM - HOA HẬU TOÀN QUỐC HOA-KỲ 2010-2011
(Nhiều hình ảnh và bài viết về cô lưu trữ ở đây:
http://hkcung.tumblr.com)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.