Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Hậu Của America’s Us Là Một Thiếu Nữ Việt Ở Texas

26/07/201000:00:00(Xem: 7440)

Hoa Hậu Của America’s US Là Một Thiếu Nữ Việt Ở Texas

Các hình ảnh về Tân Hoa Hậu Cung Hoàng Kim.


TEXAS (VB) -- Một thiếu nữ Mỹ gốc Việt, cô Cung Hoàng Kim, đã đoạt giải Hoa Hậu Toàn Quốc Hoa Kỳ của Giải America’s US Miss Scholarship Program năm 2010. Cô Cung Hoàng Kim cũng là người có nhiều hoạt động tích cực trong cộng đồng, vì cha của cô là ông Cung Nhật Thành, một cảnh sát vùng Dallas và đã tư vấn pháp lý hàng tuần cho đồng hương qua một làn  sóng phát thanh, và mẹ của cô là một giáo sư dạy ở một cao đẳng cộng đồng địa phương.
Sau đây là toàn văn bài viết bằng tiếng Việt  của tân Hoa Hậu giải này, kể lại tiến trình thi hoa hậu và cảm nghĩ. Tiếng Việt tuy vụng về, nhưng tấm lòng tự hào dân tộc và văn hóa của cô Cung Hoàng Kim đã nổi bật qua lời kể. Bài như sau.
Em tên là Cung Hoàng Kim. Cách đây một năm, cuộc hành trình của em đã bắt đầu với danh-hiệu Hoa Hậu Texas 2010 của tổ chức America’s US Miss Scholarship Program, và em đã góp mặt trong cộng đồng với các việc làm hữu ích. Em cũng phát động chương trình Hiểu Biết Về Các Nền Văn Hóa Khác Nhau.
Vào ngày 29/6/ 2010, đại diện tiểu bang Texas, em đã bay tới thành phố St.Charles, Missouri, để thi Hoa Hậu ở cấp bậc quốc gia Hoa Kỳ, cùng với các cô Hoa Hậu của các tiểu bang khác, cùng nhau thi đua tài sắc và khả năng phục vụ cộng đồng. Ngày đầu là để gặp gỡ nhau, nộp các giấy tờ dự thi, và tập dợt sơ khởi. Em yêu thích cơ cấu tổ chức của cuộc thi Hoa Hậu nầy vì họ giúp chúng em làm bạn với nhau dễ dàng. Cô Hoa Hậu Nebraska và em đã trở thành bạn với nhau trong khi xếp hàng chờ dự thi. 
Vào ngày thi mở đầu, em đã thức dậy sớm lúc 6 giờ sáng, ăn uống lành mạnh, để đủ sức sinh hoạt cả ngày. Cuộc thi Thường Phục thật là vui nhộn. Âm nhạc dồn dập liên tục giúp các bạn dự thi chú ý và sẵn sàng trổ hết tài mình. Các cô phô diễn những chiếc áo đầm dài tới cỡ đầu gối, các áo đầm mùa hè với đôi giầy ống kiểu cao-bồi, và các áo mặc sát người với quần dài mỏng.  Đến phiên em, em đã bước lên sân khấu với môt nụ cười tươi, rạng rỡ dưới ánh đèn, như các cô bạn khác. Trong cuộc thi Áo Dạ Hội, em mặc áo mầu vàng tươi, có dây mầu đen cột lại thành một cái nơ, vì kiểu áo nầy sống động và vui tươi như cá-tính của em.
Trong cuộc thi Phỏng Vấn, em đã nói những lời chân thật từ trái tim mình. Em thích nhất phần Phỏng Vấn nầy vì nó tạo cơ hội giúp cho các giám khảo biết rõ con người thật của mình, biết mình hăng say về những việc gì, và nền tảng nào đã hình thành con người  mình hôm nay. Đạt được một danh-hiệu không những chỉ là một vinh dự. Đó còn là một trách nhiệm đại diện cho cuộc thi Hoa Hậu, những người tổ chức cuộc thi mà bạn tin tưởng, trong khi bạn phục vụ cộng đồng.
Điều đặc biệt của America’s US Miss Scholarship Program là bạn phải thi đua trong 6 lãnh vực khác nhau: Thường phục, áo dạ hội, phỏng vấn, phục vụ cộng đồng, khả năng học vấn, tóm tắt về  con người mình và những thành tựu đã có. Như  vậy, để thắng giải Hoa Hậu, bạn phải vượt bực trong mọi lãnh vực kể trên, không thể chỉ giỏi một vài phương diện mà thôi. Ngoài ra, còn có những Cuộc Thi Tự Chọn mà em rất tự hào đã thắng thêm 4 giải nữa, ở cấp bậc quốc gia Hoa Kỳ. Đó là: Y Phục Thể Dục, Y Phục Áo Tắm, Khả  Năng Trình Diễn, và Người Mẫu.
Trong ngày cuối cùng của cuộc thi Hoa Hậu, em rất bận tâm. Em không biết chắc là mình có giỏi đủ để thắng giải không, nhưng em biết là mình đã cố gắng hết sức rồi. Em chưa bao giờ thi đua với những cô gái tuyệt vời như vậy. Mỗi cô gái đều có một trái tim vàng ngọc và muốn đóng góp cho cộng đồng. Tất cả chúng em, mỗi người đều có nét đặc biệt riêng. Vào đêm thi cuối cùng, sau khi bốn cô Á-Hậu, từ thứ 4 đến thứ  1 được nêu lên, tiểu bang Texas và tên em đã được tuyên-bố là người  thắng giải Hoa Hậu toàn quốc của Hoa Kỳ (2010-2011). Một cách sinh động, em vẫn còn nhớ trong lúc được đội vương miện lên đầu, em đã nói “Cám Ơn” với tất cả các vị  Giám Khảo chấm thi khoảng 10 lần. Em thật tình cảm thấy được vinh dự lẫn khiêm tốn sau khi thắng giải Hoa Hậu toàn quốc của America’s US Miss, và em biết cái năm tuyệt diệu đầy nguồn cảm xúc nầy sẽ trôi qua rất nhanh. Em sẽ rất bận rộn với các buổi chụp hình bởi các nhiếp ảnh viên nổi tiếng, sẽ đi du lịch trên biển tới Bahamas bằng tầu thủy, cũng như tiếp tục phục vụ cộng-đồng. Em cũng biết được là các cuộc thi Hoa Hậu không phải chỉ để thắng giải, mà còn dành cho sự phát triển cá nhân của mỗi ứng viên dự thi. Qua các công tác phục vụ hoặc hiện diện  trong cộng đồng vừa qua, em đã góp phần giúp đỡ trong cuộc sống của những người khác, nhưng đồng thời cuộc sống riêng của em cũng được ảnh hưởng tốt đẹp.
Trước khi kết thúc, em xin được gửi những  lời tri ân nồng nhiệt nhất đến các vị  bảo trợ của em. Nếu không có sự giúp đỡ về tinh thần, tình cảm, và tài chánh của quý vị, em đã không thể đạt được thành công như  vậy. Thưa Cô Mộng Tuyền, Chủ Nhiệm Nguyệt San Bút Tre; Chú Viễn Phương, Chủ Nhiệm Báo Tiếng Nói Cộng Đồng; Bác Sĩ Maryan Mojdehi-Barnes; Kỹ Sư Cung văn Bộ và Chị Hương; Dược Sĩ Đoàn Lê Minh Chi và gia đình; Dì Mộng Vân và Cậu Mộng Hải; Bác Sĩ Vũ Cao Thắng, Bà Huang và gia đình; các cơ sở chụp hình: LatinOnhel, Sam Morar, và QD. Xin cám ơn quý vị đã giúp em hoàn thành mơ ước. Lòng thương mến và sự khích lệ của quý vị mang ý nghĩa lớn lao vô bờ bến đối với em. Xin Cám Ơn.
 Ngày 5/7/2010
CUNG HOÀNG KIM - HOA HẬU TOÀN QUỐC HOA-KỲ 2010-2011
(Nhiều hình ảnh và bài viết về cô lưu trữ ở đây:
http://hkcung.tumblr.com)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.