Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Dài Dài Thẩm Mỹ: Chích Tới Đâu Phình Tới Đó...

24/07/201000:00:00(Xem: 8925)

Chuyện Dài Dài Thẩm Mỹ: Chích Tới Đâu Phình Tới Đó...

Trương Ngọc Bảo Xuân
Trong tiệm, mùa hè, một ngày nắng ráo.
Thanh kể:
- Trời ơi hồi tối tui mới coi tin tức nói vụ nầy hay quá, có liên hệ tới nghề của mình nè mấy người ơi…
Tuấn hỏi:
- Tin gì thế em Thanh"
Chị Ngà trề môi:
- Trời trời. Bữa nay bộ ông Tuấn nầy nóng lạnh hả" bộ trưa đi ngang cái miếu nào hổng chịu khoanh tay cúi đầu xuống bị cô cậu bà nào "khều" rồi đó hả"
Tuấn nhăn mặt:
- Chị Ngà nói gì thế"
Chị Ngà cười:
- Tui hỏi cậu có bịnh hông mà bữa nay tự nhiên nổi máu dê đạo lộ, dám kêu Thanh bằng em"
Tuấn nói:
- Ạ… có thế mà cũng thắc mắc! Gớm! chị nầy! (xây qua Thanh, Tuấn tỉnh bơ hỏi thêm):
- Thế… tin gì thế em Thanh" tin chi mà có liên quan đến nghề của mình"
Thanh nói:
- Kêu tui bằng chị Hai đi, tui mới nói...
Tuấn nói:
- Thôi nhé. Đừng thấy tôi hiền mà hiếp tôi nhé. Thế gọi bằng cô, được không nào, cô Thanh"
Thanh cười:
- Vậy phải dễ thương ông cụ hông. Ừa, thì tin về vụ người ta xài hóa chất Botox ẩu làm kẻ thì vô nhà thương người thì vô nhà xác cà…
Kim thò lỏ con mắt, hết hồn:
- Trời trời, dữ vậy sao" làm sao tới chết người lận" Botox là một hóa chất người ta dùng để chích vô làn da cho thẳng da nhăn, giới thẩm mỹ đang chuộng, xài hà rầm. Nghe nói bên bển họ còn xách túi đồ nghề đi làm dạo từ nhà nữa cà. Đâu chuyện đầu đuôi sao nói rõ rõ ...nghe coi Thanh.
Thanh nói:
- Trong đài nó quây cho mình thấy, trong thời gian gần đây có một "hiện tượng" mới xảy ra là một nhóm đàn ông đổi giống thành đàn bà, mà in là người Thái Lan, nhiều lắm. Họ mở tiệc kêu là Botox Party, hay "Chick Party". Cứ thỉnh thoảng họ họp nhau lại, tổ chức bữa tiệc ăn nhậu. Khi đã no say gì gì rồi, "bà" nầy cầm ống chích, chích cho "bà" kia.
Khải hỏi:
- Chích cái chi" chích chỗ nào" bàn chuyện tiếu lâm đấy hử" nói bóng nói gió đấy nhể"
Thanh hứ một cái cốc, nói:
- Hứ. Đầu óc méo mó! Người ta nói chuyện đúng đắn đàng hoàng chớ ai ở không mà nói chiện tiếu lâm" Chích chỗ nào hả, thì chỗ nào nhăn chích chỗ đó. Tụi phóng viên vô tận nơi, nó quây phim cho thấy rõ ràng, mấy "cô" mấy "bà" cầm ống chích, điệu nghệ y như y tá bác sĩ rành nghề, chích ngay vô mấy đường hẽm giữa hai đầu chân mày là nếp nhíu lại đầy lên liền hà; chích ngay vô nếp nhăn hai bên khoé miệng là trẻ tại trận liền hà; chích ngay vô hai gò má hóp là no tròn liền hà. Như thuốc tiên! cải lão hoàn đồng! Chích tới đâu da phình ra tới đó, đều đặn mũm mĩm, mà thấy ghê thấy bà! Rợn da non.


Chị Ngà nói:
- Sao tui nghe em nói chiện huề vốn! Ừa, sao mà Thái lan có nhiều người đổi giống quá hén. Có nhiều người đẹp còn hơn minh tinh nữa chớ aaa...
Láng nói:
- Ối. Đẹp nhờ son phấn. Chị hổng thấy nó dồi phấn thoa son đậm đặt y như ca sĩ lên sân khấu sao"
Túân nói:
- Không đâu. Đẹp thật. Tôi có xem rồi, hồi đi du lịch ở Thái Lan tôi tới cái phòng trà có nguyên một đoàn "tiên cô" ca vũ xuất sắc. Nhưng có điều là, tụi nó chụp giựt lắm đấy nhé. Các anh các chị có đi chơi phải coi chừng túi tiền, tiền mình cầm trên tay mà nó chụp đại, miệng mồm lanh chanh nói là cho nó tiền tip đi, rồi nó vuốt vuốt lên những địa điễm "hội tụ" khích động tàn bạo lắm. Nó nhào tới ôm ôm mình, kêu người chụp hình, chụp lia lịa, một hơi nó đòi tiền đã làm mẫu cho mình chụp hình.
Vinh hỏi hớn hở:
- Rồi có trả hông"
- Trả chớ dám giựt à. Nó kêu du đãng thịt mình!
- Nói gì ghê thấy mồ vậy. Cha nầy chắc nói thêm, nói thách, nói đía. Nhưng mà, nghe kể đủ thấy ham rồi. -xây qua Kim Vinh hỏi chọc vợ:
- Chừng nào mình đi Thái Lan du lịch, em"
Kim háy Vinh:
- Xí. Xời. Coi cái bản mặt cà. Nghe nói tới gái đẹp cái cặp mắt sáng rỡ hà. Còn lâu!
Tuấn cười cười. Khải nói:
- Nhưng hình như là, họ đã đổi giống rồi mà, chả có làm ăn gì được đâu, đừng có ham các anh ơi.
Thanh hỏi:
- Ủa, vậy sao" vậy đổi giống làm chi" vậy họ cũng như là thái giám hả"
Tuấn nói:
- Ối giời đất ôi, biết thế nào được mà hỏi" Nghĩa là cũng mông nở ngực to như núi lửa, à mà nầy, các anh chị kỳ thật nha. Cô Thanh cô ấy mang chuyện có liên hệ tới nghề nghiệp nói cho chúng ta nghe rồi tự nhiên chuyện chích thuốc Botox trở thành chuyện…. chuyện….
Tuấn tìm chưa ra chữ để nói, Trang nhào vô nói dùm:
- Chuyện đồng bọng... anh hỉ.
Láng nói:
- Ừa há, để Thanh kể tiếp, rồi vụ đó sao" sao biết có người chết"
Thanh nói:
- Nó hổng có chiếu cho thấy người chết, nó chỉ chíêu cho thấy chuyện tại nhà làm ẩu vậy, có người thưa, nó tới điều tra, thôi. Có nhiều người chích vô bị nhiễm trùng nặng, vi trùng vô máu lan tràn, chết luôn, có người còn hôn mê… Phóng viên trên đài mới dặn mình phải cẩn thận nếu muốn xài Botox phải tới chỗ có văn bằng đàng hoàng chớ đừng có đi tiệc theo kiểu "Botox Party" làm ẩu tả vậy, hại thân.
Trương Ngọc Bảo Xuân

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.