Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Kỷ Niệm 8 Năm Chương Trình Phát Thanh “ánh Sáng Tin Mừng”

08/06/200500:00:00(Xem: 5336)
Virginia.- Một số giáo dân của chương trình phát thanh Công Giáo “Ánh Sáng Tin Mừng” trên đài Tiếng Nói Việt Nam Hải Ngoại đã tổ chức lễ kỷ niệm tám năm thành lập và bữa cơm gây quỹ vào lúc 7:30 chiều ngày 5 tháng 6, 2005 tại nhà hàng Lucky Three, Falls Church, VA.
Đây là chương trình truyền thanh chia sẻ Tin Mừng của Đức Giêsu Kitô và đem tình thương của Ngài đến cho mọi người. Có hơn năm trăm đồng hương tham dự, trong một không khí thân mật vui tươi .
Hiện diện trong buổi lễ kỷ niệm này có Linh Mục Trần Quý Thiện, người sáng lập và linh hướng chương trình, đến từ Cali; Linh mục Nguyễn Đức Vượng, Cha Sở Giáo Sứ Các Thánh Tử Đạo VN ở Arlington, VA , LM Nguyễn Văn Thông , đến từ Richmond..
Mở đầu là bản họp ca “Thần Khí Chúa Sai Tôi” do nhiều giáo dân đồng ca. Sau đó Linh Mục Nguyễn Đức Vượng, Chánh xứ của Nhà Thờ Các Thánh Tử Đạo VN đọc bản dịch thư của Đức Giám Mục Paul Loverde, Giáo phận Arlington, VA.
“Cha chúc mừng và chung vui với chúng con nhân dịp chúng con hân hoan kỷ niệm chương trình phát thanh năm thứ chín . Qua việc sử dụng phương tiện truyền thông , Cha được biết chúng con đã thực hiện và gởi tặng 500 CD nói về sứ điệp của Đức Mẹ Fatima, kêu gọi các tín hữu hãy dành nhiều thì giờ hơn nữa với Thiên Chúa qua việc lần chuổi Mân Côi . Cha cũng được biết chương trình phát thanh của chúng con đã đến được những người VN sống ở những nơi không có nhà thờ riêng và là chương trình duy nhất có các bài giảng phúc âm hằng tuần .
“Ánh Sáng Tin Mừng “ đang mang một sứ mệnh tuyệt đẹp, phổ biến tin mừng Đức Tin Công Giáo yêu quý của chúng ta . Thật vậy chương trình phát thanh của chúng con là một khí cụ quý giá để phát triển một đức tin trưởng thành.”
Trong dịp này Linh Mục Nguyễn Đức Vượng cũng nhắc lại lời của Tân Giáo Hoàng Benedicto XVI , đã cám ơn tất cả những chương trình truyền thanh, truyền hình. Nhờ truyền thanh, truyền hình chính xác và có tính cách đại chúng trên khắp hoàn cầu, nhiều người có thể nghe được , xem được và biết được tất cả các thông tin của Giáo Hội Hoàn Vũ.
Nhân ngày “Ánh Sáng Tin Mừng” , Linh Mục Nguyễn Đức Vượng gởi đến anh chị em trong chương trình niềm hân hoan và cầu chúc anh chị em tiến mãi và đưa lời Chúa đến khắp nơi trên hoàn cầu , đặc biệt cho những người VN ở mọi nơi, mọi chốn.
Kế đến Linh Mục Trần Quý Thiện đọc lá thư của Đức Cha ĐaMinh Mai Thanh Lương, Giám Mục Phó Giáo Phận Orange, CA. gởi anh chị em của chương trình phát thanh “Ánh Sáng Tin Mừng”.
“Ở thế kỷ 21, chúng ta đang sống trong một thế giới đa dạng với nhiều biến chuyển không ngừng. Trong đó những phương tiện truyền thông như sách báo , phát thanh, truyền hình và internet của thời đại khoa học, kỹ thuật, đã ảnh hưởng sâu rộng trong đời sống quần chúng và đang tác động mạnh mẽ tình hình thế giới . Là những tín hữu công giáo chúng ta có trách nhiệm sống đạo và truyền đạo để thực sự trở thành nhân chứng tình yêu của Đức Kitô giữa trần gian .

Cha rất vui mừng thấy trong những năm qua anh chị em đã dấn
thân, kiên trì phục vụ cộng đồng và phát triển giáo hội qua việc thực hiện chương trình “Ánh Sáng Tin Mừng” để đem tin mừng của Đức Kitô đến cho mọi người .
Cha chân thành và ưu ái nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho chúng con và đổ tràn hồng ân của Ngài trên anh chị em và các thính giả thân mến.”
Bà Nguyễn Anh Tuấn , Giám Đốc Chương trình “Ánh Sáng Tin Mừng”, ngõ lời cùng quan khách. Bà xin gọi buổi họp mặt này là buổi họp của gia đình những người con của Chúa được Thánh Thần mời gọi lo việc loan báo tin mừng Chúa Ki Tô, giúp nhau học hỏi và chia sẻ đời sống Công Giáo. Bà cám ơn quan khách vì chính quan khách là những người đóng góp tài chính cho chương trình có thể tiếp tục. Bà cho biết LM Trần Quý Thiện là người khởi xướng và luôn mãi là linh hướng của chương trình “Ánh Sáng Tin Mừng”.
Bà cũng cảm ơn Đức Cố Hồng Y P.X. Nguyễn Văn Thuận đã khuyến khích và chúc lành cho chương trình và nhiều đức cha từ VN qua đây , mặc dầu bận rộn việc học hành nhưng cũng chia sẻ những bài học về Tin Mừng. Bà cảm ơn LM Nguyễn Đức Vượng, luôn hỗ trợ tinh thần và ban cho thính giả những bài chia sẻ tin mừng trong những dịp lễ quan trọng.
Được biết chương trình được phát thanh từ Thủ đô Washignton D.C. trên Đài Tiếng Nói Việt Nam Hải Ngoại và được tiếp vận đến nhiều thành phố tại Hoa Kỳ. Đặc biệt phát thanh từ Phi Luật Tân, hướng về VN trên làn sóng ngắn của Đài Chân Trời Mới. Chương trình cũng được phổ biến trên mạng lưới internet và được rất nhiều thính giả trên khắp thế giới, đặc biệt tại Việt Nam đón nghe.
“Ánh Sáng Tin Mừng” phát thanh mỗi tuần một giờ, từ 8 đến 9 giờ tối ngày Thứ Bảy (giờ Miền Đông HK). Nội dung hằng tuần gồm có chia sẻ Tin Mừng, do các Linh Mục dẫn giải để giúp các giáo dân khi dâng thánh lễ hoặc đi lễ ở các nhà thờ Mỹ thì biết về các giới răn của Chúa. Ngoài ra có các bài học về tu đức, hạnh các thánh, các tin tức có liên quan đến Giáo Hội Công Giáo trên khắp thế giới và những bài thánh ca chọn lọc..
Chương trình được sự chúc lành của các chủ chăn trong Giáo Hội như Đức Cố Hồng Y P.X. Nguyễn Văn Thuận, Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn, Saigon VN; Đức Hồng Y Bernard Law, ĐHYAnthny Bevalacqua, PA; Đức GM Paul Loverde, Arlington, VA; Đức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt, Hà Nội, VN; Đức GM Mai Thanh Lương , Los Angeles, CA.
Với sự cộng tác và giúp đỡ của nhiều nam nữ tu sĩ. Riêng trong
năm qua có Đức Cha ĐaMinh Mai Thanh Lương, Đức Ông Giuse Trịnh Minh Trí, Philadelphia, PA. LM Gioachim Trần Quý Thiện, LM ĐaMinh Trần Đình Chi và rất nhiều Linh Mục.
Theo sau là chương trình văn nghệ vui tươi với nhiều nhạc phẩm ngoại quốc, lời Việt quen thuộc .
“Ánh Sáng Tin Mừng” 6925 Columbia Pike #339, Annandale , VA 22003 , ĐT (703) 658-2273; www.donghanh.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.