Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phó Thống Đốc Maldonado Tới Bolsa, Thăm Dân Việt: Lắng Nghe, Tìm Hiểu Nguyện Vọng Của Cộng Đồng

22/07/201000:00:00(Xem: 3335)

Phó Thống Đốc Maldonado Tới Bolsa, Thăm Dân Việt: Lắng Nghe, Tìm Hiểu Nguyện Vọng Của Cộng Đồng

Từ trái, Dân Biểu Trần Thái Văn, Phó Thống Đốc Abel Maldonado, nhà báo Lý Kiến Trúc, trước cửa nhà hàng Zen. (Photo: Việt Báo)

WESTMINSTER (VB) - "Tôi hậu thuẫn mạnh mẽ tự do tôn giáo." Đó là lời phát biểu của Phó Thống Đốc California Abel Maldonado trong cuộc gặp gỡ và thăm viếng cộng đồng người Việt tị nạn tại Little Sài Gòn qua lời mời của Dân Biểu Tiểu Bang Trần Thái Văn tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa & Báo Chí (Nhà hàng Zen) vào sáng Thứ Tư, 21-7-2010 với sự tham dự của Hội Đồng Liên Tôn, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, tổ chức, cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và nhân sĩ trí thức tại Quận Cam.
Mở đầu chương trình đón tiếp Phó Thống Đốc California Abel Maldonado là nghi thức chào quốc kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa và phút mặc niệm do Luật Sư Trần Sơn Hà điều hợp.
Dân Biểu Trần Thái Văn, trong lời chào mừng Phó Thống Đốc California Abel Maldonado, nói rằng ông rất vui trong công cuộc cố gắng tạo dựng sức mạnh của công đồng bằng cách đưa các chính khách, các lãnh đạo đến tìm hiểu sinh hoạt của cộng đồng Việt tại đây. Dân Biểu Văn cũng nhấn mạnh rằng qua các cuộc tiếp xúc với các chính khách cộng đồng người Việt có cơ hội để phản ánh nhu cầu và nguyện vọng của cộng đồng. Dịp này, Dân Biểu Trần Thái Văn đã tỏ lòng cám ơn nhà hàng Zen, các vị đại diện Hội Đồng Liên Tôn, đại diện các đoàn thể cộng đồng, các cơ quan truyền thông đến tham dự buổi tiếp đón Phó Thống Đốc California Abel Maldonado.
Nghị Viên Tạ Đức Trí thay mặt Thành Phố Westminster vui vẻ nói lời chào mừng Phó Thống Đốc California đã đến tham quan thành phố. 


Hội Đồng Liên Tôn trong buổi đón tiếp Phó Thống Đốc Abel Maldonado tại nhà hàng Zen. (Photo: Việt Báo)

Phái đoàn Hội Đồng Liên Tôn, gồm Mục Sư Trần Thanh Vân, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, cũng lên chào mừng ông Phó Thống Đốc California.
Tiến Sĩ Phạm Kim Long, đại diện Hội Đồng Giáo Dục Quận Cam, trong lời chào mừng Phó Thống Đốc Cali, nói rằng ông hy vọng lần sau khi gặp lại thì ông Abel Maldonado sẽ được đắc cử chức Phó Thống Đốc chính thức.
Đại diện cho Luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa là Chủ tịch Ban Đại Diện Cộng Đồng Nam Cali, ông Nguyễn Tấn Lạc phát biểu chào mừng Phó Thống Đốc bằng niềm hy vọng rằng ông Phó Thống Đốc sẽ tìm hiểu và lắng nghe nguyện vọng của cộng đồng người Việt tại Quận Cam.


Từ phải, Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm, Dân Biểu Trần Thái Văn, Phó Thống Đốc California Abel Maldonado chụp hình lưu niệm với cộng đồng Việt tại nhà hàng Zen. (Photo:  Việt Báo)


Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm, Cựu Thứ Trưởng Bộ Giáo Dục VNCH, trong lời chào mừng Phó Thống Đốc California, nói rằng "Sự hiện diện của ông Phó Thống Đốc mang nhiều ý nghĩa đối với cộng đồng Việt." Và Giáo Sư nhấn mạnh rằng mong ông Phó Thống Đốc giúp cộng đồng người Việt hoàn thành giấc mơ Mỹ như ông Phó Thống Đốc đã làm và giúp xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh hơn.


Trước khi Phó Thống Đốc Abel Maldonado lên phát biểu, Dân Biểu Trần Thái Văn được mời lên để giới thiệu. DB Văn kể rằng, 10 năm trước, trong đại hội toàn quốc Đảng Cộng Hòa tại tiểu bang Florida, lần đầu tiên DB Văn gặp ông Abel Maldonado, lúc đó là vị dân cử đại diện cộng đồng Mỹ gốc Mễ. Theo lời DB Văn giới thiệu, gia đình ông Abel Maldonado di dân đến California hơn 40 năm trước và làm việc tại một nông trại ở miền Trung tiểu bang California. Từ đôi bàn tay trắng, gia đình ông Abel Maldonado đã làm việc cực nhọc và gầy dựng sự nghiệp giàu có như ngày hôm nay, với một nông trại rộng trên 6,000 mẫu và 250 công nhân làm việc mỗi ngày. DB Văn cho biết rằng sự nghiệp chính trị của Abel Maldonado bắt đầu rất sớm. Vào lúc 26 tuổi, Abel Maldonado đã đắc cử nghị viên thành phố Santa Maria, California. Abel Maldonado phục vụ trong vai trò Dân Biểu Tiểu Bang trong 6 năm, và vào năm 2004 ông Abel Maldonado đắc cử chức Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang. Tháng 4 năm 2010, ông Abel Maldonado được Quốc Hội California chấp thuận theo đề cử của Thống Đốc California Arnold Schwarzenegger vào chức vụ Phó Thống Đốc California. Dân Biểu Trần Thái Văn cho biết ông Abel Maldonado năm nay mới chỉ có 42 tuổi. Điều này làm mọi người trong buổi tiếp đón đều ngạc nhiên thích thú. DB Văn cho biết rằng chính bối cảnh gia đình và cá nhân của ông Phó Thống Đốc như vậy nên DB Văn mới có nhã ý mời ông đến thăm viếng cộng đồng Việt Nam tại đây.
Phó Thống Đốc California Abel Maldonado, trong phần phát biểu, nói rằng ông hậu thuẫn mạnh mẽ cho tự do tôn giáo. Ông kể vào năm 1963, 4 người trong 1 gia đình Mễ đã vượt biên sang Mỹ và làm việc chăm chỉ, cực nhọc để rồi 40 năm sau họ thành đạt được giấc mơ Mỹ. Ông Abel Maldonado cho biết rằng gia đình Mễ ấy chính là gia đình ông. Ông nói rằng, "Tôi rất hãnh diện là người Mỹ. Và tôi cũng rất hãnh diện là người Mễ. Chúng ta đến đây để xây dựng tương lai." Ông Phó Thống Đốc kể rằng lúc mới tới Mỹ, cha ông không biết nói tiếng Mỹ. Mẹ ông thì biết nói bập bẹ chút ít tiếng Mỹ thôi. Bằng giọng cương quyết ông Abel Maldonado nói rằng, "Chúng ta sẽ xây dựng lại  Cali. Chúng ta sẽ tạo việc làm cho người dân Cali." Ông nêu ra 3 mục tiêu lớn mà ông nhắm tới: Một, tạo việc làm mới; hai, điều chỉnh bộ máy hành chánh của tiểu bang California; ba, làm tăng phẩm chất cuộc sống của người dân California. Nhận định về tình hình khủng hoảng ngân sách của tiểu bang hiện nay, ông Phó Thống Đốc nói rằng, "Nếu các chính khách tại thủ phủ Sacramento có thể tiêu tiền như người dân California, thì đã không có khủng hoảng tài chánh như hiện nay." Trong lời kết luận phần phát biểu, Phó Thống Đốc Abel Maldonado nói rằng, "Điều quan trọng là đưa California trở lại đúng đường để phục hồi nền kinh tế."
Theo lời nhà báo Lý Kiến Trúc, chủ nhân Nhà hàng Zen, từ hôm qua lực lượng an ninh đặc biệt đã đến xem xét nhà hàng từ trong ra ngoài. Sáng Thứ Tư, cảnh sát đã phong tỏa khu vực chung quanh Nhà hàng Zen để đón tiếp ông Phó Thống Đốc Abel Maldonado.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.