Hôm nay,  

Quận Cam: Thư Viện Toàn Cầu Mừng Sinh Nhật 20 Tuổi

22/07/201000:00:00(Xem: 2343)

Quận Cam: Thư Viện Toàn Cầu Mừng Sinh Nhật 20 tuổi

Từ trái BS. Hàn Lâm Trần Lý Lê, Giáo Sư Phan Tâm, Trưởng Hướng Đạo Nguyễn Liên Hương.


Santa Ana (Bình Sa)- - Tối chủ nhật, ngày 18 tháng 7 năm 2010, tại Nhà Hàng Emerald Bay, Thư Viện Toàn Cầu (TVTC) đã tổ chức tiệc họp mặt kỷ niệm 20 năm trang nhà TVTC (www.tvvn.org, www.thuvientoancau.org, www.thuvienvietnam.com). Khoảng 150 người tham dự, trong đó co một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể trong cộng đồng, các anh chị em thiện nguyện viên, qúy vị mạnh thường quân, thân hữu và đồng hương.
Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do ông Nguyễn Bá Thành điều hợp chương trình. Sau đó bác sĩ Hàn Lâm Trần Lý Lê, chủ tịch Việt Foundation for Culture & Education (VFCE), đã lên chào mừng quan khách và cám ơn sự hiện diện của mọi người. Bác sĩ giới thiệu giáo sư Phan Tâm (tổng giám đốc TVTC) và trưởng hướng đạo Nguyễn Liên Hương Tổng thư ký của Việt Foundation for Culture & Education (VFCE). Không một lời diễn văn, tất cả chỉ ngỏ lời ø chào mừng và tri ân những tình cảm mà mọi người đã dành cho TVTC suốt 20 năm qua. 
Đại diện văn phòng dân biểu Trần Thái Văn, cô Kim Ngân, cho biết dân biểu Trần Thái Văn luôn ủng hộ phong trào liên quan đến bảo tồn tiếng Việt, văn hóa Việt Nam, đã trao bằng tưởng lục cho Thư viện toàn cầu, và cho 3 thiện nguyện viên của thư viện toàn cầu, những thiện nguyện viên không biết mệt mỏi dành cho lợi ích chung của cộng đồng đó là Tôn Nữ Thùy Dung, Nguyễn Tân, và Nguyễn Liên Hương.
Được biết châm ngôn của Thư Viện Toàn Cầu là: "Tiếng Việt còn, người Việt còn. Văn hóa Việt còn, nước Việt còn. Võ học Việt còn, hồn Việt còn", là tôn chỉ Bảo Tồn Và Phát Huy Văn Hóa Việt, đã được TVTC chắt chiu, giữ gìn suốt 20 năm qua, trang nhà của thư viện đã trở thành người bạn thân quen với cộng đồng Việt Nam trên khắp 88 quốc gia.
Trong nhiều năm qua Giáo Sư Phan Tâm cùng các anh chị em trong Thư Viện Toàn Cầu đã cố gắng không ngừng nghiên cứu những chương trình để mở các lớp giảng dạy về những phương pháp có liên quan đến đời sống thực tế qua từng lứa tuổi, Ông đã mời gọi nhiều Giáo Sư danh tiếng, nhiều chuyên gia có kinh nghiệm trong các ngành nghề chuyên môn từ nhiều quốc gia về Nam California để giảng dạy. Đây là một cố gắng nhưng nếu không được sự tiếp tay ủng hộ của qúy mạnh thường quân, của đồng hương từ khắp nơi trên thế giới thì chắc chắn Thư Viện Toàn Cầu không duy trì được cho đến ngày hôm nay. Vì vậy nhân kỷ niệm 20 năm ông xin được gởi lời cảm ơn chân thành đến tất cả quý vị, cùng đồng hương khắp nơi.


Đây là buổi họp mặt trong thân tình nhưng ai ai cũng hài lòng với chương trình ca nhạc qua những giọng hát tuyệt vời của nghệ sĩ Hà Phương- tiếng sáo trúc của nghệ sĩ Hải Bộ, nghệ sĩ tạp kỹ Thành Lễ, ca sĩ Tuấn Minh, Hà Trúc Mai, Hoàng Đình Nguyên, Hạnh Ngọc, Peter Hồng Phúc, Song Ngân, Đức Hải, Julie Trần… và tài dẫn dắt chương trình dí dỏm của MC Nguyễn Bá Thành và sự duyên dáng của MC Julie Trần. Mọi người đã cùng ngồi lại bên nhau đến phút chót mới lưu luyến chia tay.
 Hiện nay Thư Viện Toàn Cầu có các lớp học hàm thụ trên mạng miễn phí hoặc học phí tượng trưng, dạy học ở các tiểu bang xa hoặc ở ngoài Hoa Kỳ, nhận cố vấn và trả lời miễn phí các câu hỏi về mọi ngành nghề, in các sách giáo dục và văn học bằng Việt ngữ trong nhiều lãnh vực như điện toán, luyện trí nhớ, y dược học, văn học . . . TVTC rất cần nhiều ngân sách để phát triển. Vì vậy buổi gây quỹ hôm nay, chỉ là một trong những buổi gây quỹ của TVTC, hy vọng sự góp mặt của tất cả các vị quan khách, đã có lòng yêu thương đến với Thư Viện Toàn Cầu. để TVTC có cơ hội phục vụ cho người Việt Nam trên thế giới nhiều hơn nữa."
Thư Viện Toàn Cầu rất mong được sự giúp đở của các đoàn thể, của cộng đồng người Việt quốc gia tại hải ngoại.
 Mong các phụ huynh thấy được ý nghĩa bảo tồn văn hóa Việt Nam  là quan trọng,  biết  và hiểu tiếng Việt thì mới duy trì và phát huy được nền văn hóa chúng ta tại quê ngùời.
Theo bác sĩ Trần Lý Lê cho biết hiện nay thư viện có 2,000 cuốn sách. Trong tương lai, có thể sẽ là 5,000 cuốn sách. Kho sách càng giàu, thì kho tàng văn hóa của mình càng giàu. Mỗi người một viên gạch, độc giả là những món quà quý. Khi vào thăm trang nhà, xin hãy đóng góp qua phần donation, và hãy mời thêm bạn bè của mình, đến những buổi gây quỹ như thế này.
Quý vị ở xa muốn ủng hộ cho buổi gây quỹ này, xin mời đến trang nhà Thư Viện Toàn Cầu, mục Ủng Hộ Tài Chánh: http://tvvn.org/forum/misc.php"do=donate. Không có sự ủng hộ nào nhỏ, mỗi đô la ủng hộ là một viên gạch quý.
Hoặc gửi check về VFCE, ngay địa chỉ thư viện toàn cầu. Hoặc địa chỉ Pox: 27934, Santa Ana, California 92704. VFCE là cơ quan thiện nguyện, thành ra mọi đóng góp của quý vị đều có khấu trừ thuế.
Văn phòng Thư Viện Toàn Cầu
11770 Warner Ave., Ste 204 Fountain Valley, CA 92708
(714) 210-8444.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.