Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Thư Viện Toàn Cầu Mừng Sinh Nhật 20 Tuổi

22/07/201000:00:00(Xem: 1467)

Quận Cam: Thư Viện Toàn Cầu Mừng Sinh Nhật 20 tuổi

Từ trái BS. Hàn Lâm Trần Lý Lê, Giáo Sư Phan Tâm, Trưởng Hướng Đạo Nguyễn Liên Hương.


Santa Ana (Bình Sa)- - Tối chủ nhật, ngày 18 tháng 7 năm 2010, tại Nhà Hàng Emerald Bay, Thư Viện Toàn Cầu (TVTC) đã tổ chức tiệc họp mặt kỷ niệm 20 năm trang nhà TVTC (www.tvvn.org, www.thuvientoancau.org, www.thuvienvietnam.com). Khoảng 150 người tham dự, trong đó co một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể trong cộng đồng, các anh chị em thiện nguyện viên, qúy vị mạnh thường quân, thân hữu và đồng hương.
Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do ông Nguyễn Bá Thành điều hợp chương trình. Sau đó bác sĩ Hàn Lâm Trần Lý Lê, chủ tịch Việt Foundation for Culture & Education (VFCE), đã lên chào mừng quan khách và cám ơn sự hiện diện của mọi người. Bác sĩ giới thiệu giáo sư Phan Tâm (tổng giám đốc TVTC) và trưởng hướng đạo Nguyễn Liên Hương Tổng thư ký của Việt Foundation for Culture & Education (VFCE). Không một lời diễn văn, tất cả chỉ ngỏ lời ø chào mừng và tri ân những tình cảm mà mọi người đã dành cho TVTC suốt 20 năm qua. 
Đại diện văn phòng dân biểu Trần Thái Văn, cô Kim Ngân, cho biết dân biểu Trần Thái Văn luôn ủng hộ phong trào liên quan đến bảo tồn tiếng Việt, văn hóa Việt Nam, đã trao bằng tưởng lục cho Thư viện toàn cầu, và cho 3 thiện nguyện viên của thư viện toàn cầu, những thiện nguyện viên không biết mệt mỏi dành cho lợi ích chung của cộng đồng đó là Tôn Nữ Thùy Dung, Nguyễn Tân, và Nguyễn Liên Hương.
Được biết châm ngôn của Thư Viện Toàn Cầu là: "Tiếng Việt còn, người Việt còn. Văn hóa Việt còn, nước Việt còn. Võ học Việt còn, hồn Việt còn", là tôn chỉ Bảo Tồn Và Phát Huy Văn Hóa Việt, đã được TVTC chắt chiu, giữ gìn suốt 20 năm qua, trang nhà của thư viện đã trở thành người bạn thân quen với cộng đồng Việt Nam trên khắp 88 quốc gia.
Trong nhiều năm qua Giáo Sư Phan Tâm cùng các anh chị em trong Thư Viện Toàn Cầu đã cố gắng không ngừng nghiên cứu những chương trình để mở các lớp giảng dạy về những phương pháp có liên quan đến đời sống thực tế qua từng lứa tuổi, Ông đã mời gọi nhiều Giáo Sư danh tiếng, nhiều chuyên gia có kinh nghiệm trong các ngành nghề chuyên môn từ nhiều quốc gia về Nam California để giảng dạy. Đây là một cố gắng nhưng nếu không được sự tiếp tay ủng hộ của qúy mạnh thường quân, của đồng hương từ khắp nơi trên thế giới thì chắc chắn Thư Viện Toàn Cầu không duy trì được cho đến ngày hôm nay. Vì vậy nhân kỷ niệm 20 năm ông xin được gởi lời cảm ơn chân thành đến tất cả quý vị, cùng đồng hương khắp nơi.
Đây là buổi họp mặt trong thân tình nhưng ai ai cũng hài lòng với chương trình ca nhạc qua những giọng hát tuyệt vời của nghệ sĩ Hà Phương- tiếng sáo trúc của nghệ sĩ Hải Bộ, nghệ sĩ tạp kỹ Thành Lễ, ca sĩ Tuấn Minh, Hà Trúc Mai, Hoàng Đình Nguyên, Hạnh Ngọc, Peter Hồng Phúc, Song Ngân, Đức Hải, Julie Trần… và tài dẫn dắt chương trình dí dỏm của MC Nguyễn Bá Thành và sự duyên dáng của MC Julie Trần. Mọi người đã cùng ngồi lại bên nhau đến phút chót mới lưu luyến chia tay.
 Hiện nay Thư Viện Toàn Cầu có các lớp học hàm thụ trên mạng miễn phí hoặc học phí tượng trưng, dạy học ở các tiểu bang xa hoặc ở ngoài Hoa Kỳ, nhận cố vấn và trả lời miễn phí các câu hỏi về mọi ngành nghề, in các sách giáo dục và văn học bằng Việt ngữ trong nhiều lãnh vực như điện toán, luyện trí nhớ, y dược học, văn học . . . TVTC rất cần nhiều ngân sách để phát triển. Vì vậy buổi gây quỹ hôm nay, chỉ là một trong những buổi gây quỹ của TVTC, hy vọng sự góp mặt của tất cả các vị quan khách, đã có lòng yêu thương đến với Thư Viện Toàn Cầu. để TVTC có cơ hội phục vụ cho người Việt Nam trên thế giới nhiều hơn nữa."
Thư Viện Toàn Cầu rất mong được sự giúp đở của các đoàn thể, của cộng đồng người Việt quốc gia tại hải ngoại.
 Mong các phụ huynh thấy được ý nghĩa bảo tồn văn hóa Việt Nam  là quan trọng,  biết  và hiểu tiếng Việt thì mới duy trì và phát huy được nền văn hóa chúng ta tại quê ngùời.
Theo bác sĩ Trần Lý Lê cho biết hiện nay thư viện có 2,000 cuốn sách. Trong tương lai, có thể sẽ là 5,000 cuốn sách. Kho sách càng giàu, thì kho tàng văn hóa của mình càng giàu. Mỗi người một viên gạch, độc giả là những món quà quý. Khi vào thăm trang nhà, xin hãy đóng góp qua phần donation, và hãy mời thêm bạn bè của mình, đến những buổi gây quỹ như thế này.
Quý vị ở xa muốn ủng hộ cho buổi gây quỹ này, xin mời đến trang nhà Thư Viện Toàn Cầu, mục Ủng Hộ Tài Chánh: http://tvvn.org/forum/misc.php"do=donate. Không có sự ủng hộ nào nhỏ, mỗi đô la ủng hộ là một viên gạch quý.
Hoặc gửi check về VFCE, ngay địa chỉ thư viện toàn cầu. Hoặc địa chỉ Pox: 27934, Santa Ana, California 92704. VFCE là cơ quan thiện nguyện, thành ra mọi đóng góp của quý vị đều có khấu trừ thuế.
Văn phòng Thư Viện Toàn Cầu
11770 Warner Ave., Ste 204 Fountain Valley, CA 92708
(714) 210-8444.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.