Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Thư Viện Toàn Cầu Mừng Sinh Nhật 20 Tuổi

22/07/201000:00:00(Xem: 1504)

Quận Cam: Thư Viện Toàn Cầu Mừng Sinh Nhật 20 tuổi

Từ trái BS. Hàn Lâm Trần Lý Lê, Giáo Sư Phan Tâm, Trưởng Hướng Đạo Nguyễn Liên Hương.


Santa Ana (Bình Sa)- - Tối chủ nhật, ngày 18 tháng 7 năm 2010, tại Nhà Hàng Emerald Bay, Thư Viện Toàn Cầu (TVTC) đã tổ chức tiệc họp mặt kỷ niệm 20 năm trang nhà TVTC (www.tvvn.org, www.thuvientoancau.org, www.thuvienvietnam.com). Khoảng 150 người tham dự, trong đó co một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể trong cộng đồng, các anh chị em thiện nguyện viên, qúy vị mạnh thường quân, thân hữu và đồng hương.
Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do ông Nguyễn Bá Thành điều hợp chương trình. Sau đó bác sĩ Hàn Lâm Trần Lý Lê, chủ tịch Việt Foundation for Culture & Education (VFCE), đã lên chào mừng quan khách và cám ơn sự hiện diện của mọi người. Bác sĩ giới thiệu giáo sư Phan Tâm (tổng giám đốc TVTC) và trưởng hướng đạo Nguyễn Liên Hương Tổng thư ký của Việt Foundation for Culture & Education (VFCE). Không một lời diễn văn, tất cả chỉ ngỏ lời ø chào mừng và tri ân những tình cảm mà mọi người đã dành cho TVTC suốt 20 năm qua. 
Đại diện văn phòng dân biểu Trần Thái Văn, cô Kim Ngân, cho biết dân biểu Trần Thái Văn luôn ủng hộ phong trào liên quan đến bảo tồn tiếng Việt, văn hóa Việt Nam, đã trao bằng tưởng lục cho Thư viện toàn cầu, và cho 3 thiện nguyện viên của thư viện toàn cầu, những thiện nguyện viên không biết mệt mỏi dành cho lợi ích chung của cộng đồng đó là Tôn Nữ Thùy Dung, Nguyễn Tân, và Nguyễn Liên Hương.
Được biết châm ngôn của Thư Viện Toàn Cầu là: "Tiếng Việt còn, người Việt còn. Văn hóa Việt còn, nước Việt còn. Võ học Việt còn, hồn Việt còn", là tôn chỉ Bảo Tồn Và Phát Huy Văn Hóa Việt, đã được TVTC chắt chiu, giữ gìn suốt 20 năm qua, trang nhà của thư viện đã trở thành người bạn thân quen với cộng đồng Việt Nam trên khắp 88 quốc gia.
Trong nhiều năm qua Giáo Sư Phan Tâm cùng các anh chị em trong Thư Viện Toàn Cầu đã cố gắng không ngừng nghiên cứu những chương trình để mở các lớp giảng dạy về những phương pháp có liên quan đến đời sống thực tế qua từng lứa tuổi, Ông đã mời gọi nhiều Giáo Sư danh tiếng, nhiều chuyên gia có kinh nghiệm trong các ngành nghề chuyên môn từ nhiều quốc gia về Nam California để giảng dạy. Đây là một cố gắng nhưng nếu không được sự tiếp tay ủng hộ của qúy mạnh thường quân, của đồng hương từ khắp nơi trên thế giới thì chắc chắn Thư Viện Toàn Cầu không duy trì được cho đến ngày hôm nay. Vì vậy nhân kỷ niệm 20 năm ông xin được gởi lời cảm ơn chân thành đến tất cả quý vị, cùng đồng hương khắp nơi.


Đây là buổi họp mặt trong thân tình nhưng ai ai cũng hài lòng với chương trình ca nhạc qua những giọng hát tuyệt vời của nghệ sĩ Hà Phương- tiếng sáo trúc của nghệ sĩ Hải Bộ, nghệ sĩ tạp kỹ Thành Lễ, ca sĩ Tuấn Minh, Hà Trúc Mai, Hoàng Đình Nguyên, Hạnh Ngọc, Peter Hồng Phúc, Song Ngân, Đức Hải, Julie Trần… và tài dẫn dắt chương trình dí dỏm của MC Nguyễn Bá Thành và sự duyên dáng của MC Julie Trần. Mọi người đã cùng ngồi lại bên nhau đến phút chót mới lưu luyến chia tay.
 Hiện nay Thư Viện Toàn Cầu có các lớp học hàm thụ trên mạng miễn phí hoặc học phí tượng trưng, dạy học ở các tiểu bang xa hoặc ở ngoài Hoa Kỳ, nhận cố vấn và trả lời miễn phí các câu hỏi về mọi ngành nghề, in các sách giáo dục và văn học bằng Việt ngữ trong nhiều lãnh vực như điện toán, luyện trí nhớ, y dược học, văn học . . . TVTC rất cần nhiều ngân sách để phát triển. Vì vậy buổi gây quỹ hôm nay, chỉ là một trong những buổi gây quỹ của TVTC, hy vọng sự góp mặt của tất cả các vị quan khách, đã có lòng yêu thương đến với Thư Viện Toàn Cầu. để TVTC có cơ hội phục vụ cho người Việt Nam trên thế giới nhiều hơn nữa."
Thư Viện Toàn Cầu rất mong được sự giúp đở của các đoàn thể, của cộng đồng người Việt quốc gia tại hải ngoại.
 Mong các phụ huynh thấy được ý nghĩa bảo tồn văn hóa Việt Nam  là quan trọng,  biết  và hiểu tiếng Việt thì mới duy trì và phát huy được nền văn hóa chúng ta tại quê ngùời.
Theo bác sĩ Trần Lý Lê cho biết hiện nay thư viện có 2,000 cuốn sách. Trong tương lai, có thể sẽ là 5,000 cuốn sách. Kho sách càng giàu, thì kho tàng văn hóa của mình càng giàu. Mỗi người một viên gạch, độc giả là những món quà quý. Khi vào thăm trang nhà, xin hãy đóng góp qua phần donation, và hãy mời thêm bạn bè của mình, đến những buổi gây quỹ như thế này.
Quý vị ở xa muốn ủng hộ cho buổi gây quỹ này, xin mời đến trang nhà Thư Viện Toàn Cầu, mục Ủng Hộ Tài Chánh: http://tvvn.org/forum/misc.php"do=donate. Không có sự ủng hộ nào nhỏ, mỗi đô la ủng hộ là một viên gạch quý.
Hoặc gửi check về VFCE, ngay địa chỉ thư viện toàn cầu. Hoặc địa chỉ Pox: 27934, Santa Ana, California 92704. VFCE là cơ quan thiện nguyện, thành ra mọi đóng góp của quý vị đều có khấu trừ thuế.
Văn phòng Thư Viện Toàn Cầu
11770 Warner Ave., Ste 204 Fountain Valley, CA 92708
(714) 210-8444.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.