Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

San Jose: Hoàn Thành Việc Gởi Một Ngàn Lá Thư Phản Đối Bbc Đăng Bài Viết Xuyên Tạc Lịch Sử Việt Nam

21/07/201000:00:00(Xem: 5430)

San Jose: Hoàn Thành Việc Gởi Một Ngàn Lá Thư Phản Đối BBC Đăng Bài Viết Xuyên Tạc Lịch Sử Việt Nam

Hình: Lê Văn Hải, Trần Chí Phúc (ngồi) cùng một số hội đoàn truyền thông tại bưu điện gởi một ngàn lá thư phản đối BBC. (Ảnh Huỳnh Minh Nhựt)

San Jose- Việt Báo- Lúc 11 giờ sáng Thứ Ba ngày 20-7 năm 2010, tại trạm bưu điện Hoa Kỳ địa chỉ 1750 Lundy Ave, đông đảo giới truyền thông và các hội đòan của cộng đồng gốc Việt Nam đến dự buổi lễ gởi hơn một ngàn lá thư phản đối BBC đã đăng bài viết xuyên tạc lịch sử Việt Nam trên trang mạng của họ ngày 17/4/2010 của Đỗ Ngọc Bích;  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/forum/2010/04/100417_do_ngoc_bich.shtml
Bài viết của Đỗ Ngọc Bích một nghiên cứu sinh đang du học tại Hoa Kỳ đã đưa ra những điều sai lạc về lịch sử Việt Nam trong đó có câu : “ Một thực tế là lịch sử Việt Nam suốt hơn 2000 năm từ thời Triệu Đà đến thời Nguyễn, cho dù thỉnh thỏang có tuyên bố ‘ Sông núi nước Nam vua Nam ở ’ thì Việt Nam vẫn luôn luôn là một phần của Trung Quốc “.
 Một nhóm truyền thông phản đối BBC do Trần Chí Phúc và Lê Văn Hải thành lập để vận động đồng hương Việt Nam gởi thư đến ông Tổng giám đốc BBC là Mark John Thompson yêu cầu chính thức xin lỗi và có biện pháp thích đáng với các nhân sự liên hệ.


Ngày 11-5-2010 tại nhà hàng Cao Nguyên đã có cuộc họp của truyền thông và các hội đòan để chính thức phát động công tác quyên góp 1000 lá thư phản đối.
Kết quả đã nhận hơn một ngàn lá thư và đem đến bưu điện để cùng gởi một lần cho đài BBC. Nội dung các lá thư tiếng Anh giống nhau, mỗi người ký tên và ghi địa chỉ của họ và ban tổ chức dán tem 98 xu lên bao thư , số tiền cước phí hơn một ngàn đô la.
Ông Lê Văn Hải nói lời cám ơn mọi người đã hỗ trợ cho công tác gởi thư hòan thành. Ông Trần Chí Phúc nói thêm rằng đây là một phản ứng cần thiết của những người con dân Việt Nam trước bài viết sai sự thật lịch sử đã đăng trên đài BBC. Hi vọng là tin tức này sẽ được phổ biến khắp nơi để nhận thêm sự hưởng ứng của đồng bào để cho đài BBC phải suy xét lại.
Ban tổ chức còn gởi riêng một lá thư bảo đảm cước phí 12 Mỹ kim 48 xu, đến ông Tổng Giám Đốc với nội dung xác nhận đã gởi hơn một ngàn lá thư của đồng hương VN qua bưu điện ngày 20-7-2010 đến ông cùng một nội dung như vậy.
Ngày 20-7-1954 hiệp định Geneve được ký bởi các cường quốc lấy vĩ tuyến 17 chia đôi nứơc Việt Nam. Ngày 20-7-1979 nhiều quốc gia họp tại Geneve để bàn cách cứu thuyền nhân Việt Nam.
Và ngày 20-7-2010 , truyền thông và hội đòan Việt Nam tại San Jose California Hoa Kỳ đã tụ họp để gởi một ngàn lá thư đến đài BBC phản đối bài viết xuyên tạc lịch sử Việt Nam nói là Việt Nam là một phần của Trung Quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Nhiều người nghĩ ngay đến con số 18 tỷ kiều hối USD chuyển về Việt Nam năm 2021. Đó thật ra không phải là điều nên mất thời gian bàn tính vì đó là một thực thể không thay đổi được. Những người gởi có những lý do riêng không ai lay chuyển được và người Việt trong nước đều muốn nhận những đồng tiền gởi về. Nhưng còn những món tiền khổng lồ khác từ những chương trình viện trợ đủ mọi kiểu cho dân VN từ những chính phủ Âu-Mỹ mà người dân không hay biết, những nguồn tài trợ đã từ lâu bị thất thoát, hoặc cả biến mất mà không ai đặt câu hỏi. Đây là một địa hạt cần soi giọi.
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Họ sống thêm được bao lâu nữa thì chỉ có Trời mới biết. Và chắc ngay cả đến Trời cũng không thể trả lời câu hỏi (thượng dẫn) của nhà văn Thận Nhiên: Sao sau bao nhiêu xương máu đổ xuống nơi này mà người dân Q.B vẫn phải lặn hụp mò ốc (dưới ao) cứ như thể là họ vẫn còn đang sống trong cảnh tối tăm, giữa Đêm Trường Trung Cổ vậy?
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.