San Jose: Hoàn Thành Việc Gởi Một Ngàn Lá Thư Phản Đối Bbc Đăng Bài Viết Xuyên Tạc Lịch Sử Việt Nam

21/07/201000:00:00(Xem: 5529)

San Jose: Hoàn Thành Việc Gởi Một Ngàn Lá Thư Phản Đối BBC Đăng Bài Viết Xuyên Tạc Lịch Sử Việt Nam

Hình: Lê Văn Hải, Trần Chí Phúc (ngồi) cùng một số hội đoàn truyền thông tại bưu điện gởi một ngàn lá thư phản đối BBC. (Ảnh Huỳnh Minh Nhựt)

San Jose- Việt Báo- Lúc 11 giờ sáng Thứ Ba ngày 20-7 năm 2010, tại trạm bưu điện Hoa Kỳ địa chỉ 1750 Lundy Ave, đông đảo giới truyền thông và các hội đòan của cộng đồng gốc Việt Nam đến dự buổi lễ gởi hơn một ngàn lá thư phản đối BBC đã đăng bài viết xuyên tạc lịch sử Việt Nam trên trang mạng của họ ngày 17/4/2010 của Đỗ Ngọc Bích;  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/forum/2010/04/100417_do_ngoc_bich.shtml
Bài viết của Đỗ Ngọc Bích một nghiên cứu sinh đang du học tại Hoa Kỳ đã đưa ra những điều sai lạc về lịch sử Việt Nam trong đó có câu : “ Một thực tế là lịch sử Việt Nam suốt hơn 2000 năm từ thời Triệu Đà đến thời Nguyễn, cho dù thỉnh thỏang có tuyên bố ‘ Sông núi nước Nam vua Nam ở ’ thì Việt Nam vẫn luôn luôn là một phần của Trung Quốc “.
 Một nhóm truyền thông phản đối BBC do Trần Chí Phúc và Lê Văn Hải thành lập để vận động đồng hương Việt Nam gởi thư đến ông Tổng giám đốc BBC là Mark John Thompson yêu cầu chính thức xin lỗi và có biện pháp thích đáng với các nhân sự liên hệ.


Ngày 11-5-2010 tại nhà hàng Cao Nguyên đã có cuộc họp của truyền thông và các hội đòan để chính thức phát động công tác quyên góp 1000 lá thư phản đối.
Kết quả đã nhận hơn một ngàn lá thư và đem đến bưu điện để cùng gởi một lần cho đài BBC. Nội dung các lá thư tiếng Anh giống nhau, mỗi người ký tên và ghi địa chỉ của họ và ban tổ chức dán tem 98 xu lên bao thư , số tiền cước phí hơn một ngàn đô la.
Ông Lê Văn Hải nói lời cám ơn mọi người đã hỗ trợ cho công tác gởi thư hòan thành. Ông Trần Chí Phúc nói thêm rằng đây là một phản ứng cần thiết của những người con dân Việt Nam trước bài viết sai sự thật lịch sử đã đăng trên đài BBC. Hi vọng là tin tức này sẽ được phổ biến khắp nơi để nhận thêm sự hưởng ứng của đồng bào để cho đài BBC phải suy xét lại.
Ban tổ chức còn gởi riêng một lá thư bảo đảm cước phí 12 Mỹ kim 48 xu, đến ông Tổng Giám Đốc với nội dung xác nhận đã gởi hơn một ngàn lá thư của đồng hương VN qua bưu điện ngày 20-7-2010 đến ông cùng một nội dung như vậy.
Ngày 20-7-1954 hiệp định Geneve được ký bởi các cường quốc lấy vĩ tuyến 17 chia đôi nứơc Việt Nam. Ngày 20-7-1979 nhiều quốc gia họp tại Geneve để bàn cách cứu thuyền nhân Việt Nam.
Và ngày 20-7-2010 , truyền thông và hội đòan Việt Nam tại San Jose California Hoa Kỳ đã tụ họp để gởi một ngàn lá thư đến đài BBC phản đối bài viết xuyên tạc lịch sử Việt Nam nói là Việt Nam là một phần của Trung Quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Làm sao để giữ vững tư tưởng trong Quân đội và Công an là vấn đề sống còn năm 2023 của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN). Lý do vì năm con Mèo (Quý Mão) có Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ Khóa đảng XIII, dự trù vào khoảng tháng Sáu, để bỏ phiếu tín nhiệm các cấp Lãnh đạo từ Trung ương xuống địa phương. Cuộc bỏ phiếu này sẽ là cơ hội cho các cấp tranh đua, chạy chức, chiếm quyền lãnh đạo. Và kết quả cuộc bỏ phiếu này sẽ đặt nền tảng cho Đại hội đảng khóa XIV để bầu lên Tổng Bí thư và Bộ Chính trị mới nhiệm kỳ 2026-2031...
Chứ chả lẽ cái chết thảm thiết của bà Cát Hanh Long và của hàng bao nhiêu triệu lương dân khác nữa (ở khắp ba miền đất nước, từ hơn nửa thế kỷ nay) thì đất/trời có thể dung tha được hay sao?
✱ Lê Đức Thọ: Bây giờ về phần thỏa thuận chúng tôi đã đồng ý, chúng ta sẽ tiến hành như thế nào? ✱ Kissinger: Để tránh nhầm lẫn, chúng tôi sẽ đánh máy lại từ tiếng Anh của chúng tôi và ông có một bản sao của bản văn. Chúng tôi sẽ nỗ lực tận tâm nhất để đảm bảo rằng mọi thứ chúng ta đã đồng ý đều được hợp nhất. ✱ TT Thiệu: Nếu chúng tôi không thể ký thỏa hiệp này trước cuộc bầu cử, thời liệu Hoa Kỳ có cần phải công bố cho người dân biết rằng họ vẫn có ý định ký kết thỏa hiệp này không? ✱ TT Nixon: Tôi phải có câu trả lời của ông (TT Thiệu) trước 1200 giờ Washington, ngày 21 tháng 1 năm 1973...
Sau 13 năm, cuối cùng thì Bác sĩ David Sinclair và các đồng nghiệp đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi: Điều gì thúc đẩy quá trình lão hóa? Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cell vào ngày 12 tháng 1 năm 2023, Sinclair, giáo sư di truyền học và đồng giám đốc của Paul F. Glenn Center for Biology of Aging Research tại Trường Y Harvard (Harvard Medical School), đã phác họa ra một chiếc đồng hồ lão hóa, khi ta vặn chiều kim là có thể đẩy nhanh hoặc đảo ngược quá trình lão hóa của các tế bào.
Lời báo động muộn màng này cũng đã giúp tôi hiểu ra lý do mà sư Minh Trí – sau khi xuất gia, từ bỏ mọi hoạt động chính trị, đã hết lòng tận tụy chăm lo cho những lớp học Việt Ngữ, ở Kampuchea, cho đến… hơi thở cuối!
Trong bài viết sau đây, Henry Kissinger đã cảnh báo về một cuộc thế chiến mới có thể xảy ra và phương cách tốt nhất là tìm cách tạo cho Nga một cơ hội đàm phán trong danh dự. Ý kiến của Kissinger còn nhiều điểm chưa thuyết phục, cần được thảo luận sâu xa hơn...
Trong hơn ba năm - chính xác là 1,016 ngày - Trung Quốc đã đóng cửa với cả thế giới. Hầu hết sinh viên nước ngoài rời khỏi đất nước khi bắt đầu đại dịch. Khách du lịch đã ngừng đến tham quan. Các nhà khoa học Trung Quốc đã ngừng tham dự các hội nghị nước ngoài. Các giám đốc điều hành người nước ngoài bị cấm quay trở lại công việc kinh doanh của họ ở Trung Quốc. Vì vậy, khi Trung Quốc mở cửa biên giới vào ngày 8 tháng 1, từ bỏ những tàn tích cuối cùng của chính sách “không covid”, việc đổi mới tiếp xúc thương mại, trí tuệ và văn hóa sẽ có những hậu quả to lớn, mà phần nhiều là lành tính.
“Đến hẹn lại lên” là chuyện thông lệ, không có gì đặc biệt, nhưng lãnh đạo mà cũng chỉ biết làm đến thế thì dân lo. Chuyện này xẩy ra ở Việt Nam vào mỗi dịp cuối năm khi các cơ quan đảng và chính phủ tổng kết tình hình năm cũ để đặt kế hoạch cho năm mới. Ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư đảng, người có quyền lực cao nhất nước, cũng đã làm như thế. Nhưng liệu những điều ông Trọng nói có phản ảnh tình hình thực tế của đất nước, hay ông đã nói tốt để đồng hóa mặt xấu?
Người ta có thể thông cảm và thông hiểu thái độ nhẫn nhục của những người phụ nữ bị đè nén xuống tận đáy xã hội. Họ có cha già, mẹ yếu, con thơ phải chăm lo nên làm to chuyện e cũng chả đi đến đâu mà nhỡ “vỡ nồi cơm” thì khốn khổ cả nhà. Còn cả một tập đoàn lãnh đạo chỉ vì quyền lợi của bản thân và gia đình mà bán rẻ danh dự của cả một dân tộc thì thực là chuyện hoàn toàn không dễ hiểu...
Hai năm đã trôi qua kể từ cuộc bạo loạn ở Washington ngày 6 tháng 1, 2021, Donald Trump ngày càng cô đơn, ngày càng bị cô lập - giống như vở kịch King Lear của Shakespeare trong lâu đài của ông ở Florida. Sự giống nhau giữa họ gây ấn tượng với bất kỳ ai đọc bức chân dung dài về lễ Giáng sinh của cựu tổng thống trên Tạp chí New York. Đúng là Donald Trump chưa mất trí hoàn toàn, giống như Lear. Nhưng những điểm tương tự giữa họ không thể không nhìn ra: hai người đàn ông lớn tuổi, trước đây được bao bọc trong quyền lực, giờ không thể hiểu nỗi họ không còn là mặt trời xoay quanh các sự kiện thế giới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.