Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hãng Nhỏ Tại Cali Phá Sản Tăng Vọt

20/07/201000:00:00(Xem: 2171)

Hãng Nhỏ Tại Cali Phá Sản Tăng Vọt; 9,012 Hãng Phá Sản 2009, Tăng 191% So 2007

QUẬN CAM -- Tình hình khai phá sản đối với các cơ sở kinh doanh nhỏ ở tiểu bang California tăng vọt, theo phúc trình của Equifax hôm Thứ Hai.
Thống kê dữ kiện cho thấy tiểu bang California bị thiệt haị nặng nề: trong 10 khu thành thị có các hãng nhỏ khai phá sản nhiều nhất Hoa Kỳ thì có tới 6 vùng thành thị ở California trong quý đầu năm nay.
Hầu hết hồ sơ công ty khai phá sản là cơ sở kinh doanh nhỏ, mà Equifax định nghĩa là công ty có ít hơn 100 nhân viên, vì nhóm này chiếm tới 95% hoạt động kinh doanh tại Hoa Kỳ và California.
Bản phúc trình của Equifax không tính nhiều cơ sở kinh doanh chỉ đóng cửa mà không khai phá sản.
Hồ sơ khai phá sản kinh doanh chiếm 4.13% trênt oàn bộ hồ sơ khai phá sản ở Mỹ năm 2009, như thế là tỉ lệ cao nhất kể từ năm 1996.
Tiểu bang California báo cáo có 200,806 hồ sơ phá sản năm 2009, tức là tăng 191% so với năm 2007.
Trong số vừa nêu, có 9,012 hồ sơ kinh doanh phá sản, tăng 157% trong vòng 2 năm.
Trong bản nghiên cứu Equifax, cho thấy các cơs ở kinh doanh nhỏ khắp Hoa Kỳ tiếp tục bị ảnh hưởng kinh tế suy thoái, theo lơì Reza Barazesh, phó chủ tịch Equifax Commercial Information Solutions.


Trong các vùng thành thị California, hãng nhỏ phá sản trong vùng thành thị “Los Angeles - Long Beach -- Glendale,” cho thấy:
-- phá sản trong quý 1  năm 2009 là 1,036 hãng, nhưng phá sản quý 1 năm 2010 là 899 hãng, tức là giảm 15.13%.
Nhưng tại vùng “Santa Ana - Anaheim - Irvine” hãng nhỏ phá sản quý 1 2009 là 359 công ty, sang quý 1 2010 phá sản là 370 hãng, túc tăng 3.06%.
Tại vùng “Riverside - San Bernadino - Ontario” hãng nhỏ phá sản quý 1 2009 là 663 công ty, sang quý 1 2010 phá sản là 736 hãng, túc tăng 11.1%.
Tại vùng “Sacramento - Arden - Arcade - Roseville” hãng nhỏ phá sản quý 1 2009 là 461 công ty, sang quý 1 2010 phá sản là 522 hãng, túc tăng 12.99%.
Tại vùng “San Diego - Carlsbad - San Marcos” hãng nhỏ phá sản quý 1 2009 là 345 công ty, sang quý 1 2010 phá sản là 387 hãng, túc tăng 12.17%.
Bản tin ngày Thứ Hai 19-7-2010 cũng cho biết 2 khách sạn lớn ở Quận Cam đã khai phá sản:
-- Hilton Suites Anaheim/Orange Hotel, có 230 phòng, tại Orange.
-- Residence Inn, có 200 phòng, trên Harbour Blvd., ở Garden Grove.
Nhóm 2 khách sạn trên khai phá sản theo hồ sơ chủ của 72 khách sạn, trong đó có 2 khách sạn Quận Cam nêu trên, đã khai phá sản, theo tin Bloomberg.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.