Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tại Gia Nã Đại: Trại Họp Bạn Mừng 80 Năm Hướng Đạo Vn Và Hội Nghị Trưởng 2010

17/07/201000:00:00(Xem: 2366)

Tại Gia Nã Đại: Trại Họp Bạn Mừng 80 Năm Hướng Đạo VN Và Hội Nghị Trưởng 2010

Trưởng Trần Quang Thanh Trang, Chi Nhánh Trưởng Chi Nhánh Canada đang ngỏ lời khai mạc trại. (Ảnh Hồ Đăng)

Tin: Thủy Tiên. Ảnh: Hồ Đăng
(Tamaracouta - Montreal) Hướng Đạo Việt Nam thuộc chi nhánh Canada đã tổ chức thành công 3 ngày trại họp bạn tại Tamacouta, Montreal. Đánh dấu 80 năm tồn tại và phát triển của một phong trào giáo dục thanh thiếu niên được du nhập vào Việt Nam vào năm 1930.
Được biết phong trào Hướng Đạo do Huân Tước Baden Powell sáng lập vào năm 1907 tại Luân Đôn Anh Quốc. Hiện nay phong trào có trên 28 triêu thành viên ghi danh tại 160 quốc gia thành viên đang sinh hoạt khắp nơi trên thế giới. Riêng Hướng Đạo Việt Nam tại hải ngoại có khoảng 5300 thành viên thuộc 51 Liên Đoàn đang ghi danh với các hội Hướng Đạo Canada, Úc, Pháp, Đức và Hoa Kỳ. Riêng Hoa Kỳ có trên 4500 Hướng Đao Sinh đang ghi danh sinh hoạt với hai Hội Nam (BSA) và Nữ Hướng Đạo Hoa Kỳ (GS-USA).
Chương trình khai mạc trại Họp Bạn 80 Năm HĐVN và Hội Nghị Trưởng được diễn ra vào ngày thứ Sáu 9 tháng 7 năm 2010 (Trưởng Nguyễn Minh Phúc & Trưởng Nghiêm Phương Mai điều khiển) với nghi thức chào cờ Canada, Việt Nam Cộng Hòa, Hướng Đạo Ca và giây phút mặc niệm kính nhớ tiền nhân cùng quý huynh trưởng có công khai sáng và gây dựng phong trào. Hiện diện trong suốt kỳ trại họp bạn chúng tôi ghi nhận có quý trưởng đại diện các Miền Đông Hoa Kỳ (Trưởng Nguyễn Diệu Hạnh), Miền Trung HK (Trưởng Ngô Vinh Khoa), Miền Tây Bắc HK (Trưởng Nguyễn Hồng Hải thay mặt Trưởng Lê Quang Tuấn), Miền Tây Nam (Trưởng Nguyễn Tư Nhân), các Chi Nhánh Canada (Chi Nhánh Trưởng Trần Quang Thanh Trang), Úc (Trưởng Phạm Văn Chương,  thay mặt Chi Nhánh Trưởng Nguyễn Tự Hiệp), Pháp (Chi Nhánh Trưởng Nguyễn Phương Túy), Đức (Chi Nhánh Trưởng Nguyễn Ngọc Anh ủy quyền cho Trưởng Trần Xuân Đức), Trưởng Hồ Đăng (Ủy Viên PT/LL HĐ Trưởng Niên, đại diện Trưởng Nguyễn Tiến Minh). Đặc biệt có sự hiện diện danh dự của Trưởng Nguyễn Tấn Định (Cố Vấn HĐTƯ), Trưởng Đỗ Phát Hai  (Cố Vấn HĐTƯ), Chị Phương Thu & Kim Phượng, hai ái Nữ của Trưởng Trần Văn Khắc, Trưởng Dương Kim Sơn (Cựu Chi Nhánh Trưởng Canada), Trưởng Nguyễn Kim  (Cựu Chi Nhánh Trưởng Canada), Trưởng Nguyễn Hữu Tường con trai úc của Trưởng Nguyễn Trung Thoại và quý Trưởng thuộc HĐ Trưởng Niên của Ottawa, Toronto, Montreal, Calgary và Pháp (Trưởng Trương Hữu Ngọ). Về ban tổ chức thì chúng tôi ghi nhận có quý Trưởng Võ Minh Thi (Trại Trưởng), Nguyễn Hữu Côn (Trại Phó) và quý Trưởng thuộc Liên Đoàn Lạc Việt. Riêng Ban Thường Vụ thì có Trưởng Trần Xuân Đức (Phó Chủ Tịch), Trưởng Bùi Ngọc Tố Quyên (Thủ Quỹ), Trưởng Lê Đức Phẩm (Ủy Viên Truyền Thống), Trưởng Nguyễn Trí Tuệ (UV Tin Học kiêm Phụ Tá Tổng Thư Ký) và Trưởng Hồ Đăng (UV Phát Triển và Liên Lạc Hướng Đạo Trưởng Niên).


Chương trình Hội Nghị Trưởng 2010 gần như chiếm hầu hết thởi gian của quý Trưởng thuộc Ban Đại Diện Hội Đồng Trung Ương (HĐTƯ). Theo Ban Thường Vụ qua 3 họp liên tục, HĐTƯ-HĐVN đã đạt được những kết quả cụ thể:
1/ Tín nhiệm Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương (Trưởng Võ Thành Nhân) & Kiểm Soát Viên Tài Chánh (Trưởng Phạm Duy Chiêu) thêm một nhiệm kỳ (2010-2014).
2/ Tu chính và kiện toàn các thủ bản của HĐTƯ-HĐVN .
3/ Hoàn bị mô thức. phương cách tổ chức để thực hiện hữu hiệu các đồ án của HĐTƯ-HĐVN trong tương lai.
Nhân dịp mừng 80 năm,  ban tổ chức Trại Họp Bạn đã phối họp cùng Ban Thường Vụ trang trọng tổ chức nghi thức trao Huân Chương Bắc Đẩu đến Trưởng Nguyễn Tấn Hồng và Bách Hợp Huân Chương cho Trưởng Nguyễn Minh Phúc ngay sau nghi thức chào cờ sáng thứ Bảy 10/7/2010. Theo ban tổ chức ngày thứ Bảy còn là ngày Văn Hóa. Ngày hội có sự tham dự của rất đông quan khách thuộc Cộng Đồng VN tại Montreal, quý Hôi Đoàn, quý Hôi thân hữu, Cựu học sinh. Đặc biệt là hội Trống Lạc Việt và Võ Học Sa Long Cương đã đóng góp những màn trình diễn  có sức thu hút và hấp dẩn cho toàn thể trại sinh và quan khách.
Hội Nghị Trưởng HĐVN chấm dứt vào lúc 12 giờ trưa Chúa Nhật 11/7/2010, toàn thể trại sinh về thành phố Montreal để tham dự Da Yến Mừng 80 Năm HĐVN tại nhà hàng Tung Bor. Chương trình buổi dạ tiệc được xen kẻ với các màn trình diễn văn nghệ Hướng Đạo với sự tham gia của các Liên Đoàn Lạc Việt, Liên Đoàn Bạch Đằng, Liên Đoàn Hài Đăng, Liên Đoàn Khởi Hành và quý Trưởng thuộc HĐTƯ-HĐVN. Chương trình dạ tiệc được chấm dứt với tiết mục cắt bánh sinh nhật mừng 80 năm và cùng nhau vừa hát vừa múa vũ khúc Tamaracouta do Trưởng Lê Đức Phẩm sáng tác và đạo diễn.
Quý Trưởng Hướng Đạo Việt Nam chia tay nhau về với gia đình ngay trong khuya Chúa Nhật để lại rừng núi Tamaracouta vang vang ".. Hướng Đạo Việt Nam đuốc thiêng soi đường, Hướng Đạo Việt Nam khó khăn coi thường .."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.