Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tại Gia Nã Đại: Trại Họp Bạn Mừng 80 Năm Hướng Đạo Vn Và Hội Nghị Trưởng 2010

17/07/201000:00:00(Xem: 2062)

Tại Gia Nã Đại: Trại Họp Bạn Mừng 80 Năm Hướng Đạo VN Và Hội Nghị Trưởng 2010

Trưởng Trần Quang Thanh Trang, Chi Nhánh Trưởng Chi Nhánh Canada đang ngỏ lời khai mạc trại. (Ảnh Hồ Đăng)

Tin: Thủy Tiên. Ảnh: Hồ Đăng
(Tamaracouta - Montreal) Hướng Đạo Việt Nam thuộc chi nhánh Canada đã tổ chức thành công 3 ngày trại họp bạn tại Tamacouta, Montreal. Đánh dấu 80 năm tồn tại và phát triển của một phong trào giáo dục thanh thiếu niên được du nhập vào Việt Nam vào năm 1930.
Được biết phong trào Hướng Đạo do Huân Tước Baden Powell sáng lập vào năm 1907 tại Luân Đôn Anh Quốc. Hiện nay phong trào có trên 28 triêu thành viên ghi danh tại 160 quốc gia thành viên đang sinh hoạt khắp nơi trên thế giới. Riêng Hướng Đạo Việt Nam tại hải ngoại có khoảng 5300 thành viên thuộc 51 Liên Đoàn đang ghi danh với các hội Hướng Đạo Canada, Úc, Pháp, Đức và Hoa Kỳ. Riêng Hoa Kỳ có trên 4500 Hướng Đao Sinh đang ghi danh sinh hoạt với hai Hội Nam (BSA) và Nữ Hướng Đạo Hoa Kỳ (GS-USA).
Chương trình khai mạc trại Họp Bạn 80 Năm HĐVN và Hội Nghị Trưởng được diễn ra vào ngày thứ Sáu 9 tháng 7 năm 2010 (Trưởng Nguyễn Minh Phúc & Trưởng Nghiêm Phương Mai điều khiển) với nghi thức chào cờ Canada, Việt Nam Cộng Hòa, Hướng Đạo Ca và giây phút mặc niệm kính nhớ tiền nhân cùng quý huynh trưởng có công khai sáng và gây dựng phong trào. Hiện diện trong suốt kỳ trại họp bạn chúng tôi ghi nhận có quý trưởng đại diện các Miền Đông Hoa Kỳ (Trưởng Nguyễn Diệu Hạnh), Miền Trung HK (Trưởng Ngô Vinh Khoa), Miền Tây Bắc HK (Trưởng Nguyễn Hồng Hải thay mặt Trưởng Lê Quang Tuấn), Miền Tây Nam (Trưởng Nguyễn Tư Nhân), các Chi Nhánh Canada (Chi Nhánh Trưởng Trần Quang Thanh Trang), Úc (Trưởng Phạm Văn Chương,  thay mặt Chi Nhánh Trưởng Nguyễn Tự Hiệp), Pháp (Chi Nhánh Trưởng Nguyễn Phương Túy), Đức (Chi Nhánh Trưởng Nguyễn Ngọc Anh ủy quyền cho Trưởng Trần Xuân Đức), Trưởng Hồ Đăng (Ủy Viên PT/LL HĐ Trưởng Niên, đại diện Trưởng Nguyễn Tiến Minh). Đặc biệt có sự hiện diện danh dự của Trưởng Nguyễn Tấn Định (Cố Vấn HĐTƯ), Trưởng Đỗ Phát Hai  (Cố Vấn HĐTƯ), Chị Phương Thu & Kim Phượng, hai ái Nữ của Trưởng Trần Văn Khắc, Trưởng Dương Kim Sơn (Cựu Chi Nhánh Trưởng Canada), Trưởng Nguyễn Kim  (Cựu Chi Nhánh Trưởng Canada), Trưởng Nguyễn Hữu Tường con trai úc của Trưởng Nguyễn Trung Thoại và quý Trưởng thuộc HĐ Trưởng Niên của Ottawa, Toronto, Montreal, Calgary và Pháp (Trưởng Trương Hữu Ngọ). Về ban tổ chức thì chúng tôi ghi nhận có quý Trưởng Võ Minh Thi (Trại Trưởng), Nguyễn Hữu Côn (Trại Phó) và quý Trưởng thuộc Liên Đoàn Lạc Việt. Riêng Ban Thường Vụ thì có Trưởng Trần Xuân Đức (Phó Chủ Tịch), Trưởng Bùi Ngọc Tố Quyên (Thủ Quỹ), Trưởng Lê Đức Phẩm (Ủy Viên Truyền Thống), Trưởng Nguyễn Trí Tuệ (UV Tin Học kiêm Phụ Tá Tổng Thư Ký) và Trưởng Hồ Đăng (UV Phát Triển và Liên Lạc Hướng Đạo Trưởng Niên).
Chương trình Hội Nghị Trưởng 2010 gần như chiếm hầu hết thởi gian của quý Trưởng thuộc Ban Đại Diện Hội Đồng Trung Ương (HĐTƯ). Theo Ban Thường Vụ qua 3 họp liên tục, HĐTƯ-HĐVN đã đạt được những kết quả cụ thể:
1/ Tín nhiệm Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương (Trưởng Võ Thành Nhân) & Kiểm Soát Viên Tài Chánh (Trưởng Phạm Duy Chiêu) thêm một nhiệm kỳ (2010-2014).
2/ Tu chính và kiện toàn các thủ bản của HĐTƯ-HĐVN .
3/ Hoàn bị mô thức. phương cách tổ chức để thực hiện hữu hiệu các đồ án của HĐTƯ-HĐVN trong tương lai.
Nhân dịp mừng 80 năm,  ban tổ chức Trại Họp Bạn đã phối họp cùng Ban Thường Vụ trang trọng tổ chức nghi thức trao Huân Chương Bắc Đẩu đến Trưởng Nguyễn Tấn Hồng và Bách Hợp Huân Chương cho Trưởng Nguyễn Minh Phúc ngay sau nghi thức chào cờ sáng thứ Bảy 10/7/2010. Theo ban tổ chức ngày thứ Bảy còn là ngày Văn Hóa. Ngày hội có sự tham dự của rất đông quan khách thuộc Cộng Đồng VN tại Montreal, quý Hôi Đoàn, quý Hôi thân hữu, Cựu học sinh. Đặc biệt là hội Trống Lạc Việt và Võ Học Sa Long Cương đã đóng góp những màn trình diễn  có sức thu hút và hấp dẩn cho toàn thể trại sinh và quan khách.
Hội Nghị Trưởng HĐVN chấm dứt vào lúc 12 giờ trưa Chúa Nhật 11/7/2010, toàn thể trại sinh về thành phố Montreal để tham dự Da Yến Mừng 80 Năm HĐVN tại nhà hàng Tung Bor. Chương trình buổi dạ tiệc được xen kẻ với các màn trình diễn văn nghệ Hướng Đạo với sự tham gia của các Liên Đoàn Lạc Việt, Liên Đoàn Bạch Đằng, Liên Đoàn Hài Đăng, Liên Đoàn Khởi Hành và quý Trưởng thuộc HĐTƯ-HĐVN. Chương trình dạ tiệc được chấm dứt với tiết mục cắt bánh sinh nhật mừng 80 năm và cùng nhau vừa hát vừa múa vũ khúc Tamaracouta do Trưởng Lê Đức Phẩm sáng tác và đạo diễn.
Quý Trưởng Hướng Đạo Việt Nam chia tay nhau về với gia đình ngay trong khuya Chúa Nhật để lại rừng núi Tamaracouta vang vang ".. Hướng Đạo Việt Nam đuốc thiêng soi đường, Hướng Đạo Việt Nam khó khăn coi thường .."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.