Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Trong Nhà Ngoài Ngõ:rờ Rờ, Ngắm Ngắm, Xí Xô...

17/07/201000:00:00(Xem: 5658)

Chuyện Trong Nhà Ngoài Ngõ:Rờ rờ, ngắm ngắm, xí xô...

Trương Ngọc Bảo Xuân
Giờ nghỉ, chị Diệu cười ha hả, hỏi mấy chị em chung bàn rằng:
-Nè, mấy người, nhứt là cô Hồng mới có chồng, nghe tui đọc bài thơ này rồi về bắt chước nghe.
Cô Hồng "mới có chồng" dẩy nẩy, giọng nhõng nhẽo nhão nhè nhão nhẹt:
-Ơ, tại sao là em" tại sao là em" thơ gì vậy chị"
Chị Diệu cười hì hì:
-Thì cũng là thơ tếu lấy từ trên mạng ra, vui lắm. Nghe đây, bài thơ tựa là:
"Vợ ghi giấy để trên bàn:
Chàng ơi !
Về nhà cơm nước sẵn sàng,
Mì tôm trong gói tự làm mà xơi!
Còn cơm nguội ở trong nồi,
Anh nhớ ăn tất vẽ vời làm chi,
Em bận tí việc phải đi,
Xuống phố đói bụng tìm gì qua loa,
Xá xíu mì vịt gọi là,
Dằn lòng đỡ đói, tà tà phố trưa,
Khi nào chân mỏi ghé mua
Vài ly "meo sếch" "sữa chua" đủ rồi!
Lấy sức dạo cả chợ trời,
Hàng nào quảng cáo rao mời cứ vô.
Rờ rờ, ngắm ngắm, xí xô,
Nếu giá có rẻ em vơ cả về 
hề hề hề...  “
(sưu tầm trên net)
Cánh đàn bà khoái chí cười ha hả. Cánh đàn ông Việt thì tủm tỉm lắc đầu, người Mỹ thì ngớ ra, rồi anh chàng John buột miệng hỏi:
-Chuyện gì mà vui quá thế kể chúng tôi nghe với
Cô Hồng vừa nói vừa cười:
-Tiếng Anh của chúng tôi không đủ sức diễn tả chuyện tếu. Khi ráng thông dịch, kể xong chuyện thì chuyện hết vui rồi ha ha ha.
Chàng John nói:
-Vậy thì tôi đoán, chắc chắn các chị đùa dai, chắc chắn các chị nói xấu chúng tôi, có phải không nào" chỉ có những đề tài ấy mới khiến các cô cười híp cả mắt lên như thế, có phải không"
Chị Diệu vẫn còn cười híp cả mắt, trả lời:
-Nói không sai nói không sai.
Cô Hồng "mới có chồng" nói:
-Thiệt, nếu được sống như bài thơ này thì quá sung sướng há mấy chị" Còn phía đàn ông" chẳng lẽ mấy ông chịu thua, không có gì đối đáp hay sao chị Diệu"
Chị Diệu nói:
-Xời, dễ gì không có, nhưng bài thơ của họ dài thậm thượt, dài gấp ba lần bài thơ của đàn bà.
Cô Hồng hối:
-Đàn ông nói nhiều dữ thần vậy hả" vậy chị cứ đọc cho tụi em nghe đi. Đọc cười cho giãn tinh thần coi. Mấy bữa nay khủng hoảng vì cái vụ nếu Thống Đốc tiểu bang và những nhà làm luật không thỏa thuận để ký công tra với nhau thì hầu hết công chức của Tiểu Bang phải lãnh lương tối thiểu, bảy đồng mấy một giờ thì đói nhăn răng, khỏi cười cũng nhăn nguyên hàm răng! căng thẳng quá đi.
Chị Minh gật đầu:
-Ờ ờ nhắc vụ đó làm mất hứng, mất vui rồi. Thiệt tình sao mà xã hội bất công quá chừng thiệt là tức. Họ không biết cách sử dụng ngân quỹ để cho bị thiếu hụt tồi tệ rồi bắt nhân viên phải chịu đựng, tôi muốn la cho thấu ông Trời!


ÔNG TRỜI ƠÌ I I …..Từ năm ngoái, gia đình tôi đã phải dè xẻn, chẳng dám mua sắm gì thêm hết, mà không có dư lấy một đồng, bây giờ mà lãnh lương tối thiểu nữa thì kể như ăn cháo! (xây qua cô Hồng, chị la)
Cô Hồng "mới có chồng" này, đừng có nghe người ta chọc chọc rồi tưởng thiệt, lo đi shopping hoài thì có ngày...
Cô Hồng nói hớt:
-Trời. Em có ngu đâu. Thấy vậy mà hổng phải vậy đâu nha. Mấy chị nhìn bề ngoài chẳng biết đâu nha. Quần áo em mặc toàn thứ rẻ tiền mua sale không hà, món nào coi đáng giá là những quà tặng đám cưới chứ em nào có dám sắm đâu, mấy chị. Tuy đồ đạc rẻ tiền nhưng xài bền muốn chết, xài hoài không thấy hư.
Chị Diệu gật gù, biểu đồng tình:
-Ừa phải, cô Hồng nói phải đó. Có nhiều món tui mua từ hồi mới qua Mỹ, bây giờ mấy chục năm rồi, còn mới nguyên, không suy suyển chút nào. Nghĩ lại, đồ đạc của Mỹ làm mắc tiền nhưng bền thiệt nha. Thử xài ba cái đồ Trung Cộng tuôn vô mấy năm trước coi, hư hao hết trọi rồi.
Chị Minh nói:
-Nhắc tới Trung Cộng mới nhớ, mấy bà đừng nên mua thức ăn khô hay đồ hộp của Trung Cộng nghe hông, ghê lắm đó. Coi mấy tin tức có luôn hình ảnh về những món đồ ăn chế biến, vừa dơ vừa độc không thể tưởng tượng nỗi. Nội cái chuyện họ đi hốt đi hớt chất dầu chiên cũ dầu cặn của nhà hàng mà cực kỳ ớn! khiên về đổ vô trong một cái hồ tổ chảng bẩn thỉu đóng đầy rong rêu rồi lấy cái vợt như vợt bắt cá vớt những món đồ ăn cặn bã nổi lình bình trên mặt ra xong họ nấu lại rồi lọc lại rồi xài để chiên ba cái món thức ăn rồi đóng thùng vô bao xuất cảng qua ngoại quốc, Mỹ nhập cảng vô bán rẻ cho dân, là mình đó, thấy rẻ quá mua nhiều về ăn coi chừng vừa trúng độc vừa tích tụ những hóa chất độc trong người có cơ sinh ra ung thư
Ý cha a a...  nhắc tới mà ngán mà sợ! Họ chỉ nghĩ tới nguồn lợi không cần gì tới sức khoẻ của dân tiêu thụ, miễn có người mua là có kẻ bán. Cung cầu mà lỵ!
Ghê quá đi.
Chị Diệu trầm ngâm, thở ra:
-Nghe nói bây giờ Mỹ đã cấm nhiều loại hàng từ Trung Cộng rồi. Bây giờ họ kiểm soát kỹ hơn lúc trước mà. Nhớ vụ sữa bột làm chết con nít của họ hồi ... hình như là hồi hai năm về trước không" ông giám đốc của hãng ấy đã tự tử chết luôn đó, bây giờ họ cũng phải tự kiểm soát tất cả mọi loại hàng hóa sản phẩm trưóc khi xuất cảng, vậy mà cũng bị thế giới tẩy chay. Thế mới biết, người ta đâu phải ai cũng bị qua mặt cái vù" Mình đàn bà thường hay đi chợ hơn mấy ông chồng cho nên mình cần theo dõi tin tức để kịp thời mà bảo vệ sức khỏe của người thân, cái bài thơ kia chỉ là chuyện dỡn chơi thôi, đừng nghe theo làm theo mà tiêu tùng hạnh phúc gia đình khó kiếm đó nghe, các cô.
Cô Hồng "mới có chồng" nói:
-Biết mà, khổ lắm, nói mãi...
Trương Ngọc Bảo Xuân

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.