Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Mời Dự California Cash For Appliances

16/07/201000:00:00(Xem: 1397)

TNS CORREA Mời Dự CALIFORNIA CASH FOR APPLIANCES

SACRAMENTO, Calif. – Trong vai trò một vị dân cử phục vụ cho gần một triệu cư dân tại Quận Cam trong suốt 10 năm nay, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa luôn luôn có những nỗ lực để phổ biến các tin tức và chương trình có nhiều phúc lợi cho cộng đồng.  Tại tiểu bang California đang có một chương trình gọi là “California Cash for Appliances” để khuyến khích cư dân đóng góp một bàn tay để giúp tiết kiệm năng lượng.  Qua chương trình này, cư dân tại tiểu bang California có thể nhận được tiền tặng lại (rebate) từ tiểu bang nếu mua một thiết bị gia dụng tiết kiệm năng lượng (energy efficient applicances) và “recycle,” tức tái chế lại một thiết bị gia dụng cũ trong nhà.
“Cash for Appliances là một chương trình đến với tiểu bang California trong một thời gian rất thích hợp.  Với nền kính tế càng ngày càng eo hẹp, các gia đình nhiều khi không có đủ tài chánh để mua một thiết bị gia dụng mới để sử dụng trong nhà,” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói.  “Chương trình này rất tốt vì sẽ tạo cơ hội cho mọi gia đình tham gia tiết kiệm năng lượng vừa có thể có một thiết bị gia dụng mới trong nhà và được tặng lại một số tiền.”
Người tiêu thụ sẽ được lên đến $200 tặng lại nếu mua một tủ lạnh, $100 tặng lại nếu mua máy giặt, và lên đến $50 nếu mua một máy lạnh.  Tất cả thiết bị gia dụng này đều phải được chấp thuận bởi tiểu bang California và phải được mua để thay thế một thiết bị gia dụng cũ trong nhà (phải cùng “model” như nhau) thì mới có thể nhận được tiền rebate.  Để biết loại máy giặt, tủ lạnh, hoặc máy lạnh nào được chấp nhận cho chương trình này, xin vào trang nhà www.Cash4Appliances.org/products/để xem.
Để hội đủ điều kiện tham gia chương trình, người tiêu thụ phải là cư dân tiểu bang California với địa chỉ nhà tại tiểu bang; không thể sử dụng địa chỉ P.O. Box.  Vì chương trình sẽ chấm dứt khi ngân quỹ cạn hết, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa khuyến khích cư dân nào muốn tham gia vào chương trình hãy gởi đơn rebate lại càng sớm càng tốt để nhận tiền tặng lại từ tiểu bang.
Ngoài ra, người tiêu thụ phải tái chế lại món thiết bị gia dụng cũ trong nhà tại một nơi tái chế đồ phế thải California Certified Recycler.
Người tiêu thụ có thể nhận tiền tặng lại từ tiểu bang cho mỗi món thiết bị gia dụng đã được mua.  Tuy nhiên, phải nộp một đơn khác nhau cho mỗi món thiết bị gia dụng.  Phải nộp đơn trong vòng 120 ngày sau khi mua món thiết bị gia dụng.
Đơn cho chương trình California Cash for Appliances phải kèm theo:
1. Chữ ký người tiêu thụ và tất cả chi tiết về thiết bị gia dụng vừa mới mua (hiệu, model, và nhãn số)
2.  Giấy tờ chứng minh từ cơ quan tái chế đồ phế thải với tài liệu về thiệt bị gia dụng được người tiêu thụ tái chế
3.  Bản sao của biên lai khi người tiêu thụ mua thiết bị gia dụng mới
4.  Bản sao của hóa đơn tiện ích trong vòng 60 ngày (để chứng minh địa chỉ cư trú)
5.  Nhãn hiệu chánh “EnergyGuide” màu vàng hoặc nhãn “Universal Product Code” (UPC) từ món thiết bị gia dụng mới được mua
Chương trình Cash for Appliances được khởi đầu vào ngày 22 tháng 4 năm 2010 nhằm ngày Earth Day.  Tiểu bang California được trao $35.2 triệu từ ngân quỹ American Recovery & Reinvestment Act (ARRA) của Hoa Kỳ do Tổng Thống Barack Obama thông qua, và trong số đó $31.68 triệu là được dùng để tặng lại cho cư dân tham gia chương trình Cash for Appliances.  Hiện nay tiểu bang California đã nhận được hơn 59,491 đơn và đã trao hơn $2.8 triệu tiền rebate cho cư dân.  Chương trình California Cash for Appliances sẽ chấm dứt khi số tiền $31.68 triệu được trao hết.
Để biết thêm chi tiết về chương trình Cash for Appliances hoặc để nhận đơn tham gia vào chương trình, xin vào trang nhà http://www.cash4appliances.ca.govhoặc liên lạc Cô Julie Phương Nguyễn tại văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa qua số (714) 558-4400.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho cư dân trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.