Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Mời Dự California Cash For Appliances

16/07/201000:00:00(Xem: 1437)

TNS CORREA Mời Dự CALIFORNIA CASH FOR APPLIANCES

SACRAMENTO, Calif. – Trong vai trò một vị dân cử phục vụ cho gần một triệu cư dân tại Quận Cam trong suốt 10 năm nay, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa luôn luôn có những nỗ lực để phổ biến các tin tức và chương trình có nhiều phúc lợi cho cộng đồng.  Tại tiểu bang California đang có một chương trình gọi là “California Cash for Appliances” để khuyến khích cư dân đóng góp một bàn tay để giúp tiết kiệm năng lượng.  Qua chương trình này, cư dân tại tiểu bang California có thể nhận được tiền tặng lại (rebate) từ tiểu bang nếu mua một thiết bị gia dụng tiết kiệm năng lượng (energy efficient applicances) và “recycle,” tức tái chế lại một thiết bị gia dụng cũ trong nhà.
“Cash for Appliances là một chương trình đến với tiểu bang California trong một thời gian rất thích hợp.  Với nền kính tế càng ngày càng eo hẹp, các gia đình nhiều khi không có đủ tài chánh để mua một thiết bị gia dụng mới để sử dụng trong nhà,” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói.  “Chương trình này rất tốt vì sẽ tạo cơ hội cho mọi gia đình tham gia tiết kiệm năng lượng vừa có thể có một thiết bị gia dụng mới trong nhà và được tặng lại một số tiền.”
Người tiêu thụ sẽ được lên đến $200 tặng lại nếu mua một tủ lạnh, $100 tặng lại nếu mua máy giặt, và lên đến $50 nếu mua một máy lạnh.  Tất cả thiết bị gia dụng này đều phải được chấp thuận bởi tiểu bang California và phải được mua để thay thế một thiết bị gia dụng cũ trong nhà (phải cùng “model” như nhau) thì mới có thể nhận được tiền rebate.  Để biết loại máy giặt, tủ lạnh, hoặc máy lạnh nào được chấp nhận cho chương trình này, xin vào trang nhà www.Cash4Appliances.org/products/để xem.
Để hội đủ điều kiện tham gia chương trình, người tiêu thụ phải là cư dân tiểu bang California với địa chỉ nhà tại tiểu bang; không thể sử dụng địa chỉ P.O. Box.  Vì chương trình sẽ chấm dứt khi ngân quỹ cạn hết, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa khuyến khích cư dân nào muốn tham gia vào chương trình hãy gởi đơn rebate lại càng sớm càng tốt để nhận tiền tặng lại từ tiểu bang.


Ngoài ra, người tiêu thụ phải tái chế lại món thiết bị gia dụng cũ trong nhà tại một nơi tái chế đồ phế thải California Certified Recycler.
Người tiêu thụ có thể nhận tiền tặng lại từ tiểu bang cho mỗi món thiết bị gia dụng đã được mua.  Tuy nhiên, phải nộp một đơn khác nhau cho mỗi món thiết bị gia dụng.  Phải nộp đơn trong vòng 120 ngày sau khi mua món thiết bị gia dụng.
Đơn cho chương trình California Cash for Appliances phải kèm theo:
1. Chữ ký người tiêu thụ và tất cả chi tiết về thiết bị gia dụng vừa mới mua (hiệu, model, và nhãn số)
2.  Giấy tờ chứng minh từ cơ quan tái chế đồ phế thải với tài liệu về thiệt bị gia dụng được người tiêu thụ tái chế
3.  Bản sao của biên lai khi người tiêu thụ mua thiết bị gia dụng mới
4.  Bản sao của hóa đơn tiện ích trong vòng 60 ngày (để chứng minh địa chỉ cư trú)
5.  Nhãn hiệu chánh “EnergyGuide” màu vàng hoặc nhãn “Universal Product Code” (UPC) từ món thiết bị gia dụng mới được mua
Chương trình Cash for Appliances được khởi đầu vào ngày 22 tháng 4 năm 2010 nhằm ngày Earth Day.  Tiểu bang California được trao $35.2 triệu từ ngân quỹ American Recovery & Reinvestment Act (ARRA) của Hoa Kỳ do Tổng Thống Barack Obama thông qua, và trong số đó $31.68 triệu là được dùng để tặng lại cho cư dân tham gia chương trình Cash for Appliances.  Hiện nay tiểu bang California đã nhận được hơn 59,491 đơn và đã trao hơn $2.8 triệu tiền rebate cho cư dân.  Chương trình California Cash for Appliances sẽ chấm dứt khi số tiền $31.68 triệu được trao hết.
Để biết thêm chi tiết về chương trình Cash for Appliances hoặc để nhận đơn tham gia vào chương trình, xin vào trang nhà http://www.cash4appliances.ca.govhoặc liên lạc Cô Julie Phương Nguyễn tại văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa qua số (714) 558-4400.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho cư dân trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.