Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Mời Dự California Cash For Appliances

16/07/201000:00:00(Xem: 1834)

TNS CORREA Mời Dự CALIFORNIA CASH FOR APPLIANCES

SACRAMENTO, Calif. – Trong vai trò một vị dân cử phục vụ cho gần một triệu cư dân tại Quận Cam trong suốt 10 năm nay, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa luôn luôn có những nỗ lực để phổ biến các tin tức và chương trình có nhiều phúc lợi cho cộng đồng.  Tại tiểu bang California đang có một chương trình gọi là “California Cash for Appliances” để khuyến khích cư dân đóng góp một bàn tay để giúp tiết kiệm năng lượng.  Qua chương trình này, cư dân tại tiểu bang California có thể nhận được tiền tặng lại (rebate) từ tiểu bang nếu mua một thiết bị gia dụng tiết kiệm năng lượng (energy efficient applicances) và “recycle,” tức tái chế lại một thiết bị gia dụng cũ trong nhà.
“Cash for Appliances là một chương trình đến với tiểu bang California trong một thời gian rất thích hợp.  Với nền kính tế càng ngày càng eo hẹp, các gia đình nhiều khi không có đủ tài chánh để mua một thiết bị gia dụng mới để sử dụng trong nhà,” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói.  “Chương trình này rất tốt vì sẽ tạo cơ hội cho mọi gia đình tham gia tiết kiệm năng lượng vừa có thể có một thiết bị gia dụng mới trong nhà và được tặng lại một số tiền.”
Người tiêu thụ sẽ được lên đến $200 tặng lại nếu mua một tủ lạnh, $100 tặng lại nếu mua máy giặt, và lên đến $50 nếu mua một máy lạnh.  Tất cả thiết bị gia dụng này đều phải được chấp thuận bởi tiểu bang California và phải được mua để thay thế một thiết bị gia dụng cũ trong nhà (phải cùng “model” như nhau) thì mới có thể nhận được tiền rebate.  Để biết loại máy giặt, tủ lạnh, hoặc máy lạnh nào được chấp nhận cho chương trình này, xin vào trang nhà www.Cash4Appliances.org/products/để xem.
Để hội đủ điều kiện tham gia chương trình, người tiêu thụ phải là cư dân tiểu bang California với địa chỉ nhà tại tiểu bang; không thể sử dụng địa chỉ P.O. Box.  Vì chương trình sẽ chấm dứt khi ngân quỹ cạn hết, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa khuyến khích cư dân nào muốn tham gia vào chương trình hãy gởi đơn rebate lại càng sớm càng tốt để nhận tiền tặng lại từ tiểu bang.


Ngoài ra, người tiêu thụ phải tái chế lại món thiết bị gia dụng cũ trong nhà tại một nơi tái chế đồ phế thải California Certified Recycler.
Người tiêu thụ có thể nhận tiền tặng lại từ tiểu bang cho mỗi món thiết bị gia dụng đã được mua.  Tuy nhiên, phải nộp một đơn khác nhau cho mỗi món thiết bị gia dụng.  Phải nộp đơn trong vòng 120 ngày sau khi mua món thiết bị gia dụng.
Đơn cho chương trình California Cash for Appliances phải kèm theo:
1. Chữ ký người tiêu thụ và tất cả chi tiết về thiết bị gia dụng vừa mới mua (hiệu, model, và nhãn số)
2.  Giấy tờ chứng minh từ cơ quan tái chế đồ phế thải với tài liệu về thiệt bị gia dụng được người tiêu thụ tái chế
3.  Bản sao của biên lai khi người tiêu thụ mua thiết bị gia dụng mới
4.  Bản sao của hóa đơn tiện ích trong vòng 60 ngày (để chứng minh địa chỉ cư trú)
5.  Nhãn hiệu chánh “EnergyGuide” màu vàng hoặc nhãn “Universal Product Code” (UPC) từ món thiết bị gia dụng mới được mua
Chương trình Cash for Appliances được khởi đầu vào ngày 22 tháng 4 năm 2010 nhằm ngày Earth Day.  Tiểu bang California được trao $35.2 triệu từ ngân quỹ American Recovery & Reinvestment Act (ARRA) của Hoa Kỳ do Tổng Thống Barack Obama thông qua, và trong số đó $31.68 triệu là được dùng để tặng lại cho cư dân tham gia chương trình Cash for Appliances.  Hiện nay tiểu bang California đã nhận được hơn 59,491 đơn và đã trao hơn $2.8 triệu tiền rebate cho cư dân.  Chương trình California Cash for Appliances sẽ chấm dứt khi số tiền $31.68 triệu được trao hết.
Để biết thêm chi tiết về chương trình Cash for Appliances hoặc để nhận đơn tham gia vào chương trình, xin vào trang nhà http://www.cash4appliances.ca.govhoặc liên lạc Cô Julie Phương Nguyễn tại văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa qua số (714) 558-4400.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho cư dân trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào 2 ngày thứ Bảy và Chủ Nhật 25 và 26 tháng 06, 2022, chương trình hoa hậu Nail Queen 2022 do đài truyền hình SBTN tổ chức đã thành công rực rỡ.
Tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Nam California số 2114 W. Mc Fadden Ave, Santa Ana CA 92704 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 tháng 6 năm 2022, Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại (PGHH) đã long trọng tổ chức đại lễ kỷ niệm 83 năm ngày khai sáng nền đạo, trong dịp nầy ban tổ chức cũng đã giới thiệu tân Ban Trị Sự PGHH Trung Ương Hải Ngoại
Lavender (Oải Hương) là một loài hoa rất phổ biến với các nền văn hóa phương Tây. Với người Việt – đặc biệt là người Việt ở Mỹ- trong vài thập niên qua cũng đã bắt đầu quen thuộc với loài hoa màu tím có hương thơm đặc trưng này. Lavender có tên khoa học là Lavendula, là một loại cây thuộc chi Oải Hương (Lavandula), là loại cây bụi có hoa mùi thơm nồng, xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Cây hoa Oải Hương đã được biết đến cách đây hàng ngàn năm ở Châu Âu từ thời Hy Lạp cổ đại. Đó là nguồn cung cấp tinh dầu oải hương, được xem như là một thảo dược hữu dụng từ thuở xa xưa. Do mùi hương thơm sạch có tính chất đuổi côn trùng, có tính sát trùng, tinh dầu oải hương được ứng dụng rộng rãi để giúp thư giãn cơ thể, giúp làm lành vết thương, sát khuẩn nhẹ…
Chương trình tủ thực phẩm nay mở rộng thêm cho nhiều gia đình và quý đồng hương trong cộng đồng vào các ngày trong tuần. Để biết thêm chi tiết hoặc lấy hẹn, quý vị vui lòng liên lạc với văn phòng hoặc vào trang mạng https://tinyurl.com/vacfpantry.
Kính mời quý vị cùng tham dự buổi thuyết trình sắp đến về đề tài Tìm Hiểu & Ứng Phó Với Những Hành Vi Khi Chăm Sóc Người Mắc Bệnh Trí Nhớ Suy Giảm (Dementia) với sự trình bày của Cô Pauline Lê đến từ Trung Tâm Tài Nguyên Cho Người Chăm Sóc OC.
Thành Phố Garden Grove hiện đang có chương trình sửa chữa nhà để hỗ trợ cư dân Garden Grove có thu nhập thấp hội đủ tiêu chuẩn nhận được số tiền lên tới $5,000 để sửa chữa nhà. Khoản tiền hỗ trợ này sẽ không cần phải hoàn trả lại cho Thành phố. Người chủ nhà yêu cầu đóng góp ít nhất $500 trên dự án muốn sửa chữa. Nếu việc sửa nhà vượt quá mức $5,000 sẽ không được xem xét cho chương trình.
Phật giáo đã truyền vào Việt Nam hai nghìn năm, nhưng qua bao thăng trầm lịch sử dưới nhiều triều đại, chính thể, việc phiên dịch Tam Tạng Thánh Điển (từ tiếng Phạn hay Hán) sang tiếng Việt vẫn chưa được thực hiện một cách trọn vẹn và thống nhất. Trong khi đó, truyền bản Phạn-Hán thì tương đối đã được hoàn tất từ nhiều thế kỷ trước qua nhiều triều đại Trung Hoa; cho đến thế kỷ thứ 20, Đại Tạng Kinh bằng Hán văn lại được khởi sự biên tập, đối chiếu, hiệu chính và cước chú rất kỹ lưỡng, công phu dưới triều Đại Chánh (Taisho) thứ 11, vào năm 1922, với sự tham gia của trên 100 học giả Phật giáo hàng đầu tại Nhật Bản. Đại Tạng Kinh Việt Nam sẽ dùng Hán bản Đại Chánh Đại Tạng Kinh này làm để bản (bản đáy), và đặc biệt là có tham chiếu các truyền bản tiếng Phạn, Pali và Tây Tạng dưới sự chủ trì của nhị vị học giả tinh thông Phật học và Sử học là Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ và Giáo sư Trí Siêu Lê Mạnh Thát.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 30 Tháng 06 2022.
“Tiêm vắc-xin cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên là một công cụ quan trọng để bảo vệ chống lại COVID-19, và đảm bảo cộng đồng cho của chúng ta hiện nay với toàn bộ gia đình được bảo vệ chống lại loại vi-rút chết người này...
Nhạc sĩ Cung Tiến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.