Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nữ Sv Gốc Vn Đoạt Hoa Hậu Các Sắc Dân Á Châu Hoa Kỳ

13/07/201000:00:00(Xem: 2030)

Nữ SV Gốc VN Đoạt Hoa Hậu Các Sắc Dân Á Châu Hoa Kỳ

Hoa Hậu Michelle Nguyễn.


San Francisco (Việt Báo)-- Một nữ sinh viên người Mỹ gốc Việt là cư dân thành phố San Jose, bắc California, đã đoạt vương miện Hoa Hậu Các Sắc Dân Á Châu trên toàn Hoa Kỳ năm 2010 trong cuộc thi Hoa Hậu Miss National Asia Pageant 2010 mới được tổ chức tối Thứ Bảy 09-7-2010 vừa qua tại San Francisco (Xem tin Việt Báo tại Link: http://www.vietbao.com/"ppid=45&pid=5&nid=161485).
Có nhiều cô gái thuộc các sắc dân Trung Hoa, Phi Luật Tân, Thái Lan, Singapore, Indonesia, Afghanistan, Aán Độ đã tham gia cuộc thi Hoa Hậu kỳ thứ 5 do tổ chức Miss National Asia Pageant thực hiện năm 2010. Đây là Tổ chức Văn Hóa Bất Vụ Lợi do người Mỹ gốc Trung Hoa tại San Francisco thành lập và hoạt động liên tiếp trong 5 năm qua và việc tuyển lựa Hoa Hậu và các Á Hậu được thành phần giám khảo quốc tế chọn lựa rất khó khăn và công bình. Đắc cử chức Hoa Hậu Các Sắc Dân Á Châu trên toàn Hoa Kỳ là một điều khó khăn và rất giá trị.
Sau nhiều đợt tuyển chọn, gạn lọc, có 20 thí sinh được vào chung kết, trong đó có 3 cô gái gốc Việt. Cuộc thi diễn ra từ lúc 6:00PM Thứ Bảy 10-7-2010 tại Palace of Fine Arts, số 3301 Lyon Street, San Francisco. Kết quả là cô sinh viên gốc Việt tên MICHELLE NGUYỄN mang số thí sinh 6 đã đoạt vương miện Hoa Hậu Miss National Asia Pageant 2010.
Trước đó, vào chiều Thứ Sáu 09-7-2010, trả lời phỏng vấn của ký giả Hạnh Dương, cô Michelle Nguyễn cho biết tên thật là Michelle Nguyễn Thùy Trang, 19 tuổi, hiện đang theo học về ngành Điều Dưỡng tại Đại Học San Jose (SJSU). Cô có một em gái vừa mừng sinh nhật 10 tuổi vào ngày Thứ Năm 08-7-2010 và hai chị em ở chung với mẹ tại San Jose. Cô cho hay giấc mộng của cô là muốn thành đạt sớm để có sự nghiệp giúp mẹ lo cho em gái học hành tại San Jose và giúp mẹ phụng dưỡng ông Ngoại đang ở tại Trà Vinh, Việt Nam.
Hai thí sinh gốc Việt còn lại cũng có nhan sắc và tài năng đặc biệt, đối đáp rất hay, gồm cô Nguyễn Lena, 26 tuổi, sinh ra và lớn lên tại Sacramento, nhưng hiện làm việc trong ngành Healthcare tại Los Angeles; và cô Phận Nguyễn, 28 tuổi, được cha mẹ đưa đi vượt biên khi cô vừa tròn 1 tháng tuổi vào năm 1981. Cô có một em gái và cùng cha mẹ đang ở Los Angeles.
Điều đáng mừng là tân Hoa Hậu và 2 thí sinh gốc Việt đều nói rất giỏi tiếng Việt Nam, mặc dù có cô đến định cư tại Hoa Kỳ lúc tròn 1 tuổi, hoặc mới sinh ra và lớn lên tại Hoa Kỳ.
Xin chúc mừng tân Hoa Hậu Michelle Nguyễn và tin tưởng với vương miện Hoa Hậu Các Sắc Dân Á Châu trên toàn Hoa Kỳ năm 2010, tân Hoa Hậu Michelle Nguyễn sẽ làm rạng danh cộng đồng người Việt định cư tỵ nạn tại Hoa Kỳ.
Kèm theo đây là các hình ảnh chụp lúc Michelle Nguyễn đăng quang Hoa Hậu Miss National Asia Pageant 2010 vào tối Thứ Bảy 10-7-2010 tại San Francisco do Nhiếp ảnh gia David Yu  chụp. (Hạnh Dương - hdvietbao@yahoo.com).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.