Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ngộ Cựu Svsq Không Quân Liên Khóa 72-73 Thành Công

10/07/201000:00:00(Xem: 6396)

Hội Ngộ Cựu SVSQ Không Quân Liên Khóa 72-73 Thành Công

Hình ảnh Không Quân Liên Khóa 72-73 hội ngộ.


* Hơn 600 người tham dự Đêm Hội Ngộ tại khách sạn  Marriott Anaheim, Nam California
ANAHEIM (TVNs) - Trong tinh thần "tìm lại tình chiến hữu trong cơn binh lửa, tìm lại đồng đội trong phút gian nguy, từ khi bầy chim tan tác lưu lạc nơi xứ người" hơn 600 cựu SVSQ Không Quân Liên Khóa 72-73 cùng với thân nhân và quan khách đã hội ngộ kỳ III trong không khí ấm cúng, thân mật tràn đầy tình chiến hữu.
Hội Ngộ SVSQ/KQ Liên Khóa 72-73 kỳ III tổ chức chiều Thứ Bảy 3-7-2010 tại Marriott Hotel, số 700 Convention Way, Anaheim, CA 92802.
Sau phần nghi thức khai mạc, với nghi thức rước Quốc - Quân Kỳ đúng theo lễ nghi quân cách, cựu SVSQ/KQ Huỳnh Trung Tĩnh, Trưởng Ban Tổ Chức Hội Ngộ trong lời chào mừng quan khách.
Dạ tiệc Hội Ngộ của SVSQ/KQ Liên Khóa 72-73 Kỳ III kéo dài quá nửõa đêm.
Trước đó, trong ngày Thứ Sáu, ngày 2-7-2010 đã có hai sinh hoat liên quan đến Dạ Tiệc Hội Ngộ diễn ra.
Thứ nhất là cuộc họp báo do Câu Lạc Bộ Văn Hóa (VAAMA) phối hợp với một số cơ quan báo chí Bắc Cali để giới thiệu Ban Tổ Chức Hội Ngộ Liên Khóa với truyền thông báo chí địa phương tại nhà hàng Zen số 8329 Bolsa Ave., Westminster, CA 92683. Đông đảo các cơ quan truyền thông báo chí Nam Cali đã tham dự và ngày hôm sau, các báo Người Việt, Việt Báo, Việt Herald, Viễn Đông… cũng như các đài phát thanh và truyền hình đều loan tin về Dạ Tiệc Hội Ngộ của Liên khóa 72-73.
Thứ hai, vào buổi tối, một buổi tiệc tiền phi do Nhóm 73A San Jose tổ chức tại nhà hàng Emerald Bay với tham dự của trên 200 người phần lớn là các cựu SVSQ/KQ khóa 73A và gia đình.
Cựu SVSQ/KQ Liên Khóa 72-73 là những sĩ quan phi hành và kỹ thuật trẻ nhất, giỏi giang, hào hùng nhất của binh chủng KQVNCH. Họ là lớp sĩ quan sau cùng của KQVNCH được tuyển mộ, là những thanh niên theo tiếng gọi của non sông đem cả nhiệt huyết tuổi trẻ dâng hiến cho quê hương, khi cuộc chiến ở mức cao điểm của trước và sau Mùa Hè Đỏ Lửa.
Họ cũng là những cánh chim bất hạnh nhất trong cuộc chiến, vì khi họ vừa mới tốt nghiệp, trình diện để nhận lãnh trách nhiệm của một người sĩ quan, thì cũng là lúc đồng minh Hoa Kỳ đang thực hiện "lộ trình tháo chạy" đã tước đoạt đôi cánh vẫy vùng của họ qua những biện pháp cúp viện trợ vũ khí đạn dược… Họ là những sĩ quan không quân, có người vừa mới ra trường được vài ba tháng thì đã được tung vào chiến trường khốc liệt của giai đoạn một mất một còn. Có những cánh chim bằng đã gãy cánh vào giờ thứ 25 và cũng có những cánh chim khác đã bị trói cánh trong những nhà tù CSVN mà ngày tù tội của họ còn dài hơn cả tuổi lính vì bị CSVN xếp vào thành phần… "giặc lái".
Đối với binh chủng "đi mây lướt gió", các sĩ quan Liên khóa 72-73 là những đứa con út. "Giàu út hưởng, khó út chịu", họ là những sĩ quan mà chặng đường binh nghiệp chẳng bao nhiêu so với chặng đường tù tội, lưu lạc khắp bốn phương trời với niềm đau mất nước.
Chớp mắt 35 năm trôi qua, các SVSQ/KQ Liên khóa 72-73 tan tác khắp nơi lại có dịp gặp nhau đêm 2-7-2010 tại khách sạn Mariott Anaheim sang trọng với hơn 600 người trong đó có gần 200 cựu SVSQ 72-73. Nhiều vị sĩ quan cán bộ, chỉ huy và một số sĩ quan đàn anh cũng đã đến trong dịp này.
Cựu Trung Tá Tôn Thất Lăng nguyên Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn Khóa Sinh, nói về tình cảm đặc biệt đối với các học trò cuối cùng và không quên nhắc lại ba tên tuổi nổi bật của liên khóa 72-73 vẫn còn tiếp tục nghiệp phi hành đến giờ phút này và đang rất thành công đó là: Lê Hưng, Nguyễn Ngọc Châu Phòng và Nguyễn Xuân Hạnh (Hạnh hiện là một trong các huấn luyện viên phi hành cho Trung tâm không gian NASA Hoa Kỳ).
Cũng dịp này, ban tổ chức đã phát hành Đặc San "Hội Ngộ Kỳ III" dày gần 200 trang trên khổ giấy 8x11 với rất nhiều hình ảnh cũ-mới và dĩ nhiên không thiếu những bài viết nói vể đời sống Quân Trường mà điểm nhấn mạnh là các bài viết về thực tập phi hành và 4 tuần huấn nhục đẩy gian khổ, đã để lại dấu ấn suốt đời cho tất cả những ai từng đi qua. Đặc san này, được cựu SVSQ Lê Văn Hải  khóa 73A, Chủ Nhiệm tuần báo Thằng Mõ Bắc Cali bảo trợ 100% chi phí ấn loát và phát không cho tất cả khách tham dự.

Ý kiến bạn đọc
01/11/201423:09:05
Khách
Có nien trưởng nào biết khóa 46ht liên lạc giùm tôi cám ơn tôi là khóa 46 ht cuoi cùng sau qua long thành
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.