Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ngộ Cựu Svsq Không Quân Liên Khóa 72-73 Thành Công

10/07/201000:00:00(Xem: 6927)

Hội Ngộ Cựu SVSQ Không Quân Liên Khóa 72-73 Thành Công

Hình ảnh Không Quân Liên Khóa 72-73 hội ngộ.


* Hơn 600 người tham dự Đêm Hội Ngộ tại khách sạn  Marriott Anaheim, Nam California
ANAHEIM (TVNs) - Trong tinh thần "tìm lại tình chiến hữu trong cơn binh lửa, tìm lại đồng đội trong phút gian nguy, từ khi bầy chim tan tác lưu lạc nơi xứ người" hơn 600 cựu SVSQ Không Quân Liên Khóa 72-73 cùng với thân nhân và quan khách đã hội ngộ kỳ III trong không khí ấm cúng, thân mật tràn đầy tình chiến hữu.
Hội Ngộ SVSQ/KQ Liên Khóa 72-73 kỳ III tổ chức chiều Thứ Bảy 3-7-2010 tại Marriott Hotel, số 700 Convention Way, Anaheim, CA 92802.
Sau phần nghi thức khai mạc, với nghi thức rước Quốc - Quân Kỳ đúng theo lễ nghi quân cách, cựu SVSQ/KQ Huỳnh Trung Tĩnh, Trưởng Ban Tổ Chức Hội Ngộ trong lời chào mừng quan khách.
Dạ tiệc Hội Ngộ của SVSQ/KQ Liên Khóa 72-73 Kỳ III kéo dài quá nửõa đêm.
Trước đó, trong ngày Thứ Sáu, ngày 2-7-2010 đã có hai sinh hoat liên quan đến Dạ Tiệc Hội Ngộ diễn ra.
Thứ nhất là cuộc họp báo do Câu Lạc Bộ Văn Hóa (VAAMA) phối hợp với một số cơ quan báo chí Bắc Cali để giới thiệu Ban Tổ Chức Hội Ngộ Liên Khóa với truyền thông báo chí địa phương tại nhà hàng Zen số 8329 Bolsa Ave., Westminster, CA 92683. Đông đảo các cơ quan truyền thông báo chí Nam Cali đã tham dự và ngày hôm sau, các báo Người Việt, Việt Báo, Việt Herald, Viễn Đông… cũng như các đài phát thanh và truyền hình đều loan tin về Dạ Tiệc Hội Ngộ của Liên khóa 72-73.
Thứ hai, vào buổi tối, một buổi tiệc tiền phi do Nhóm 73A San Jose tổ chức tại nhà hàng Emerald Bay với tham dự của trên 200 người phần lớn là các cựu SVSQ/KQ khóa 73A và gia đình.
Cựu SVSQ/KQ Liên Khóa 72-73 là những sĩ quan phi hành và kỹ thuật trẻ nhất, giỏi giang, hào hùng nhất của binh chủng KQVNCH. Họ là lớp sĩ quan sau cùng của KQVNCH được tuyển mộ, là những thanh niên theo tiếng gọi của non sông đem cả nhiệt huyết tuổi trẻ dâng hiến cho quê hương, khi cuộc chiến ở mức cao điểm của trước và sau Mùa Hè Đỏ Lửa.


Họ cũng là những cánh chim bất hạnh nhất trong cuộc chiến, vì khi họ vừa mới tốt nghiệp, trình diện để nhận lãnh trách nhiệm của một người sĩ quan, thì cũng là lúc đồng minh Hoa Kỳ đang thực hiện "lộ trình tháo chạy" đã tước đoạt đôi cánh vẫy vùng của họ qua những biện pháp cúp viện trợ vũ khí đạn dược… Họ là những sĩ quan không quân, có người vừa mới ra trường được vài ba tháng thì đã được tung vào chiến trường khốc liệt của giai đoạn một mất một còn. Có những cánh chim bằng đã gãy cánh vào giờ thứ 25 và cũng có những cánh chim khác đã bị trói cánh trong những nhà tù CSVN mà ngày tù tội của họ còn dài hơn cả tuổi lính vì bị CSVN xếp vào thành phần… "giặc lái".
Đối với binh chủng "đi mây lướt gió", các sĩ quan Liên khóa 72-73 là những đứa con út. "Giàu út hưởng, khó út chịu", họ là những sĩ quan mà chặng đường binh nghiệp chẳng bao nhiêu so với chặng đường tù tội, lưu lạc khắp bốn phương trời với niềm đau mất nước.
Chớp mắt 35 năm trôi qua, các SVSQ/KQ Liên khóa 72-73 tan tác khắp nơi lại có dịp gặp nhau đêm 2-7-2010 tại khách sạn Mariott Anaheim sang trọng với hơn 600 người trong đó có gần 200 cựu SVSQ 72-73. Nhiều vị sĩ quan cán bộ, chỉ huy và một số sĩ quan đàn anh cũng đã đến trong dịp này.
Cựu Trung Tá Tôn Thất Lăng nguyên Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn Khóa Sinh, nói về tình cảm đặc biệt đối với các học trò cuối cùng và không quên nhắc lại ba tên tuổi nổi bật của liên khóa 72-73 vẫn còn tiếp tục nghiệp phi hành đến giờ phút này và đang rất thành công đó là: Lê Hưng, Nguyễn Ngọc Châu Phòng và Nguyễn Xuân Hạnh (Hạnh hiện là một trong các huấn luyện viên phi hành cho Trung tâm không gian NASA Hoa Kỳ).
Cũng dịp này, ban tổ chức đã phát hành Đặc San "Hội Ngộ Kỳ III" dày gần 200 trang trên khổ giấy 8x11 với rất nhiều hình ảnh cũ-mới và dĩ nhiên không thiếu những bài viết nói vể đời sống Quân Trường mà điểm nhấn mạnh là các bài viết về thực tập phi hành và 4 tuần huấn nhục đẩy gian khổ, đã để lại dấu ấn suốt đời cho tất cả những ai từng đi qua. Đặc san này, được cựu SVSQ Lê Văn Hải  khóa 73A, Chủ Nhiệm tuần báo Thằng Mõ Bắc Cali bảo trợ 100% chi phí ấn loát và phát không cho tất cả khách tham dự.

Ý kiến bạn đọc
01/11/201423:09:05
Khách
Có nien trưởng nào biết khóa 46ht liên lạc giùm tôi cám ơn tôi là khóa 46 ht cuoi cùng sau qua long thành
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.