Hôm nay,  

University Of Washington Tưng Bừng Mùa Ra Trường, Lễ Tốt Nghiệp Bác Sĩ Y Khoa

07/07/201000:00:00(Xem: 5494)

University Of Washington Tưng Bừng Mùa Ra Trường, Lễ Tốt Nghiệp Bác Sĩ Y Khoa

Tân Khoa Bác Sĩ Lưu Ngọc-Phượng tươi cười bên thân phụ của cô, Ông Lưu Văn Phúc, sĩ quan pháo binh, Sư Đoàn TQLC, trong buổi lễ ra trường ngày 5 tháng 6 năm 2010 tại Bank of America Arena at Hec Edmondso Pavilion, University Of Washington School Of Medicine. (Photo: LVP.)

 

Tân Khoa Bác Sĩ Lê Bùi Kim Hoàng vui tươi bên song thân, Bà và Ông Lê Văn Tuyền, sĩ quan pháo binh, Sư Đoàn 22 Bộ Binh/QLVNCH,  trong buổi lễ ra trường ngày 5 tháng 6 năm 2010. (Photo: Gia đình LVT)


Bùi Quốc Hùng-VBMN


Hồi Tuởng Về Những Ngày Xưa Thân Ái
Sáng hôm nay, Thứ Bảy, 6/6/2010, trời hồng hồng, nắng trong trong, báo hiệu một ngày mùa hè thật đẹp, khô ráo, rực rỡ trên vùng Tây Bắc; bù lại trong suốt tuần thời tiết mưa, nắng thất thường giống như một nhà thơ đã viết: "Nắng mưa là bệnh của trời…"
Tôi và hai cháu chuẩn bị xe cộ để đi dự Lễ Ra Trường Đại Học Y Khoa/Viện Đại Học Washington (University Of Washington School of Medicine) của ái nữ của một thân hữu có nhã ý mời anh bạn Huỳnh Thanh Bình và chúng tôi ngay từ tháng 5 vừa qua.
Với tôi, đi dự lễ ra trường của bậc trung học đệ nhị cấp và đại học các cấp từ Cử Nhân, Cao Học và Tiến Sĩ ở Mỹ là một niềm vui, một niềm tự hào, khi được chứng kiến thành quả học hành của tuổi trẻ nói chung và của con em bằng hữu đồng hương nói riêng.
Từ Tacoma, chúng tôi trực chỉ xa lộ Interstate 5 (I-5) lên hướng bắc để đến Trường Đại Học UW, tên tắt quen thuộc của Đại Học University Of Washington nổi tiếng trên Vùng Tây Bắc.
Trên đường đi, tôi hân hoan chìm đắm trong giòng suy tưởng về mùa hè, về học đường: những ngày tựu trường, những ngày bãi trường nghỉ hè, những kỳ thi mà trong lòng hồi hộp, nôn nao chờ coi bảng đậu, rớt.
Có lẽ trong đời một người, những kỷ niệm đầu đời thân ái nhất, ngây thơ nhất, trong sáng nhất, là kỷ niệm của ngày đầu tiên được Mẹ âu yếm giắt tay đến trường như Thanh Tịnh tả lại, "Hàng năm cứ vào cuối Thu, khi lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám may bàng bạc, lòng tôi lại nao nức những kỷ niệm hoang mang của buổi tựu trường… Buổi mai hôm ấy, một buổi mai đầy sương thu vàgió lạnh, mẹ tôi âu yếm nắm tay tôi dẫn đi trên con đường làng dài và hẹp. Con đường này tôi đã quen đi lại lắm lần, nhưng lần này tôi tự nhiên thấy lạ."
Tôi nhớ sân trường rộng bao la với những tàn lá xum xuê của các cây lim cổ thụ, nhớ đến cột cờ cao vươn lên không trung vào những buổi sáng đến trường, Tất cả thầy giáo, cô giáo và học sinh nghiêm chỉnh làm lễ chào cờ quốc gia nền vàng ba sọc đỏ trước khi vào lớp học; nhớ những lớp học rộng rãi, tường xây, mái ngói đỏ đẹp tươi dưới nắng ban mai. Trong lớp học, treo trên tường chính giữa là một tấm bảng đen, trên viết phấn trắng, và bàn, ghế của thầy giáo ngồi; cũng trên tường, treo la liệt ba bề bốn bên là các câu cách ngôn, ngạn ngữ,  nhằm rèn luyện nhân cách vàđức dục con người ngay từ bậc tiểu học: "Có học phải có hạnh," "Tiên học lễ, hậu học văn," "Ăn quả nhớ kể trồng cây," "Uống nước nhớ nguồn," "Có công mài sắt có ngày nên kim," "Bầu ơi thương lấy bí cùng. Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn"…
Tôi nhớ đến những mùa hè Hà Nội, hoa sấu nở trắng vỉa hè; nhớ hàng phượng vĩ đỏ tươi dọc theo bờ hồ Trúc Bạch với những quán bán bánh tôm thơm phưng phức rất ngon của Hà Thành trước năm 1954; nhớ trường Nguyễn Công Trứ, Hàng Than; Đỗ Hữu Vị, Mạc Đĩnh Chi, bên bờ hồ Trúc Bạch; nhớ Thầy xưa, Bạn cũ mà nay không biết ai còn, ai mất.
Lớn lên một chút, những kỷ niệm của thuở học trò còn vương vấn đầy ắp trong tôi về Trung Học Lê Văn Trung, Trịnh Minh Thế, ở Tây Ninh; và Hàn Thuyên, Hội Việt-Mỹ và Trường Anh Ngữ Nguyễn Ngọc Linh, ở Sàigòn; nhớ da diết những mối tình học trò "Chùm phượng vĩ em cầm là tuổi tôi 18. Thuở chẳng ai hay thầm lặng mối tình đầu. Mối tình đầu của tôi. Là cơn mưa giăng giăng ngoài cửa lớp," (ĐTQ) và mỗi khi hè sắp về, học trò nam, nữ lại hồi hộp, xao xuyến, e ấp chuyền tay cho nhau những tập lưu bút ngày xanh để nắn nót, bồi hồi rung động viết lên những cảm nghĩ ngây thơ, thân ái trao cho nhau khi sắp phải chia xa trong 3 tháng hè hoặc phải xa nhau chia tay đi trường khác, "Xinh xinh đây nét mực nghiêng trong lưu bút ngày xanh anh đãviết tặng tôi… Tình mình từ thuở tuổi đôi mươi mà sao không biết nên để lỡ duyên đời."
Tuổi học trò không được trọn vẹn nữa khi Cộng Sản Bắc Việt cùng phiến cộng Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam gây chiến xâm lăng Miền Nam; khói lửa chiến tranh bùng lên khắp mọi miền đất nước; tuổi trẻ miền Nam bị cuốn hút vào lò lửa chiến tranh và dâng hiến tuổi thanh xuân cho lý tưởng tự do; tình nguyện hay được lệnh gia nhập quân đội, nhận lãnh sứ mạng "Bảo Quốc-An Dân". Thanh niên, sinh viên tràn ngập các trung tâm tuyển mộ, trung tâm nhập ngũ để vào các quân trường Quang Trung, Võ Khoa Thủ Đức, Võ Bị Quốc Gia ĐàLạt, Trung Tâm Huấn Luyện Không Quân Nha Trang, Trung Tâm Huấn Luyện Hải Quân Nha Trang, Đồng Đế, Lam Sơn, Nha Trang… thụ huấn. Không còn cơ hội đến trường, lớp học, và giảng đường; tuổi trẻ miền Nam đã thực sự dấn thân dầm mưa dãi nắng, rầm rập bước chân thao dượt trên các thao trường.
 Trong thời gian thụ huấn, vào ngày cuối tuần, các tân binh, hoặc khóa sinh, hoặc sinh viên sĩ quan được phép ra "Vườn Tao Ngộ" của quân trường để tiếp đón thân nhân thăm viếng; lòng không khỏi tiếc nhớ, luyến lưu về những kỷ niệm của trường, lớp đã quavà bạn bè thân ái, khi tóc còn xanh, tâm hồn trong sáng; và để lòng rung động, chìm đắm nỗi hoài cảm mỗi khi nghe giọng hát của Thanh Tuyền được phát ra từ các loa phát thanh về mùa hè mới qua mà giờ đây đã là những kỷ niệm ngọt ngào xa cách, "Mỗi khi đến hè, lòng man mác buồn. Chín mươi ngày qua chứa chan tình thương."
Nói đến Y Khoa, tôi lại nhớ đến lứa tuổi của em trai, ra trường trong những năm đầu thập niên 70, còn gọi là "Mùa Hè Đỏ Lửa," những Bùi N. Bảng, Chung Chỉnh, Toàn, Châm, Rậu … (Thuỷ Quân Lục Chiến), Phạm G. Cổn, Đặng V. Báy (Nhảy Dù), Nguyễn M. Tiến, Như, Vân, Thại, Một … (Bộ Binh), tất cả đã lao ra chiến trường, không thấy có áo, mũ cân đai của các Tiến Sĩ Quốc Gia Tân Khoa của Y Khoa Đại Học Đường Sàigòn. Cũng như giới Bác sĩ Nha Khoa, Dược Khoa, Nhãn Khoa; các Luật Sư, Kiến Trúc Sư, Kỹ Sư các ngành Công Chánh, Cơ Khí, Nông Lâm Súc, Cao Đảng Sư Phạm, Chính Trị Kinh Doanh… tất cả tinh hoa miền Nam hầu như có mặt trong các quân chủng Hải, Lục, Không Quân và các binh chủng thuộc QLVNCH vừa phải chiến đấu chống cộng sản xâm lược vừa phải xây dựng Việt Nam Cộng Hòa trong thời chiến.
Nhưng nào phải chỉ có "Mùa Hè Đỏ Lửa", trên khắp các chiến trường bốn quân khu, từ các thành phố, đô thị đến các quận, xã ấp trong cả bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông đều đỏ lửa; ngay cả đêm Giao Thừa, mùa xuân Mậu Thân 1968 giặc Cộng cũng vi phạm lệnh hưu chiến, tấn công bất ngờ gây biết bao tang thương cho miền Nam, đặc biệt cố đô Huế chịu tổn thất với hàng chục ngàn người dân thương vong, nhà cửa đổ nát, tiêu điều.
Tuổi trẻ Việt Nam Cộng Hòa trong thời binh lửa vô cùng thiệt thòi, vất vả và mất mát; học hành nhiều khi dang dở, ngay cả khi học xong, đi làm công, tư chức cũng được lệnh động viên vào quân ngũ, không chừa một ai. Giờ đây, tuổi trẻ Việt Nam ở các quốcgia tự do, đặc biệt Hoa Kỳ, cótự do và có đầy đủ những phương tiện để học hành, thực hiện những hoài bão, những ước mơ trọn vẹn trong thanh bình. Chỉ trong vòng 35 năm, tuổi trẻ Việt Nam đang làm rạng danh cộng đồng Việt Nam ở hải ngoại về mọi lãnh vực ở nơi các quốc gia đang sinh sống. Thật là một thành tích lớn lao đáng tự hào.
UW Tưng Bừng Mùa Ra Trường
Bỗng nhiên, giòng suy tưởng của tôi bị cắt ngang khi xe chúng tôi đã vào bãi đậu xe của trường UW. Bãi đậu xe rộng bao la, hôm nay do một SV Đại Hàn trách nhiệm.
Tôi nhìn lên khu đồi cao phía trên, những tòa nhà to lớn, đồ sộ xây cất kiên cố theo kiểu cách Âu Châu tường gạch xây, mái ngói đỏ dùng làm giảng đường ẩn trong những cây cao bóng cả bạt ngàn; nơi đây là Trường Đại Học UW danh tiếng trên Vùng Tây Bắc. Hàng năm, trường có sĩ số sinh viên theo học từ 45,000 đến 60,000, trong số đó có hàng ngàn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến theo học cùng với sinh viên bản xứ.
Đi bộ lần đến cửa của Bank of America Arena at Hec Edmundson Pavilion, một Trung Tâm Bóng Rổ của Trường với sức chứa hàng chục ngàn khán giả, hôm nay được xử dụng làm lễ tấn phong các tân khoa bác sĩ niên khóa 2010 của University Of Washington School Of Medicine.
Vô cửa, chúng tôi được hai nhân viên nhà trường tiếp đón và trao tập chương trình buổi lễ "Ceremony Programme". Tập chương trình hình vuông vức, màu tím sậm được in bằng những hàng chữ bằng kim nhũ theo truyền thống của nhà trường.


Chúng tôi đi lên các bậc thang, lên khu vực khán đài phía cuối của trung tâm thể thao, đối diện với khu vực khán đài chúng tôi đang ngồi là bục ngồi của toàn thể các vị giáo sư và ban giảng huấn của Trường Đại Học Y Khoa, hai bên phải trái, hàng ngàn người là gia đình, thân nhân và bạn bè của các tân khoa ngồi. Từ dưới trông lên, phía bên tay phải của bục được trưng bày một lá cờ của Tiểu Bang Washington; bên trái trưng bày cờ quốc kỳ Hoa Kỳ; phía trước đặt một tấm bình phong, trưng bày hai lá cờ, 1 của tiểu bang và 1 là cờ Hoa Kỳ bắt chéo dùng làm nền để chụp ảnh các tân khoa bác sĩ. Trên bục phía trước, được đặt hàng ngang các chậu hoa màu trắng và trên bục cũng trải thảm màu trắng. Phía sau bục trang trí các cây cảnh xanh tươi. Có đến hàng trăm các vị giáo sư, trịnh trọng trong áo, mũ tiến sĩ ngồi dự. Chính giữa sân thể thao là khu vực được sắp xếp các hàng ghế ngồi ngay hàng thẳng lối của 150 tân khoa trong tổng số 168 sinh viên tốt nghiệp khóa này.
Buổi lễ khai mạc lúc 11 giờ với lời Chào Mừng của ông Paul G. Ramsey, MD., CEO, UW Medicine, Phó Chủ Tịch Điều Hành Medical Affair kiêm Khoa Trưởng Đại Học Y Khoa. Tiếp  theo ông Steven R. McGee, MD., Giáo Sư  Department of Medicine tường trình về khóa học.
Tiết mục chính là Lễ Xướng Danh và Tấn Phong tước vị Bác Sĩ Y Khoa và trao bằng khen và phần thưởng cho các tân khoa vừa tốt nghiệp trong niên khóa 2010, do đích thân ông Thomas E. Norris, MD., Vice Dean for Academic Affairs phụ trách.
Cả hội trường chìm trong yên tĩnh hồi hộp lẫn sung sướng chờ đợi cuộc xướng danh có một lần trong đời các tân khoa. Các tân khoa ngồi trong hàng ghế đầu tiên đứng lên xếp hàng dọc trước bục.
Tiếng xướng danh thứ nhất cất lên: Dr. Marisa Linnell Aluni, Tốt Nghiệp Hạng Tối Danh Dự, (Graduated with High Honors) Alpha Omega Alpha, nhiệm sở UC San Diego Medical Center, San Diego, California; chuyên ngành Sản-Phụ Khoa(Obstetrics and Gynecology). Lập tức, tiếng reo vui, huýt sáo và tiếng vỗ tay vang dội dâng lên từ gia đình, bạn bè, ban giảng huấn và người tham dự trong khi nữ Tân Khoa Bác Sĩ Marisa tiến lên bục phía bên phải, hơi nhún thân mình xuống để được một vị giáo sư choàng giải băng tốt nghiệp, kế tiếp một vị giáo sư khác trao bằng tốt nghiệp, rồi tiếp tục tiến đến phía bên trái, nơi đây, ông Khoa Trưởng Paul G. Ramsey, MD., bắt tay chúc mừng nữ Bác Sĩ Marisa. Sau cùng, Bác Sĩ  Marisa bước xuống bục, đứng chụp ảnh rồi trở về đứng ở hàng ghế ngồi chờ đợi các bạn đồng khoa lần lượt được xướng danh.
Các Tân Khoa Bác Sĩ  khác lần lượt được xướng danh, Dr. Erica Sande Ashenbrener, Underserved Pathway, nhiệm sở UC Davis Medical Center, Sacramento, California, chuyên ngành Emergency Medicine…
Dr. Nathaniel Lawrence Crumet, nhiệm sở Providence Porland Medical Center. Portland,
Oregon, Internal Medicine. Tôi và hai cháu chờ đợi một tính danh Việt Nam, những Đinh, Lê, Lý, Trần, Lưu, Nguyễn thân quen. Người thứ tám trong tốp 10 được xướng tên: Dr. Kim Hoang Bui Le (Lê Bùi Kim Hoàng), nhiệm sở University of Washington Affiliated Hospitals… Tiếp theo, một tên tuổi Việt Nam khác: Dr. Ngoc-Phuong Luu, (Lưu Ngọc-Phượng), Tốt Nghiệp Hạng Danh Dự (Graduated Honors) Group Health Award, Underserved Pathway, Nhiệm Sở George Washington University, Washington D.C., Internal Medicine-Primary Care. Thêm một tính danh người Việt gốc Hoa nữa: Dr. Jennifer Lee Trieu, nhiệm sở Swedish Medical Center, Seattle, Washington, chuyên ngành Family Medicine. Lễ xướng danh tiếp tục cho đến người Tân Khoa Bác Sĩ cuối cùng. Tất cả các tân khoa bác sĩ đều có nhiệm sở làm việc hoặc thực tập nội trú.
Sau đó, tất cả các Tân Khoa Bác Sĩ ngồi lại trong vị trí ban đầu. Trong lúc này, tất cả ban giảng huấn và toàn thể hội trường đồng loạt đứng dậy vỗ tay tán thưởng đến các sinh viên tốt nghiệp vừa được tấn phong danh hiệu Bác Sĩ Y Khoa. Những tràng pháo tay vang lên không dứt trong trung tâm thể thao Bank of America Arena at Hec Edmundson Pavilion. Đây là một thời khắc vô cùng cảm động và đáng ghi nhớ cho những người hiện diện trong buổi lễ.
Kế tiếp, một số các Tân Khoa Bác Sĩ lên trao bằng khen cho các vị giáo sư được toàn thể sinh viên bầu trước khi khóa học chấm dứt. Có 4 vị giáo sư được các sinh viên tốt nghiệp niên khóa 2010 bầu ra với giải thưởng Distinguished Teacher award, và 18 vị giáo sư trong ban giảng huấn đã được sinh viên y khoa của 4 lớp tốt nghiệp bầu ra và được tôn vinh vĩnh viễn là "Teachers Superior Perpetuity."
Ngoài ra, Professor Steven R. McGee, MD được trao giải thưởng mang tên Magaret S. Anderson Award, được thiết lập bởi lớp y khoa tốt nghiệp niên khóa 1982, để trao cho một nhân viên tham mưu nhà trường hoặc một giáo sư đã có những quan tâm và giúp đỡ cho sinh viên theo học ngành y khoa;  và một Tân Khoa Bác Sĩ, Dr. Kara Leigh Covell Chatman, đoạt giải thưởng mang tên Ellen Grief Award, được thiết lập bởi lớp y khoa niên học 1983 với mục đích các lớp học tiếp theo sau sẽ vinh danh mỗi năm một sinh viên tốt nghiệp, người đã cống hiến nguồn cảm hứng đến các bạn đồng khóa, ban tham mưu và ban giảng huấn nhà trường; người đạt được thành công cả trong việc học ngành y khoa và tiếp tục cố gắng trong các lãnh vực khác một cách tuyệt vời trong đời.
Phần trao giải thưởng chấm dứt, một đại diện các Tân Khoa Bác Sĩ lên nói lời cảm tưởng.
1 giờ 03 chiều, ông Khoa Trưởng đọc lời tuyên thệ thường gọi là Lời Thề Hippocrat hay còn gọi là Lời Thề của Y Sĩ trong thời gian cử hành lễ tốt nghiệp, đã trở thành truyền thống trong y học thế giới tây phương để ghi nhận sự biết ơn tiền nhân vì đã chỉ ra cách cư xử đạo đức và luân lý ở giữa các hoạt động khoa học của nghề nghiệp y khoa. Lời thề được cho là có khởi thuỷ từ thế kỷ thứ tư trước Thiên Chúa Giáng Sinh cho đến ngày nay. Ông Khoa trưởng đọc tất cả 12 lời tuyên thệ. Mỗi một lời ông đọc xong, các Tân Khoa đọc theo.
Lễ Tuyên Thệ chấm dứt, một lần nữa, hội trường lại oà vỡ tiếng reo hò, vỗ tay huyên náo, vui mừng; có những nụ cười tươi thắm, có những ánh mắt rạng ngời nhưng cũng lại có những giòng lệ lăn trên má biểu lộ niềm xúc động vì vui mừng tột cùng.
Tất cả các Tân Khoa đồng loạt đứng lên, tung mũ tiến sĩ lên cao, reo vui. Buổi lễ chấm dứt.
Mọi người vui vẻ, thoải mái kéo nhau ra khỏi cửa chính của trung tâm thể thao. Trời về trưa tuyệt đẹp, nắng và gió nhẹ, khung cảnh thơ mộng đầy cỏ hoa rực rỡ sắc màu của những ngày hè trên cao nguyên ngàn xanh. Các Tân Khoa Bác Sĩ tíu tít với gia đình và người thân. Những vòng hoa, lẵng hoa, bó bó hoa được thân ái trao cho các Tân Khoa. Những ánh sáng loé lên từ đủ mọi loại máy camera. Mọi người đều có chung một niềm vui, những năm học miệt mài của các sinh viên đã có kết quả rực rỡ. Bổn phận học hành của người con đã xong; bổn phận của các bậc làm cha mẹ cũng được trọn vẹn. Không uổng công Cha đã sống xứng đáng với ý niệm danh dự, trách nhiệm với các bạn đồng cảnh trong lao tù cộng sản và nuôi hy vọng còn có một ngày trở về với mái nhà xưa. Không uổng công Mẹ đã trăm cay ngàn đắng, cực khổ trăm điều tảo tần mưa nắng mua chiu bán chạy, vừa nuôi chồng trong trại tù vừa nuôi nấng, che chở đàn con. Không uổng công phải chịu gian lao hiểm nguy khi phải vượt sóng gió ba đào ra đi tìm tự do trong cõi chết trên biển cả mênh mông với chỉ có duy nhất một mục đích lo cho tương lai của các con cái của mình được học hành nên người hữu dụng và sống một cuộc đời lương hảo, đáng sống.
Trong một rừng người trong khung cảnh tưng bừng rộn rã, trong âm thanh của hàng chục ngôn ngữ, tôi nghe được những âm thanh reo vui của tiếng Mẹ Việt Nam. Trong niềm hân hoan lâng lâng, tôi đã gặp Bác Sĩ Lê Bùi Kim Hoàng và gia đình thân quyến. Bác Sĩ Kim Hoàng là ái nữ của ông, bà Lê Văn Tuyền, cư dân Tacoma, đến Hoa Kỳ theo diện H.O. 41. Ông Tuyền cũng là sĩ quan QLVNCH, tốt nghiệp Trường Bộ Binh Thủ Đức, phục vụ trong ngành pháo binh Sư Đoàn 22 BB. 
Ngay sau đó, chúng tôi lại gặp một đồng hương chiến hữu khác, ông bà Lưu Văn Phúc, cư dân Seattle là cha mẹ của Bác Sĩ Lưu Ngọc-Phượng. Ông Lưu Văn Phúc cũng tốt nghiệp Trường Bộ Binh Thủ Đức, sĩ quan Pháo Binh Sư Đoàn Cọp Biển TQLC. Sau khi ở tù 7 năm, ông Lưu Văn Phúc trở về, ông đã đem gia đình vượt biên đến trại Bataan tháng 8 năm 1989, bảy tháng sau, gia đình ông bà đến Houston, TX.
Chúng tôi rất tiếc đã không gặp Bác Sĩ Jennifer Lee Triệu và song thân của cô là ông, bà Triệu Hưng có lẽ đã ra một cửa khác.
Chân thành chúc mừng đến ông bà Lê Văn Tuyền, ông bà Lưu Văn Phúc và ông bà Triệu Hưng;  chúc mừng các Tân Khoa Bác Sĩ  Lê Bùi Kim Hoàng, Bác Sĩ Lưu Ngọc-Phượng, và Bác Sĩ Jennifer Lee Triệu thàng công trong sự nghiệp phụng sự tha nhân.
Tạm biệt UW, cái nôi đại học vùng Tây Bắc! Hẹn một mùa ra trường tưng bừng năm tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
Trong lúc tờ lịch sắp được lật qua Tháng Năm, Sky River Casino đã định sẵn kế hoạch tạo hứng thú hồi hộp cho hội viên của mình bằng thật nhiều hoạt động khuyến mãi hứa hẹn đầy kích thích, sang trọng, và thanh lịch. Xin quý vị hãy chuẩn bị sẵn sàng cho nguyên cả một tháng trời mà mỗi lúc ở sòng bài đều cống hiến một cơ hội trúng một cái gì đó đặc biệt khác thường, từ những xe hơi ước mơ cho tới những túi cầm tay hàng hiệu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.