Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Cử Quận Ủng Hộ Cờ Vàng; Cộng Đồng Vn Hoan Nghênh

06/06/200500:00:00(Xem: 5031)
WESTMINSTER (VB) . -Khoảng một trăm đồng bào,đại diện hội đoàn,báo chí đã vỗ tay hoan nghênh các vị Giám Sát Viên Quận Cam, khi họ cùng lên tiếng ủng hộ nghị quyết vinh danh lá quốc kỳ VNCH cuả Dân biểu Trần thái Văn đã được Thượng Viện Cali thông qua, còn chờ quyết định cuả Hạ Viện Cali mà thôi.
Hai GSV BILL CAMPBELL (Chủ tịch Hội đồng Giám sát Quận Cam) và GSV TOM WILSON (Phó chủ tịch) mạnh mẽ xác nhận trong cuộc họp báo taị phòng hội nhật báo Ngừơi Việt chiều Chủ Nhật 5-6: "tôi bỏ phiếu thuận trong cuộc họp của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam vào phiên họp Thứ Ba tuần tơí. Và khi toàn Hội đồng biểu quyết thuận nghị quyết công nhận lá cờ VNCH là biểu tượng chính thức cuả ngươiø Mỹ gốc Việt tại quận Cam, thì nghị quyết này sẽ được chuyển lên Hạ nghị Viện tiểu bang, để mong nơi đây thông qua nốt".
Nghị quyết vinh danh cờ Vàng naỳ do GSV LOU COREA đệ nạp trước HĐGS Quận Cam, "một trong 5 Quận lớn nhất Hoa Kỳ với hơn 3 triệu dân, lớn thứ nhì trong tiểu bang Cali", theo lời DB TRẦN THÁI VĂN cho biết. DB Văn đã đệ nạp nghị quyết SCR-17 vinh danh quốc kỳ VNCH và đã được thông qua tại Thượng Viện.

Tất cả mọi ngươiø tham dự đã vỗ tay nhiều lần hoan nghênh DB Trần thái Văn và các vị Giám sát viên Lou Corea, Bill Campbell, Tom Wilson về 2 nghị quyết vinh danh quốc kỳ VNCH. Có mặt lúc ấy còn có nghị viên Andy Quách (Westminster), Luật sư Nguyễn quốc Lân (uỷ viên giáo dục Garden Grove), ông Nguyễn văn Linh , ông Phạm ngọc Lân (Uỷ ban Bảo vệ Chính Nghĩa Quốc Gia), Nguyễn tấn Lạc (Cộng đồng Nam Cali), ông Nguyễn Tân (ứng viên Dân biểu Tiểu Bang), ông Nguyễn phước Ái Đỉnh (Hội trưởng ái hưữ Võ Bị Quốc Gia), Huynh trưởng Lê quang Dật.v.v....
Trước khi có cuộc họp baó của DB Văn và các GSV Quận Cam, một số người đã thực hiện một cuộc biểu tình bên ngoài phòng họp cuối đường Moran vơí 3 biểu ngữ, 2 lá cờ, và một hòm gỗ có để hình Phan văn Khải.
Một trong những người biểu tình, ông Nguyễn Thìn cho biết họ thuộc Ủy Ban Đoàn Kết Chống Cộng, mít-ting nhằm kêu gọi các vị dân cử hỗ trợ nguyện vọng chống Cộng sản của đồng bào tỵ nạn, đoì hỏi dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam.
Nhiều xe tuần tiểu Cảnh sát đã đến khu vực này, nhưng không có gì xảy ra. Những người biểu tình sau đó đã nhập chung trong hàng ghế đồng bào và hội đoàn tham dự họp báo, cùng vỗ tay hoan hô sự ủng hộ nghị quyết vinh danh cờ Vàng của DB Văn và các Giám sát Viên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.