Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngày Quân Lực 19 Tháng 6 Tại Vùng Hoa Thịnh Đốn

30/06/201000:00:00(Xem: 1627)

Ngày Quân Lực 19 Tháng 6 Tại Vùng Hoa Thịnh Đốn: Chương Trình Văn Nghệ Đấu Tranh ‘Tiếng Gọi Non Sông’


Toàn cảnh Lễ Đài Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực 19/6 tại Kỳ Đài Eden, Fall Church, Virginia từ 8 giờ 30 đến 11 giờ đêm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2010 với sự góp mặt của trên 30 thành viên phong trào Hưng Ca đến từ Âu Châu, Úc Châu, Canada, và tại Hoa Kỳ. Photo: Hoài Nam Video.

Mở đầu bằng liên khúc "Trả Ta Sông Núi" để thắp sáng niềm tự hào dân tộc, nối tiếp bằng những lời hát vinh danh Quân lực Việt Nam Cộng Hòa, lồng trong một hoạt cảnh bi hùng với những ngọn đuốc rực sáng bên ánh nến lung linh để tưởng niệm và tri ân các chiến sĩ đã anh dũng hy sinh cho lý tưởng Tự do, xen kẽ với các ca khúc ghi dấu một thời chinh chiến trên quê hương, rồi kết thúc bằng liên khúc "Lục Quân Việt Nam - Không Quân Việt Nam - Hải Quân Việt Nam" và bản hợp ca "Vẫn Còn Đây Các Con Của Mẹ" được tất cả mọi người cùng hát để nói lên tâm nguyện chung của cộng đồng người Việt hải ngoại: Đó là những nét chính trong chương trình văn nghệ đấu tranh "Tiếng Gọi Non Sông" do Phong Trào Hưng Ca Việt Nam thực hiện tại buổi Lễ Truy Điệu Anh Hùng Tử Sĩ nhân Ngày Quân Lực 19 Tháng 6 do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng Hoa Thịnh Đốn và Phụ cận tổ chức.
Từ Âu Châu, Úc Châu, Canada và nhiều tiểu bang Hoa Kỳ, trên 30 thành viên và cảm tình viên Hưng Ca đã tập trung về Washington D.C. để đóng góp lời ca tiếng hát gửi đến đồng bào vùng thủ đô qua chương trình văn nghệ nói trên, quy tụ trên 300 người tham dự tại Kỳ đài Eden (Falls Church, Virginia) từ 8 giờ 30 đến 11 giờ đêm thứ Sáu 18/6/2010. Mặt khác, sinh hoạt kỷ niệm Ngày Quân Lực năm nay cũng là thời điểm Phong Trào Hưng Ca Việt Nam tổ chức Đại hội Hưng Ca kỳ X, đánh dấu 25 năm hoạt động (1985-2010) của một tập hợp các văn nghệ sĩ, nhân sĩ tại hải ngoại, với chủ trương dùng văn nghệ và truyền thông làm vũ khí đấu tranh đòi Tự do, Dân chủ, Nhân quyền cho quê hương Việt Nam.


Xếp theo địa bàn hoạt động, những thành viên và cảm tình viên Hưng Ca về tham dự Đại hội năm nay gồm các ca nhạc sĩ, ký giả, văn nghệ sĩ và nhân sĩ sau đây: Trần Nghĩa Hiệp, Phạm Thị Ánh (Paris, Pháp), Võ Đại Tôn, Tuyết Mai (Sydney, Úc), Đoàn Chính, Mộng Hương (Montréal, Canada), Nguyễn Hữu Nghĩa, Nguyên Hương (Toronto, Canada), Nina Ngọc Nhung (Honolulu, HI), Huỳnh Lương Thiện (San Francisco, CA), Việt Dzũng, Tuấn Minh, Tuyết Mai (Westminster, CA), Lê Quang Trung (Portland, OR), Huỳnh Công Ánh (New Orleans, LA), Trương Sĩ  Lương, Lam Ngọc, Việt Phương, Lưu Xuân Bảo (Dallas, TX), Viễn Phương, Đoàn Nguyên, Diệu Minh, Xuân Hương, Hoàng Dũng (Houston, TX), Lâm Thị Mai (Knoxville, TN), Nguyễn Quang Trúc, Phương Loan, Mỹ Thiện (Orlando, FL), Nguyễn Xuân Hiếu (Rockville, MD), Nguyệt Ánh, Trung Thành, Lữ Anh Thư, Bùi Quang Hòa, Đào Trường Phúc (Richmond & Fairfax, VA).
Bên cạnh một số thành viên đã từng khoác áo lính và cầm súng chiến đấu  bảo vệ quê hương, một cảm tình viên của Phong Trào Hưng Ca tại Đại hội kỳ này vừa là niên trưởng trong tập thể chiến sĩ VNCH vừa là một tấm gương anh hùng trong cuộc đấu tranh chống bạo quyền cộng sản. Đó là chiến sĩ Võ Đại Tôn, người đã cùng các chiến hữu của Liên Minh Quang Phục Việt Nam lên đường về nước để trực diện với kẻ thù ngay từ năm 1981, đã bị bắt cầm tù hơn 10 năm trời nhưng trước sau vẫn giữ được khí tiết của một người lính Cộng Hòa. Những lời phát biểu tâm huyết của Đại tá Võ Đại Tôn tại buổi Lễ Truy Điệu, cũng như bài thơ của ông dưới bút hiệu Hoàng Phong Linh được phổ nhạc để trở thành ca khúc bất hủ "Mẹ Việt Nam Ơi Chúng Con Vẫn Còn Đây" mà các tiếng hát Hưng Ca Đoàn Chính, Nguyệt Ánh, Việt Dzũng gửi đến đồng bào đã gây xúc động tột cùng trong lòng những người có mặt tại kỳ đài vùng thủ đô để tham dự Lễ Truy Điệu Anh Hùng Tử Sĩ đêm 18/6/2010.
Sau chương trình văn nghệ đấu tranh, các anh chị em Hưng Ca đã dồn nỗ lực cho Đại hội kỳ X với mục đích phân tích và chia sẻ các nhận định về hiện tình đất nước, tổng kết các chiến dịch đã phát động trong thời gian qua, và hoạch định chương trình hoạt động sắp tới. Tiếp theo sinh hoạt trọng yếu này, một buổi dạ tiệc trong vòng thân hữu đã được tổ chức vào tối thứ Bảy để kỷ niệm 25 năm Hưng Ca và 30 năm sinh hoạt đấu tranh của ca nhạc sĩ Việt Dzũng.
Tường trình từ HOA THỊNH ĐỐN
Do Đặc Phái Viên của Việt Báo tại Portland, OREGON
Hình ảnh HOÀI-NAM  Film Studio

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.
Thị phần của Huawei trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu có thể sẽ sụt giảm về mức chỉ còn 4% trong 2021 - một cú sụt giảm nghiêm trọng với nhà sản xuất đã từng dẫn đầu trong lĩnh vực vào mùa hè năm 2020.