Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tướng Petraeus: Chưa Dứt Khoát Kỳ Hạn Rút Khỏi Afgha

30/06/201000:00:00(Xem: 1243)

Tướng Petraeus: Chưa Dứt Khoát Kỳ Hạn Rút Khỏi Afgha

WASHINGTON  -      Tướng David Petraeus hậu thuẫn chiến lược triệt thoái Afghanistan của TT Obama với sự dè dặt, chừa lại khả năng đưa ra các khuyến cáo về thay đổi hay trì hoãn, khi ông điều trần trước các nhà lập pháp tại Capitol Hill theo thủ tục phê duyệt đề nghị của TT Obama.
 Tướng Petraeus đuợc vị lãnh đạo hành pháp chọn để thay thế Tuớng McChrystal ở vai trò tổng chỉ huy liên quân bình định Afghanistan do NATO dẫn đầu. Tướng Petraeus lưu ý ủy ban quân vụ Thượng Viện rằng kế hoạch giảm quân của TT Obama bắt đầu vào Tháng 7-2011 không là rút vội vàng. -Ông xác nhận sự can dự của Hoa Kỳ tại Afghanistan là bền vững, và có thể sau nhiều năm các lực luợng an ninh bản xứ mới có thể gánh vác tất cả trách nhiệm.
Sau biểu quyết của ủy ban quân vụ, khoáng đại Thượng Viện có thể bỏ phiếu chấp thuận Tướng Petraeus trong tuần này để Tướng chủ trương tăng quân tại Iraq có thể nhận nhiệm vụ tại Afghanistan trong tuần tới.


 Sứ mạng của Tướng Petreaus là thuyết phục lập pháp khả năng chuyển hướng chiến cuộc Afghanistan, hàn gắn các bất đồng giữa 2 phe quân sự và dân chính. Ông hưá phát triển các hợp tác với các viên chức dân chính, và xem xét các quy luật phôái hợp tác chiến với lực lượng Afghanistan để hạ thấp tổn thất của thường dân.
Tại cuộc điều trần của ủy ban quân vụ, nghị sĩ McCain lưu ý rằng thời điểm bắt đầu giảm quân đã định là Tháng 7-2011 có thể là không cập nhật với diễn biến của thực tế. Nhưng, theo nghị sĩ Carl Levin (DC-Michigan), chủ tịch ủy ban, thì thời điểm Tháng 7-2011 có ý nghĩa thúc bách để giới lãnh đạo Afghanistan lãnh nhận trách nhiệm chính về an ninh của đất nước họ. Ngoài ra, các nghị sĩ CH nhấn mạnh rằng binh sĩ Hoa Kỳ chỉ bắt đầu về nước nếu tình hình an ninh tăng tiến.
Theo ý định của TT Obama, binh sĩ Hoa Kỳ bắt đầu rút vào Tháng 7-2011, nhưng mức độ và tốc độ sẽ tùy thuộc vào thực tế.
Phóng viên báo cáo : nhìn chung các nhà lập pháp của 2 đảng tỏ ra phấn khởi với Tướng Petraeus. Nghị sĩ McCain phát biểu "Tưóng Petraeus là anh hùng quân đội.  Tôi tin rằng ông sẽ đuợc nhanh chóng chấp thuận với số phiếu cao". Nghị sĩ Levin hô hào Tướng Petraeus huy động nhiều lực lượng bản xứ tới bình định miền nam, tiếp sức binh sĩ Hoa Kỳ đang chuẩn bị bình định tỉnh Kandahar.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020, đã thúc giục Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell sử dụng kế hoạch kích cầu vi khuẩn corona lưỡng đảng 908 tỉ đô la như là cơ bản cho các đàm phán về tài trợ trong khi Quốc Hội tranh giành để gửi tài trợ tới người dân Mỹ trước cuối năm, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Một liên minh của nhiều nhóm theo dõi lịch sử và chính quyền đang kiện Bạch Ốc và Tổng Thống Trump về các quan tâm rằng những hồ sơ từ nhiệm kỳ tổng thống của ông sẽ bị mất hay bị tiêu hủy trong việc vi phạm luật liên bang, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Cựu Tổng Thống Barack Obama cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng “cắt tài trợ cảnh sát” là “khẩu hiệu gắt gỏng” chỉ gây chia rẽ nhiều người Mỹ và không có hiệu quả trong việc tạo ta các cải tổ sâu rộng hơn đối với hệ thống tư pháp hình sự tại Hoa Kỳ, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho các cơ quan y tế bắt đầu triển khai tiêm vaccine Covid-19 trên diện rộng từ tuần thứ hai của tháng 12/2020, đồng thời cho biết Nga đã sản xuất khoảng hai triệu liều Sputnik V.
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông có thể tiêm vaccine Covid-19 tương lai ngay trên truyền hình để xây dựng lòng tin của người Mỹ về tiêm chủng.
Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cấm một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch Mỹ nếu không tuân thủ kiểm toán.
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.