Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Lễ: Ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ Khai Sáng Nền Đạo Pghh

29/06/201000:00:00(Xem: 1540)

Đại Lễ: Ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ Khai Sáng Nền Đạo PGHH

Trong đại lễ 71 năm khai sáng đạo PGHH.

Westminster ( Bình Sa )- - Lúc 2 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 27 tháng 6 năm 2010, tại  hội trường Thành Phố Westminster, Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Trung Ương đã long trọng tổ chức đại lễ kỷ niệm 71 năm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo. Buổi lễ diễn ra với sự tham dự khoảng 200 quan khách, đại diện các tôn giáo bạn, quý vị dân cử, quý vị đại diện các hội đoàn đoàn thể, cộng đồng, đồng đạo tham dự.
Trên bàn thờ có chân dung Đức Huỳnh Giáo Chủ, hai bên với 2 câu đối: "Phải Chỗi Dậy Nương Dây Hùng Tráng. Chữ Đại Hùng Đại Lực Từ Bi".
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, đồng đạo Bác Sĩ Võ Thanh Thời  thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự quang lâm tham dự ngày đại lễ của toàn thể mọi người. Ông nói sự hiện diện của tất cả qúy vị hôm nay đã nói lên tinh thần hổ tương giữa Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo và cộng đồng nói chung để chúng ta cùng góp phần vào công cuộc đấu tranh chung hiện nay.
Sau đó là nghi thức tôn giáo, các vị chức sắc rong Giáo Hội laên niệm hương để tưởng nhớ đến vị Giáo Chủ khai sáng đạo Phật Giáo Hòa Hảo, trong phần nghi lễ có đọc bài "Sứ Mạng của Đức Thầy."


Tiếp theo diễn văn khai mạc, Ông Huỳnh Kim Hội Trưởng Trung Ương thay mặt giáo hội gởi lời chào mừng nồng nhiệt nhất đến qúi vị quan khách cùng đồng hương, đồng đạo Ông nói: "thật là một niềm danh dự lớn lao cho chúng tôi được tiếp đón qúy vị trong khung cảnh trang nghiêm nầy. . . Ông cũng nhắc qua tiểu sử  và thân thế Đức Huỳnh Giáo Chủ, nhắc lại những ngày đầu mới khai sinh đạo. Chỉ trong thời gian ngắn đã có đến 2 triệu tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo trên tổng số 12 triệu dân của các tỉnh miền Nam. Ông kể lại Đức Huỳnh Giáo Chủ chửa bệnh cho đồng bào bệnh nào cũng hết, kể cả những người thấy hết phương cứu chữa, vẫn lành mạnh, ông nhắc lại những ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ thành lập Việt Nam Độc Lập Vận Động Hội, Việt Nam Phật Giáo Liên Hiệp Hội, nhắc những ngày ngài đi khuyến nông khắp các tỉnh miền Tây Nam Bộ mãi đến tháng 10 năm 1945 Đức Huỳnh Giáo Chủ thành lập Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất rồi sau đó thành lập Quốc Gia Liên Hiệp, đến ngày 21 tháng 9 năm 1946 ngài thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng gọi tắt là "Đảng Dân Xã" Ông Hùnh Kim đã nhắc qua từng giai đoạn về những hoạt động của ngài trong thời gian thái bình thạnh trị, thời đại hoàng kim của dân chúng tại thánh địa Hòa Hảo là những người có tinh  thần quốc gia, các tín đồ không thể hòa hợp với Cộng Sản vô thần.  Mọi người tín đồ Hòa Hảo ai cũng  thiết tha nguyện cầu đức tôn sư sớm trở về, dìu dắt tín đồ trong cơn pháp nạn.
Sau đó một số qúy vị quan khách lên phát biểu, mọi người đều ca ngợi và nhắc lại ý nghĩa  ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng nền đạo PGHH.
Cuối cùng là phần văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu đóng góp giúp vui. Mọi người cùng dùng cơm chay do ban tổ chức khoản đãi cùng thưởng thức chương trình văn nghệ trong không khí thắm tình đạo vị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.