Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Trái Tim Bác Ái Hội Thảo: Giúp Tìm Hiểu, Giám Định, Điều Trị Bệnh Autism Nơi Trẻ Em

28/06/201000:00:00(Xem: 4085)

Hội Trái Tim Bác Ái Hội Thảo: Giúp Tìm Hiểu, Giám Định, Điều Trị Bệnh Autism Nơi Trẻ Em

Hình trong buổi hội thảo về bệnh autism tại phòng sinh hoạt nhật báo Việt Báo. (Photo Việt Báo)


WESTMINSTER (VB) - Hàng chục viên chức Học Khu Garden Grove, bác sĩ, chuyên viên, hội viên Hội Trái Tim Bác Ái, truyền thông báo chí, gia đình các trẻ em bị bệnh tự kỷ và đồng hương đã tham dự buổi hội thảo do Hội Trái Tim Bác Ái (Hearts of Charity and Friends) tổ chức tại phòng sinh hoạt nhật báo Việt Báo, trên đường Moran, thành phố Westminster, vào sáng Chủ Nhật, ngày 27-6-2010.
Khách tham dự đặc biệt gồm có Bác sĩ Lê Ẩn, Sở Y Tế Tâm Thần tại Quận Cam; Julie Diep thuộc Orange County Autism; các viên chức của Học Khu Garden Grove gồm Sue McClellan, Sara Morgan, Angela Daly, vàMark Hùng Nguyễn, …
Chị Mai T. Nguyễn, Hội Trưởng Hội Trái Tim Bác Ái, cho phóng viên Việt Báo biết rằng Hội đã được thành lập từ năm 2007 nhằm mục đích giúp các trẻ em mồ côi tàn tật. Chị Mai cũng nói rằng trong mấy năm qua Hội đã thực hiện nhiều chuyến công tác xã hội giúp xây nhà tình thương và phát gạo cho các gia đình nghèo khổ tại Việt Nam. Được hỏi về việc tổ chức buổi hội thảo bệnh autism này, chị Mai Nguyễn cho biết rằng vì nhận thấy chứng bệnh autism (tự kỷ nơi trẻ em) đã ảnh hưởng đến một số gia đình người Việt trong cộng đồng mà thông tin về chứng bệnh này thì chưa được quảng bá, cho nên Hội mới tổ chức để góp phần gây ý thức trong cộng đồng đối với chứng bệnh này.


Trong phần thuyết trình, Bác Sĩ Ẩn Lê đã cho biết nhiều thông tin hữu ích về bệnh autism nơi trẻ em. BS Ẩn nói rằng tỉ lệ thực sự mà trẻ em mắc bệnh autism là 1/110. Ông trình bày rằng bệnh autism là một trong những chứng bệnh nằm trong nhóm bệnh "rối loạn sự phát triển của não bộ," vì thiếu hóa chất trong óc để giúp não bộ hoạt động bình thường. BS Ẩn cho biết rằng đến nay chứng autism vẫn chưa có thuốc chữa trị dứt căn, mà chỉ có các phương thức ngăn ngừa và giúp bệnh nhân từ từ hồi phục phần nào. BS Ẩn cũng lưu ý cử tọa rằng không có chứng cứ nào xác định việc chích ngừa cho trẻ em có liên quan đến bệnh autism.
Trong tài liệu được phổ biến trong buổi hội thảo cho biết rằng trẻ em mắc bệnh autism có các triệu chứng và hệ quả như:
- Gặp khó khăn trong quan hệ với người khác,
- Gặp khó khăn khi nói chuyện và giao tiếp với người khác,
- Làm đi làm lại cùng một việc mà nhiều lần.
Tài liệu cũng cho biết rằng autism không phải là một căn bệnh. Vì vậy, chứng bệnh này không lây lan qua giao tiếp hay đụng chạm thân xác.
Cũng theo tài liệu và hội thảo cho biết rằng có 3 cách chữa trị bệnh autism:
- Dùng thuốc do các bác sĩ thần kinh, tâm thần, v.v… cho toa.
- Dùng liệu pháp điều trị như Speech Therapy, Occupational Therapy, Applied Behavioral Analysis.
- Dùng cách giáo dục qua các lớp giáo dục đặc biệt.
Dù không phải là nhiều, nhưng bệnh autism nơi trẻ em là mối lo lắng và khổ tâm của những bậc cha mẹ có con không may gặp phải. Chính vì vậy, buổi hội thảo về đề tài bệnh autism là cơ hội rất hiếm qúy để gây ý thức và tạo sự chuẩn bị đầy đủ cho các gia đình có con em mắc phải chứng bệnh này.
Cuộc hội thảo tiếp tục với phần phát biểu của các viên chức Học Khu Garden Grove, và phần đặt câu hỏi của các gia đình có con em bệnh autism.
Muốn biết thêm chi tiết về bệnh autism và Hội Trái Tim Bác Ái xin vào trang mạng điện tử toàn cầu: www.heartsofcharityfoundation.org, hoặc liên lạc email: heartsofcharity@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.