Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Trái Tim Bác Ái Hội Thảo: Giúp Tìm Hiểu, Giám Định, Điều Trị Bệnh Autism Nơi Trẻ Em

28/06/201000:00:00(Xem: 4107)

Hội Trái Tim Bác Ái Hội Thảo: Giúp Tìm Hiểu, Giám Định, Điều Trị Bệnh Autism Nơi Trẻ Em

Hình trong buổi hội thảo về bệnh autism tại phòng sinh hoạt nhật báo Việt Báo. (Photo Việt Báo)


WESTMINSTER (VB) - Hàng chục viên chức Học Khu Garden Grove, bác sĩ, chuyên viên, hội viên Hội Trái Tim Bác Ái, truyền thông báo chí, gia đình các trẻ em bị bệnh tự kỷ và đồng hương đã tham dự buổi hội thảo do Hội Trái Tim Bác Ái (Hearts of Charity and Friends) tổ chức tại phòng sinh hoạt nhật báo Việt Báo, trên đường Moran, thành phố Westminster, vào sáng Chủ Nhật, ngày 27-6-2010.
Khách tham dự đặc biệt gồm có Bác sĩ Lê Ẩn, Sở Y Tế Tâm Thần tại Quận Cam; Julie Diep thuộc Orange County Autism; các viên chức của Học Khu Garden Grove gồm Sue McClellan, Sara Morgan, Angela Daly, vàMark Hùng Nguyễn, …
Chị Mai T. Nguyễn, Hội Trưởng Hội Trái Tim Bác Ái, cho phóng viên Việt Báo biết rằng Hội đã được thành lập từ năm 2007 nhằm mục đích giúp các trẻ em mồ côi tàn tật. Chị Mai cũng nói rằng trong mấy năm qua Hội đã thực hiện nhiều chuyến công tác xã hội giúp xây nhà tình thương và phát gạo cho các gia đình nghèo khổ tại Việt Nam. Được hỏi về việc tổ chức buổi hội thảo bệnh autism này, chị Mai Nguyễn cho biết rằng vì nhận thấy chứng bệnh autism (tự kỷ nơi trẻ em) đã ảnh hưởng đến một số gia đình người Việt trong cộng đồng mà thông tin về chứng bệnh này thì chưa được quảng bá, cho nên Hội mới tổ chức để góp phần gây ý thức trong cộng đồng đối với chứng bệnh này.


Trong phần thuyết trình, Bác Sĩ Ẩn Lê đã cho biết nhiều thông tin hữu ích về bệnh autism nơi trẻ em. BS Ẩn nói rằng tỉ lệ thực sự mà trẻ em mắc bệnh autism là 1/110. Ông trình bày rằng bệnh autism là một trong những chứng bệnh nằm trong nhóm bệnh "rối loạn sự phát triển của não bộ," vì thiếu hóa chất trong óc để giúp não bộ hoạt động bình thường. BS Ẩn cho biết rằng đến nay chứng autism vẫn chưa có thuốc chữa trị dứt căn, mà chỉ có các phương thức ngăn ngừa và giúp bệnh nhân từ từ hồi phục phần nào. BS Ẩn cũng lưu ý cử tọa rằng không có chứng cứ nào xác định việc chích ngừa cho trẻ em có liên quan đến bệnh autism.
Trong tài liệu được phổ biến trong buổi hội thảo cho biết rằng trẻ em mắc bệnh autism có các triệu chứng và hệ quả như:
- Gặp khó khăn trong quan hệ với người khác,
- Gặp khó khăn khi nói chuyện và giao tiếp với người khác,
- Làm đi làm lại cùng một việc mà nhiều lần.
Tài liệu cũng cho biết rằng autism không phải là một căn bệnh. Vì vậy, chứng bệnh này không lây lan qua giao tiếp hay đụng chạm thân xác.
Cũng theo tài liệu và hội thảo cho biết rằng có 3 cách chữa trị bệnh autism:
- Dùng thuốc do các bác sĩ thần kinh, tâm thần, v.v… cho toa.
- Dùng liệu pháp điều trị như Speech Therapy, Occupational Therapy, Applied Behavioral Analysis.
- Dùng cách giáo dục qua các lớp giáo dục đặc biệt.
Dù không phải là nhiều, nhưng bệnh autism nơi trẻ em là mối lo lắng và khổ tâm của những bậc cha mẹ có con không may gặp phải. Chính vì vậy, buổi hội thảo về đề tài bệnh autism là cơ hội rất hiếm qúy để gây ý thức và tạo sự chuẩn bị đầy đủ cho các gia đình có con em mắc phải chứng bệnh này.
Cuộc hội thảo tiếp tục với phần phát biểu của các viên chức Học Khu Garden Grove, và phần đặt câu hỏi của các gia đình có con em bệnh autism.
Muốn biết thêm chi tiết về bệnh autism và Hội Trái Tim Bác Ái xin vào trang mạng điện tử toàn cầu: www.heartsofcharityfoundation.org, hoặc liên lạc email: heartsofcharity@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng