Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hội Trái Tim Bác Ái Hội Thảo: Giúp Tìm Hiểu, Giám Định, Điều Trị Bệnh Autism Nơi Trẻ Em

28/06/201000:00:00(Xem: 3879)
Hội Trái Tim Bác Ái Hội Thảo: Giúp Tìm Hiểu, Giám Định, Điều Trị Bệnh Autism Nơi Trẻ Em

Hội Trái Tim Bác Ái Hội Thảo: Giúp Tìm Hiểu, Giám Định, Điều Trị Bệnh Autism Nơi Trẻ Em

Hình trong buổi hội thảo về bệnh autism tại phòng sinh hoạt nhật báo Việt Báo. (Photo Việt Báo)


WESTMINSTER (VB) - Hàng chục viên chức Học Khu Garden Grove, bác sĩ, chuyên viên, hội viên Hội Trái Tim Bác Ái, truyền thông báo chí, gia đình các trẻ em bị bệnh tự kỷ và đồng hương đã tham dự buổi hội thảo do Hội Trái Tim Bác Ái (Hearts of Charity and Friends) tổ chức tại phòng sinh hoạt nhật báo Việt Báo, trên đường Moran, thành phố Westminster, vào sáng Chủ Nhật, ngày 27-6-2010.
Khách tham dự đặc biệt gồm có Bác sĩ Lê Ẩn, Sở Y Tế Tâm Thần tại Quận Cam; Julie Diep thuộc Orange County Autism; các viên chức của Học Khu Garden Grove gồm Sue McClellan, Sara Morgan, Angela Daly, vàMark Hùng Nguyễn, …
Chị Mai T. Nguyễn, Hội Trưởng Hội Trái Tim Bác Ái, cho phóng viên Việt Báo biết rằng Hội đã được thành lập từ năm 2007 nhằm mục đích giúp các trẻ em mồ côi tàn tật. Chị Mai cũng nói rằng trong mấy năm qua Hội đã thực hiện nhiều chuyến công tác xã hội giúp xây nhà tình thương và phát gạo cho các gia đình nghèo khổ tại Việt Nam. Được hỏi về việc tổ chức buổi hội thảo bệnh autism này, chị Mai Nguyễn cho biết rằng vì nhận thấy chứng bệnh autism (tự kỷ nơi trẻ em) đã ảnh hưởng đến một số gia đình người Việt trong cộng đồng mà thông tin về chứng bệnh này thì chưa được quảng bá, cho nên Hội mới tổ chức để góp phần gây ý thức trong cộng đồng đối với chứng bệnh này.
Trong phần thuyết trình, Bác Sĩ Ẩn Lê đã cho biết nhiều thông tin hữu ích về bệnh autism nơi trẻ em. BS Ẩn nói rằng tỉ lệ thực sự mà trẻ em mắc bệnh autism là 1/110. Ông trình bày rằng bệnh autism là một trong những chứng bệnh nằm trong nhóm bệnh "rối loạn sự phát triển của não bộ," vì thiếu hóa chất trong óc để giúp não bộ hoạt động bình thường. BS Ẩn cho biết rằng đến nay chứng autism vẫn chưa có thuốc chữa trị dứt căn, mà chỉ có các phương thức ngăn ngừa và giúp bệnh nhân từ từ hồi phục phần nào. BS Ẩn cũng lưu ý cử tọa rằng không có chứng cứ nào xác định việc chích ngừa cho trẻ em có liên quan đến bệnh autism.
Trong tài liệu được phổ biến trong buổi hội thảo cho biết rằng trẻ em mắc bệnh autism có các triệu chứng và hệ quả như:
- Gặp khó khăn trong quan hệ với người khác,
- Gặp khó khăn khi nói chuyện và giao tiếp với người khác,
- Làm đi làm lại cùng một việc mà nhiều lần.
Tài liệu cũng cho biết rằng autism không phải là một căn bệnh. Vì vậy, chứng bệnh này không lây lan qua giao tiếp hay đụng chạm thân xác.
Cũng theo tài liệu và hội thảo cho biết rằng có 3 cách chữa trị bệnh autism:
- Dùng thuốc do các bác sĩ thần kinh, tâm thần, v.v… cho toa.
- Dùng liệu pháp điều trị như Speech Therapy, Occupational Therapy, Applied Behavioral Analysis.
- Dùng cách giáo dục qua các lớp giáo dục đặc biệt.
Dù không phải là nhiều, nhưng bệnh autism nơi trẻ em là mối lo lắng và khổ tâm của những bậc cha mẹ có con không may gặp phải. Chính vì vậy, buổi hội thảo về đề tài bệnh autism là cơ hội rất hiếm qúy để gây ý thức và tạo sự chuẩn bị đầy đủ cho các gia đình có con em mắc phải chứng bệnh này.
Cuộc hội thảo tiếp tục với phần phát biểu của các viên chức Học Khu Garden Grove, và phần đặt câu hỏi của các gia đình có con em bệnh autism.
Muốn biết thêm chi tiết về bệnh autism và Hội Trái Tim Bác Ái xin vào trang mạng điện tử toàn cầu: www.heartsofcharityfoundation.org, hoặc liên lạc email: heartsofcharity@yahoo.com

12/10/2019(Xem: 163)
ROSEMEAD, Calif., Ngày 1 tháng 10 năm 2019 - Những học sinh năm cuối trung học có ước mơ tạo sức mạnh cho tương lai và tạo sự khác biệt qua nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật hoặc toán học (STEM) được mời nộp đơn cho Edition Scholars Program với tổng trị giá 1.2 triệu Mỹ Kim.
12/10/2019(Xem: 233)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Majesty vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 05 tháng 10 năm 2019, một buổi họp mặt các cựu Sĩ Quan Huấn Luyện Viên, cựu học viên Trường Quân Báo Cây Mai đã đượic tổ chức lần đầu tiên tại Nam California
12/10/2019(Xem: 187)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
11/10/2019(Xem: 2220)
Tân Phó Đề Đốc Nguyễn Từ Huấn là quân nhân Hải Quân Mỹ gốc Việt đầu tiên được thăng cấp tướng đã chính thức tuyên thệ hôm 10 tháng 10
11/10/2019(Xem: 245)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại Nhà Hàng Majesty Seafood Restaurant, 5011 W. Edinger Ave, Santa Ana, CA 92704, vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 06 tháng 10 năm 2019, Hội Ái Hữu Bà Triệu và Hội Thái Cực Quyền đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Bà Triệu Lần Thứ 23 tại hải ngoại để tưởng nhớ công ơn của vị nữ anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh.
11/10/2019(Xem: 247)
Kết quả những cuộc thăm dò ý kiến độc giả năm 2019 của hai tờ The Press-Enterprise và Orange County Register đã được tiết lộ, Pechanga đã được bầu là “Sòng Bài Tuyệt Vời Nhất Nam Cali - Best Southern California Casino.”
11/10/2019(Xem: 223)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
10/10/2019(Xem: 293)
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg, Cơ quan Contractors State License Board, và Dehli Center kính mời quý vị tham dự buổi Hội thảo miễn phí với đề tài Giúp Cao Niên Ngăn Ngừa Nguy Cơ Bị Lừa Gạt.
10/10/2019(Xem: 1122)
Tại các cơ sở thương mại mà đặc biệt là nhà hàng và tiệm Nail khắp Hoa Kỳ, thường thấy có trưng bảng thông báo “We reserve the right to refuse service to anyone” (tạm dịch: “Chúng tôi dành quyền từ chối phục vụ bất kỳ người nào”).
10/10/2019(Xem: 1024)
Kế hoạch tổ chức Ngày Diễn Hành Tết 2020 đã bắt đầu thành hình. Năm nay, ngày diễn hành sẽ vào ngày thứ bảy, 25 tháng 1 năm 2020, bắt đầu từ 8 giờ sáng đến 11:30 giờ trưa, nhằm ngày Mồng Một Tết năm Canh Tý.
10/10/2019(Xem: 289)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant trưa Chủ Nhật ngày 6 tháng 10 năm 2019, Gia Đình Cựu Tù Nhân Chính Trị Ái Tử Bình Điền họp mặt lần Thứ 23-2019, theo thông lệ cứ mỗi năm một lần
10/10/2019(Xem: 186)
Vào mùa đông năm nay, Ban Phục Vụ Cộng đồng sẽ mang đến chương trình “Winter in the Grove” được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 7 tháng 12, 2019, tại Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 8:00 giờ tối.
10/10/2019(Xem: 1026)
WESTMINSTER (VB) -- Nhà Thơ Du Tử Lê, khuôn mặt lớn của nền văn học Việt Nam từ trước năm 1975 đến nay, đã qua đời vào lúc 8 giờ 6 phút tối Thứ Hai, ngày 7 tháng 10 năm 2019 tại thành phố Garden Grove, miền Nam California, Hoa Kỳ
10/10/2019(Xem: 166)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
09/10/2019(Xem: 322)
Hai tuyển tập nói nơi đây là tuyển tập thơ “Ngôn Ngữ Xanh” của Nguyễn Thị Khánh Minh và tuyển tập tạp bút “Chỉ Là Đồ Chơi” (ấn bản 2019) của Trịnh Y Thư.
Tin công nghệ
Lẽ dĩ nhiên, không phải tất cả xu hướng công nghệ phổ biến trong 10 năm qua đều tốt đẹp, có những thứ khiến cho cuộc sống trở nên tồi tệ hơn. Đó là những gì?
99% số nước ngọt tồn tại dưới dạng băng đá hiện đang có mặt ở Greenland (Bắc Cực) và Nam Cực. Mỗi năm, số băng đó dần dần tan ra, chảy xuống các đại dương. Thông thường, cần đến hàng trăm, hàng ngàn năm để chúng tan chảy hết. Nhưng giả sử nếu ngày mai thức dậy, toàn bộ số băng trên Trái đất không còn nữa thì thế giới sẽ ra sao?
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo sau PayPal, hàng loạt đối tác trong liên minh tiền ảo Facebook như Visa, eBay, Mastercard cho biết sẽ rút lui.
Với hầu hết mọi người, người thầy đầu tiên của tất cả chúng ta là cha mẹ. Chúng ta học nói ngôn ngữ của loài người, bắt đầu bằng cách nhại lại những gì cha mẹ chúng ta từng nói. Nhưng thử tưởng tượng một ngày nào đó, người khác có thể "hack" vào quá trình đó
Dịch vụ stream nhạc Apple Music được giới thiệu từ năm 2015 và đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt
Khoảng đầu tháng 10/2019, báo cáo từ TF Securities và nhà phân tích Ming Chi Kuo gợi ý Apple chuẩn bị ra mắt hàng loạt sản phẩm mới vào nửa đầu năm 2020, bao gồm kính thông minh hợp tác với bên thứ ba.
iPhone SE 2 được dự đoán ra mắt đầu năm 2020, mang kiểu dáng của iPhone 8 và vi xử lý của iPhone 11.
Đẹp đẽ và mang dáng dấp tương lai, nhưng thiết kế của màn hình thác nước lại mang tính khoa trương về công nghệ kỹ thuật của nhà sản xuất hơn là hướng tới trải nghiệm người dùng.
Viên kim cương hai trong một được phát hiện tại một mỏ ở Siberia của Nga và được đặt tên là Kim cương Matryoshka, theo tên của búp bê Matryoshka truyền thống của nước Nga.
Những người thường đi máy bay sẽ thường được nghe tiếp viên hàng không thông báo rằng "Xin vui lòng tắt toàn bộ thiết bị điển tử để chuẩn bị cất cánh"... Vậy chúng ta làm điều đó vì mục đích gì? Tại sao?
Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.
Khoảng đầu tháng 10/2019, tòa án của Philadelphia đã đồng ý với đơn kiện của một người khởi kiện hãng dược phẩm Johnson & Johnson số tiền lên đến 8 tỷ USD. Lý do đưa ra là anh bị mắc căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới khi hồi bé phải sử dụng 1 loại thuốc chống loạn thần của hãng.
Terry Hu lần đầu cảm nhận được vấn đề ở nơi làm việc của mình – một startup về game tại Bắc Kinh – khi ông chủ ngừng xuất hiện ở văn phòng. Sau đó hàng núi quà tặng miễn phí cho người dùng – những thẻ quà tặng, đồ chơi – cũng dần biến mất. Cuối cùng nhà đồng sáng lập cho biết, nguồn quỹ cho công ty đã cạn kiệt. Hu và 2/3 nhân viên bị sa thải.
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong báo cáo tổng hợp đầu tiên về tình trạng thị lực trên toàn thế giới của WHO, hiện có ít nhất 2.2 tỷ người đang có các vấn đề về mắt, trong đó có 1 tỷ người đáng lẽ đã có thể phòng ngừa được các bệnh về mắt nếu được theo dõi thường xuyên.
Hàng rào thuế quan ông Trump áp đặt lên hàng hoá Trung Quốc khiến nhiều hãng công nghệ không còn mặn mà với “công xưởng của thế giới”.