Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cương Lĩnh Cộng Hòa Texas: Đồng Tính Là Tội Hình Sự

27/06/201000:00:00(Xem: 1315)

Cương Lĩnh Cộng Hòa Texas: Đồng Tính là Tội Hình Sự, Đòi Các Ứng Cử Viên Cộng Hòa Phải Thực Hiện Cương Lĩnh

AUSTIN, Texas -- Bản Cương Lĩnh Đảng Cộng Hòa đưa ra mục tiêu chính trị: phải hình sự hóa việc làm tình trái tự nhiên, và sẽ biến các cuộc hôn nhân đồng tính là tội hình sự.
Bản cương lĩnh yêu cầu  các ứng cử viên Đảng Cộng Hòa Texas phải thực hiện các mục tiêu nêu ra, và cụ thể đòi hỏi tái thiết lập luật ngăn cấm sodomy (làm tình tráí tự nhiên, tức là sex bằng đường miệng và hậu môn).
Texas lúc đầu đã có luật cấm sodomy từ năm 1860, quy định phạm luật này sẽ bị giam vào tù từ 5-15 năm.
Nhưng luật này bị đảo ngược vào năm 2003 bởi quyết định của Tòa Tối Cao trong hồ sơ kiện có tên là Lawrence et al v. Texas. Tòa này xét rằng 2 người đàn ông bị bắt tại nhà riêng của họ bởi cảnh sát Houston về tội sodomy là không bị tội hình sự nào, và tòa ra lệnh trả tự do cho họ vì các hành vi riêng tư được tự do.


Bản cương lĩnh Đảng Cộng Hòa Texas năm 2010 nói rõ, "Hành vi đồng tính trái ngược với sự thật căn bản và bất khả đổi dời đã được quy định bởi Thượng Đế, công nhận bởi các vị sáng lập đất nước Hoa Kỳ, và được chia sẻ bởi đa số dân Texas."
Thêm nữa, cương lĩnh này đòi hỏi xóa bỏ xổ số tiểu bang, nơi đang cung cấp nhiều triệu đô cho ngành giáo dục tiểu bang; chỉ cho quyền công dân đối với trẻ em sinh tại Mỹ từ ba mẹ là công dân Mỹ, kêu án tù  đối với bất cứ di dân lậu nào trong tiểu bang, bắt buộc rằng thuyết tiến hóa và thuyết hâm nóng toàn cầu "phải được dạy như là lý thuyết khoa học có thể sẽ biến đổi," đòi hỏi quốc hội Mỹ trục xuất Liên Hiệp Quốc ra khỏi đất Mỹ và đòi Mỹ rút khỏi cơ quan LHQ này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh