Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa Vận Động Để Sv Chuyển Trường Dễ Hơn

19/06/201000:00:00(Xem: 1412)

TNS Lou Correa Vận Động Để SV Chuyển Trường Dễ Hơn

TNS Lou Correa và các sinh viên.

SACRAMENTO, Calif. – Nhiều sinh viên đại học cộng đồng tức community college gặp khó khăn trong vấn đề chuyển sang lên đại học. Trong tuần vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã vận động và bỏ phiếu ủng hộ Dự Luật Senate Bill 1440 (SB 1440) do Thượng Nghị Sĩ Alex Padilla (Pacoima) đệ trình.  Dự luật này sẽ cải tiến những thủ tục “transfer” được đơn giản hơn cho các sinh viên nào muốn chuyển sang từ trường đại học cộng đồng (community college) tại tiểu bang California qua một trường đại học California State University (CSU).  Mục đích của dự luật này nhằm tạo thêm cơ hội cho các sinh viên được học tại các trường đại học ở tiểu bang California.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Qua dự luật SB 1440, chúng ta sẽ tạo thêm cơ hội dễ dàng hơn để giúp các học sinh theo học đại học.  Với một bằng đại học, các sinh viên này sẽ có được công ăn việc làm tốt trong tương lai.  Ngoài ra, đây cũng là một bước tiến tới để ngưng dự kiến thiếu hụt lực lượng lao động tại tiểu bang.”


Nếu được Thống Đốc tiểu bang California ký thành luật, Dự Luật SB 1440 sẽ trở thành Đạo Luật Student Transfer Achievement Reform (STAR) Act.  SB 1440 sẽ yêu cầu các trường đại học cộng đồng phải cấp bằng Associates Degree cho sinh viên có thể chuyển lên trường đại học Cal State.  Đồng thời, SB 1440 sẽ yêu cầu đại học Cal State phải đảm bảo là sẽ nhận các sinh viên được chuyển vào năm thứ ba từ trường đại học cộng đồng.  Ngoài ra, SB 1440 sẽ áp đặt các hạn chế quy định cho các lớp học mà sinh viên cần phải lấy khi chuyển lên trường đại học Cal State.
Hiện nay các thỏa thuận về việc transfer là giữa một đại học với một đại học khác, chứ không phải là một sự thỏa thuận cho tất cả hệ thống đại học.  Đã có rất nhiều sinh viên cho rằng quá trình chuyển lên trường đại học Cal State từ một đại học cộng đồng rất khó khăn.  Những sự khó khăn này dẫn đến các sinh viên lấy nhiều lớp học hơn là cần thiết, quá trình lấy bằng cử nhân kéo dài hơn dự định, phải trả tiền chi phí nhiều hơn, và cũng có nhiều sinh viên đã bỏ học vì nhiều áp lực quá.  Dự Luật SB 1440 sẽ cải tiến quá trình “transfer” và sẽ bảo đảm tất cả học sinh từ trường đại học cộng đồng nào hồi đủ điều kiện và có đủ tín chỉ (credit) sẽ có được bằng Associates Degree và sẽ tự động được nhận vào một trường đại học Cal State với vị trí sinh viên năm thứ ba.
Dự Luật SB 1440 sẽ được chuyển sang qua cấp Hạ Viện để được xem xét trong những tuần sắp tới.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho cư dân trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.