Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tns Lou Correa Vận Động Để Sv Chuyển Trường Dễ Hơn

19/06/201000:00:00(Xem: 1779)

TNS Lou Correa Vận Động Để SV Chuyển Trường Dễ Hơn

TNS Lou Correa và các sinh viên.

SACRAMENTO, Calif. – Nhiều sinh viên đại học cộng đồng tức community college gặp khó khăn trong vấn đề chuyển sang lên đại học. Trong tuần vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã vận động và bỏ phiếu ủng hộ Dự Luật Senate Bill 1440 (SB 1440) do Thượng Nghị Sĩ Alex Padilla (Pacoima) đệ trình.  Dự luật này sẽ cải tiến những thủ tục “transfer” được đơn giản hơn cho các sinh viên nào muốn chuyển sang từ trường đại học cộng đồng (community college) tại tiểu bang California qua một trường đại học California State University (CSU).  Mục đích của dự luật này nhằm tạo thêm cơ hội cho các sinh viên được học tại các trường đại học ở tiểu bang California.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Qua dự luật SB 1440, chúng ta sẽ tạo thêm cơ hội dễ dàng hơn để giúp các học sinh theo học đại học.  Với một bằng đại học, các sinh viên này sẽ có được công ăn việc làm tốt trong tương lai.  Ngoài ra, đây cũng là một bước tiến tới để ngưng dự kiến thiếu hụt lực lượng lao động tại tiểu bang.”


Nếu được Thống Đốc tiểu bang California ký thành luật, Dự Luật SB 1440 sẽ trở thành Đạo Luật Student Transfer Achievement Reform (STAR) Act.  SB 1440 sẽ yêu cầu các trường đại học cộng đồng phải cấp bằng Associates Degree cho sinh viên có thể chuyển lên trường đại học Cal State.  Đồng thời, SB 1440 sẽ yêu cầu đại học Cal State phải đảm bảo là sẽ nhận các sinh viên được chuyển vào năm thứ ba từ trường đại học cộng đồng.  Ngoài ra, SB 1440 sẽ áp đặt các hạn chế quy định cho các lớp học mà sinh viên cần phải lấy khi chuyển lên trường đại học Cal State.
Hiện nay các thỏa thuận về việc transfer là giữa một đại học với một đại học khác, chứ không phải là một sự thỏa thuận cho tất cả hệ thống đại học.  Đã có rất nhiều sinh viên cho rằng quá trình chuyển lên trường đại học Cal State từ một đại học cộng đồng rất khó khăn.  Những sự khó khăn này dẫn đến các sinh viên lấy nhiều lớp học hơn là cần thiết, quá trình lấy bằng cử nhân kéo dài hơn dự định, phải trả tiền chi phí nhiều hơn, và cũng có nhiều sinh viên đã bỏ học vì nhiều áp lực quá.  Dự Luật SB 1440 sẽ cải tiến quá trình “transfer” và sẽ bảo đảm tất cả học sinh từ trường đại học cộng đồng nào hồi đủ điều kiện và có đủ tín chỉ (credit) sẽ có được bằng Associates Degree và sẽ tự động được nhận vào một trường đại học Cal State với vị trí sinh viên năm thứ ba.
Dự Luật SB 1440 sẽ được chuyển sang qua cấp Hạ Viện để được xem xét trong những tuần sắp tới.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho cư dân trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.