Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Trần Thái Văn Đồng Tác Giả Dự Luật Sb 677: Tham Gia Buôn Bán Người Bị Phạt Nặng, Tịch Thu Tài Sản

18/06/201000:00:00(Xem: 1689)

Dân Biểu Trần Thái Văn Đồng Tác Giả Dự Luật SB 677: Tham Gia Buôn Bán Người Bị Phạt Nặng, Tịch Thu Tài Sản

Sacramento – (CA) Dân Biểu Trần Thái Văn (Cộng Hòa) và Thượng Nghị Sĩ Leland Yee (Dân Chủ) là  đồng tác giả Dự Luật SB 677 để  ngăn cấm tệ nạn buôn người bằng cách cho phép nhân viên thi hành công vụ tịch thu những tài sản có liên hệ đến tệ nạn buôn bán người. Bản tin sau từ văn phòng DB Trần Thái Văn.
“Tệ nạn buôn bán người là một hình thức nô lệ mới, chúng ta cần nỗ lực thi hành những bước tiến tích cực nhằm bãi bỏ sự lạm dụng, tàn ác này. Dự Luật SB 677 là một trong những bước tiến đó.” DB Trần Thái Văn phát biểu.  “Chúng ta cần  gửi ra những thông điệp cho những ai tham gia trong tệ nạn buôn người đều sẽ bị luật pháp nghiêm trị. Những nạn nhân của tệ nạn buôn người sẽ được luật pháp bảo vệ.”
Dự Luật SB 677 sẽ ngăn chặn thủ phạm trong tệ nạn buôn người bằng cách nâng cao hình phạt,  cho phép cơ quan công lực tịch thu tất cả những tài sản dùng để yểm trợ tệ nạn buôn người cho đến khi được phán xét vô tội. Dự Luật còn bắt kẻ phạm luật buôn người phải chịu tiền phạt $25,000.


Trong vai trò lãnh đạo và đồng tác giả Dự Luật SB 677, DB Văn  quyết tâm diệt trừ tệ nạn buôn người.  Ông có một quá trình lâu dài trong việc ủng hộ cuộc đấu tranh  chống tệ nạn  này và  sẽ tiếp tục cho đến khi việc buôn bán con người được chấm dứt.
Tiểu bang California là trong nhiều nơi có tệ trạng  buôn người nghiêm trọng trên đất Mỹ, được định nghĩa trong luật là những người hoặc tổ chức có liên hệ đến với những người (thường là di dân bất hợp pháp) bị ép buộc phải làm việc như một nô lệ trong nhiều tình huống khác nhau hoặc bị lạm dụng tình dục.
Theo  cuộc nghiên cứu của Liên Minh Chống Nô Lệ và Buôn Người (California Alliance to Combat Trafficking and Slavery Task Force) vào măm 2007, có 90% nạn nhân là phụ nữ, 47% của các nạn nhân làm mãi dâm  và 33% của các nạn nhân bị ép làm nô lệ tại gia hoặc trong công xưởng, nhà hàng.
Sự  quyết tâm  của DB Văn trong công việc bài trừ tệ nạn buôn người có thể thấy qua những Dự Luật mà ông từng là đồng tác giả và ủng hộ như Dự Luật AB 22 của DB Sally Lieber (Dân Chủ) năm 2005, Dự Luật AB 988 của DB Julia Brownley (Dân Chủ) năm 2009 và nhiều Dự Luật khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.