Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tăng Ni Hoa Kỳ: Khai Mạc An Cư Kiết Hạ Tại Phv Quốc Tế

16/06/201000:00:00(Xem: 1874)

Tăng Ni Hoa Kỳ: Khai Mạc An Cư Kiết Hạ Tại Phv Quốc Tế  

Chụp hình lưu niệm trong ngày khai mạc an cư kiết hạ tại Phật Học Viện Quốc Tế.

Huỳnh Tấn Lê
Tổng số có 58 chư Tăng và 85 chư Ni đã chính thức có mặt tham dự An Cư Kiết Hạ  tại Phật Học Viện Quốc Tế, North Hills,  California, Hoa Kỳ, từ  tối thứ hai 14.06.2010 đến ngày 24.06.2010.
Từ sáng sớm thứ bảy 12.06.2010 nhiều Tăng Ni từ các tiểu bang  khác nhau của Hoa Kỳ đã đến Phật Học Viện Quốc Tế (PHVQT) và đã check in. Họ đến từ những thành phố lớn của Hoa Kỳ và nhiều nhất từ những ngôi chùa xa xôi ở những vùng quê, nơi mà đường sá còn khó di chuyển.  
Họ trở về PHVQT có thể nói là lần thứ 5 an cư tại đây kể từ năm 2004.  Hai lần khác an cư tại Chùa Phật Đà thành phố San Diego và Chùa Phật Tổ thành phố Long Beach, California.  Họ về đây trên khuôn mặt đầy tình thương và sức sống.  Họ tình nguyện và hết lòng phụng hành nghi thức an cư vì biết rằng đây là  lý tưởng của họ, đây là cuộc đời cuả họ và an cư vừa là ân huệ vừa là bổn phận mà họ may mắn có được trong lúc đang hành hoạt tại xứ người.
  Mở đầu chương trình AN CƯ Kiết Hạ là buổi họp chúng để ấn định chương trình, phân chia nhiệm vụ (Cung An Chức Sự)  và những nghi thức cần thiết trong suốt 10 ngày này. 


Trong phần cung an chức sự, Buổi Họp Chúng đã phân phối chức vụ và công tác như sau: Thiền Chủ: HT Thích Thắng Hoan, Đệ Nhất Phó Thiền Chủ: HT Thích Trí Chơn,  Đệ Nhị Phó Thiền Chủ: HT Thích Phước Thuận, Tuyên Luật Sư: HT Thích Thái Siêu, Giáo Thọ: HT Thích Nguyên An,  Sám Chủ: HT Thích Tín Nghĩa, Điều Hợp Giảng Sư Thuyết Giảng Cho Phật Tử Mỗi Đêm: TT Thích Phước Tịnh, Điều Hợp Giảng Sư Cho Lớp Học Của Chư Tăng Ni: TT Thích Nguyên Siêu, Hóa Chủ: ĐĐ Thích Minh Chí,  Thư Ký: TT Thích Nhật Huệ, Xướng Ngôn: TT Thích Nhật Trí, Quảng Chúng Tăng: TT Thích Thông Hải và  TT Thích Đồng Trí, Quảng Chúng Ni Xá I: NS Thích Nữ Minh Huệ và Ni Sư Thích Nữ Diệu Tánh, Quảng Chúng Ni Xá II: SC Thích Nữ Quảnh Tịnh. 
Năm này có ít Tăng Ni tham dự hơn những năm vưà qua.  Những năm đầu tiên PHVQT có lúc nhận hơn 200 Tăng Ni An Cư và năm này công tác đã quen nên mọi việc Tăng Chúng tại đây quản trị  một cách đễ dàng nhất là dưới sự điều hành cuả Đại Đức Thích Minh Chí.   Đại Đức Minh Chí mỗi năm đều phát nguyện là nếu không có chùa nào nhận làm địa điểm An Cư  thì PHVQT xin tình nguyện.   Chư Tăng và Phật tử tại PHVQT thật là những nguời đang thực hành Bồ Tát Hạnh, họ đã và đang nói lên rằng PHVQT là chốn Thiền Môn của đạị chúng.    Họ càng xứng đáng hơn nữa để nối nghiệp Thầy Tổ của họ, cố Hòa Hượng Thích Đức Niệm, người đã khai sơn PHVQT, người đã đóng góp một bàn tay, một công sức và một sự thành tựu không nhỏ trong công tác hoằng dương chánh pháp cuả Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ.  (Tường Trình Kỳ Tiếp Theo:  Sinh Hoạt An Cư)  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 Tháng 11 năm 2020, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính 117 Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.
Kể từ ngày Thứ Sáu, 27 Tháng 11 đến hết ngày Thứ Năm, 17 tháng 12, 2020, những ai đi mua sắm trong Thành phố Garden Grove và giữ lại biên nhận (receipt) trị giá $50 trở lên sẽ có cơ hội tham gia cuộc xổ số rút thăm trúng số tiền là $250 (2 giải) và một giải với gift card trị giá $100 để mua sắm tại bất cứ cơ sở kinh doanh nào trong Garden Grove.
Trong ngày đặc biệt này, các cặp tình nhân sẽ có cơ hội đi qua khung cảnh mùa đông với nhiều cảnh thần tiên từ 5 giờ chiều đến 9 giờ đêm. Để tham gia trải nghiệm ngày đặc biệt này, quý vị hãy lấy hẹn, xin giấy đăng ký kết hôn và tổ chức hôn lễ do một trong các phó ủy viên hôn nhân của văn phòng thực hiện.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’ theo hình thức ‘drive-through’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2020, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street (góc đường Main và Euclid), từ 5:00 giờ chiều tới 9:00 giờ tối.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.